Bạn cần chuẩn bị:
- Cánh hoa tươi (cánh hoa hồng hoặc hoa cúc màu sắc rực rỡ).
- Hoa quả tươi nếu muốn (dâu tây hoặc cherry...).
- Khay làm đá.
- Nước lọc.
Cách làm:
Chọn những bông hoa màu sắc tươi sáng, rực rỡ,cánh hoa mềm mịn, nên chọn cánh hoa non.
Rửa sạch hoa dưới vòi nước.
Thả cánh hoa, hoa quả tươi vào khay làm đá, đổ nước vào rồi cho vào ngăn làm đá của tủ lạnh.
Khi đá đông, lấy đá ra và rải trên đĩa thủy tinh hoặc đĩa sứ trắng đặt trên bàn ăn, cũng có thể thả vào cốc nước.
Bạn có thể thưởng thức những viên đá tuyệt đẹp này cùng với hương vị của những cánh hoa
Ngon hơn nếu thưởng thức với các loại quả sau khi ngắm chúng.
Ngoài ra, để bàn ăn thêm đẹp vào những buổi tiệc mùa hè, bạn nên học cách trang trí chúng với các màu hoa bắt mắt. Xu hướng năm nay trên bàn tiệc nên trang trí các chậu hoa nhỏ xinh như hoa dạ yến thảo chẳng hạn.
Bạn cần chuẩn bị:
- Hoa dạ yến thảo cây thấp.
- Chậu đất nung đỏ.
- Kéo.
- Găng tay.
- Kìm.
- Dây buộc.
Cách làm:
Bạn dùng xẻng nhỏ đánh một gốc dạ yến thảo rồi trồng vào chậu. Lấy dập ghim đục lỗ tròn trên thẻ chữ rồi buộc dây treo vào miệng chậu. Đặt chậu cây gần đĩa ăn của mỗi vị khách hoặc đặt hàng dài xen lẫn với những cốc hoa băng vừa làm lúc trước, một bàn tiệc vô cùng đẹp mắt và sinh động, kích thích thị giác, vị giác của bạn đã bày ra rồi.
Nên chọn loại cây thấp có hoa rực rỡ như dạ yến thảo để trang tríbàn tiệc mùa hè