Phòng trọ như thế nào mà khách thuê không nên thuê để ở?

14/01/2020 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Đi tìm phòng trọ cũng tương tự như việc đi tìm để mua một căn nhà. Bạn phải xác định khu vực phòng trọ mà bản thân muốn sinh sống. Ngoài ra còn phải tìm hiểu an ninh khu vực, giao thông đi lại, có bị ngập nước hay không, vấn đề hợp đồng cho thuê,…. Đi kèm với những bước đó thì cũng có những lưu ý về những kiểu phòng trọ mà bạn nhất định không nên thuê để ở. Hãy cùng Muonnha tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Chủ nhà khó tính, thiếu thiện chí

Việc thuê phòng trọ để ở gần như là một việc khá lâu dài, vì mỗi hợp đồng cho thuê cũng thường có hạn mức từ 6 tháng đến 1 năm. Chính vì vậy, khi đi xem phòng trọ để thuê, nếu chủ nhà có thái độ trông không có thiện cảm và khó tính thì tốt nhất bạn hãy chọn cách gạch bỏ phòng trọ đó ra khỏi sự lựa chọn của bản thân.

Hãy cân nhắc việc chọn phòng trọ khi chủ trọ khó tính
Hãy cân nhắc việc chọn phòng trọ khi chủ trọ khó tính

Một chủ nhà khó tính, thiếu thiện chí thường sẽ rất hay càu nhàu và ý kiến về việc sinh hoạt của bạn. Nhiều chủ nhà khó tính còn đập cửa phòng vào sáng sớm để đòi tiền nhà cho bằng được. Có trường hợp chủ nhà quy định 12h khuya đóng cổng giờ giới nghiêm nhưng bạn bị xịt lốp xe về trễ 5 phút mà gọi điện thì chủ nhà nhất định không chịu mở. Và còn rất nhiều trường hợp khác là biểu hiện của một chủ nhà khó tính.

Bạn sẽ không hề thích tí nào việc mỗi lần hở một tí là lại bị chủ nhà chỉ trích, phản ánh đâu. Chính vì vậy, để tránh phiền hà về sau thì hãy cân nhắc đến yếu tố chủ nhà. Cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn nếu tìm được phòng trọ có chủ nhà dễ tính và không chi li chuyện nhỏ nhặt.

Hạn chế thuê phòng trọ quá chật hẹp

Nhiều người đã chọn những căn phòng trọ có giá khá cao nhưng diện tích nhỏ và chỉ đảm bảo yếu tố thuận tiện đi lại trong khu vực phục vụ việc học tập, công việc,…. Nhưng đây là một quyết định khá sai lầm. Một phòng trọ quá nhỏ sẽ rất bất tiện cho việc sinh hoạt cũng như chứa các tiện nghi, đồ dùng sinh hoạt.

Đặc biệt nên hạn chế việc thuê phòng trọ quá chật hẹp
Đặc biệt nên hạn chế việc thuê phòng trọ quá chật hẹp

Hãy tưởng tượng một căn phòng cho thuê chỉ có khoảng 15-17m2, bạn có thể sống thoải mái thời gian ban đầu. Nhưng sau đó bạn cũng phải mua sắm những đồ dùng cần thiết. Đến một lúc nào đó thì việc chứa chỉ một chiếc máy giặt và chiếc tủ lạnh nhỏ thôi cũng đã lấy đi hết không gian sinh hoạt rồi.

Điều này nảy sinh ra khá nhiều bất tiện. Trên hết là bạn sẽ phải chuyển phòng trọ có không gian phù hợp hơn. Và việc chuyển phòng trọ cũng cần thời gian để tìm và sức lực để di chuyển đồ đạc. Nghĩ thôi cũng đã thấy mệt phải không? Nên hãy chọn một nơi lân cận, không quá xa để di chuyển và tất nhiên là không gian phải đủ lớn để sinh hoạt.

Phòng trọ thiếu ánh sáng, ẩm thấp và nhà vệ sinh tồi tàn

Một lưu ý khá lớn mà tất cả những ai đang có nhu cầu đi thuê trọ chính là hãy chọn một phòng trọ sáng sủa và không bị ẩm thấp. Bạn sẽ không thích chút nào đâu nếu như phòng trọ luôn trong tình trạng lờ mờ ánh sáng. Không những thế, việc căn nhà ẩm thấp còn liên quan đến các bệnh về đường hô hấp cũng như khiến không khí trong phòng ngột ngạt.

Hãy chọn thuê phòng trọ sáng sủa
Hãy chọn thuê phòng trọ sáng sủa

Tất nhiên không thể bỏ qua khâu xem xét nahf vệ sinh rồi. Bạn nên tập dần cho mình thói quen khi đi xem phòng trọ là kiểm tra nhà vệ sinh đầu tiên. Vì đây là khu vực ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, tắm rửa cũng như nhu cầu cơ bản. Do đó, một phòng trọ tốt cần phải đảm bảo yếu tố nhà vệ sinh sạch sẽ.

Phòng trọ kê khai quá nhiều loại phí

Việc sinh sống ở một nơi thì điều kiện nộp các khoản phí sinh hoạt là điều không thể nào bàn cãi. Tuy nhiên, với các phòng trọ đặt ra quá nhiều khoản chi phí phải trả thì tốt nhất là bạn nên tránh xa.

Không nên chọn phòng trọ bắt đóng quá nhiều khoản phí
Không nên chọn phòng trọ bắt đóng quá nhiều khoản phí

Đây là kiểu phòng trọ sẽ dễ khiến bạn “đốt tiền” một cách phí phạm và không cần thiết. Thường thì những kiểu phòng trọ này sẽ đưa ra các khoản phí nghe khá chính đáng. Nhưng việc thu tiền quá nhiều lại không hề là một điều chính đáng tí nào. Chủ nhà sẽ ra các khoản phí như giá tiền điện, tiền nước thu trên đầu người, tiền wifi, tiền rác, tiền để xe, tiền dọn dẹp khu vực phòng trọ, tiền quản lý,….

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để tìm được phòng trọ ưng ý. Hãy luôn chắc chắn rằng phòng trọ bạn định thuê không gặp phải các trường hợp trên nhé. Và đừng quên luôn có Muonnha.com.vn là công cụ hỗ trợ tìm kiếm phòng trọ nhanh chóng, chính xác cực kỳ mà bạn nhất định phải tham khảo đấy!

Muôn Nhà (Muonnha.com.vn) – Chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, bất động sản, căn hộ chung cư, dự án – được ra mắt năm 2018. Với hàng trăm nghìn lượt truy cập xem trang và hàng nghìn tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước, Muôn Nhà hướng tới là một trang mua bán, cho thuê bất động sản hiệu quả, dễ sử dụng, đa dạng lựa chọn cho người dùng.