3 lưu ý quan trọng khi thuê phòng trọ Bình Thạnh bạn phải biết

19/08/2019 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm đi thuê nhà

Bạn có biết Quận Bình Thạnh ngày nay đang là một khu vực có khá nhiều trường Đại học, trường Cao đẳng. Do đó, việc phát sinh nhu cầu rất cao tìm kiếm thuê phòng trọ Bình Thạnh là điều dễ hiểu do lượng sinh viên tập trung theo học tại các trường ở trong khu vực khá nhiều.

Để tránh những trường hợp rủi ro trong quá trình tìm kiếm phòng trọ Bình Thạnh, bạn nên tham khảo những vấn đề Muonnha.com.vn chia sẻ nhé!

1. Nguồn tìm kiếm phòng trọ Bình Thạnh uy tín rất quan trọng

Với tình hình internet và công nghệ phát triển, đặc biệt gần như sinh viên hay người dân Việt Nam đều có Smartphone là một bước đệm thuận lới để thông tin trực tuyến phát triển, mạng xã hội được sử dụng ngày càng phổ biến, các quảng cáo cho thuê nhà trọ quận Bình Thạnh được đăng trên các group mạng xã hội hoặc các website liên quan đến cho thuê bất động sản rất nhiều. Do đó, các bạn có thể tìm thấy cho mình một căn nhà hoặc một căn phòng trọ để thuê một cách dễ dàng. Một số website tìm kiếm phòng trọ Bình Thạnh khá hữu ích như Muonnha.com.vn, Batdongsan.com.vn…

Nguồn tìm kiếm phòng trọ Bình Thạnh uy tín rất quan trọng
Bạn nên tìm kiếm phòng trọ Bình Thạnh ở các trang web chuyên về thông tin cho thuê phòng trọ uy tín như Muonnha.com.vn,…

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các khu vực cho thuê nhà trọ ngay xung quanh khu vực bạn học, để thuận tiện đi lại. Hoặc đơn giản, là tìm kiếm tại ngay khu vực trường học để xem phòng trọ và tham khảo giá trực tiếp những người dân ở đó.

2. Tìm thuê phòng trọ Bình Thạnh theo tiêu chí phù hợp với mình

Muonnha.com.vn gợi ý cho bạn một số các tiêu chí để tìm kiếm phòng trọ Bình Thạnh như sau:

  • Khu vực ở đâu và giá cả như thế nào để phù hợp với mình

Khi đi tìm kiếm nhà trọ, bạn nên ưu tiên tìm kiếm ở những nơi gần khu vực trường bạn theo học hoặc ở ngay khu vực xung quanh trường học, ký túc xá của trường. Hoặc, bạn tìm ở những nơi đảm bảo được sự thuận lợi đi lại giữa trường học và nhà trọ để bạn có thể có thời gian thoải mái chuẩn bị, tránh cập rập, vội vàng đi học, như vậy tâm trạng đầu ngày sẽ tốt hơn.

Đặc biệt Quận Bình Thạnh từ xưa tới nay thường có nhiều khu vực rất dễ bị ngập nước khi trời mưa, do đó, bạn phải kiểm tra kỹ. Khi xem phòng trọ, bạn cũng nên tranh thủ “ngó nghiêng” hỏi han hàng xóm, hoặc người dân xung quanh khu vực mình thuê về tình hình an ninh trong khu vực, đây là điều rất quan trọng giúp bạn giữ gìn tài sản.

Lưu ý thêm bạn cũng không nên thuê nhà trọ ở những nhà nằm trong hẻm tối, ngõ vắng người, dân trí không tốt, quá xa và hạn chế những phòng trọ nằm tại nơi tụ tập nhiều quán nhậu, karaoke… vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sống và học tập của bạn.

Giá cả cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh tùy thuộc vào khu vực bạn thuê, và cơ sở vật chất, nội ngoài thất, tiện ích của nó. Bạn nên tham khảo giá từ nhiều nguồn khác nhau, có thể lướt 1 vòng trên Muonnha.com.vn xem danh sách phòng trọ cho thuê Bình Thạnh để nắm giá bình quân, xem xét tình hình kinh tế gia đình để lựa chọn khu vực thuê trọ. Chốt vấn đề kỹ càng với chủ nhà trọ về giá tiền thuê trọ, điện, nước tính phí như thế nào, thời gian đóng tiền nhà hàng tháng là khi nào, nộp tiền mặt hay chuyển khoản tới tài khoản nào, các thông tin liên quan đến hợp đồng thuê phòng trọ, ….

Và hãy kiểm tra kỹ chất lượng nhà trọ, giá điện nước, an ninh,… trước khi tiến hành khí hợp đồng.
Và hãy kiểm tra kỹ chất lượng nhà trọ, giá điện nước, an ninh, ngập lụt… trước khi tiến hành khí hợp đồng

  • Chất lượng nhà trọ trước khi thuê phải kiểm tra cẩn thận

Khi tìm được khu vực và chọn được nhà trọ vừa ý theo nhu cầu của mình có mức giá phù hợp, bạn nên đến trực tiếp để tham quan nhà bạn muốn thuê. Kiểm tra xem diện tích phòng có đúng với thông tin hay không? Phòng trọ có cho phép ở ghép hay không? Có giới hạn giờ giấc sinh hoạt đi lại hay không? Sống chung hay riêng với chủ, đồng hồ điện nước đặt ở đâu, nhà xây có kiên có, khép kín hay không.

Nếu được, khuyến khích bạn nên chọn nhà có cửa sổ để có được không gian thoáng mát. Kiểm tra nhà vệ sinh xem có vệ sinh riêng hay là chung, mức độ sạch sẽ như thế nào, sinh hoạt thoải mái hay không? Thông thường các phòng trọ Bình Thạnh có phòng vệ sinh riêng, giá thuê sẽ nhỉnh hơn chút so với sử dụng nhà vệ sinh chung nhưng tùy theo nhu cầu và mức sống mong muốn của bạn để cân nhắc.

  • Mức điện và nước của nhà trọ khi thuê đang ở mức bao nhiêu?

Khi xem phòng, bạn nên chủ động hỏi chủ nhà giá tiền điện nước, cách tính như thế nào và thời gian đóng tiền hàng tháng, hình thức thanh toán như thế nào? Nếu như tính tiền điện nước theo tháng thì đơn giản.

Còn nếu tính tiền theo khối, thì yêu cầu chủ nhà cần phải có đồng hồ tính tiền riêng biệt cho nhà trọ mà bạn cần thuê, và khi thuê định mức tính phí mỗi khối là bao nhiêu, khi bạn thuê đồng hồ nước đang ở mức nào. Tùy thuộc vào từng khu vực, chất lượng nhà trọ, mà giá điện nước sẽ khác nhau.

  • Xem xét kỹ càng hợp đồng nhà trọ trước khi ký

Sau khi tham khảo, xem xét nhà trọ thì bạn phải thảo luận về hợp đồng thuê nhà và tiền đặt cọc với chủ nhà. Cần xem xét và trao đổi rõ ràng, cụ thể về các loại phí như tiền thuê, tiền điện nước, tiền vệ sinh, tiền internet, tiền gửi xe (nếu có)….trong hợp đồng. Cùng bạn cùng phòng của mình (nếu bạn không ở một mình) cùng xem để đảm bảo chắc chắn.

Ngoài ra, hỏi chủ nhà xem, hình thức thanh toán tiền thuê nhà là theo từng tháng, hay 3 tháng/lần, 6 tháng/lần? Hỏi rõ, số tiền đặt cọc là bao nhiêu, và những trường hợp được hoàn lại tiền cọc là gì?

Cẩn thận sẽ giúp bạn có tìm được một phòng trọ Bình Thạnh phù hợp với môi trường sống và học tập tốt hơn, tránh được những vấn đề phiền toái phát sinh sau này. Không nên ký hợp đồng thuê nhà khi chưa đọc rõ.

3. Tìm kiếm phòng trọ Bình Thạnh bạn cần nhớ những lưu ý

  • Quan sát tính cách của chủ nhà và không khí trong xóm trọ mà bạn cần thuê xem dân trí thế nào, mức độ lịch sự ra sao.
  • Kiểm tra nguồn nước sinh hoạt (có mùi hay có bẩn gì không?), tránh những nhà trọ còn đang sử dụng nước giếng sinh hoạt.
  • Có công tơ điện – nước rõ ràng để tiện theo dõi và tránh bị chỉnh công tơ, hoặc bị câu trộm điện.
  • Khu vực an ninh, để xe an toàn. Nếu nhà trọ có khu để xe riêng, nên chủ động hỏi trước phí gửi xe theo tháng. Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào chắc chắn, khóa an toàn.
  • Hỏi kỹ các thông tin liên quan đến tiền cọc nhà, và hợp đồng thuê nhà.

Chúc các bạn tìm được một căn phòng trọ Bình Thạnh ưng ý và phù hợp nhất! Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Muonnha.com.vn!

(Theo Mogi.vn)