Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Những yếu tố cơ bản mà nhà đầu tư BĐS nên để ý

Những yếu tố cơ bản mà nhà đầu tư BĐS nên để ý - Không chỉ xét các yếu tố đơn giản như vị trí, mức giá ban đầu hay tiện ích. Nhà đầu tư kỹ tính nghiên cứu rất sâu, trong đó 3 yếu tố tiên quyết cần phải chú trọng khi xuống tiền đầu tư một dự án là: tiềm năng tăng giá, sự an toàn và tính thanh khoản

Không chỉ xét các yếu tố đơn giản như vị trí, mức giá ban đầu hay tiện ích. Nhà đầu tư kỹ tính nghiên cứu rất sâu, trong đó 3 yếu tố tiên quyết cần phải chú trọng khi xuống tiền đầu tư một dự án là: tiềm năng tăng giá, sự an toàn và tính thanh khoản.

Tiềm năng tăng giá

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi nhà đầu tư chọn lựa dự án để xuống tiền. Một dự án có tiềm năng tăng giá khi sở hữu 2 yếu tố nền tảng: hạ tầng và dân cư. Hạ tầng hiện đại, cư dân đông đúc sẵn có, cộng hưởng với yếu tố chất lượng hoặc tính khan hiếm trong sản phẩm sẽ là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy sự tăng giá cho dự án.

Thị trường khu Tây là một điển hình tốt khi sở hữu mạng lưới các tuyến đường huyết mạch như cao tốc TP. HCM -Trung Lương, Quốc lộ 1A, đại lộ Võ Văn Kiệt giúp kết nối dễ dàng đến trung tâm và các tỉnh miền Tây. Đặc biệt trục lõi khu Tây với vị trí trung tâm Chợ Lớn, sở hữu những nút giao thông quan trọng nhất của khu vực như Hồng Bàng, Kinh Dương Vương… rút ngắn đáng kể khoảng cách đến Quận 1, Quận 3.

Tiềm năng tăng giá, sự an toàn và tính thanh khoản cao là những yếu tố được nhà đầu tư chú trọng khi chọn dự án để xuống tiền
Tiềm năng tăng giá, sự an toàn và tính thanh khoản cao là những yếu tố được nhà đầu tư chú trọng khi chọn dự án để xuống tiền

Sáng giá nhất là hệ thống các tuyến Metro trọng điểm như tuyến Metro số 6 (Bà Quẹo – Phú Lâm), Metro 3A (Bến Thành – Tân Kiên), tuyến Metro số 2 (Thủ Thiêm – An Sương). Trong đó tuyến Metro số 6 qua khu vực Chợ Lớn, kết nối giữa tuyến Metro số 3A (Bến Thành - Bến xe miền Tây) tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) tại Bà Quẹo sẽ hoàn thiện bức tranh hạ tầng hoàn hảo cho bất động sản khu vực Q.6.

“Việc dự án có tuyến Metro đi ngang và nhà ga trong vòng bán kính 150m đã giúp dự án D-Homme Quận 6 gia tăng giá trị nhanh chóng. Hiện tại theo khảo sát, độ hấp thụ của dự án trên thị trường đạt từ 70-80%. Ngoài ra, một số nhà đầu tư giai đoạn đầu đã bắt đầu đón nhận thanh khoản cao, biên độ lợi nhuận đạt xấp xỉ 15-20%” – Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy, đại diện DHA Corp chủ đầu tư dự án D-Homme trên đường Hồng Bàng, trung tâm Chợ Lớn cho biết.

D-Homme, một dự án bất động sản vừa được giới thiệu tại trung tâm Chợ Lớn
D-Homme, một dự án bất động sản vừa được giới thiệu tại trung tâm Chợ Lớn

Metro còn góp phần khiến giá trị bất động sản bình quân trong khu vực Quận 6 luôn giữ giá ở mức cao, ít bị sụt giảm và tác động bởi thị trường. Đi kèm với đó còn là thế mạnh từ cộng đồng cư dân ổn định, lâu năm, giàu truyền thống kinh doanh buôn bán. Quan trọng hơn, đây là nguồn khách hàng có nhu cầu lớn về căn hộ tiện nghi. Lý do xuất phát từ việc số lượng người trong mỗi gia đình ngày càng tăng, nảy sinh nhu cầu tách hộ. Nhưng tập quán sinh hoạt, thói quen sống gần gia đình để tiện bề qua lại khiến người Chợ Lớn gần như chỉ muốn sống trong vực quen thuộc của họ. Không chỉ vậy, việc đất không thể “nở” thêm một m2 nào, trong khi lượng dân ngày càng đông thì việc chọn giải pháp căn hộ trong khu vực để sinh sống là tất yếu.

Sự an toàn và tính thanh khoản cao

Các chuyên gia cho rằng, so với kênh đầu tư vàng, chứng khoán, đất nền thì phân khúc căn hộ tạo độ chảy của dòng tiền và tính an toàn tốt hơn. Vàng là kênh đầu mang tính truyền thống, ít được chọn lựa do tính rủi ro trong lưu trữ. Chứng khoán lại mang tính trồi sụt và thiếu ổn định cao, ít được nhà đầu tư ổn định hướng tới. Đất nền lại là kênh có giá trị đầu tư ban đầu lớn, “kén” nhà đầu tư nếu sở hữu khoản tiền nhàn rỗi ban đầu khá khiêm tốn.

“Khác với các kênh khác, căn hộ luôn nhận được sự quan tâm và ưu tiên từ nhà đầu tư nhờ tính thanh khoản phân khúc này mang lại. Nhu cầu nhà ở luôn thường trực, giá trị đầu tư ban đầu hợp lý và đòn bẩy tài chính sẽ quyết định tính thanh khoản đó. Thông thường chủ đầu tư sẽ thiết lập mức giá phù hợp, kết hợp cùng ngân hàng để tạo chính sách thanh toán tốt nhất cho người mua. Cùng với đó sự thuận lợi từ yếu tố vị trí và đầu tư dự án sẽ là điều kiện đủ để nhà đầu tư quyết định mở hầu bao” – Bà Thủy, đại diện chủ đầu tư dự án D-Homme chia sẻ thêm.

Hiện ở trung tâm Quận 6, chỉ mới có D-Homme với quy mô 445 căn hộ. Dự án tọa lạc trên mặt tiền Hồng Bàng, trung tâm Chợ Lớn – khu vực có nền giao thương sầm uất bậc nhất Sài Gòn. Mỗi căn hộ D-Homme có giá từ 2.8 tỷ, khách hàng thanh toán linh hoạt 1.5%/tháng. Hoặc nếu chọn phương án vay vốn, khách thanh toán đủ 50% sẽ nhận nhà, 50% còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay, 0% lãi suất trong 2 năm đầu. Hoặc nếu với vốn tự có tốt ban đầu, chủ đầu tư còn ưu đãi chiết khấu lên đến 20% nếu khách hàng thanh toán sớm.

Cùng với đó là những tiện ích độc đáo khác như hồ bơi điện phân đồng không Clo, không gây khô da và tóc; hồ sục khoáng CO2 sử dụng biện pháp thủy trị liệu giúp lưu thông máu tốt. Ngoài ra các tiện ích căn bản khác như: trung tâm thương mại, siêu thị, phòng khám, nhà trẻ chuẩn quốc tế, khu học hỏi khám phá thiên nhiên 4D, phòng nhạc hiện đại, khu trò chơi dân gian, khu vui chơi nước an toàn với thiết kế composite chống trượt cũng không thiếu.

“Việc chọn lựa dự án để ở hay đầu tư cần phải có cái nhìn cặn kẽ và những am hiểu cần thiết. Bất cứ chọn lựa nào cũng đi đôi với số tiền bỏ ra. Không chỉ xét các yếu tố đơn giản như vị trí, mức giá ban đầu hay tiện ích. Nhà đầu tư kỹ tính nghiên cứu rất sâu, trong đó 3 yếu tố tiên quyết cần phải chú trọng khi xuống tiền đầu tư một dự án là: tiềm năng tăng giá, sự an toàn và tính thanh khoản” – Anh Châu Quang Bảo – Đại diện Sàn giao dịch Hoa Liên đang phân phối dự án D-Homme nhấn mạnh.

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán shophouse Hà NộiBán shophouse Lâm ĐồngBán nhà mặt phố Lâm ĐồngPhòng trọ Quảng NinhPhòng trọ Tuyên QuangVăn phòng Hồ Chí MinhCho thuê nhà Bình DươngCho thuê nhà Ninh ThuậnCho thuê nhà mặt phố Bà Rịa Vũng TàuCho thuê nhà mặt phố Vĩnh LongBán đất Sơn TâyBán chung cư Mỹ HàoBán nhà mặt phố Đan PhượngBán đất Ba TơPhòng trọ Khoái ChâuPhòng trọ Kon PlôngNhà trọ Phú LươngCho thuê căn hộ Cô TôCho thuê chung cư Thủ ThừaCho thuê biệt thự Quận 2Bán shophouse Phường 9Bán đất Xã Phú Nam AnBán kho Xã Cà NáBán biệt thự Xã Tân TràoCho thuê shophouse Thị trấn Lâm ThaoBán chung cư Đường 800ABán biệt thự Đường Quốc lộ 46Bán biệt thự Đường Đa Mỹ Tây 8Phòng trọ Đường Mỹ Phước Tân VạnCho thuê chung cư Đường Trung Lương 11Cho thuê căn hộ Bàu Cát IICho thuê căn hộ KĐT Ocean Park Vân ĐồnCho thuê căn hộ An HưngCăn hộ Future EraCăn hộ Eden Garden Thái BìnhBán nhà Coco New StarCho thuê căn hộ Jamona Tân VạnCăn hộ KĐT Đông Bắc Bích ĐộngCho thuê căn hộ Takashi Ocean SuiteCho thuê căn hộ KĐT Đông Tân Thiện