Tình hình cho thuê nhà trọ quận 8 giá rẻ đang diễn biễn như thế nào?

15/01/2020 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm

Là một Quận nội thành nằm ở phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh, Quận 8 nổi danh là khu vực của những tay giang hồ và những người lao động nghèo. Trong vài năm trở lại đây cùng với sự khởi sắc của nền bất động sản TPHCM, bất động sản Quận 8 cũng có nhiều biến chuyển mới.

Bài viết dưới đây của Muonnha.com.vn muốn đề cập đến thực trạng cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ hiện nay cũng như định hướng mới của hạng mục này.

Thực trạng cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ

Khái niệm cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ có lẽ không quá xa lạ với người dân Sài Gòn nói chung và những người dân lao động nghèo ở Quận 8 nói riêng. Trước đây, do mức thu nhập của những người dân lao động nghèo tại đây không cao nên các chủ kinh doanh cũng chỉ có thể cho thuê phòng trọ giá rẻ với tiện ích và chất lượng cũng rẻ.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, khi nguồn cung cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ tăng lên cũng như nhu cầu và mức sống của người dân nơi đây cũng được cải thiện và nâng cao vì vậy phòng trọ giá rẻ Quận 8 không còn được ưa chuộng như trước.

Tình hình cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ hiện nay có sự sụt giảm rõ rệt
Tình hình cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ hiện nay có sự sụt giảm rõ rệt

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các mô hình cho thuê phòng trọ Quận 8 cao cấp cũng khiến cho thị trường cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ gặp nhiều khó khăn. Những căn phòng trọ cao cấp với thiết kế đẹp mắt, tiện ích đầy đủ đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người thuê trọ.

Một nguyên nhân khác nữa khiến cho thị trường cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ giảm là vấn đề về ngập lụt hiện nay tại Sài Gòn. Với địa hình thấp, có nhiều kênh rạch chằng chịt Quận 8 là điểm đầu tiên trên thành phố bị ngập nước mỗi khi trời đổ mưa. Chưa kể đến những đợt triều cường, hay lũ lụt…Việc nước ngập ở đường đi đã khổ, nước ngập vào tới phòng trọ lại càng khiến cho cuộc sống của người dân trở nên bế tắc và chán chường hơn.

Tìm hướng đi mới cho phòng trọ Quận 8 giá rẻ

Thay đổi thiết kế, tiện ích, không gian sống

Nguyên nhân khiến cho hạng mục cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ không còn được ưa chuộng là do thiết kế quá sơ sài, diện tích chật hẹp và tiện ích không đầy đủ. Bên cạnh đó hiện nay khách thuê đang ngày một coi trọng yếu tố không gian và môi trường sống nên đây cũng là điều mà nhà đầu tư phòng trọ giá rẻ cùng lưu tâm. Hãy biến những căn phòng trọ giá rẻ trở thành căn hộ khép kín tiện nghi, mới lạ và độc đáo trong mắt người thuê.

Thay đổi thiết kế tiện ích không gian sống cho phòng trọ Quận 8 để hút khách
Thay đổi thiết kế tiện ích không gian sống cho phòng trọ Quận 8 để hút khách

Nắm bắt thời cơ

Trước tình hình cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ giảm mạnh chủ đầu tư cần phải có những cái nhìn đúng đắn về vấn đề này. Cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc sụt giảm nguồn cung cho thuê tại phân khúc phòng trọ giá rẻ để từ đó có những giải pháp phù hợp.

Việc nắm bắt thời cơ luôn là một phần quan trọng khi chúng ta đầu tư bất kì lĩnh vực nào và đặc biệt là bất động sản. Thị trường cho thuê phòng trọ đang biến động từng giờ vì vậy cần nhanh chóng học hỏi những mô hình phòng trọ cho thuê mới và đem lại hiệu quả cao khi đầu tư. Song cần phải có những cân nhắc, tính toán trước khi đầu tư mô hình phòng trọ đó.

Gia tăng ưu đãi

Thị trường cho thuê phòng trọ nói chung và cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ nói riêng đang cạnh tranh khá khốc liệt. Vì vậy để đảm bảo mô hình của mình có thể đứng vững và phát triển chủ đầu tư cần có những chính sách ưu đãi hợp lý.

Việc quan tâm đến chất lượng phòng trọ, gia tăng ưu đãi sẽ giúp ích trong việc kinh doanh nhà trọ Quận 8 giá rẻ
Việc quan tâm đến chất lượng phòng trọ, gia tăng ưu đãi sẽ giúp ích trong việc kinh doanh nhà trọ Quận 8 giá rẻ

Việc tăng thêm ưu đãi khi thuê phòng cho khách thuê vừa giúp chủ đầu tư giữ chân khách thuê lại vừa ổn định lợi nhuận hàng tháng một cách lâu dài. Một số ưu đãi mà chủ đầu tư cho thuê phòng trọ Quận 8 có thế áp dụng là phủ sóng Wifi miễn phí, Camera an ninh giám sát, chỗ để xe riêng…

Mặt khác, thái độ hòa nhã, thân thiện của chủ cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ cũng sẽ là một điểm cộng tuyệt vời để thu hút đầu tư cũng như giữ chân khách trọ của mình.

Việc tăng nguồn cung đã khiến cho thị trường cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ phải đối mặt với nhiều thách thức và đứng trước nguy cơ thua lỗ. Để nhanh chóng khắc phục tình trạng này cũng như ổn định lại thị trường các chủ đầu tư cần sớm có hướng đi phù hợp, kịp thời cho mô hình cho thuê phòng trọ Quận 8 giá rẻ.

Muôn Nhà (Muonnha.com.vn) – Chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, bất động sản, căn hộ chung cư, dự án – được ra mắt năm 2018. Với hàng trăm nghìn lượt truy cập xem trang và hàng nghìn tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước, Muôn Nhà hướng tới là một trang mua bán, cho thuê bất động sản hiệu quả, dễ sử dụng, đa dạng lựa chọn cho người dùng.