Những lợi ích nhận được khi sinh viên thuê nhà gần trường học

11/01/2020 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Thuê nhà trọ là vấn đề muôn thuở đối với sinh viên khi theo học ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề ở các thành phố lớn như TPHCM hay Hà Nội. Việc đi tìm phòng trọ sinh viên theo nhiều người chia sẻ là nên tìm gần trường vì nhiều lợi ích. Vậy có thật sự việc thuê trọ gần trường đem lại nhiều lợi ích đến thế hay không? Hãy cùng với Muonnha.com.vn cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Những lợi ích khi sinh viên thuê nhà trọ gần trường học

Theo nhiều người, sinh viên mà không đi ở trọ thì không phải sinh viên. Đó vẫn là câu nói đùa mà nhiều người hiện nay vẫn nói về cảnh sinh viên khi thuê nhà trọ. Tuy nhiên thì có ở trong hoàn cảnh của những sinh viên xa nhà phải thuê trọ mới hiểu được những khó khăn, vất vả mà họ phải trải qua. Ai may mắn có gia đình sinh sống ở các thành phố lớn sẽ chẳng cần phải đau đầu về vấn đề nhà trọ. Nào là đi tìm nhà, nào là tiền thuê, tiền sinh hoạt, xa nhà nhớ bố mẹ, gia đình… Rất nhiều những vấn đề khó khăn cho sinh viên khi thuê nhà trọ.

Nhiều người hiện nay khi tìm nơi cho thuê nhà trọ vẫn thường hướng đến tiêu chí gần trường học của mình bởi họ cho rằng có nhiều lợi ích khi phòng trọ gần trường. Tuy nhiên có thực sự nhiều lợi ích thế không thì chúng ta thử kể ra dưới đây nhé.

Thuê phòng trọ gần trường tiện việc đi lại

Thường thì thuê phòng trọ gần trường các bạn sẽ thấy rất tiện cho việc đi lại. Bạn cứ thử tưởng tượng mà xem, việc đi lại của mình ở nơi thành phố, đô thị như TPHCM hay Hà Nội mỗi lần di chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng phương tiện xe máy hoặc xe bus, xe đạp… thì tình trạng khiến các bạn khó chịu nhất chính là tắc đường. Một vấn nạn giao thông chưa thể giải quyết nổi ở Việt Nam nói chung. Không hiếm những bạn đã phải mất hàng giờ đồng hồ mới có thể di chuyển từ nơi mình trọ đến trường học. Thậm chí người đi bộ còn thấy thuận tiện hơn vì có thể len lỏi mà chẳng lo tắc đường.

Thuê nhà trọ gần trường sẽ tiện cho việc đi lại
Thuê nhà trọ gần trường sẽ tiện cho việc đi lại

Chính vì thế, lý do thứ nhất mà các bạn luôn hướng tới tiêu chí thuê nhà trọ gần trường chính là tiện đi lại. Không cần phải xe bus, không cần phải xe máy, chỉ mất từ 5, 10 hay 15 phút di chuyển là có thể tới trường học của mình một cách chủ động nhất mà chẳng ngại tắc đường.

Tiện cho việc  học tập

Yếu tố thứ hai mà các bạn chọn lựa khi thuê nhà trọ gần trường chính là tiện cho việc học tập. Thông thường thì ở các trường học thường có thư viện với rất nhiều tài liệu học tập khác nhau. Nếu như các bạn vào ngày nghỉ muốn lên thư viện để học, đọc thêm tài liệu thì vì ngại đường xa mà chẳng muốn đặt chân tới thì những bạn thuê trọ ở gần trường sẽ chỉ cần mất một khoảng thời gian ngắn là có thể di chuyển để lên thư viện, chỉ thua các bạn trong ký túc xá về khoảng cách gần mà thôi.

Nhà trọ gần trường tiện lợi cho việc học tập
Nhà trọ gần trường tiện lợi cho việc học tập

Thêm vào đó, chính vì các bạn có xu hướng thuê trọ gần trường nên nếu muốn học nhóm cũng dễ dàng tụ họp lại và học tập cùng nhau. Đó chính là cách để các bạn có thể giúp đỡ nhau học tập một cách tốt hơn.

Thuận lợi cho sinh hoạt hàng ngày

Yếu tố lợi thế thứ ba đối với những bạn thuê trọ gần trường chính là có thể thoải mái, thuận tiện trong việc sinh hoạt hàng ngày. Đơn giản là vì thường ở những khu vực tập trung trường học thì chợ, siêu thị, hàng quán… mọc lên rất nhiều. Chính bởi vì thế mà việc ăn uống, sinh hoạt hay mua sắm của các bạn sinh viên cũng trở nên vô cùng thuận tiện.

Chỉ cần 3 lý do đơn giản trên đây chính là động lực để các bạn sinh viên nên chọn thuê trọ gần trường. Tuy nhiên thì bên cạnh đó, việc thuê trọ gần trường cũng có những hạn chế nhất định mà các bạn cần lưu tâm.

Những lưu ý khi thuê nhà trọ gần trường

Tuy rằng những lợi ích khi thuê nhà trọ gần trường là không thể phủ nhận nhưng hạn chế cũng vẫn còn tồn tại. Chẳng hạn như khi thuê trọ gần trường thì chi phí đương nhiên sẽ cao hơn so với việc bạn thuê trọ xa ở những nơi ngoại thành cách xa, phòng trọ giá rẻ TPHCM sẽ tập trung nhiều hơn ở những nơi ít trường học. Hoặc vấn đề an ninh cũng phức tạp hơn do tập trung đông sinh viên với nhiều vấn đề như trộm cắp, mất trật tự… rất nhiều vấn đề khiến cho bạn cần quan tâm. Vì thế mà khi thuê trọ nên chú ý tìm một nơi gần trường nhưng an toàn, đảm bảo an ninh và phù hợp với kinh tế của mình nhé.

Hy vọng sau những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi đầu bài sinh viên có nên thuê nhà trọ gần trường hay không. Nếu có ích hay share cho bạn bè của mình nhé!

Muôn Nhà (Muonnha.com.vn) – Chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, bất động sản, căn hộ chung cư, dự án – được ra mắt năm 2018. Với hàng trăm nghìn lượt truy cập xem trang và hàng nghìn tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước, Muôn Nhà hướng tới là một trang mua bán, cho thuê bất động sản hiệu quả, dễ sử dụng, đa dạng lựa chọn cho người dùng.