* Ly Highball: Có dáng thô và mạnh mẽ, kiểu ly này thường dùng cho những loại đồ uống có nhiều đá. * Ly Cocktail: Còn được gọi là ly Martini, dùng cho những loại cocktail có dung lượng nhỏ và đồ uống luôn thấp hơn miệng ly khoảng 1cm để tránh sánh ra ngoài.
* Ly Margarita: Thường dùng cho các loại Margarita và Daiquiri.
* Ly Cordial: Là loại ly nhỏ, có chân, thường được dùng để uống các loại vang mạnh hoặc rượu sau bữa ăn.
* Ly Champange: Chuyên dùng để thưởng thức rượu champange vì có thể ngắm được những bọt khí li ti trên miệng ly và do chân ly cao nên tránh được sự truyền nhiệt.
* Ly Balloon: Dùng để uống rượu Henessy.
Ngoài ra còn có ly Conllins dành cho những thức uống lạnh, cocktail sủi bọt, ly Hurricane dùng cho các loại đồ uống lạnh với đá nhuyễn, ly Irish Irish để phục vụ thức uống nóng, ly Pilsner để uống bia, ly Snifter (hay còn gọi là ly Brandy và Cognac)…
Tủ rượu thường không thể thiếu các loại rượu mùi, rượu mạnh (như rhum, vodka, tequilla). Chủ nhà cũng nên chuẩn bị các loại nước trái cây như nước chanh, cam, dứa. Thêm một vài loại nước ngọt như coca, soda hoặc những loại rượu mạnh như whisky hay brandy để thêm phần hoàn hảo dù ít sử dụng trong pha chế hơn. Ngoài ra, quầy bar còn cần có những vật chuyên dụng khác như cặp gắp đá, dụng cụ rót rượu, đong rượu, mở rượu, thìa bar thân xoắn, thìa pha chế, ly pha chế (mixing glass), bình lắc, cây khuấy, dao thớt, bình đựng nước trái cây, máy xay, máy ép trái cây…
Tiền đầu tư cho một “showroom” rượu mini để pha chế thông thường cũng từ ba đến tám triệu đồng. Bộ dụng cụ được xem là đầy đủ ở mức độ thấp cũng trên dưới ba triệu và tùy thuộc vào túi tiền của người làm bar, bởi đơn giản như đồ khui bia giá cả cũng có thể dao động từ 3.000 đồng đến cả triệu đồng. Song đối với nhiều người, chuyện giá cả thường không trở thành vấn đề lớn, miễn rằng họ mua được sự thư giãn và đẳng cấp cho riêng mình.
(Theo Vzone)