Chia sẻ 3 bí quyết giúp bạn thuê phòng trọ sinh viên hiệu quả và nhanh chóng

14/01/2020 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Phòng trọ sinh viên thì trước hết phải đáp ứng đủ điều kiện về chi phí. Do đó, việc chọn lựa một phòng trọ đối với sinh viên thì trước hết cần phải lưu ý đến giá cả của phòng trọ. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng biết những bí quyết để tìm được phòng trọ giá rẻ ưng ý và nhanh chóng. Hãy cùng Muonnha theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn.

Xác định nhu cầu cá nhân

Đây là bí quyết tiên quyết giúp sinh viên định hướng được mục đích khi thuê phòng trọ. Vì vậy sinh viên nhất định phải đặt ra những mục tiêu muốn hướng đến khi tìm phòng trọ. Mục tiêu hướng đến bao gồm những yếu tố mang tính nhu cầu cá nhân. Nhu cầu cá nhân ở đây thường là mong muốn về chất lượng của phòng trọ, những tiện nghi trong và gần phòng trọ, mức độ an sinh xã hội trong khu vực,….

Phải xác định ngay nhu cầu và yêu cầu đối với phòng trọ
Phải xác định ngay nhu cầu và yêu cầu đối với phòng trọ

Phòng trọ sinh viên hiện nay đều xuất hiện khá nhiều trên địa bàn của mọi khu vực. Nên sinh viên muốn tìm phòng trọ thì trước hết phải ghi rõ các mục tiêu để tránh việc mất thời gian. Trước hết, sinh viên vạch ra những tiêu chí như quãng đường cách trường học và khu vực trung tâm thì chấp nhận được. Muonnha khuyên bạn nên chọn những phòng trọ gần trường để tiện cho việc đi lại và tránh việc kẹt xe ảnh hưởng đến thời gian biểu.

Bạn cũng cần phải xem xét việc mình có thể thích nghi môi trường ký túc xá hay không. Nếu như không thì lựa chọn phòng trọ vẫn là một quyết định vô cùng phù hợp. Ngoài ra, việc xem xét về ở chung chủ hay không chung chủ, ở ghép hoặc ở đơn, giới hạn giờ giấc,… cũng là điểm nên lưu ý.

Cần đặt ra những tiêu chí để sàng lọc phòng trọ nhanh hơn
Cần đặt ra những tiêu chí để sàng lọc phòng trọ nhanh hơn

Và tất nhiên, giá cả của phòng trọ là một điểm không thể thiếu. Phòng trọ sinh viên thì trước hết cần phải đảm bảo yếu tố về giá cả là trước hết. Sinh viên chưa kiếm đủ nguồn thu nhập cá nhân, phụ thuộc vào gia đình, do đó không nên chọn phòng trọ vượt quá mức chi phí tối đa có thể chấp nhận chi trả.

Tham khảo ý kiến bạn bè, người thân

Thay vì mò mẫm liên tục trên các diễn đàn thì việc hỏi xin thông tin từ những người quen biết khả thi hơn rất nhiều. Các thông tin đầy rẫy trên mạng xã hội sẽ khiến bạn bị rối nguồn cung cấp thông tin. Không những thế, những thông tin đăng tải trên mạng có thể chưa hoàn toàn đúng như những gì về phòng trọ đó.

Bạn bè và người thân có kinh nghiệm sẽ là nơi cho sinh viên những địa chỉ đáng tin cậy nhất. Bởi vì đây là những người có kinh nghiệm và hiểu rõ những khu vực đó sẽ như thế nào, mùa mưa có ngập nước nhiều không, có bị tắc đườnng không, hay chỉ đơn giản là chủ trọ có nhiệt tình không.

Người thân và bạn bè sẽ đưa ra những ý kiến bổ ích
Người thân và bạn bè sẽ đưa ra những ý kiến bổ ích

Ngoài ra, bạn bè và người thân sẽ chia sẻ thông tin hữu ích nhất cho bạn. Nếu như nơi ở của họ cũng đang còn phòng cho thuê thì sinh viên sẽ đỡ cảm thấy xa lạ khi dọn đến một nơi mà bản thân quá xa lạ và không quen biết ai cả.

Sinh viên có thể đăng tải các dòng trạng thái trên mạng xã hội để hỏi hoặc chọn cách nhanh hơn là nhắn tin đến các đối tượng thân thiết để hỏi. Đừng ngại việc hỏi, ai từng trải qua thời sinh viên rồi cũng sẽ hiểu việc chọn thuê phòng trọ khó khăn thế nào mà thôi. Tất cả mọi người đều sẽ giúp đỡ bạn hết mình khi bạn đang cần tìm kiếm phòng trọ.

Truy vấn các website uy tín

Hiện nay, có rất nhiều trang thông tin về cho thuê phòng trọ sinh viên. Một trong số những trang web nổi bật nhất có thể kể đến là Muonnha.com.vn. Muonnha mang đến những thông tin xác thực nhất về phòng trọ, liên tục kiểm tra các bài đăng, kèm theo đó là giao diện dễ dùng.

Tính năng tìm phòng trọ sinh viên
Tính năng tìm phòng trọ sinh viên

Ngoài ra, Muonnha đã và đang có tính năng tìm phòng trọ gần trường cho sinh viên của hầu hết tất cả các trường đại học, cao đẳng. Sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về việc chọn vị trí chính xác gần khu vực trường học mà tính năng này của Muonnha mang đến.

Phòng trọ sinh viên sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm được nơi ăn chốn ở phù hợp nhất cho bản thân. Đặc biệt, với tính năng tìm phòng trọ gần trường, chắc chắn đây sẽ là một bí quyết vô cùng nhanh chóng, tiện lợi mà các bạn sinh viên đặc biệt nên tham khảo.

Muôn Nhà (Muonnha.com.vn) – Chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, bất động sản, căn hộ chung cư, dự án – được ra mắt năm 2018. Với hàng trăm nghìn lượt truy cập xem trang và hàng nghìn tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước, Muôn Nhà hướng tới là một trang mua bán, cho thuê bất động sản hiệu quả, dễ sử dụng, đa dạng lựa chọn cho người dùng.