Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp nhất, có bản vẽ thiết kế chi tiết nhất

Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp nhất, có bản vẽ thiết kế chi tiết nhất - Gác lửng không chỉ được sử dụng làm phòng ngủ, nhà bếp mà thậm chí là phòng khách,…giúp tăng không gian sinh hoạt trong loại hình nhà cấp 4 có gác lửng.

Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp nhất, có bản vẽ thiết kế chi tiết nhất - Gác lửng không chỉ được sử dụng làm phòng ngủ, nhà bếp mà thậm chí là phòng khách,…giúp tăng không gian sinh hoạt trong loại hình nhà cấp 4 có gác lửng.

Nhà cấp 4 có gác lửng đang là xu hướng thiết kế tại thời điểm này, không chỉ ở những vùng nông thôn mà ngay cả những gia đình ở thành phố cũng lựa chọn. Trong đó, mẫu nhà cấp 4 có gác lửng khá phù hợp với những gia đình có nhiều người cùng sinh sống hay những người thích không gian sống rộng rãi, tiện nghi.

Tuy nhiên, để thiết kế và xây dựng được một ngôi nhà hoàn chỉnh thì việc hiểu và chọn được mẫu nhà ưng ý thôi chưa đủ mà bạn còn cần có những hiểu biết cơ bản về kiểu nhà này và tính toán phù hợp với kinh tế của gia đình.

Nhà cấp 4 là gì? Các đặc điểm của nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là gì? Nhà cấp 4 là nhà có chiều cao xây dựng từ 1 tầng trở xuống và được xây dựng với diện tích nhỏ hơn 100 m2.

Nhà cấp 4 là cái tên mà chúng ta thường nghe hằng ngày, tuy nhiên để hiểu đúng và đủ thì không phải ai cũng biết tường tận. Để hiểu về nhà cấp 4 là gì? Các đặc điểm của nhà cấp 4, bạn hãy cùng Muonnha.com.vn tìm hiểu nhé.


Nhà cấp 4 là gì? Các đặc điểm của nhà cấp 4

Nhà cấp bốn là gì?

Theo khái niệm truyền thống, nhà cấp 4 là nhà có kết cấu vững chắc, chịu lực tốt. Nhà có thể được làm bằng gạch hoặc gỗ và có tường bao che bằng gạch hay bằng hàng rào. Mái nhà có thể được làm bằng ngói hoặc tấm lợp vật liệu xi măng tổng hợp, cũng có thể đơn giản là mái được làm bằng tre, nứa, gỗ, rơm rạ. Thời gian sử dụng nhà có kéo dài khoảng 30 năm.

Đối với khái niệm nhà cấp 4 hiện nay, định nghĩa này đã được ban hành bằng văn bản. Theo Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ, nhà cấp 4 là nhà có diện tích sàn sử dụng dưới 1000 m2 hoặc chiều cao nhỏ hơn 3 tầng. Với nghị định này thì chúng ta có thể thấy, phần lớn các ngôi nhà ở Việt Nam hiện nay đều là nhà cấp 4. Cụ thể, nghị định 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ chỉ rõ:

 • Nhà cấp 1 chiều cao tầng từ 20-29 tầng hoặc tổng diện tích sàn trên 10.000m2
 • Nhà cấp 2 chiều cao từ 9-19 tầng có tổng diện tích sàn trên 5.000 m2
 • Nhà cấp 3 có chiều cao tầng từ 4-8 tầng diện tích sàn 1.000m2
 • Nhà cấp 4 có chiều cao dưới 3 tầng, diện tích sàn dưới 1000 m2

Tuy nhiên, theo thông tư số 03/2016/TT-BXD về phân cấp công trình căn cứ vào kết cấu chịu lực của công trình để phân cấp thì nhà cấp 4 được định nghĩa là nhà có chiều cao xây dựng từ 1 tầng trở xuống và chúng được xây trên diện tích nhỏ hơn 1000 m2.

Nhà cấp 4 ở nông thôn
Nhà cấp 4 ở nông thôn

Các đặc điểm của nhà cấp 4

Nhà cấp 4 nói chung và nhà cấp 4 nông thôn nói riêng phù hợp cho các gia đình có thu nhập thấp, người lao động có nhu cầu thuê phòng trọ ví dụ thuê nhà trọ Hồ Chí Minh , nơi công nhân, sinh viên rất đông và thường nhà cấp 4 được xây dựng phổ biến ở nông thôn.

Đặc điểm nhà cấp 4:

 • Nhà cấp 4 có mức chi phí xây dựng thấp
 • Thời gian hoàn thành nhanh
 • Kỹ thuật xây dựng không đòi hỏi phức tạp
 • Kiến trúc đơn giản.

Tóm lại, nhà cấp 4 là gì? nhà cấp 4 là nhà có chiều cao 1 tầng trở xuống và chúng được xây trên diện tích nhỏ hơn 100 m2.

Gác lửng là gì?

Gác lửng, tầng lửng hay gác xép là là tầng trung gian giữa các tầng trong một ngôi nhà hoặc tòa nhà. Đây cũng một phần trong kiến trúc của ngôi nhà. Thiết kế nhà có gác lửng đẹp vừa giúp tiết kiệm diện tích sinh hoạt cho gia đình bạn. Vừa tạo nên nét đẹp độc đáo, mới lạ cho ngôi nhà.

Tham khảo cho thuê nhà nguyên căn, nhà cấp 4 tại thành phố Hồ Chí Minh: https://muonnha.com.vn/cho-thue-nha-ho-chi-minh.htm

Một số mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp kèm bản thiết kế chi tiết

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x10

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 là những ngôi nhà có diện tích nhỏ do vậy kết cấu, kiến trúc đều được tối ưu hóa diện tích không gian với mục đích duy nhất mang lại không gian sinh hoạt rộng rãi cho các thành viên trong gia đình.

 • Mặt bằng thiết kế mẫu nhà cấp 4 4x10m có gác lửng

Để có được một không gian sống rộng rãi, tối ưu nhất trong một diện tích hẹp, kiến trúc sư cần phải tính toán hợp lý và hiểu rõ về đối tượng và như cầu sử dụng của thành viên trong ngôi nhà. Ở bản vẽ mặt bằng tư vấn nhà cấp 4 4x10m có gác lửng này thì công năng sử dụng sẽ được thiết kế ở mức độ đáp ứng cho gia đình trẻ gồm 2 vợ chồng. Do vậy công năng sử dụng của ngôi nhà sẽ được bố trí với một phòng ngủ và các công năng sinh hoạt khác. Hình ảnh bản vẽ mặt bằng sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn.

Mặt bằng tầng trệt nhà cấp 4 gác lửng 4x10m
Mặt bằng tầng trệt nhà cấp 4 gác lửng 4x10m

Mặt bằng tầng trệt mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 được thiết kế đơn giản với đầy đủ các công năng sử dụng như phòng khách, phòng bếp ăn, phòng vệ sinh, sân phơi. Phòng bếp và phòng ăn được ngăn cách bởi lối thiết kế cầu thang. phòng khách và bàn ăn cũng như sân phơi được lưu thông với nhau mang đến sự rộng rãi cho không gian của ngôi nhà.

Mặt bằng gác lửng nhà cấp 4 gác lửng 4x10m
Mặt bằng gác lửng nhà cấp 4 gác lửng 4x10m

Gác lửng là không gian bố trí phòng thờ, phòng làm việc, phòng ngủ rộng rãi và phòng vệ sinh. Với diện tích hạn chế do vậy phòng thờ và phòng vệ sinh được thiết kế nhỏ gọn thay vào đó không gian phòng ngủ sẽ được thiết kế rộng rãi có thêm diện tích để tivi và bàn trang điểm. Ngôi nhà còn dành một góc nhỏ làm giếng trời giúp ngôi nhà có sự lưu thông và diều tiết không khí ổn định.

 • Ưu điểm của thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4x10m (40m2)

Với cách bố trí vật dụng công năng trên thì mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 sẽ giúp cho việc sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong gia đình trở nên thoải mái hơn, giảm và làm mất đi cảm giác chật chội với diện tích 4×10 m2. Ngoài ra thiết kế nhà cấp 4 đẹp này có một ưu điểm tối đa nữa chính là tiết kiệm được rất nhiều chi pí xây dựng. Nhìn chung đây là cách thiết kế tuyệt vời nhất dành cho mẫu nhà diện tích nhỏ 40m2.

 • Nhược điểm của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x10m (40m2)

Nhược điểm còn tồn tại trong mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×10 trên đó chính là thiết kế 1 phòng ngủ chỉ đáp ứng được tối ưu không gian sống cho gia đình có 2 thành viên. Ngoài yếu tố đó ra thì không còn gì để chê trách với cách thiết kế, bố trí công năng vật dụng của mẫu nhà đẹp trên được.

 • Lợi ích của gác lửng trong thiết kế nhà 40m2 1 tầng

Chúng ta đều biết 40m2 là một diện tích khả nhỏ hẹp đối với những mẫu thiết kế nhà 1 tầng, nhà cấp 4 chính vì để giúp không gian thoáng rộng và nhiều công năng sử dụng hơn người ta vấn thường thiết kế thêm phần gác lửng.

Lợi ích của gác lửng nhà cấp 4
Lợi ích của gác lửng nhà cấp 4

Gác lửng được hiểu là một tầng của căn nhà có rất nhiều lợi ích giúp cho không gian sống của các ngôi nhà trở nên thoáng mát, rộng rãi và đẹp hơn cùng với đó là những công năng vượt trội ví dụ như ở tầng lửng thiết kế nhà 40m2 1 tầng, không gian này chúng ta sẽ dành bố trí thêm phòng thờ, phòng đọc sách, phòng làm việc, phòng vệ sinh hay phòng giạy sân phơi, ngoài ra ở một số nhà tầng lửng còn được dành làm phòng khách hay phòng bếp, ăn,…

 • Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền

Vấn đề xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền thực sự là vấn đề chắc chắn sẽ được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế ở đây mình sẽ đưa ra ví dụ cách tính mức dự toán về giá thành xây dựng của mẫu nhà cấp 4 diện tích 40m2 them mét vuông.

Ví dụ được đưa ra như sau:

“Tôi muốn xây 1 căn nhà đơn giản, mái tole, cấp 4, bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 tolet, 1 bếp, diện tích 40m2, móng đơn giá khoảng bao nhiêu?”

Trả lời:

Để xây nhà cấp 4 40m2 bạn cần dự trụ kinh phí như sau:

Tính diện tích thi công:

Tầng trệt :40 x 1.2(Móng tính 120%) =48m2
Mái lợp tôn :40 x 30% dtxd =12m2 (mái lợp tôn 30%dtxd)
Vậy tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: (48 + 12) = 60m2

* Đơn giá thi công nhà trọn gói Chìa khóa trao tay: Tính theo m2 nhân đơn giá):3.000.000/M2

* Tổng chi phí :60 m2x 3.000.000 = 180.000.000VNĐ

* Đơn giá thi công nhân công Tính theo m2 nhân đơn giá):1.100.000/M2

* Tổng chi phí :60 m2x 1.100.000 =66.000.000VNĐ

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12 hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn dù ở nông thôn hay thành phố. Kiểu thiết kế nhà cấp 4 như thế này đem lại cho gia chủ không gian hiện đại cũng như rất tiện nghi trong sinh hoạt hàng ngày. Khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4x12 nếu bạn biết cách có thể tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn có công trình đảm bảo chất lượng đấy nhé.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12 khi biết cách thiết kế sẽ đem lại cho bạn một không gian vừa đẹp lại cực kì thoáng mát. Hiện nay rất nhiều gia chủ đã lựa chọn xây nhà cấp 4 có gác lửng kiểu này. Với diện tích không quá lớn và có phần khiêm tốn, nhà gác lửng 4x12 cần biết cách thiết kế khéo léo cũng như thi công thì mới tạo nên hiệu quả tốt nhất.

 • Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12 đẹp và tiện nghi

Nhà cấp 4 có diện tích 4x12 khá là khiêm tốn và không rộng rãi, đôi khi nó biến không gian sinh hoạt của gia đình trở nên chật chội hơn. Trong trường hợp này, thiết kế thêm gác lửng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Gác lửng giúp bạn mở rộng không gian theo chiều cao và có thể tăng diện tích sinh hoạt của gia đình. Tùy theo từng gia chủ mà bạn có thể dùng gác lửng cho nhà cấp 4 diện tích 4x12m2 . Có người dùng để làm phòng khách, có người làm phòng ngủ… Với những gia đình có thu nhập không quá cao và có khoảng 3 – 4 thành viên thì loại hình này khá là phù hợp.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×12
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12

bản vẽ Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12
Phần trệt được thiết kế phòng khách + bếp + phòng ăn và khu vệ riêng riêng lẻ, mặt bằng tầng lửng được thiết kế thêm 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung, đủ không gian sinh hoạt cho một gia đình nhỏ.

Bản vẽ phác thảo căn nhà với phòng khách, phòng bếp, nhà ăn và nhà vệ sinh riêng nhà cấp 4 (4x12m)
Bản vẽ phác thảo căn nhà với phòng khách, phòng bếp, nhà ăn và nhà vệ sinh riêng

Bản phác thảo nhìn từ trên xuống, không gian tầng lửng và tầng trệt rõ ràng nhà cấp 4 gác lửng 4x12m
Bản phác thảo nhìn từ trên xuống, không gian tầng lửng và tầng trệt rõ ràng

Các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12 đẹp sau đây:

Một số mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12

Một số mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12

Một số mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12
Một số mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16

Lựa chọn mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16 giúp cho không gian nhà bạn thông thoáng đáp ứng tối đa diện tích sử dụng đồng thời tiết kiệm chi phí.

Bản vẻ chi tiết mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16

Mặt bằng trệt mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16
Mặt bằng trệt mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16

Cũng như bao mẫu nhà khác phòng khách được thiết kế ngày từ ngoài đi vào được thiết kế 1 bộ bàn ghế sofa gọn gàng ít tiết kiệm diện tích giúp cho căn phòng khách thông thoáng và rộng rãi hơn. Ngăn cách giữa phòng khách và bếp ăn chính là khu vực cầu thang ở đây còn thiết kế 1 hồ nước trong xanh làm gảm nhiệt độ oi bức cho ngôi nhà, Phía sau cùng là khu vực nhà vệ sinh và phòng giặt, sân phơi đồ giúp thuận tiện trong việc sinh hoạt và làm việc.

Mặt bằng lửng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16
Mặt bằng lửng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16

Cũng chính vì diện tích không cho phép xây dựng những phòng ngủ ở phía dưới nhưng để xây thêm 1 tấm nữa thì rất tốn chi phí những gia đình không có điều kiện khó có thể xây được ngôi nhà như vậy giải pháp xây nhà tiết kiệm có gác lửng như thế này là giải pháp tối ưu nhất. Mẫu nhà được thiết kế phần không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình ở phía dưới phần trệt còn ở phía trên phần lửng được thiết kế 2 phòng ngủ phái giữa là nhà vệ sinh thuận tiện cho việc sinh hoạt riêng tư của các thành viên.

Cùng chiêm những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16 đẹp chi phí thấp

Mẫu nhà cấp 4 mái thái

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x14 mái thái đang được khách hàng yêu thích và lựa chọn để xây dựng. Với thiết kế phong cách mái thái đa dạng về mẫu mã vừa mang nét đẹp truyền thống của mái ngói vừa mang phong cách hiện đại sang trọng. Với thiết kế mái ngói giúp cho căn nhà thông thoáng và mát mẻ mẫu nhà này đều có thể xây dựng được ở những vùng nông thôn hay thành thị. Những mẫu nhà này thường có chi phí cao hơn so với những mẫu nhà mái bằng hay mái tôn đơn giản.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16 mái thái
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16 mái thái

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16 đơn giản hiện đại

Đơn giản hiện đại chính là những gì chúng ta có thể thấy ở những mẫu thiết kế nhà cấp 4 này. Việc thiết kế đơn giản như thế này giúp tiết kiệm chi phí cũng như giúp cho không gian căn nhà trở nên nên gọn gàng thông thoáng tiết kiệm được diện tích đáp ứng tôi đa công năng sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Đây là những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng giá rẻ, nếu như bạn có trong tay tầm 200 đến 500 triệu là bạn có thể sử hữu được 1 ngôi nhà ưng ý nhất.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản hiện đại
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x15

 • Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 gác lửng 5×15

Thiết kế nhà đẹp theo lối đơn giản nhằm giảm tiết giảm chi phí xây dựng tuy nhiên ngôi nhà luôn thể hiện được sự tối ưu về vẻ đẹp thẩm mỹ và không gian sống, điều này chúng ta có thể thấy rất rõ qua phối cảnh mặt tiền nhà đẹp, mời quý vị quan sát.

Nhà cấp 4 gác lửng 5x15
Nhà cấp 4 gác lửng 5x15

Đây là mẫu thiết kế nhà đẹp sở hữu lối thiết kế đơn giản, tính thẩm mỹ của ngôi nhà chỉ được thể hiện qua cách tạo hình kiến trúc. Tổng thể mặt tiền nhà đẹp sử dựng gam màu xanh nhạt làm màu sắc chủ đạo, nhà có thiết kế sân trước rộng rãi dùng làm khu vực để xe và bố trí tiểu cảnh sân vườn xanh mát. Tầng gác lửng của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×15 được thiết kế ở phía sau, khu vực này được thiết kế có phần nhô cao tạo cảm giác như là một ngôi nhà 2 tầng vậy. Ngoài ra, tất cả những bộ phần khách trong ngôi nhà đều có sự gắn kết chặt chẽ với nhau tạo ra sự thống nhất. Đặc biêt, mức phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 gác lửng 5×15 này rất hợp lí chỉ khoảng 200 – 300 triệu do vậy, hầu như nhà nào cũng có thể thực hiện thiết kế và thi công.

 • Bản vẽ mặt bằng tư vấn bố trí vật dụng mẫu nhà cấp 4 gác lửng 5×15

Với mẫu nhà cấp 4 gác lửng diện tích 5×15 thì có rất nhiều cách để chúng ta có thể bố trí vật dụng, tuy nhiên để bố trí những công năng sử dụng sao cho hợp lí, tối ưu diện tích sử dụng thì chúng ta cần phần có sự tính toán chặt chẽ, rất kỹ lương. Dưới đây là bản vẽ phối cảnh mẫu nhà ống 2 tầng đep, mời quý vị tham khảo.

Mặt bằng tầng trệt nhà cấp 4 gác lửng 5x15
Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng tầng lửng nhà cấp 4 gác lửng 5x15
Mặt bằng tầng lửng

Trên là bản vẽ bố trí vật dụng tư vấn cho gia đình có khoảng 4 thành viên với tầng trệt bao gồm phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng ngủ 1, có thiết kế khu vực tiểu cảnh. Tầng lửng thiết kế có sân phơi, 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x20

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 luôn là sự lựa chọn hàng đầu và phổ biến hiện nay bởi đây được coi là mẫu thiết kế nhà ở đẹp có mức giá xây dựng rẻ nhưng luôn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu thiết thực phục vụ đời sống hàng ngày của mỗi gia đình. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng có diện tích 5×20.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20
Phối cảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20

 • Mặt bằng chi tiết mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20

Ngôi nhà bao gồm những công năng như sau:

Tầng trệt: 1 phòng khách, 1phòng bếp + ăn, 1phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng, phòng giặt đồ và 1 phòng tắm WC chung.

Tầng lửng: Phòng thờ, phòng ngủ master, phòng ngủ thường và 1 phòng vệ sinh chung.

Mặt bằng tầng trệt mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20
Mặt bằng tầng trệt mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20

Mặt bằng tầng lửng mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20
Mặt bằng tầng lửng

Đây là mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản đẹp được thiết kế đáp ứng đầy đủ yêu cầu của gia chủ đó chính là có sân trước, phía bên nhà có để một lối đi rộng 1m có bố trí cây xanh, xung quanh được bao bao bằng tường rào chắc chắn có khung sắt màu đen thoáng mát. Cổng nhà được thiết kế rộng rãi có mái che lợp ngói đẹp. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 này được phủ lên mình một hệ thống mái thái được lợp ngói màu ghi xám vô cùng tinh tế và rất đẹp mắt.

Nguyên tắc thiết kế, xây dựng nhà cấp 4 gác lửng

Xác định không gian có sẵn: Diện tích gác lửng phụ thuộc vào không gian sẵn có của ngôi nhà.

Ví dụ, nếu ngôi nhà của bạn có không gian khá rộng bạn có thể xây gác lửng để làm phòng ngủ, phòng khách. Nhưng nếu gác lửng hạn chế về diện tích, bạn phải xem xét thiết kế làm phòng lưu trữ hoặc kệ để sách, ban thờ,…

Chức năng của gác lửng: Thông thường không gian gác lửng thường được sử dụng để bố trí làm nơi ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho mọi người trong gia đình.

Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng diện tích không gian cho căn gác lửng của bạn phù hợp với chức năng của nó. Nếu không bạn sẽ cảm thấy không thoải mái nếu không được nghỉ ngơi trong một không gian hợp lý.

Phần gác lửng nhà cấp 4 có chức năng thế nào là tùy thuộc vào sắp xếp của gia chủ
Phần gác lửng có chức năng thế nào là tùy thuộc vào sắp xếp của gia chủ

Không làm gác lửng quá cao: Chiều cao lý tưởng và an toàn nhất để thiết kế căn gác lửng của nhà bạn là từ 2,7m – 3m. Với độ cao vừa đủ tầng lửng của bạn sẽ được chắc chắn, an toàn hơn, đặc biệt với những nhà có trẻ nhỏ, không nên làm quá cao.

Thiết kế cầu thang dẫn lên gác lửng: Khi bố trí thêm gác lửng đồng nghĩa với việc bạn cần thiết kế thêm cầu thang trong nhà. Hãy lưu ý lựa chọn kiểu cầu thang không quá cầu kỳ, cồng kềnh, kích thước vừa phải, chắc chắn và an toàn.

Vật liệu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng: Có rất nhiều cách thiết kế và vật liệu để bạn có thể lựa chọn và trang trí cho căn gác lửng của bạn. Đó có thể là gỗ, vật liệu kim loại nhẹ, thép nhẹ, kính cường lực trong suốt, nhưng tốt nhất bạn nên đổ bê tông để tạo cảm giác chắc chắn cho căn gác.

(Theo Thietkenhaodep.vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Mẹo nhỏ giúp phòng trọ quận 2 đẹp hơn, gọn gàng hơn

Mẹo nhỏ giúp phòng trọ quận 2 đẹp hơn, gọn gàng hơn - Đối với các bạn sinh viên, người có thu nhập thấp thì bỏ thuê phòng trọ Quận 2 là điều cần cân nhắc kỹ lưỡng. Với tài chính của họ thì không thể thuê những nơi đẹp và rộng rãi. Thay vì vậy họ chỉ cần một nơi đủ để sinh hoạt và nghỉ ngơi. Nhưng không ai muốn phải sống trong những nơi ẩm thấp, khó chịu.

Mẹo nhỏ giúp phòng trọ quận 2 đẹp hơn, gọn gàng hơn

Nhà trọ tiếng anh là gì? Định nghĩa về nhà trọ

Nhà trọ tiếng anh là gì? Định nghĩa về nhà trọ - "Nhà trọ" trong Tiếng Anh được gọi là "Motel" là những ngôi nhà ở hay là cơ sở, công trình kiến ​​trúc được xây dựng hoặc sử dụng để cung cấp cho du khách có thể tìm kiếm chỗ ở, ngủ lại qua đêm và có thể được cung cấp thức ăn uống và phải trả cho người chủ trọ một khoản phí là tiền thuê trọ. Nhưng đôi khi tuỳ theo ngữ cảnh giao tiếp mà Nhà trọ được áp dụng bằng những từ khác nhau

Nhà trọ tiếng anh là gì? Định nghĩa về nhà trọ

3 lưu ý quan trọng khi thuê phòng trọ Bình Thạnh bạn phải biết

3 lưu ý quan trọng khi thuê phòng trọ Bình Thạnh bạn phải biết - Quận Bình Thạnh hiện nay đang là một khu vực tập trung nhiều trường Đại học, Cao đẳng. Do đó, nhu cầu tìm kiếm thuê phòng trọ Bình Thạnh cũng khá cao do lượng sinh viên tập trung theo học tại các trường ở trong khu vực khá nhiều. Để tránh những trường hợp rủi ro trong quá trình tìm kiếm phòng trọ Bình Thạnh, bạn nên tham khảo những vấn đề Muonnha.com.vn chia sẻ nhé!

3 lưu ý quan trọng khi thuê phòng trọ Bình Thạnh bạn phải biết
Bán đất Đà NẵngBán đất Phú ThọBán nhà Hà NộiPhòng trọ Lâm ĐồngVăn phòng Quảng NinhCho thuê kho Quảng NgãiCho thuê căn hộ Tiền GiangCho thuê chung cư Nghệ AnCho thuê biệt thự Hồ Chí MinhCho thuê biệt thự Ninh BìnhBán shophouse Bàu BàngBán shophouse Bình XuyênBán căn hộ Quận 7Bán nhà Đức CơPhòng trọ Quế VõVăn phòng Trà VinhCho thuê kho Khoái ChâuCho thuê chung cư Rạch GiáCho thuê nhà Hải LăngCho thuê biệt thự Gia LâmBán kho Phường 15Bán nhà mặt phố Phường Quán ThánhBán nhà mặt phố Phường Nghi TânBán đất Xã Vũ ChấnPhòng trọ Phường Láng TrònBán shophouse Đường An Dương 2Bán đất Đường Nguyễn Thị LừaCho thuê nhà Đường Đồng DâuCho thuê nhà Phố VàngCho thuê nhà mặt phố Đường Cây GăngCho thuê chung cư Sunrise RiversideCăn hộ Dragon Dream CityChung cư Bcons GardenCho thuê nhà Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu 1)Căn hộ KĐT Định CôngBán nhà KĐT Mạnh ĐứcCho thuê căn hộ Khu thương mại dịch vụ nhà ở Hoàn CầuChung cư Tây Nguyên PlazaBán nhà KĐT Bắc Hà TĩnhCho thuê chung cư Golden City Long An