Phần lớn các loại vi khuẩn bị kìm hãm phát triển ở nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng cũng có một số loại vi khuẩn ưa lạnh có thể sinh sôi và phát triển tốt trong môi trường này. Vì vậy, mỗi tháng một lần, các gia đình nên thu dọn hết thực phẩm bảo quản ra ngoài để lau dọn tủ lạnh.
Khi lau dọn, nên dùng khăn và nước ấm pha xà phòng loãng lau cả bên trong và bên ngoài tủ, sau đó tiếp một lần nước ấm sạch rồi lau lại bằng giẻ khô.
Khi tủ không làm việc dài ngày nên vặn núm rơle nhiệt độ về số 0 và nên để tủ trống. Không nên dùng tủ lạnh làm kho chứa thức ăn vì các chất lỏng dễ bay hơi, lên men… có thể ăn mòn tủ.
(Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội)
Theo KH&ĐS