Thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh Coffe diễn biến như thế nào?

13/01/2020 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe được biết đến là một trong những hình thức kinh doanh không còn quá xa lạ đối với thị trường bất động sản. Bạn biết gì về tình hình cho thuê mặt bằng để kinh doanh cafe hiện nay? Liệu đây có phải là hướng đi thích hợp, đúng đắn trong bối cảnh hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những nội dung sau đây.

Nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh cafe hiện nay

Từ lâu, uống cà phê đã là một nét văn hóa không thể tách rời, là thói quen của rất nhiều người Việt. Ngồi bên ly cà phê thơm nức, ngắm những hạt cà phê tí tách rơi hay tụ tập bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần là điều không thể thiếu. Có lẽ chính vì nhu cầu thưởng thức cà phê hiện nay rất lớn nên số lượng các quán cà phê mọc lên ở nước ta, đặc biệt tại các thành phố lớn cũng ngày một nhiều.

Nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh cafe hiện nay rất lớn
Nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh cafe hiện nay rất lớn

Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh cà phê, ngoài hương vị cà phê thơm ngon, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, mặt bằng kinh doanh cũng là một yếu tố có đóng góp không hề nhỏ. Đây là nguyên nhân dẫn tới việc rất nhiều người bỏ ra nhiều công sức để tìm kiếm các mặt bằng kinh doanh cà phê.Từ đây, thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe cũng trở nên ngày càng nhộn nhịp.

Có thể nhận thấy, nhu cầu thuê mặt bằng để kinh doanh cà phê hiện nay không hề nhỏ. Thậm chí, trước nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng, nhu cầu mặt bằng lại càng lớn hơn.

Tại các thành phố, không ít người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có thể sở hữu cho mình một mặt bằng đẹp.

Cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe hướng kinh doanh đúng đắn

Nếu bạn có một mặt bằng nhưng không có nhu cầu hoặc chưa cần sử dụng thì ngoài sang nhượng quán cafe, cho thuê mặt bằng cũng là một việc mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định.

Mô hình cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe hiện đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn
Mô hình cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe hiện đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn

Trước hết, khi cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe bạn sẽ có thêm cho mình một khoản thu nhập ổn định hàng tháng. Mức thu nhập này, cao hay thấp còn tùy thuộc vào diện tích mặt bằng cũng như vị trí nó tọa lạc. Tuy nhiên, chúng tôi có thể chắc chắn được rằng thu nhập này không hề thấp trong bối cảnh giá thuê mặt bằng khá cao như hiện nay.

Không những thế, với đà gia tăng của giá bất động sản hiện nay, giá thuê mặt bằng sẽ tăng lên theo từng năm với tỷ lệ từ 10-15%. Trong khi bạn chẳng mất quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu, đây được xem là hướng kinh doanh đầy hứa hẹn và triển vọng.

Mặt khác, cho thuê cũng là hình thức kinh doanh được nhiều chuyên giá đánh giá cao. Với hình thức này, bạn vừa có thu nhập hàng tháng về lâu dài bạn cũng được hưởng lợi khi giá đất sẽ ngày càng cao.

Bởi vậy, nếu có ai đó muốn thuê mặt bằng của bạn trong khi mình không có nhu cầu đừng ngần ngại cho thuê nhé.

Lưu ý điều gì khi cho thuê mặt bằng kinh doanh café

Cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe là sự lựa chọn phù hợp với những ai không thích tự mình kinh doanh mà vẫn có thu nhập. Tuy nhiên, trong quá trình cho thuê mặt bằng, các bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau để tránh cho mình những rắc rối, phát sinh không mong muốn.

Phải lập hợp đồng cho thuê rõ ràng

Hợp đồng là sợi dây ràng buộc về quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên. Bạn biết đấy, nếu không có hợp đồng thật rõ ràng và cụ thể làm sao bạn có thể chắc chắn bên thuê sẽ thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ? Khi có hợp đồng, hai bên sẽ bị ràng buộc với nhau trên nhiều phương diện trong đó có mặt pháp luật. Do đó, nếu bạn cho ai đó thuê mặt bằng để kinh doanh café hãy nhớ lập hợp đồng thật rõ nhé.

Tham khảo mức giá trước khi cho thuê

Nếu không muốn bị thiệt thòi khi cho thuê mặt bằng, bạn hãy tham khảo giá cho thuê trước khi cho ai đó thuê mặt bằng nhé. Hiện nay, tùy thuộc vào vị trí, diện tích của mặt bằng mà mức giá cho thuê khác nhau. Nếu mặt bằng lớn, giá thuê sẽ cao hơn các mặt bằng nhỏ. Nếu vị trí nằm tại khu đông dân, gần các cơ quan, thuận lợi cho việc kinh doanh thì mức giá cho thuê sẽ cao hơn.

Cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe là hướng đi đúng đắn mang lại cho bạn nhiều lợi ích cả ở hiện tại lẫn tương lai. Tuy nhiên, hãy lưu ý tới một số vấn đề mà chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu để việc cho thuê được thuận lợi cũng như có được thành công nhé.

Muôn Nhà (Muonnha.com.vn) – Chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, bất động sản, căn hộ chung cư, dự án – được ra mắt năm 2018. Với hàng trăm nghìn lượt truy cập xem trang và hàng nghìn tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước, Muôn Nhà hướng tới là một trang mua bán, cho thuê bất động sản hiệu quả, dễ sử dụng, đa dạng lựa chọn cho người dùng.