Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Giá thuê tại các khu công nghiệp (KCN) thuộc phía Bắc đang có xu hướng tăng

Theo số liệu nghiên cứu từ JLL Việt Nam, trong quý I/2018, giá thuê tại các khu công nghiệp (KCN) thuộc phía Bắc đang có xu hướng tăng, đặc biệt là tại các KCN thuộc địa phận Hà Nội.

Theo số liệu nghiên cứu từ JLL Việt Nam, trong quý I/2018, giá thuê tại các khu công nghiệp (KCN) thuộc phía Bắc đang có xu hướng tăng, đặc biệt là tại các KCN thuộc địa phận Hà Nội.

Cụ thể, tính đến cuối tháng 3/2018, tổng diện tích đất công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đạt 11.366ha, gần bằng một nửa nguồn cung khu vực Đông Nam Bộ và tăng hơn 1.100ha so với quý I/2017. Hải Phòng và Bắc Ninh có tổng cộng 4.133 và 4.835ha diện tích đất công nghiệp cho thuê, chiếm 46% tổng nguồn cung, là hai tỉnh có nhiều khu công nghiệp nhất miền Bắc. Với vị trí lợi thế của Bắc Ninh và hệ thống cảng biển của Hải Phòng, hai tỉnh này liên tục ghi nhận nguồn cung mới trong thời gian qua. Hà Nội, Hưng Yên và Hải Dương là ba thị trường có nguồn cung hiện hữu hạn chế nhất lần lượt là 1.710ha, 1.609ha và 1.450ha.


Biểu đồ giá thuê đất và giá thuê nhà xưởng trung bình tại các khu công nghiệp phía Bắc

Trong quý I/2018, tỷ lệ lấp đầy tại các KCN phía Bắc đạt 77%, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2017. Mức tăng chủ yếu nhờ vào nhu cầu thuê tăng của thị trường Hà Nội, Bắc Ninh và Hưng Yên với tỷ lệ lấp đầy đạt từ 90-100%. Các tỉnh thành còn lại duy trì mức từ 80% trở lên. Bắc Ninh và Hải Phòng là những điểm đến thu hút vốn đầu tư vào ngành công nghiệp nhất trong vùng trọng điểm kinh tế Bắc Bộ do hệ thống hạ tầng đồng bộ, khả năng tiếp cận công nhân tay nghề cao tốt và chính sách thu hút vốn FDI được cải thiện. Nhờ đó, nhu cầu thuê nhà kho và nhà xưởng cũng ghi nhận tăng trong thời gian gần đây.

Về giá thuê đất, nhìn chung mức giá được điều chỉnh tăng nhẹ, đạt trung bình ở 76,6 USD/m2/thời hạn thuê. Đáng chú ý, giá thuê tại Hà Nội tăng đáng kể, gần 6% so với quý II/2017, đạt mức trung bình 121,3 USD/m2/thời hạn thuê, chủ yếu nhờ vào nguồn cung hạn chế trong khu vực. Hải Phòng, Hưng Yên xếp kế cạnh với giá thuê lần lượt là 85 và 78,6 USD/m2/thời hạn thuê. Quảng Ninh có giá thuê thấp nhất đạt 53,6 USD/m2/thời hạn thuê. Giá nhà xưởng cho thuê của toàn thị trường dao động từ 3,2-6 USD/tháng với thời gian thuê ngắn đến trung hạn, khá tương đồng với khu vực kinh tế Nam Bộ. Hà Nội tiếp tục có giá thuê cao nhất, đạt 6 USD/m2/tháng, tiếp đến là Hải Phòng và Bắc Ninh, lần lượt là 5,5 và 5 USD/m2/tháng.

Theo dự kiến, trong giai đoạn 2018-2020, khu vực phía Bắc sẽ có thêm khoảng 18.116ha đất công nghiệp được đưa vào sử dụng, tập trung chủ yếu tại Hải Phòng, Quảng Ninh và Vĩnh  Phúc. Nguồn cầu cao sẽ giúp cải thiện tỷ lệ lấp đầy. Sức thuê ở cả đất và nhà xưởng sẽ vẫn ở mức cao và tăng trưởng nhờ vào nguồn vốn FDI mạnh đến từ các nước châu Á như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc cũng như những nỗ lực từ Chính phủ nhằm cải thiện môi trường và khuyến khích đầu tư.

(Theo Enternews.vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán shophouse Đồng NaiBán Condotel Hải DươngBán chung cư Bến TreBán nhà Hồ Chí MinhBán biệt thự Thanh HóaBán nhà mặt phố Hà NộiBán nhà mặt phố Tây NinhPhòng trọ Gia LaiVăn phòng Đà NẵngCho thuê căn hộ Gia LaiBán shophouse Sông CầuBán căn hộ Đức HòaBán chung cư Nam SáchBán chung cư Hải HậuBán biệt thự Mỹ ĐứcBán biệt thự Cầu NgangPhòng trọ Như XuânPhòng trọ Bạch ThôngCho thuê kho Bình TânCho thuê shophouse Giá RaiBán nhà mặt phố Xã Nhữ HánNhà trọ Xã Hợp ThànhCho thuê shophouse Xã Phú XuânCho thuê nhà Xã Đại HưngCho thuê nhà mặt phố Phường Linh TrungBán Condotel Đường E4Bán kho Đường Ấp HạBán nhà Đường Bàu Hạt 1Bán biệt thự Đường Yên PhụCho thuê nhà mặt phố Đường Phan Sào NamCho thuê chung cư Chánh Hưng Giai ViệtCho thuê Sunrise RiverCho thuê căn hộ Swan BayCho thuê nhà Dragon CityChung cư KĐT Anh Dũng 5Chung cư Indochina PlazaCho thuê căn hộ Khu đô thị TTHC Điện Thắng TrungCho thuê nhà Phú Thuận LợiBán nhà Thắng Lợi Riverside MarketCho thuê chung cư KDC An Thạnh