Văn phòng xanh trở thành xu hướng được ưa chuộng tại Việt Nam

28/12/2018 Cùng chủ đề: Tin thị trường cho thuê

Nhiều chủ đầu tư đang đổi mới tư duy thiết kế tòa nhà văn phòng nhằm thu hút sự chú ý của khách thuê tiềm năng. Thiết kế xanh là một trong những xu hướng nổi bật và được lựa chọn nhiều trong sự đổi mới này.

Thiết kế xanh là sự tích hợp của thiên nhiên và yếu tố tự nhiên vào môi trường xây dựng. Đây được coi là "kim chỉ nam" để có thể tạo nên một môi trường làm việc hiệu quả. Trên thực tế, khoa học cũng đã chứng minh những văn phòng xanh có thể giảm thiểu căng thẳng và cải thiện năng suất lao động. Năng suất làm việc của nhân viên ở những văn phòng cho thuê có không gian xanh tăng 8% và mức độ hài lòng tăng 13%.

Thiết kế xanh là sự tích hợp của thiên nhiên và yếu tố tự nhiên vào môi trường xây dựng
Thiết kế xanh là sự tích hợp của thiên nhiên và yếu tố tự nhiên vào môi trường xây dựng

Theo bà Emma Morton, chuyên gia nghiên cứu của Savills, việc bổ sung các mảng xanh ở môi trường văn phòng có thể bắt đầu rất đơn giản với việc sắp xếp một cây xanh trên bàn làm việc hoặc bổ sung hệ thống kết hợp cây xanh cho công trình xây dựng. Tất nhiên, thiết kế xanh cho một tòa nhà không đơn thuần là tích hợp cây xanh và thực vật mà còn là việc sử dụng các chất liệu thiên nhiên, tạo điều kiện tốt nhất để con người có thể tiếp cận được ánh sáng tự nhiên và không khí nhằm tạo ra hiệu quả ứng dụng tốt nhất.

Trong những năm gần đây, một số tòa nhà văn phòng ở Việt Nam cũng đã phát triển theo tiêu chí xanh và đều ghi nhận tỉ lệ lấp đầy cao, có thể kể đến như Alpha Town, Deutsches Haus (Tp.HCM), tòa nhà Liên hợp quốc, Láng Hạ Building, Ecolife (Hà Nội)… Các khoảng không gian xanh được xem là chìa khóa vàng để tạo nên điểm nhấn khác biệt cho những tòa nhà cao tầng vốn được nhìn nhận như những “chiếc hộp bê-tông” kiên cố của thành phố.

Tuy nhiên, xu hướng này không chỉ dừng lại ở thiết kế văn phòng, nghiên cứu cho thấy khách hàng sẵn sàng trả thêm 23% để có thể chọn lựa phòng khách sạn có yếu tố “xanh”. Không những thế, sự xuất hiện của các yếu tố tự nhiên trong môi trường bán lẻ cũng được chỉ ra là có những tác động tích cực tới tỷ lệ cho thuê mặt bằng và tăng 8-12% số lượng mua sắm của khách hàng.

(Theo Enternews.vn)

Tin rao dành cho bạn
Xem thêm các tin rao cho thuê nhà tương tự