Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Giá thuê cao tương đương Hà Nội, BĐS cho thuê Bắc Ninh vẫn hút khách

Những năm gần đây, thị trường nhà riêng cho thuê ở Bắc Ninh vô cùng sôi động. Sức nóng của phân khúc này tập trung ở khu vực thành phố, hướng tới cộng đồng người nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp. Giá thuê nhà riêng ở Bắc Ninh đang ở mức cao, ngang ngửa và thậm chí đắt hơn cả nhà riêng cho thuê ở Hà Nội.

Những năm gần đây, thị trường nhà riêng cho thuê ở Bắc Ninh vô cùng sôi động. Sức nóng của phân khúc này tập trung ở khu vực thành phố, hướng tới cộng đồng người nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp. Giá thuê nhà riêng ở Bắc Ninh đang ở mức cao, ngang ngửa và thậm chí đắt hơn cả nhà riêng cho thuê ở Hà Nội.

Làn sóng FDI đổ mạnh về Bắc Ninh trong những năm qua khiến tỉnh này hiện có hơn 7.000 chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Phần lớn người nước ngoài chọn thuê nhà tại khu vực thành phố Bắc Ninh - nơi có sự đồng bộ trong hạ tầng, tiện ích và dịch vụ. Hai phân khúc được nhóm khách này nhắm tới là các tòa chung cư và nhà riêng. Trên thực tế, những dự án chung cư có vị trí thuận lợi, đồng bộ trong tiện ích, dịch vụ ở Bắc Ninh đang khá hiếm hoi. Cầu nhiều, cung ít, do đó, giá thuê chung cư Bắc Ninh khá đắt đỏ. Một khảo sát vào năm 2018 của Batdongsan.com.vn cho thấy, giá thuê chung cư ở Bắc Ninh hướng đến đối tượng khách hàng nước ngoài đắt ngang giá thuê chung cư cao cấp ở Hà Nội.

Nắm được những tiêu chuẩn khắt khe về không gian sống của khách nước ngoài, các căn nhà riêng đều được giới đầu tư trang bị đầy đủ các tiện nghi
Nắm được những tiêu chuẩn khắt khe về không gian sống của khách nước ngoài, các căn nhà riêng đều được giới đầu tư trang bị đầy đủ các tiện nghi

Đơn cử, chung cư Cát Tường New – tòa thương mại (đường Lý Thái Tổ), giá thuê căn 2 phòng ngủ là 14-17 triệu đồng/tháng, căn 3 phòng ngủ là 18-24 triệu đồng/tháng. Dự án Mường Thanh (ngã ba đường Ngô Gia Tự và đường Vũ Kiệt), những căn 1 ngủ có giá thuê từ 10-12 triệu đồng/tháng, căn 2 ngủ là từ 14-17 triệu đồng/tháng, căn 3 ngủ là 18-23 triệu đồng/tháng. Không khó nhận ra, giá thuê chung cư cao cấp ở Hà Nội cũng chỉ ngang bằng hoặc nhỉnh hơn không đáng kể so với giá thuê ở Bắc Ninh. Căn 1 phòng ngủ full đồ ở Royal City (Thanh Xuân) dao động phổ biến từ 11-13 triệu đồng/tháng, căn 2 phòng ngủ là từ 15-18 triệu đồng/tháng, căn 3 phòng ngủ được chào thuê từ 18-25 triệu đồng/tháng. Một khu vực đông người Hàn Quốc và Nhật Bản sinh sống là Trung Hòa Nhân Chính (Cầu Giấy), giá thuê căn 2 phòng ngủ có đầy đủ đồ dao động từ 12-14 triệu đồng/tháng, căn 3 phòng ngủ là từ 15-20 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh chung cư cao cấp, phân khúc nhà riêng tại Bắc Ninh cũng được đông đảo người nước ngoài chọn thuê. Nắm được những tiêu chuẩn khắt khe về không gian sống của khách nước ngoài, các căn nhà riêng đều được giới đầu tư trang bị đầy đủ các tiện nghi. Nhiều căn nhà riêng cung cấp cả dịch vụ bảo vệ, dọn dẹp. Hiện giá thuê nhà riêng tại Bắc Ninh khá đắt đỏ. Cụ thể, biệt thự, nhà riêng khu HUD (đường Lê Thái Tổ), đường Ngọc Hân Công Chúa quy mô từ 6-10 phòng có giá thuê từ 30-50 triệu đồng/tháng. Nhà riêng trên đường Nguyễn Quyền (phường Đại Phúc), tùy số lượng phòng, có giá thuê từ 20-35 triệu đồng/tháng. Nhà cho thuê khu Bình Than, quy mô 8-10 phòng, được chào giá từ 25-30 triệu đồng/tháng. Nhà riêng, biệt thự cho thuê phường Võ Cường, quy mô 5-12 phòng có giá từ 20-40 triệu đồng/tháng. Quy mô tương tự, giá thuê ở khu Việt Trang là 22-35 triệu đồng/tháng, khu K15 (Ninh Xá) là từ 18-28 triệu đồng/tháng, khu Khả Lễ là 18-30 triệu đồng/tháng…

Bên cạnh chung cư cao cấp, phân khúc nhà riêng tại Bắc Ninh cũng được đông đảo người nước ngoài chọn thuê
Bên cạnh chung cư cao cấp, phân khúc nhà riêng tại Bắc Ninh cũng được
đông đảo người nước ngoài chọn thuê

Mức giá này ngang ngửa với giá thuê nhà riêng các quận trung tâm Hà Nội. Nhà riêng tại Võng Thị, Phường Bưởi, Lạc Long Quân, Quảng An (Tây Hồ) – khu vực người nước ngoài hay chọn thuê, quy mô 4-5 phòng ngủ có giá thuê từ 25-35 triệu đồng/tháng. Phân khúc biệt thự cho thuê khu vực Quảng An, Xuân Diệu giá từ 45-60 triệu đồng/tháng. Nhà riêng cho thuê ở Ba Đình, hướng đến đối tượng nước ngoài khu vực Kim Mã, Vạn Phúc, Núi Trúc, quy mô 4-6 phòng có giá thuê từ 15-25 triệu đồng/tháng. Nhà riêng cho người nước ngoài thuê ở Đống Đa chào giá từ 15-20 triệu đồng/tháng…

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, từ 2 năm trước, nhận thấy tiềm năng và sức nóng của thị trường bất động sản Bắc Ninh, một bộ phận nhà giàu Hà Nội đã đổ về Bắc Ninh tìm đất xây nhà cho thuê. Làn sóng này cùng với sự vào cuộc của giới đầu tư địa phương đã tạo nên cơn sốt đất thổ cư, đất nền Bắc Ninh thời điểm đầu năm 2017. Giai đoạn này, giá đất bị đẩy lên gấp đôi so với thời điểm đầu năm 2016. Sau đó, giá đã hạ nhiệt, ổn định trở lại và được xác lập ở mặt bằng mới cao hơn.

Tuy nhiên, giá nhà cho thuê tại Bắc Ninh đang khá loạn. Trong vai một người đi hỏi thuê nhà ở Bắc Ninh cho bạn người nước ngoài, cùng 1 căn nhà riêng khu vực Võ Cường, môi giới báo giá thuê 35 triệu đồng/tháng. Liên hệ với môi giới khác, phóng viên được dẫn đến đúng căn nhà đó, giá chào thuê là 32 triệu đồng/tháng. Một căn 9 phòng ngủ khu vực Bình Than, có môi giới đăng giá thuê 27 triệu đồng/tháng, môi giới của sàn khác chào giá 30 triệu đồng/tháng.

Theo anh Phạm Kháng, một môi giới địa phương thì sở dĩ có tình trạng “loạn giá” trên là bởi chủ nhà làm việc với nhiều môi giới, nhiều sàn. Chủ nhà đưa ra một mức giá cụ thể và cố định. Tuy nhiên, nhiều môi giới đã đẩy giá lên nhằm hưởng chênh. Do đó, theo anh Kháng, người thuê nên khảo giá từ nhiều nguồn, có sự so sánh rồi hãy đưa ra quyết định.

(Theo Enternews.vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán chung cư Hải DươngBán nhà Đồng ThápBán biệt thự Hà NộiBán biệt thự Bắc GiangNhà trọ Lai ChâuVăn phòng Bắc KạnCho thuê biệt thự Hồ Chí MinhCho thuê biệt thự Hậu GiangCho thuê nhà mặt phố Lạng SơnCho thuê nhà mặt phố Vĩnh PhúcBán shophouse Tân TrụBán shophouse Vũng TàuBán Condotel Bắc Trà MyBán kho Quảng TrịBán chung cư Ninh SơnBán biệt thự Quảng NgãiBán nhà mặt phố Quận 10Bán nhà mặt phố Hoàn KiếmBán đất Thới LaiVăn phòng Bắc NinhBán căn hộ Xã Cà NáBán đất Phường Phú ThịnhCho thuê nhà Xã Mương MánCho thuê biệt thự Phường 8Cho thuê nhà mặt phố Xã Thuỷ Xuân TiênBán chung cư Đường DX 093Nhà trọ Đường Thủy TriềuVăn phòng Đường Nguyễn Thị NhuCho thuê shophouse Đường Tỉnh lộ 226Cho thuê chung cư Đường ĐT 422Chung cư The AscentiaChung cư B1-B2 Tây Nam Linh ĐàmCho thuê nhà KĐT trung tâm phường Yên ThanhCăn hộ Sonasea ResidencesChung cư Golf Valley Đà LạtCho thuê chung cư KĐT Rùa Vàng CityCho thuê nhà Cửa Hội SeasideCho thuê căn hộ Nam cầu Nguyễn Tri PhươngBán nhà Bến Cát Center City 2Cho thuê chung cư Lotus House