Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Doanh nghiệp bất động sản sống sao thời Covid-19

Doanh nghiệp bất động sản sống sao thời Covid-19 - Sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19 khiến các doanh nghiệp phải vừa làm vừa “ngó nghiêng”. Các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản lại kích hoạt chế độ bán hàng online thông qua các ứng dụng bán hàng trực tuyến.

Sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19 khiến các doanh nghiệp phải vừa làm vừa “ngó nghiêng”. Các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản lại kích hoạt chế độ bán hàng online thông qua các ứng dụng bán hàng trực tuyến.

Sự chững lại ngắn hạn của thị trường BĐS trong nước – cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn

Dịch bệnh Covid-19 quay trở lại đúng thời điểm các doanh nghiệp bất động sản đang tập trung giới thiệu sản phẩm ra thị trường sau quý 1 mang tính khởi động. Tuy không quá bất ngờ, nhưng bất động sản vẫn là một trong những thị trường chịu thiệt nhiều nhất.

Bởi với tình trạng an ninh thắt chặt, các nhà đầu tư trong và ngoài nước không có nhiều điều kiện thuận tiện trong việc đi lại, giao thương, thị trường bất động sản thời gian gần đây chứng kiến sức mua giảm, hầu hết các nhà đầu tư đều ở trong trạng thái dè chừng và thận trọng khi quyết định đầu tư bất động sản.

Những nhà đầu tư dài hạn, sẽ là nhóm khách hàng được hưởng lợi từ xu hướng giá bất động sản giảm thời gian này. Tuy nhiên, bộ phận này vẫn không thể đại diện cho toàn bộ thị trường bất động sản nhà ở, căn hộ trong nước.

Báo cáo mới đây của Savills cho rằng, trong 6 tháng đầu năm 2021, thị trường phía Nam gần như chỉ có vài dự án mới ở TP.HCM (phân khúc trung cao cấp & cao cấp) và các tỉnh thành lân cận, bao gồm Bình Dương. Nhiều dự án do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh cũng phải điều chỉnh lại thời điểm triển khai.

Dự báo đến cuối 2021, thị trường sẽ không có nhiều chuyển biến mang tính đột phá. Tuy nhiên, dù phải chật vật dưới áp lực của dịch bệnh, song các chuyên gia trong ngành đều cho rằng, đây chỉ là sự chững lại ngắn hạn của thị trường bất động sản trong nước.

Thay đổi cách làm để tồn tại

Làn sóng Covid-19 thứ 4 đang có những diễn biến phức tạp và thực tế các doanh nghiệp đang gặp nhiều bất lợi. Trong gần một tháng qua, mọi hoạt động gần như đều chậm lại. Nhưng từ kinh nghiệm năm trước, các doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn kịch bản khi dịch bùng phát, thậm chí phương án để tiếp thị và bán hàng ngay cả khi phải giãn cách xã hội. Một số doanh nghiệp đã áp dụng giải pháp kịp thời nhờ ứng dụng công nghệ và quy trình quản lý linh hoạt.

Đơn cử như mô hình hoạt động kinh doanh tại Công ty cổ phần Bất Động Sản ERA Việt Nam (ERA Vietnam) – một thương hiệu nhượng quyền từ Mỹ, hoạt động theo mô hình các cộng tác viên và Agent tự do, linh động, không áp đặt chỉ tiêu, với mức phí hoa hồng cao nhất thị trường từ 65-90% cho các sản phẩm môi giới thành công mà không cần phụ thuộc vào lương cơ bản. Mô hình này sẽ thúc đẩy tối đa mục tiêu bán hàng và kiếm tiền của nhân viên kinh doanh. Phù hợp với định hướng bán hàng của từng cá nhân trong một tập thể với quy mô rất lớn, đa dạng cách làm.

Hình ảnh thường được thấy về những buổi training/làm việc online tại ERA Vietnam
Hình ảnh thường được thấy về những buổi training/làm việc online tại ERA Vietnam

Điều này thể hiện rõ qua kết quả bán hàng tại các dự án mà ERA Vietnam là tổng đại lý phân phối trong thời gian qua. Đơn cử như tại dự án Aqua City của Novaland tại Đồng Nai, chủ đầu tư và đơn vị phân phối đang áp dụng hình thức bán hàng online, trung bình một tháng bán được khoảng 200 sản phẩm.

Hay như tại dự án khác cũng do ERA Vietnam phân phối là Biệt thự ID JUNCTION , dù chủ đầu tư chưa chính thức mở bán, nhưng đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư. Lý giải về vấn đề này, ông Lý Xuân Huy, Giám đốc kinh doanh tại dự án ID JUNCTION cho biết, trong thời gian giãn cách xã hội, việc đi tham quan dự án của các khách hàng bị giảm mạnh.

Tuy nhiên, khách hàng lại dành nhiều thời gian để xem tin tức, đọc báo, tìm hiểu thông tin về dự án qua internet hay các mạng xã hội,… công ty đã sớm xây dựng hạ tầng trực tuyến, giúp nhân viên tư vấn cung cấp rõ ràng, áp dụng công nghệ để giới thiệu cho khách hàng, nên lượng khách hàng quan tâm dự án tăng cao. Hơn nữa, trong thời gian giãn cách này thì việc nhân viên kinh doanh gọi điện thoại để tư vấn cho khách hàng cũng thuận tiện và đầy đủ thông tin hơn.

“Do ảnh hưởng bởi Covid-19 nên hiện nay, toàn bộ việc Training (đào tạo) về dự án tại ERA Vietnam với các nhân viên kinh doanh đều được thực hiện online qua ứng dụng Microsoft Teams đảm bảo tuân thủ quy định không tụ tập đông người theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ", ông Huy cho biết. Với tình hình dịch bệnh hiện nay, hầu hết các nhân viên kinh doanh đều ở nhà, mỗi người chỉ cần một chiếc laptop là có thể tham dự các khóa đào tạo online dễ dàng. Hơn nữa, khi ở nhà thì nhiều người sẽ tập trung nghe được tốt hơn và tự tin đặt câu hỏi khi có thắc mắc nhiều hơn.

Như vậy có thể thấy, các nền tảng ứng dụng công nghệ trong kinh doanh bất động sản đã thay thế cho cách mở bán, gặp gỡ khách hàng thông thường, đã giúp kết nối giữa nhân viên kinh doanh với các nhà đầu tư gần nhau hơn trong thời kỳ giãn cách.

Theo đó, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong thời điểm hiện nay buộc phải thay đổi, cơ hội sẽ thuộc về những doanh nghiệp nhanh nhạy, chịu đầu tư lâu dài.

Xem thông tin dự án ID Junction: https://idjunctionlongthanh.com.vn/

phối cảnh dự án ID Junction
Tầm nhìn triệu đô của dự án ID JUCTION, Đồng Nai – Một trong những dự án được ERA Vietnam phân phối hiệu quả bất chấp ảnh hưởng của Covid-19

Tại ERA Vietnam, đầu tư năng lực quản lý, đào tạo giúp đội ngũ nâng cao chất lượng tư vấn và kinh doanh mang lại giá trị cho khách hàng là yếu tố tiên quyết trong hoạt động. Công ty thường xuyên tổ chức những buổi tập huấn, chia sẻ kiến thức pháp lý, thông tin dự án, đạo đức nghề nghiệp… trong nội bộ. Do đó, các Khách hàng và Nhà đầu tư bất động sản có thể yên tâm lựa chọn ERA Vietnam để “chọn mặt gửi vàng”, dù có trực tiếp hay gián tiếp tham quan các dự án thông qua các giải pháp công nghệ.

Vào nửa cuối quý 3, đầu quý 4/2021, khi dịch bệnh được kiểm soát và triển khai tiêm phòng vaccine diện rộng, tin rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư bài bản cùng sự thích ứng kịp thời, thì nhân sự của những doanh nghiệp linh hoạt ERA Vietnam sẽ đón được đà tăng tốc của thị trường, và bức phá nhanh chóng.

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán shophouse An GiangBán đất Thái NguyênBán căn hộ Đà NẵngBán chung cư Khánh HòaPhòng trọ Tây NinhNhà trọ Tây NinhCho thuê kho Hồ Chí MinhCho thuê kho Bắc GiangCho thuê shophouse Hà NộiCho thuê căn hộ Đà NẵngBán kho Bình ChánhBán biệt thự Long KhánhBán đất Hà ĐôngPhòng trọ Vị ThủyCho thuê căn hộ Tân SơnCho thuê căn hộ Tư NghĩaCho thuê nhà Trực NinhCho thuê biệt thự Thủ ThừaCho thuê biệt thự Sơn HòaCho thuê nhà mặt phố Yên ThếBán đất Xã Phú TâmNhà trọ Phường Tân QuyVăn phòng Xã Đông XuânCho thuê biệt thự Xã Đắk N'DrótCho thuê nhà mặt phố Xã Thanh LưuBán shophouse Phố Phương LiệtBán căn hộ Đường Tỉnh Lộ 283Phòng trọ Đường D30Cho thuê căn hộ Đường Bá Giáng 8Cho thuê nhà mặt phố Đường Vạn NinhCho thuê căn hộ Căn hộ Khải HoànCho thuê chung cư Văn Phú VictoriaCho thuê căn hộ Iris TowerCho thuê nhà Bảo Lộc HouseBán nhà Sun Bay Đà NẵngChung cư Happy One Bình DươngCho thuê nhà Eco SunBán nhà Cát Linh Long ThànhBán nhà Dabaco Vạn AnCho thuê chung cư Phú Sơn