Có cần phải quan tâm phong thủy khi tìm nhà cho thuê không?

13/01/2020 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Theo bạn việc tìm nhà cho thuê liệu có cần phải chú ý tới yếu tố phong thủy hay không? Vì bạn chỉ thuê nhà để ở chứ không phải mua nhà hay không phải nhà thuộc sở hữu của mình nên vấn đề phong thủy nhiều khi không quan tâm đến. Vậy hãy cùng với Muonnha.com.vn cùng xem ngay xem liệu yếu tố phong thủy có phải một yếu tố bạn nên xem  xét kỹ khi tìm nhà cho thuê nguyên căn hay không nhé.

Phong thủy có quan trọng khi tìm nhà cho thuê?

Một thực tế hiện nay cho thấy rằng, phần đông những người tìm nhà cho thuê tại Hà Nội hay nhiều khu vực khác không chú ý đến phong thủy khi thuê. Bởi với họ, ngôi nhà đó chỉ để ở tạm thời, tới một lúc nào đó sẽ chuyển đi nên chẳng cần bận tâm tới phong thủy. Mặc khác vì những nơi như Hà Nội hay TPHCM thì việc thuê nhà muốn ưng ý đã khá khó khăn rồi nên tìm được nơi nào tốt là vào thuê thôi. Đợi tìm được một ngôi nhà hợp phong thủy thì chắc mướt mùa cũng chẳng thuê nổi. Nhưng đây lại là một suy nghĩ sai lầm khiến cho nhiều người gặp phải những khó khăn trong cuộc sống mà chẳng hề hay biết rằng mình đã vô tình phạm phải phong thủy khi thuê nhà.

Tìm nhà cho thuê liệu có cần quan tâm đến phong thủy?
Tìm nhà cho thuê liệu có cần quan tâm đến phong thủy?

Phong thủy dù nhà cho thuê hay nhà chính chủ cũng đều quan trọng

Theo bạn thì phải như thế nào thì mới xem xét kỹ yếu tố phong thủy nhà ở? Liệu có phải là cứ phải là nhà của mình thì mới nên xem trọng yếu tố này? Không đâu nhé! Dù là nhà ở chính chủ hay tìm một nơi cho thuê nhà nguyên căn Hồ Chí Minh thì cũng đều phải chú ý đến. Bởi vì sao? Bởi vì đó đều là nơi bạn ở, đều là nơi bạn gắn bó, sinh hoạt dù nó là ngôi nhà ra sao.

Dù là phòng trọ nhưng ít nhất bạn cũng sẽ phải gắn với nó trong suốt một khoảng thời gian nhất định. Thậm chí có những người gắn liền với nó từ khi lên học cho tới khi lập gia đình. Vì thế mà việc phải coi trọng phong thủy khi tìm nhà cho thuê là hết sức quan trọng và cần phải được chú trọnh dẫu biết bạn sẽ gặp khó khăn một chút khi thuê nhà. Nhưng để cho cuộc sống tốt đẹp, để cho cuộc sống trở nên suôn sẻ thì bạn cần phải đảm bảo được rằng yếu tố phong thủy là điều mà bạn cần phải quan tâm, chỉ là không quá khắt khe như khi xây dựng hay mua nhà cho mình mà thôi.

Muốn có cuộc sống suôn sẻ, sự nghiệp thuận lợi thì dù là nhà cho thuê hay nhà chính chủ cũng đều cần chú ý đến yếu tố phong thủy
Muốn có cuộc sống suôn sẻ, sự nghiệp thuận lợi thì dù là nhà cho thuê hay nhà chính chủ cũng đều cần chú ý đến yếu tố phong thủy

Vậy khi tìm nhà cho thuê cần chú ý tới những yếu tố phong thủy nào?

Để cho cuộc sống sinh hoạt trở nên suôn sẻ hơn và việc lựa chọn một không gian nhà cho thuê ưng ý nhất, khi chọn bạn cần phải chú ý đến những yếu tố mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

Tránh chọn thuê gần đường cao tốc hay tháp điện cao thế

Vì bạn có quyền lựa chọn nên chẳng tội gì mà không chọn một ngôi nhà phù hợp với mình. Lưu ý đầu tiên mà chúng tôi muốn các bạn ghi nhớ chính là hãy chọn thuê một ngôi nhà tránh xa đường cao tốc và tháp điện cao thế. Bởi lẽ nếu chọn thuê nhà ở vị trí này sẽ khiến cho các thành viên bị ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như giáp dục.

Tránh thuê nhà gần đình, chùa, bãi tha ma hay bệnh viện

Vì đình, chùa, bệnh viện hay bãi tha ma là nơi có khí âm cực kỳ mạnh mẽ nên nếu chọn thuê một ngôi nhà ở những vị trí này sẽ khiến cho bạn gặpn phải nhiều vấn đề về sức khỏe, vấn đề về sự nghiệp hay rất nhiều những điều xung quanh.

Tránh vị trí bị cô lập khi thuê nhà

Về mặt khoa học, nếu như bạn tìm nhà cho thuê nguyên căn mà ở vị trí cô lập thật sự rất bất lợi. Vì sao ư, đơn giản là vì chẳng may có xảy ra vấn đề nào cũng chẳng ai có thể ứng cứu và giúp đỡ bạn.

Về mặc phong thủy một ngôi nhà ở vị trí cô lập sẽ bị ảnh hưởng xấu và dễ hấp thụ những nguồn năng lượng tiêu cực. Vì thế mà sinh sống ở một ngôi nhà như thế không tốt và luôn khiến cho các thành viên cảm thấy bất an.

Tránh thuê nhà ở gần đồn cảnh sát

Nếu như bạn chọn thuê nhà ở một nơi nào đó thì hãy tránh luôn cả vị trí ở gần đồn cảnh sát nhé. Bởi đơn giản là vì năng lượng của nơi này sẽ khiến cho bạn dễ bị cuốn vào những vụ kiện tụng khiến cho sự nghiệp của bạn bị ảnh hưởng.

Luôn chú ý cẩn thận khi chọn thuê nhà để tránh gặp xu xẻo
Luôn chú ý cẩn thận khi chọn thuê nhà để tránh gặp xu xẻo

Ngoài ra thì những ngôi nhà bị bao vây bởi nhiều tòa nhà cao tầng cũng là những ngôi nhà cần tránh thuê. Hy vọng là với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn tìm được một ngôi nhà cho thuê ưng ý, hợp phong thủy, tránh rủi ro đến với mình nhé.

Muôn Nhà (Muonnha.com.vn) – Chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, bất động sản, căn hộ chung cư, dự án – được ra mắt năm 2018. Với hàng trăm nghìn lượt truy cập xem trang và hàng nghìn tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước, Muôn Nhà hướng tới là một trang mua bán, cho thuê bất động sản hiệu quả, dễ sử dụng, đa dạng lựa chọn cho người dùng.