Chia sẻ bí quyết tìm nơi cho thuê nhà trọ giá rẻ ở TP HCM

13/01/2020 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Ngày nay, việc tìm một nơi cho thuê nhà trọ TPHCM không quá khó khi mà hàng loạt mô hình cho thuê nhà ra đời. Tuy nhiên, để tìm một nơi cho thuê nhà trọ giá rẻ hợp với túi tiền, đặc biệt là dành cho các em sinh viên không phải là chuyện dễ dàng. Nhưng, chỉ cần đọc bài viết mà các chuyên gia Muonnha.com.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có ngay phòng trọ ưng ý với mức giá bèo nhèo. Kinh nghiệm này không phải ai cũng biết được, do đó hãy nắm lấy khi có nhu cầu.

Tìm nơi cho thuê nhà trọ giá rẻ là nhu cầu cần thiết của sinh viên

Nhu cầu cần phòng cho tuê giá rẻ ngày càng cao
Nhu cầu cần phòng cho tuê giá rẻ ngày càng cao

Sinh viên, học sinh là giai đoạn các em chưa thể tự mình trang trải tiền để lo toan cơm áo, chỗ ở hàng ngày. Các em còn phụ thuộc vào đồng tiền phụ cấp hàng tháng của bố mẹ ở quê gửi lên. Do đó, việc chi tiêu tiết kiệm là điều cần thiết để trang trải cuộc sống.

Đã là sinh viên, chắc ai cũng đã từng ít nhất 1 lần đi tìm trọ cho mình hoặc bạn bè khi có nhu cầu chỗ ăn chỗ ở. Khi chân ướt chân ráo đi tìm phòng ở thành phố Hồ Chí Minh  là điều khó, đặc biệt nếu không có kinh nghiệm lại càng khó hơn.

Dưới đây là các kinh nghiệm vàng được Muonnha.com.vn tích lũy được giúp bạn sở hữu nơi sinh sống, học tập tốt với mức chi phí phù hợp:

Hãy tìm nơi cho thuê nhà trọ TPHCM thông qua các kênh mạng xã hội

Với sự phát triển phổ biến của mạng xã hội như hiện nay thì các bạn không còn quá khó khăn để tìm trọ cho mình nữa.  Chỉ cần lướt web, các kênh mạng xã hội như facebook, zalo,… là có thể tìm ra hàng loạt nhà trọ cho thuê với mức giá phù hợp với túi tiền.

Tìm nhà trọ thông qua các kênh mạng xã hội
Tìm nhà trọ thông qua các kênh mạng xã hội

Để tìm nơi cho thuê nhà trọ giá rẻ qua kênh này bạn nên tìm ở một số nơi như:

Tìm phòng qua các Công ty môi giới nhà đất

Tại đây bạn sẽ cung cấp thông tin về nhu cầu phòng trọ của mình, sau đó bên nhà đất sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều những chọn lựa để đảm bảo sự tiện lợi về việc chi trả hàng tháng. Với hình thức này, bạn sẽ mất 1 khoản tiền cho bên công ty trung gian, tới khi nào tìm được căn phòng như ý bạn.

Tự tìm thông tin tại các diễn đàn cho thuê phòng trọ sinh viên giá rẻ

Đây cũng là nơi bạn có thể tìm nơi cho thuê nhà trọ giá rẻ khi có nhu cầu. Mảnh đất này ít khi phải qua trung gian. Thông thường thì thông tin nhà trọ được cung cấp bởi chính người cho thuê.

Tìm thuê nhà trọ ở các diễn đàn trên mạng
Tìm thuê nhà trọ ở các diễn đàn trên mạng

Tìm thông tin theo cách này, có thể là chính chủ nhà đăng thông tin cho thuê. Hoặc cũng có thể là do một người đã thuê nhưng muốn nhượng lại phòng trọ bởi một lý do nào đó.

Theo Muonnha.com.vn đánh giá thì cách này rất tiện lợi. Bạn chỉ cần đăng thông tin cần thuê phòng, cụ thể diện tích cùng với tiền trọ, khu vực muốn ở… thì sẽ có rất nhiều gợi ý có ích cho bạn kèm theo cả thông tin liên lạc để tìm hiểu.

Tìm phòng trọ thông qua bạn bè, người thân

Khi bạn muốn tìm phòng trọ TPHCM mà có người thân, bạn bè  quanh khu vực đó thì còn gì bằng. Họ sẽ giúp bạn hỏi, tiết tiết được khoảng thời gian đi lại cũng như thương lượng về giá cả tốt hơn, đồng thời họ nắm rõ tình hình an ninh khu vực đang cho thuê có ổn hay không.

Lần theo các thông tin dán hè phố

Đây cũng là một trong những cách để tìm nơi cho thuê nhà trọ TPHCM, cách này thường hay được áp dụng đối với những bạn kỹ tính, muốn tận mắt xem phòng và nơi mình muốn thuê như thế nào. Tuy nhiên, với cách này bạn cần phải bỏ 1 thời gian khá nhiều để đi lòng vòng tìm hiểu.

Sẵn tiện Muonnha.com.vn gợi ý kinh nghiệm cho bạn đó là nên vào khu vực nào đó có quán trà đá vỉa hè để khai thác thông tin. Từ đó mới gọi cho chủ nhà tìm hiểu một số thông tin cần thiết như về diện tích phòng, giá cả thuê, các tiện nghi có trong phòng, giá các loại dịch vụ các khoản điện, nước, vệ sinh, internet,… như thế nào để xem có phù hợp với nhu cầu của mình.

Bên cạnh đó, Muonnha.com.vn xin được chia sẻ một tuyệt chiêu hay để có mức giá rẻ khi ở trọ: Nếu bạn đã tìm được phòng trọ rộng rãi và tiện nghi như mong đợi nhưng lại không đủ tài chính để chi trả thì tìm người ở ghép chính là một giải pháp tốt bạn nên cân nhắc. Nhưng nếu chọn giải pháp này thì trước hết bạn hãy hỏi người thân, bạn bè, bạn học cùng lớp cùng trường bởi thông tin lý lịch cá nhân của họ bạn đã biết chắc chắn thì mới nên cho ở chung.

Lưu ý vàng khi tìm nơi cho thuê nhà trọ giá rẻ

  • Cần có kế hoạch tìm nhà trọ, tránh điểm nóng như thời gian nhập nhập học sinh viên. Muốn có trọ đẹp rẻ thì bạn nên thuê ở thời điểm sinh viên ra trường, trừ trường hợp duy chuyển trọ đột xuất.
  • Cần có hợp đồng rõ ràng để đảm bảo lợi ích chính đáng theo đúng pháp luật của bạn.  Tất cả các điều khoản cần rõ ràng, tránh trường hợp chủ nhà tăng tiền bất thường. Hợp đồng cho thuê nhà trọ giá rẻ phải mỗi bên giữ một bản.
  • Sinh viên thì nên chọn những nơi cho thuê có chủ để đảm bảo tính an ninh trật tự.
  • Không nên thuê tầng quá cao, nóng ngày hè.
  • Tham khảo giá thuê nhà xung quanh trước khi quyết định.

Qua những kinh nghiệm vàng để tìm nơi cho thuê nhà trọ giá rẻ ở TPHCM mà Muonnha.com.vn chia sẻ trên mong rằng sẽ cung ứng nguồn thông tin hay cho bạn đọc. Đừng quên chia sẻ bài viết để các em nắm bắt thông tin và tìm không gian sống phù hợp cho mình.

Muôn Nhà (Muonnha.com.vn) – Chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, bất động sản, căn hộ chung cư, dự án – được ra mắt năm 2018. Với hàng trăm nghìn lượt truy cập xem trang và hàng nghìn tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước, Muôn Nhà hướng tới là một trang mua bán, cho thuê bất động sản hiệu quả, dễ sử dụng, đa dạng lựa chọn cho người dùng.