4 giải pháp tìm phòng trọ nhanh chóng tại khu vực mong muốn

14/01/2020 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Bất cứ ai đi thuê phòng trọ cũng sẽ tìm hiểu khu vực mình muốn thuê một cách kỹ lưỡng. Giả dụ như phòng trọ không nằm cách xa trường học, nơi làm việc của bản thân quá 20 phút đi xe; hay không được ngập nước và ùn tắc giao thông liên tục. Tuy nhiên để thuê phòng trọ ưng ý cũng khá khó khăn và mất nhiều thời gian nếu bạn không thực sự biết những phương thức phù hợp.

Ngay sau đây, Muonnha sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách tìm phòng trọ tại ngay khu vực mà bạn mong muốn một cách nhanh chóng nhất. Cùng bắt đầu tìm hiểu thôi nào!

Dạo quanh khu vực muốn thuê phòng trọ

Đây là một cách có lẽ sẽ hơi “mò kim đáy bể” nhưng không phải là không có hiệu quả. Bạn có thể đi dạo quanh một vòng khu vực muốn thuê để “dò la” thông tin của các phòng trọ. Thường thì các nơi cho thuê phòng trọ hầu hết đều sẽ để một bảng trước nhà là “Cho thuê phòng trọ”. Chính vì thế, bạn sẽ có cái nhìn tốt nhất về nơi mình định thuê mà không phải tốn thời gian từ nhà chạy đi từng chỗ một xem nhà mà cứ phải tìm từng chút.

Cách này cho bạn cái nhìn thực tế về phòng trọ
Cách này cho bạn cái nhìn thực tế về phòng trọ

Và nếu tìm được một nơi ưng ý, bạn có thể ngay lập tức gọi điện thoại bên dưới dòng chữ “Cho thuê phòng trọ” để liên hệ chủ nhà trọ và xem phòng.

Để tăng độ chính xác cho việc tìm kiếm thì bạn hãy khoanh vùng những nơi bản thân thực sự muốn thuê. Sau đó đi đến khu vực đó và hỏi thăm những người dân trong khu vực để họ cung cấp thông tin những phòng trọ gần đó mà họ biết. Phương thức này có một ưu điểm là bạn sẽ có thể tìm hiểu được tình hình an ninh và các yếu tố khác của khu vực đó.

Hỏi han người thân và bạn bè

Nếu bạn là một người có nhiều mối quan hệ và thường xuyên trò chuyện với người thân, bạn bè thì đây là một cách không hề tồi chút nào. Bạn có thể liên hệ người thân và bạn bè để được cung cấp thông tin về những phòng trọ mà họ biết. Hoặc có thể là chính nơi họ đang thuê để sinh sống.

Hỏi xin thông tin từ người thân, bạn bè cũng là cách hiệu quả
Hỏi xin thông tin từ người thân, bạn bè cũng là cách hiệu quả

Hãy sàng lọc ra những người đang thuê phòng trọ ở tại khu vực mà bạn muốn thuê. Sau khi có một danh sách ước chừng được vài hoặc chục người, hãy trực tiếp hỏi họ. Những nguồn thông tin từ người thân và bạn bè chính là thứ đáng tin cậy nhất. Vì họ có trải nghiệm tại ngay khu vực đó và biết rằng có nên thuê phòng trọ tại đó hay không. Một điểm đáng lưu ý nữa của cách này là bạn được cung cấp thông tin ngay lập tức mà không phải tốn công đến từng địa điểm để hỏi người dân xung quanh khu vực.

Cách này có thể thực hiện bằng nhiều phương thức tìm kiếm khác nhau. Bạn có thể tận dụng mạng xã hội để đăng tải các dòng trạng thái tìm phòng trọ và chờ phản hồi từ người thân, bạn bè ngay bên dưới bình luận.

Tham gia các hội nhóm cho thuê phòng trọ

Hiện nay trên mạng xã hội Facebook có rất nhiều group (nhóm) đăng tải thông tin cho thuê phòng trọ. Bạn có thể dùng cách này cũng khá tiện lợi. Tuy nhiên, cần lưu ý là cách này yêu cầu sự xác minh rất nhiều để tránh bị lừa đảo hay gặp cảnh “treo đầu dê bán thịt chó”.

Các nhóm trên Facebook giúp bạn có nhiều thông tin hơn
Các nhóm trên Facebook giúp bạn có nhiều thông tin hơn

Cách này cũng đòi hỏi cần phải nhanh chóng liên hệ chủ nhà thật nhanh. Vì nguồn cung phòng trọ hiện nay ngày càng ít nên nếu như chậm chân thì bạn sẽ để lọt phòng trọ phù hợp vào tay người khác. Ưu điểm của cách này là đưa đến nhiều lựa chọn và có hình ảnh đi kèm. Nhưng khuyết điểm lại là rất khó để tìm được phòng trọ tại ngay khu vực mà bạn mong muốn vì thông tin đăng tải rải rác rất nhiều nơi.

Sử dụng tính năng “Tìm thuê” của Muonnha.com.vn

Muonnha.com.vn là trang tin chuyên đăng tải các thông tin về bất động sản từ mua bán nhà đất cho đến cho thuê các loại hình sản phẩm bất động sản khác nhau. Bạn có thể sàng lọc được bất kỳ khu vực nào mà mình mong muốn từ toàn thành phố đến trong Quận hay ngay tại một phường nhất định, thậm chí là ngay trên trục đường mà bạn muốn thuê.

Muonnha.com.vn sẽ là lựa chọn vô cùng hữu ích và nhanh chóng
Muonnha.com.vn sẽ là lựa chọn vô cùng hữu ích và nhanh chóng

Thông tin tại Muonnha.com.vn cực kỳ rõ ràng và chi tiết, đó là chưa kể đến giao diện dễ nhìn và sử dụng. Muonnha là “kho tàng” chứa những thông tin cực kỳ uy tín về lĩnh vực mua bán và cho thuê nhà đất. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Muonnha.com để tìm phòng trọ tại khu vực mà mình mong muốn.

Đừng chần chừ gì nữa, hãy ngay lập tức truy cập Muonnha.com.vn nếu bạn đang có ý định muốn thuê phòng trọ. Vì đây là phương thức nhanh chóng nhất, rõ ràng nhất và nhận được nhiều kết quả đúng ý muốn nhất. Đặc biệt đó chính là hoàn toàn miễn phí.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều phương pháp thật hữu ích trong việc tìm phòng trọ!

Muôn Nhà (Muonnha.com.vn) – Chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, bất động sản, căn hộ chung cư, dự án – được ra mắt năm 2018. Với hàng trăm nghìn lượt truy cập xem trang và hàng nghìn tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước, Muôn Nhà hướng tới là một trang mua bán, cho thuê bất động sản hiệu quả, dễ sử dụng, đa dạng lựa chọn cho người dùng.