Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park

Để góc bếp gọn gàng và sạch khuẩn

Sau những bữa ăn cuối tuần, đặc biệt là những bữa tiệc, chắc hẳn bạn "phát sốt" với việc dọn dẹp bếp núc? Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện công việc này nhẹ nhàng mà vẫn hiệu quả.
Và đây là 5 bí quyết giúp góc bếp luôn gọn gàng và sạch khuẩn trong quá trình chuẩn bị tiệc:

1. Bồn rửa chén sạch

Trước khi bắt tay vào nấu ăn, bạn nên dọn dẹp và rửa những chén bát còn tồn đọng trong bồn. Nếu quên bước này bạn sẽ khó tránh khỏi tình trạng chất núi chén bát bẩn. Việc này đồng nghĩa với “chất núi” vi khuẩn trong bếp nhé!

2. Nấu và dọn cùng lúc

Một số người thường chờ đến khi nấu xong mới dọn dẹp và rửa chén bát. Điều này nghe hợp lý, nhưng chi khi bạn có một căn bếp và một bồn rửa chén lớn. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta chỉ có bồn rửa chén trung bình nên để tránh tình trạng chất núi chén bát thì bạn vừa nấu ăn và dọn dẹp cùng lúc. Cách hiệu quả nhất là trong lúc chờ các món có thời gian nấu lâu như món hầm hay nướng lò, bạn có thể tận dụng thời gian này để dọn dần góc bếp. Việc làm này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian dọn dẹp sau tiệc.

3. Chuẩn bị một tấm thớt lớn

Hãy chọn tấm thớt lớn, vì nó sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc thức ăn với mặt đá của bếp, nơi thường có nhiều vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn. Cách này còn giúp bạn có thể chuẩn bị được nhiều thành phần của món ăn cùng một lúc

4. Tránh lan truyền vi khuẩn

Lan truyền vi khuẩn là một điều cần tránh trong khi nấu ăn. Đặc biệt là khi bạn chuẩn bị tiệc cho nhiều người, bạn không những muốn thức ăn phải ngon mà còn phải đảm bảo vệ sinh để tránh tình trạng ngộ độc thức ăn sau tiệc. Bạn không nên xử lý rau củ quả trên thớt đang dùng cho thực phẩm tươi sống. Trong trường hợp bạn chỉ có một tấm thớt thì nên chuẩn bị rau củ trước rồi đến thịt cá.

5. Tổng vệ sinh và khử trùng bếp sau tiệc

Dọn dẹp bếp thường xuyên là một điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe gia đình. Việc làm này càng quan trọng hơn khi bạn có tiệc lớn. Khối lượng thức ăn trong bếp nhiều hơn bình thường nên khả năng tích trữ vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn như Salmonella và E. Coli cao hơn. Khử trùng góc bếp thường xuyên, đặc biệt là mặt bếp, thớt, lưới lọc rác trong bồn rửa chén, miếng xốp rửa chén… sẽ hạn chế các vi khuẩn này lưu trú và sinh sản. Cách tốt nhất là dùng nước lau bếp có chất tẩy oxy hóa Hydrogen Peroxide (Hidro Peroxit), giúp diệt khuẩn nhà bếp vô cùng hiệu quả.

Bài viết liên quan

Bán shophouse Quảng NinhBán Condotel Hồ Chí MinhBán kho Nghệ AnBán căn hộ Bạc LiêuBán nhà Tây NinhBán biệt thự Hà NộiCho thuê shophouse Hưng YênCho thuê chung cư Đắk NôngCho thuê chung cư Sóc TrăngCho thuê nhà Kiên GiangBán shophouse Kim SơnBán đất Thạch ThấtBán đất Lục NgạnBán kho Bình TânBán chung cư Rạch GiáBán đất Phú HòaPhòng trọ Hạ HòaPhòng trọ Bình XuyênPhòng trọ Gio LinhCho thuê shophouse Plei KuBán đất Xã Hưng ChínhBán Condotel Xã Trường ThắngBán nhà mặt phố Xã Thụy LâmCho thuê shophouse Phường 9Cho thuê shophouse Xã Đạ ChaisBán shophouse Đường Trần Văn ẨnBán Condotel Đường Phú Xuân 2Bán kho Đường Phú CátBán biệt thự Đường Ung Văn KhiêmNhà trọ Đường Hòa Minh 18Cho thuê căn hộ TBCO RiversideCho thuê căn hộ Nhà ở cho CBCS Bộ Công anCho thuê chung cư Mario StarlightCho thuê nhà KĐT Bắc Dương ĐôngCho thuê chung cư Tân Bình ApartmentBán nhà KĐT Vĩnh HòaCho thuê nhà Long Thành CenterCho thuê căn hộ Beverly Hills Hạ LongCho thuê căn hộ Khu đô thị sinh thái Sông ĐơCho thuê căn hộ Angel Island