Bài trí cây xanh trong phòng ăn đã trở nên quen thuộc đối với nhiều gia đình vì chúng đóng vai trò tô điểm cho căn phòng và cũng giúp cải thiện môi trường sống của gia đình trong lành hơn.
Khi dự định bố trí thêm bất cứ vật dụng nào trong nhà, hầu hết các gia đình đều chú ý đến việc bố trí chúng ở đâu, cây xanh cũng không ngoại lệ.
Đồng thời, cần xác định diện tích phòng để chọn cây cho phù hợp: nếu phòng nhỏ mà bày cây quá to sẽ lấn át diện tích sinh hoạt của gia đình bạn, ngược lại, cây quá nhỏ so với diện tích bếp sẽ bị lọt thỏm vào giữa không gian.
Thông thường, diện tích cây xanh không được vượt quá 10% diện tích phòng và vị trí lý tưởng nhất là nơi có nhiều ánh sáng, góc trống, tránh xa sức nóng của bếp và mùi dầu mỡ, tiện lợi trong việc cung cấp nước.
Tương tự như vậy, việc chọn loại cây phù hợp cũng khá quan trọng, cây có sống được trong môi trường đó hay không là do cách chọn lựa của bạn. Chọn cây ở phòng khách đơn giản hơn chọn cây cho phòng bếp bởi không gian khách thường rộng rãi, thoáng đãng và dễ đưa cây xanh vào vị trí tầm nhìn của khách hơn là ở căn bếp chật chội và nhiều vật dụng. Tuy nhiên, khi bố trí cây xanh trong bếp và phòng ăn lại mang lại những hiệu quả rất lớn. Chúng giúp làm mát khoảng không gian vốn luôn là nơi gắn liền với hình ảnh oi bức, nóng nực mỗi khi được nhắc đến, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Hơn thế nữa, cảm giác gần gũi với thiên nhiên còn giúp kích thích cảm giác ngon miệng.
Cây trong bếp ăn nên chọn những loại cây nhỏ gọn, tránh vướng víu và có tác dụng khử mùi, giảm khói như dương xỉ hoặc đặt một số chậy cây, hoa có sắc màu vui tươi kích thích cảm giác thèm ăn như tía tô cảnh, đỗ quyên…
Nếu bạn là người quan tâm tới phong thủy thì hãy chú ý chăm chút cây tươi tốt bởi phong thủy kỵ nhất là để cây héo úa trong nhà, vì cây là thước đo trường khí của từng không gian nhà ở.
Công ty AD kientruc
Theo Archi