Giá thuê căn hộ dịch vụ đạt gần 40 USD/m2 tại Tp.HCM

02/03/2019 Cùng chủ đề: Tin thị trường cho thuê

Nhu cầu thuê lớn từ đối tượng khách ngoại đã giúp giá thuê căn hộ dịch vụ hạng A tại Sài Gòn được duy trì ở mức cao, đạt trung bình 38 USD/m2/tháng.

Theo báo cáo thị trường căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM vừa được CBRE Việt Nam công bố, giá thuê căn hộ dịch vụ bình quân đang được duy trì ở mức cao. Cụ thể, hạng A đạt 38 USD/m2/tháng, hạng B là 32 USD/m2/tháng. Nguyên nhân chính là nhờ lượng khách ngoại tìm thuê nhà tại đô thị này đang có xu hướng tăng lên.

Đối tượng khách thuê chính của phân khúc này là người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam, họ thường làm trong các công ty FDI, làm ở đại sứ quán, là các chuyên viên khu công nghiệp, làm trong ngành ngân hàng quốc tế hay các ngành công nghệ, phần mềm... Bên cạnh đó, cũng có một lượng khách du lịch thuê căn hộ dịch vụ trong thời gian ngắn.

Các căn hộ dịch vụ hạng A phục vụ cho khách ngoại thường phải trang bị các dịch vụ tiện ích tương đương với tiêu chuẩn của khách sạn. Mỗi căn hộ dịch vụ hạng A thường được thiết kế diện tích rộng, trang bị đầy đủ các tiện ích như điều hòa, nước nóng/lạnh, máy giặt; có đủ không gian sinh hoạt như: phòng làm việc, phòng ngủ, bếp nấu với các nội thất đi kèm; được phục vụ bởi các dịch vụ chuyên nghiệp, từ dọn phòng cho đến ăn uống đảm bảo 24/24. Xu hướng chung của các khách thuê ngoại là thường cùng quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ ở các tòa nhà, dự án gần nhau.

Giá thuê căn hộ dịch vụ hạng A tại Sài Gòn được duy trì ở mức cao
Giá thuê căn hộ dịch vụ hạng A tại Sài Gòn được duy trì ở mức cao. Ảnh: Vũ Lê

Cũng trong báo cáo, CBRE Việt Nam đã tiết lộ, thị trường căn hộ dịch vụ tại Sài Gòn đã có sự phân hóa mạnh vào thời điểm cuối năm 2018 và có thêm nguồn cung ở khu vực vùng ven, ngoại thành được lộ diện. Dự kiến, sẽ có thêm 60 căn hộ dịch vụ tại dự án nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ thuộc khu vực Nhà Bè được tung ra trong năm 2019. Khách Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore là những đối tượng thuê chính tại khu Nam Sài Gòn.

Hiện có tất cả 39 dự án bất động sản với 4.958 sản phẩm căn hộ dịch vụ hạng A và B đang được khai thác cho thuê tại Tp.HCM. Trong đó, tỷ lệ cao nhất thuộc về khu vực trung tâm (quận 1, 3) và đa phần là các dự án thuộc phân khúc hạng A. Tiếp theo là các quận 2 và 7 với quy mô nguồn cung lần lượt là 12% và 21%.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sự phong phú về rổ hàng từ các dự án căn hộ đã bàn giao, bắt đầu cho thuê lại đã tạo ra sức cạnh tranh khốc liệt cho thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê, đồng thời, đây cũng là một trong những thách thức không hề nhỏ đối với các nhà đầu tư giai đoạn 2019-2020. Tp.HCM giai đoạn 2016-2018 đã đón thêm trung bình trên dưới 30.000 căn hộ hoàn thiện mỗi năm. Nguồn cung lớn, sức cạnh tranh cao, đòi hỏi chủ đầu tư các dự án phải mang đến cho người sử dụng một dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, phải tạo được sự khác biệt lớn về tiện nghi mới có thể thu hút và giữ chân khách thuê.

(Theo Vnexpress)