4 bước không thể bỏ qua khi thuê nhà quận 12

18/11/2019 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm đi thuê nhà

Bạn có muốn bị vướng vào những rắc rối tơ vò khi thuê nhà Quận 12 mà không nắm rõ thủ tục cách thức làm việc? Dĩ nhiên câu trả lời là không và muốn vậy bạn cần nắm rõ 4 bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Thuê nhà là việc quan trọng bởi giá trị tiền bạc đi kèm với nó là khá nhiều, ví dụ tiền đặt cọc khi thuê thông thường là 02 tháng tiền nhà. Tìm hiểu thủ tục thuê nhà nguyên căn quận 12 là điều mà bạn nên làm trước khi đưa ra quyết định. Nắm rõ được những giấy tờ cần có, những việc cần làm sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro và thuê nhà nhanh hơn, dễ dàng hơn và an tâm hơn.

Bạn cần xác định rõ những điều kiện hợp pháp của chủ nhà trước khi làm các thủ tục giấy tờ liên quan cũng như thuê ngôi nhà. Như vậy ngôi nhà bạn muốn thuê để đảm bảo không xảy ra tranh chấp hay rủi ro. Để thủ tục hoàn thành nhanh chóng và dễ dàng nhất bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ và yêu cầu bên còn lại cũng phải chuẩn bị những giấy tờ tương ứng như các giấy tờ tùy thân, chứng nhận, hợp đồng cho thuê nhà.

đi thuê nhà quận 12

Có thể công chứng hợp đồng thuê

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cùng hợp đồng bạn có thể đi công chứng chúng để nó hợp pháp và khi có ván đề xảy ra có thể mang ra đối chiếu. Để công chứng bạn hãy đến văn phòng công chứng đưa các giấy tờ đã chuẩn bị. Cơ quan quản lý sẽ xác thực những giấy tờ đó và gửi đến cơ quan thuế để xác nhận nghĩa vụ tài chính của các bên.

Những giấy tờ đó đã được xác nhận, cơ quan quản lý sẽ gửi thông tin đến các bên để nộp thuế. Khi đã hoàn thành việc đóng thuế bạn sẽ được nhận hợp đồng công chứng và các giấy tờ liên quan khác

Hợp đồng cho thuê nhà

Hợp đồng rất quan trọng vì nó là yếu tố pháp lý ràng buộc 2 bên với những điều kiện đã thỏa thuận. Vì vậy, khi làm hợp đồng các bên phải cùng nhau thảo luận mọi điều khoản cũng như đọc kĩ các thông tin về giá cả – điều nào không hợp lý cần phải giải quyết triệt để. Tất cả những điều đó nhằm để việc thuê nhà được thuận lợi cho cả 2 bên.

Đặt cọc và thanh toán

Nếu là bên thuê trước khi đặt cọc bạn cần hỏi rõ tiền đặt là bao nhiêu và hãy chắc chắn bạn đã đọc kĩ hợp đồng trước khi ký. Điều này giúp tránh được những tranh chấp sau này. Nếu là bên cho thuê thì bạn cũng nên nói rõ là đặt cọc 1 tháng hay 2 tháng tiền thuê nhà để cho bên thuê để họ có thể chủ động thanh toán cho bạn. Những điều này cần thiết phải quy định rõ trong hợp đồng cho thuê nhà.

Nắm rõ ngọn ngành thủ tục, giấy tờ cần làm sẽ giúp bạn thuê cũng như cho thuê nhà Quận 12 nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn. Việc thuê nhà là việc quan trọng bởi nơi này sẽ là nơi sinh sống và sinh hoạt của gia đình bạn nên trong trường hợp nào bạn cũng nên tìm hiểu rõ mọi thông tin từ vị trí, yếu tố phong thủy đến thủ tục thuê nhà để không hối hận về sau. Hy vọng bạn sẽ đọc những thông tin trên trước khi thuê nhà.

đi thuê nhà quận 12

Thuê nhà Quận 12 chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Thật vậy, nắm chắc cũng như làm theo 4 bước trên bạn sẽ dễ dàng thuê nhà Quận 12 một cách suôn sẻ mà không gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối nào. Hãy thêm 4 bước trên vào phương châm thuê nhà của bạn nhanh bền rẻ.

(Theo Thuecanhosg.com)