Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Phân khúc văn phòng cho thuê có nhiều kỳ vọng với TPP

Phân khúc văn phòng cho thuê có nhiều kỳ vọng với TPP - Theo đánh giá của Công ty TNHH Savills Việt Nam, phân khúc văn phòng cho thuê và bán lẻ tiếp tục được đánh giá cao khi vốn đầu tư nước ngoài liên tục đổ vào Việt Nam. Đơn cử, trong tháng 9 vừa qua Tập đoàn Vingroup đã khai trương một số trung tâm thương mại về thời trang và ẩm thực ở Gò Vấp, quận 7

Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang đặt ra nhiều hy vọng “bùng nổ” cho thị trường bất động sản (BĐS), đặc biệt là ở phân khúc văn phòng cho thuê.

Theo đánh giá của Công ty TNHH Savills Việt Nam, phân khúc văn phòng cho thuê và bán lẻ tiếp tục được đánh giá cao khi vốn đầu tư nước ngoài liên tục đổ vào Việt Nam. Đơn cử, trong tháng 9 vừa qua Tập đoàn Vingroup đã khai trương một số trung tâm thương mại về thời trang và ẩm thực ở Gò Vấp, quận 7... Hiện nay, tổng nguồn cung văn phòng tăng 4% theo quý và dự kiến ở mức 5% trong năm 2015 với công suất thuê trung bình đạt đến 94%.

Công ty TNHH CBRE Việt Nam nhận định, với quá trình hội nhập đang diễn ra ngày càng sâu rộng, nhu cầu về văn phòng thương mại tăng cao, đặc biệt trong giai đoạn từ năm 2017 – 2020, tập trung chủ yếu vào văn phòng hạng A .

Đánh giá thị trường BĐS trong thời gian tới, các công ty nghiên cứu thị trường cũng như doanh nghiệp đều có những nhận định tốt về thị trường trong lâu dài, đặc biệt là cơ hội cho thị trường “bùng nổ” trước tác động của TPP.

Theo ông Jonathan Tizzard, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Định giá Công ty TNHH Cushman & Wakefield Việt Nam “Ngày càng có nhiều khách thuê công nghiệp sẽ đến Việt Nam để tận dụng lợi thế của TPP cùng với các hiệp định thương mại tự do khác mà Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia, do đó bất động sản công nghiệp, khu chế xuất sẽ tiếp tục gia tăng. Đăc biệt, khi nền kinh tế có sự tác động từ TPP thì nhu cầu về văn phòng chất lượng quốc tế cũng sẽ tăng vì các Tập đoàn công nghiệp tìm kiếm không gian văn phòng tại trung tâm thành phố”.

Nói về cơ hội cho thị trường BĐS Việt Nam trước thềm TPP ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM cho rằng, TPP sẽ mở ra một thị trường khá đa dạng và phong phú khi nhiều nhà đầu tư đến Việt Nam. Nhu cầu về văn phòng chất lượng quốc tế cũng sẽ tăng mạnh khi các công ty đa quốc gia đặt cơ sở kinh doanh tại Việt Nam. Ngoài ra, nhu cầu mua nhà ở sẽ tăng lên, từ nhà trung bình đến cao cấp, nghỉ dưỡng vì số lượng chuyên gia, đội ngũ lao động rất đông đảo.

(Theo Officesaigon.vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán shophouse Hà NộiBán shophouse Ninh ThuậnBán Condotel Trà VinhBán Condotel Hưng YênBán đất Nam ĐịnhVăn phòng Kiên GiangCho thuê chung cư Quảng NamCho thuê nhà mặt phố Hồ Chí MinhCho thuê nhà mặt phố Yên BáiCho thuê nhà mặt phố Vĩnh LongBán shophouse Duy XuyênBán shophouse Quận 5Bán shophouse Văn LâmBán chung cư Long MỹBán đất Di LinhVăn phòng Mỹ ĐứcCho thuê kho Phù NinhCho thuê biệt thự Tân UyênCho thuê nhà mặt phố Kiến ThụyCho thuê nhà mặt phố Đam RôngBán chung cư Phường 13Bán chung cư Xã Vĩnh TháiBán chung cư Xã Chiềng KhoongBán nhà Xã Thanh KhaiCho thuê kho Xã Hòa PhúBán đất Đường Thủ Dầu MộtVăn phòng Đường Nội AmVăn phòng Đường Số 24ACho thuê kho Đường An Kim HảiCho thuê shophouse Đường Tiên Sơn 3Cho thuê chung cư Viện bỏng Lê Hữu TrácChung cư Sông Đà IDCCăn hộ Long Hội CityCăn hộ Mương Phóng ThủyChung cư Petroland Quận 2Bán nhà Đền ĐôCăn hộ KĐT chùa Hà TiênChung cư Bảo Lộc CapitalChung cư Furama Condotel Đà NẵngChung cư KĐTM Phước An