Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Không có kinh nghiệm trong việc tìm nhà cho thuê nguyên căn?

Không có kinh nghiệm trong việc tìm nhà cho thuê nguyên căn? - Thuê nhà nguyên căn đẹp, giá rẻ là cả một nghệ thuật chứ không phải chuyện đùa. Nên nhớ rằng, việc tìm nhà cho thuê nguyên căn là điều không dễ nếu thiếu kinh nghiệm về bất động sản

Thuê nhà nguyên căn đẹp, giá rẻ là cả một nghệ thuật chứ không phải chuyện đùa. Nên nhớ rằng, việc tìm nhà cho thuê nguyên căn là điều không dễ nếu thiếu kinh nghiệm về bất động sản. Khi bạn muốn ra riêng, bắt đầu cuộc sống tự lập, thì việc sở hữu một căn nhà là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mua hẳn căn nhà, đặc biệt ở nơi đắt đỏ như thành phố Hồ Chí Minh hiện tại. Do đó, thuê nhà đang là xu hướng, vậy đâu mới là sự lựa chọn tốt? Hãy cùng Muonnha.com.vn cập nhật ngay những kinh nghiệm hữu ích này:

Xác định nhu cầu nhà nguyên căn bạn muốn thuê

Nhu cầu tìm nhà cho thuê nguyên căn ngày càng tăng
Nhu cầu tìm nhà cho thuê nguyên căn ngày càng tăng

Tốt hơn hết bạn nên định hướng trong đầu cuộc sống của bạn trong vòng ít nhất 1 đến 2 năm sau. Đối với trường hợp ở một mình để đi làm, đi học, bạn không nhất thiết phải tìm một nhà nguyên căn rộng.  Nếu có điều kiện bạn có thể thuê nhà nguyên căn sau đó tìm kiếm người ở chung để chia sẻ chi phí hàng tháng. Đây là cách hay mà một số người vẫn thường hay làm khi có điều kiện chi trả.

Còn đối với những cặp vợ chồng mới cưới và muốn ở riêng thì bạn nên chú ý đến vấn đề con cái. Điều đó có nghĩa là khi bạn tìm nhà cho thuê nguyên căn thì cần xem xét ít nhất là một phòng trống nữa. Đối với phương án này thì nếu giả sử vợ chồng còn trẻ,  chưa có con, phòng trống đó có thể được em gái hoặc em trai thuê lại, hoặc để bố mẹ hai bạn có thể đến thăm con hay là người ngoài thuê nếu cần thiết. Tuy nhiên trường hợp này chỉ nên xem xét nếu như mà bạn có đủ điều kiện kinh tế để duy trì tiền thuê nhà hàng tháng.

Khả năng kinh tế hiện tại của bạn như thế nào?

Việc thuê nhà hoàn toàn không giống việc bạn đi mua hàng hay thuê các dịch vụ khác. Bởi lẽ, nó có tính lâu dài và nơi bạn cư trú liên quan đến pháp luật.  Do đó, việc có một kế hoạch chắn chắn sẽ giúp bạn xác định được những nhu cầu của bản thân mình. Đồng thời tránh rơi vào mê hồn trận của chủ nhà hoặc là các trung tâm môi giới. Do đó, khi đi tìm nhà cho thuê nguyên căn thì bạn cần xác định những yếu tố sau:

Cần biết rằng không có chuyện nhà tại trung tâm thành phố, rộng rãi, đẹp tại khu vực an toàn mà lại đưa ra với mức giá rẻ bèo. Cho nên bạn đừng mất công tìm kiếm một ngôi nhà như thế. Đặc biệt, khi đi tìm nhà cho thuê nguyên căn nếu có người đề nghị cho bạn thuê một ngôi nhà như thế thì tốt hơn hết bạn hãy suy nghĩ kỹ và rà soát xem có gì khuất tất như là nhà sang nhượng trái phép, nhà sắp giải tỏa,… hay không.

Điều quan trọng hơn nữa là bạn nên xác định mình có khả năng chi trả cho khoản thuê nhà hàng tháng là bao nhiêu. Rồi sau đó mới xác định tiếp là bạn cần nhà rộng hay vừa phải hoặc gần hay xa trung tâm.

Khả năng chi trả khi thuê nhà nguyên căn phải đảm bảo mới nên thuê
Khả năng chi trả khi thuê nhà nguyên căn phải đảm bảo mới nên thuê

Một thực tế bạn nên nhớ: Đối với những ngôi nhà rộng rãi trong nội thành có giá cho thuê rất cao. Và ngược lại nếu bạn chịu khó đi xa một chút rời khỏi những quận trung tâm thì bạn có nhiều cơ hội tìm nhà như ý hơn.

Muonnha.com.vn khuyên: Nếu bạn chỉ cần một tổ ấm vừa phải và muốn giao thông phải thuận tiện, tiết kiệm thời gian đi lại thì tìm một căn nhà cho thuê ở nội đô sẽ thích hợp.

Xác định có cần nội thất sẵn hay không?

Ưu điểm của những căn nhà nguyên căn có sẵn nội thất là bạn chỉ cần xách va li tới và ở. Tuy nhiên, đối với những căn nhà như thế này chúng thường có giá đắt hơn nhiều so với nhà trống.

Đặc biệt quan trọng hơn là trong quá trình sử dụng, nếu bạn làm hư hỏng rất có thể bạn phải bồi thường chi phí cho chủ nhà. Trong khi đó, bạn lại không thể nào xác định được rằng những món đồ nội thất đó đã tồn tại bao lâu và đã hết tuổi thọ hay chưa và rất có thể bạn phải trả những khoản tiền vô lý khi thuê phải.

Xem xét nhà thuê đã có nội thất hay chưa?
Xem xét nhà thuê đã có nội thất hay chưa?

Lời khuyên khi tìm nhà cho thuê nguyên căn : Tốt nhất là bạn nên tìm một căn nhà trống và từ từ làm đầy tổ ấm bằng chính đồ đạc của mình. Sau này khi đã có điều kiện để sở hữu căn nhà của chính mình hoặc thuê nơi khác thì bạn cũng có thể mang theo và tiếp tục sử dụng chúng.

Xem xét kỹ lưỡng vị trí, khu vực xung quanh nhà

Dù đã chọn được ngôi nhà ưng ý nhưng lưu ý rằng việc xem xét khu vực xung quanh cùng những người hàng xóm (nếu có) cũng là điều rất quan trọng. Do đó, tốt hơn hết hãy tìm hiểu từ báo chí, internet, những người hàng xóm khu vực ấy có đảm bảo an ninh về đêm hay không. Việc này rất quan trọng để bảo vệ sự an toàn của bạb và tăng cường cảnh giác không bao giờ thừa.

Nên thận trọng với trung tâm môi giới

Hiện nay, trung tâm môi giới nhà đất ra đời để giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức đi tìm nhà. Tuy nhiên bạn cũng nên gạn đục khơi trong, bởi vì theo thông tin mà chúng tôi cập nhật được thì hiện tại có rất nhiều trung tâm lừa đảo. Hình thức hoạt động của những trung tâm này khá đơn giản, nhưng lại có rất nhiều người mắc bẫy chỉ vì muốn nhanh chóng tìm được căn nhà như ý.

Nên cẩn trọng với trung tâm môi giới
Nên cẩn trọng với trung tâm môi giới

Rất dễ dàng để nhận biết trung tâm môi giới dỏm, trung tâm thường chào mời những ngôi nhà giá rẻ, phòng ốc đẹp,  đưa ra mức giá rất hời và sẽ thu phí khi đưa bạn đi xem nhà. Khi đến nơi thì bạn sẽ không gặp được chủ nhà hoặc đúng là có căn nhà như thế như lại đã có người nhanh chân tìm tới thuê trước. Như vậy, nếu bạn không tinh vi thì bạn vừa mất phí, vừa tiếc hùi hụi vuột mất cơ hội để có được căn nhà như ý.

Lời khuyên: Do đó, để đảm bảo không bỏ phí tiền, bạn nên hỏi kỹ, thỏa thuận rõ ràng các điều khoản như việc thuê được nhà mới trả phí, phải gặp được đúng chủ nhà mới bỏ phí.

Cần thương lượng với chủ nhà

Nếu có thể, bạn hãy tự mình đối thoại trực tiếp với chủ nhà nguyên căn cần thuê mà không cần thông qua trung tâm môi giới nhà đất.

Muonnha.com.vn xin được chia sẻ mẹo hay để xác định họ có phải là chủ nhà cần thuê hay không:

  • Hỏi xem giấy tờ, giấy photo chủ quyền sử dụng nhà / căn hộ,
  • Hỏi về lịch sử ngôi nhà,
  • Thăm dò ý kiến từ những người hàng xóm, lý do cho thuê, yêu cầu của chủ nhà về người thuê nhà…

Đặc biệt, bạn cần lưu ý đến các hóa đơn điện nước. Nếu như bạn thuê nhà dạng phòng theo từng block (khối) kiểu chung cư thì bạn không có cách nào khác là bắt buộc phải tính giá điện nước theo lũy tiến và thường rất đắt. Tuy nhiên, nếu như bạn tìm nhà cho thuê nguyên căn riêng biệt thì  nên tìm những nơi tính theo giá quy định của nhà nước. Việc này rất quan trọng, nó giúp bạn tiết kiệm chi phí cho khoản tiền điện nước lâu dài.

Cẩn thận vấn đề đặt cọc khi thuê nhà

Ngoài ra, khi đi thuê nhà thông thường chủ nhà hay yêu cầu bạn phải đặt cọc một khoản chi phí để làm tin và giữ lại khoản tiền này của bạn trong suốt thời gian thuê nhà.  Do đó, nếu xác định muốn thuê căn nhà thì bạn hãy cố gắng thương lượng càng giảm tiền cọc càng tốt và tuyệt đối không nên vượt quá số tiền một tháng thuê nhà của bạn.

Mẹo hay:

  • Hệ thống Internet là một nơi rất tốt để bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin thuê nhà thông qua các trang đăng tin quảng cáo bất động sản hiện nay. Tuy nhiên Muonnha.com.vn khuyên bạn nên tỉnh táo, tham khảo giá cả thị trường và thận trọng với những chào mới quá hấp dẫn để tránh mất tiền oan.

Hy vọng những chia sẻ về tìm nhà cho thuê nguyên căn trên sẽ giúp bạn đọc tích lũy thêm kinh nghiệm và tìm được cho mình một không gian sống, môi trường sống an toàn.

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Bậc phụ huynh lo lắng điều gì khi đi tìm thuê phòng trọ sinh viên cho con em mình?

Bậc phụ huynh lo lắng điều gì khi đi tìm thuê phòng trọ sinh viên cho con em mình? - Cứ tới gần những ngày nhập học, các bậc làm cha mẹ lại không khỏi lo lắng khi con cái của mình xách ba lên lên Hồ Chí Minh để sinh sống và học tập. Ngoài mối lo về cơm áo gạo tiền thì việc làm sao để con tìm được phòng trọ sinh viên an toàn luôn là vấn đề được phụ huynh quan tâm nhất

Bậc phụ huynh lo lắng điều gì khi đi tìm thuê phòng trọ sinh viên cho con em mình?
Bán shophouse Bà Rịa Vũng TàuBán căn hộ Trà VinhBán nhà Cần ThơBán biệt thự Vĩnh PhúcBán nhà mặt phố Lạng SơnNhà trọ Gia LaiCho thuê căn hộ Hồ Chí MinhCho thuê căn hộ Hà NộiCho thuê căn hộ Hậu GiangCho thuê biệt thự Cà MauBán shophouse Gio LinhBán kho Vũng TàuBán kho Tiên YênBán căn hộ Văn LãngBán căn hộ Thuận BắcBán chung cư Tây HòaPhòng trọ Dĩ AnVăn phòng Nhà BèCho thuê shophouse Hà TĩnhCho thuê biệt thự Ứng HòaBán shophouse Xã Tân DânBán kho Xã Quỳnh HoaBán căn hộ Xã Thạnh AnBán chung cư Xã Vi HươngBán biệt thự Xã Thái GiangBán shophouse Đường Phước Tường 2Bán nhà mặt phố Đường Văn Trì 2Bán đất Đường Số 5EPhòng trọ Đường Đặng Huy TrứVăn phòng Đường Hòa An 20Chung cư Huỳnh Tiến Phát ResidentialCăn hộ CTI TowerCăn hộ VP4 Linh ĐàmCăn hộ C.T Plaza Minh ChâuBán nhà Kings Town Hạ LongCho thuê căn hộ KĐT The SunnyCho thuê căn hộ Golden City Long AnCho thuê chung cư Hamilton GardenChung cư Khu đô thị Tuyên QuangCho thuê nhà KĐT Bắc Đầm Vạc