Căn hộ dịch vụ cao cấp cho thuê 3 phòng ngủ tại Tp.HCM cung không đủ cầu

20/03/2018 Cùng chủ đề: Tin thị trường cho thuê

Theo thống kê của Savills Việt Nam, tại thị trường căn hộ cao cấp cho thuê tại Sài Gòn, loại căn hộ 3 phòng ngủ đang thiếu hụt trong khi căn hộ loại 1-2 phòng ngủ lại thừa so với nhu cầu.

Giá thuê khởi điểm một căn hộ 3 phòng ngủ là từ 3.300 USD/tháng, chưa tính thuế. Tùy vị trí và diện tích, căn hộ dịch vụ 1-2 phòng ngủ có giá thuê trong khoảng 900-2.700 USD/tháng. Hiện tại, quận 1, 3 và Phú Nhuận là khu vực thu hút lớn lượng khách thuê căn hộ dịch vụ cao cấp.

Thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp tại Sài Gòn hướng đến những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây. Theo thống kê, trong những năm gần đây, lượng chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc ngày càng tăng, trong tổng cộng hàng chục nghìn người nước ngoài đang lưu trú tại đô thị này.


Thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê cao cấp tại Tp.HCM có thể
bước vào giai đoạn điều chỉnh giá do sự cạnh tranh với officetel. Ảnh: Vũ Lê

Theo đánh giá của ông Dương Hoàng Bảo, Phó giám đốc Bộ phận cho thuê thương mại Savills Tp.HCM, trong bối cảnh hội nhập ngày càng được mở rộng, nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ ngày càng tăng. Loại hình sản phẩm này thường tập trung ở khu vực trung tâm hoặc tại nơi có giao thông thuận tiện, hạ tầng hoàn chỉnh, nhiều tiện ích công cộng (khu giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học...) như quận 1, 3, 7, Phú Nhuận.

Cũng theo vị chuyên gia này, khi hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, Việt Nam được chọn là điểm đến của nhiều lao động trong khu vực. Do đó, nhu cầu thuê chỗ ở trong 3-5 năm tới sẽ gia tăng. Một yếu tố cần xem xét đến chính là chênh lệch thu nhập giữa lao động nước ngoài và nội địa khi giá thuê căn hộ dịch vụ đối với cấp chuyên gia Việt Nam nằm trong khoảng 800-5.000 USD/tháng. So với mặt bằng chung các nước tại Đông Nam Á (Malaysia, Thái Lan, Indonesia...), mức giá này đã khá cạnh tranh.

Tuy nhiên, ông Bảo cho hay, loại hình căn hộ văn phòng officetel xuất hiện ồ ạt tại Tp.HCM chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của loại hình căn hộ dịch vụ cho thuê. Sự cạnh tranh này tác động trực tiếp đến giá bán, tính thanh khoản và tương lai phát triển của phân khúc căn hộ dịch vụ cao cấp. Nhiều khả năng, trong năm 2018, thị trường này sẽ có sự điều chỉnh giá.

(Theo Vnexpress)