Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

17/11/2022 00:00GMT+7

Giá văn phòng cho thuê dự kiến tăng 5% trong hai năm tới tại thành phố Hồ Chí Minh

Theo khảo sát trên, Quý 3/2015, mức cầu thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục vượt qua nguồn cung khi chỉ có 5 tòa nhà văn phòng tại trung tâm Thành phố có thể cung cấp cho khách thuê khoảng 1.000m2 sàn liên tiếp.

“Đây là thời điểm các công ty lên kế hoạch cho việc thuê mặt bằng cũng như chỗ ở cho nhân viên của mình”, đó là nhận định của ông Greg Ohan, Giám đốc cấp cao về dịch vụ môi giới của công ty CBRE Việt Nam tại buổi công bố khảo sát phân khúc thị trường văn phòng và căn hộ cao cấp, vừa diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.

Theo khảo sát trên, Quý 3/2015, mức cầu thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục vượt qua nguồn cung khi chỉ có 5 tòa nhà văn phòng tại trung tâm Thành phố có thể cung cấp cho khách thuê khoảng 1.000m2 sàn liên tiếp. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến giá thuê khi nhu cầu thuê văn phòng từ các công ty phần mềm và công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và các công ty gia công đang có xu hướng tăng lên.

Dự kiến, một số dự án hiện tại trong khu trung tâm thành phố có khả năng tăng giá 10%-20% sau khi hoàn thành việc nâng cấp vào Quý 2/2015, bao gồm: Somerset Ho Chi Minh, Sherwood Residence (đang làm), Diamond Plaza và Riverside (đã lên kế hoạch).

Trong khi đó, do nguồn cung văn phòng hạng A chỉ đón nhận một vài dự án mới, nên giá thuê trên thị trường sẽ có biến động, với dự đoán ở mức tăng khoảng 5% từ nay cho tới năm 2017 mới dừng lại. Đồng thời, việc khan hiếm mặt bằng văn phòng đẩy các khách thuê phải lên kế hoạch trước ít nhất 18 tháng. Thậm chí, một số công ty đa quốc gia và các công ty lớn trong nước sử dụng trên 1.000m2 sàn phải lên kế hoạch cho mình trước tới 24 tháng so với ngày hợp đồng của họ hết hạn.

Đối với thị trường căn hộ dịch vụ, khảo sát cũng chỉ ra rằng, mức giá trung bình cũng tiếp tục tăng cho đến cuối 2015 vì không có nguồn cung mới. Rất nhiều dự án hiện hữu vẫn mang tính cạnh tranh cao trong thị trường căn hộ dịch vụ. CBRE dự báo nhu cầu về căn hộ dịch vụ cao cấp cũng như văn phòng chất lượng cao  tiếp tục tăng do sự phát triển mở rộng của các công ty đa quốc gia và các công ty mới vào thị trường Việt Nam.

(Theo Thoibaonganhang.vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Phong thủy bàn làm việc - Yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy văn phòng

Phong thủy bàn làm việc - Yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy văn phòng - Theo quan niệm nếu phong thủy nơi văn phòng bạn không tốt nó có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí cản trở sự thăng tiến nghề nghiệp của bạn. Việc sắp đặt bàn làm việc vì thế cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy văn phòng.

Phong thủy bàn làm việc - Yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy văn phòng