Mua bán đất tại Đồng Nai

Mua bán đất Đồng Nai giá rẻ, chính chủ, cập nhật mới nhất: vị trí đẹp. Đa dạng diện tích, vị trí, sổ đỏ, sang tên nhanh trên Muôn Nhà. Tháng 05/2022

Xem thêm tin rao Mua bán bất động sản tại Đồng Nai

Mua bán căn hộ chung cư Đồng Nai Mua bán nhà Đồng Nai Mua bán đất Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai là khu vực trọng yếu của nền kinh tế phía Nam. Chính vì vậy mà nơi đây được coi là một điểm đến vô cùng hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Với những dự án được được khởi công hiện nay, thị trường mua bán đất Đồng Nai hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều thay đổi ngoạn mục trong thời gian sắp tới. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về xu hướng mua bán đất năm nay tại Đồng Nai nhé!

Tình hình mua bán đất Đồng Nai

Mua bán đất Đồng Nai giá rẻ

Tìm mua đất Đồng Nai giá rẻ là điều mong muốn của rất nhiều người. Mặc dù xu hướng chọn mua nhà ở chung cư ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn nhưng với tâm lý "ăn chắc mặc bền" thì việc sở hữu một miếng đất và xây dựng nhà trên chính mảnh đất đó vẫn là điều mà đại đa số mọi người mong muốn. Bên cạnh đó, nhiều người còn có ý định mua bán đất Đồng Nai để đầu tư nông nghiệp, xưởng,... hoặc để mua đi bán lại cũng góp phần làm cho giá đất Đồng Nai tăng cao.

Để tìm mua đất Đồng Nai chính chủ với giá vừa phải là một việc làm cần có sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn có thể lên Muôn Nhà, chọn loại hình bất động sản "Đất" => chọn khu vực với giá bán mong muốn. Muôn Nhà sẽ gửi đến bạn tin đăng rao bán các mảnh đất phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó, khi tìm hiểu và đi đến quyết định chọn mua mảnh đất nào, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố sau:

Những lưu ý khi mua bán đất Đồng Nai

1. Xác minh thông tin bên chuyển nhượng (bên bán)

Phương án tốt nhất là mua đất chính chủ để tránh phát sinh những rủi ro không đáng có về sau, đặc biệt là khi giao dịch mua bán đất Đồng Nai với giá trị tài sản không hề nhỏ. Do đó, bạn cần xác định chính xác bên bán có quyền bán mảnh đất đó không (người bán là người đứng tên sổ đỏ hay được nhượng quyền). Đồng thời cũng cần biết đây là tài sản cá nhân hoặc tài sản chung vợ chồng hoặc của nhiều người. Với mỗi trường hợp khác nhau thì hồ sơ chuyển nhượng đất sẽ có những thay đổi cho phù hợp.

2. Cần xác thực được sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sở hữu đất)

Có nhiều mảnh đất ở Đồng Nai được mua bán khi không có sổ đỏ, tuy được giá bán rẻ hơn nhưng lại tiềm ẩn nhiều vấn đề phát sinh sau này. An toàn nhất là nên giao dịch mua bán đất với sổ đỏ đầy đủ.

3. Tìm hiểu thông tin khu đất

Việc tìm hiểu thông tin đất Đồng Nai để đảm bảo đất có nằm trong khu quy hoạch hay giải không? Tình hình giao thông khu vực như thế nào? An ninh có được đảm bảo hay không? Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu kiểm tra hồ sơ địa chỉnh cấp xã, huyện hoặc Sở tài nguyên và môi trường để biết có dự án nào trên mảnh đất đó không? Thêm vào đó, cần chú ý đến lối vào khu đất, nếu là tài sản chung thì không được tính vào diện tích đất khi bán, đồng thời cũng xem lối vào ấy có đang bị tranh chấp hay không?

4. Quan tâm đến yếu tố hướng, vị trí mảnh đất ở Đồng Nai

Nên chọn những mảnh đất ở Đồng Nai có vị trí đẹp, chiều dài và chiều rộng có tỉ lệ tương quan, bằng phẳng, không gồ ghề. Nên tránh những mảnh đất ở phía trước có cây cột điện, cây lớn hoặc có đường hướng thẳng vào miếng đất. Đồng thời cũng chú ý đến môi trường sống xung quanh, vì sẽ quyết định phần lớn đến tính an ninh và sự thoải mái khi sử dụng về lâu dài.

5. Hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất Đồng Nai

Trong hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất Đồng Nai cần chú ý cung cấp đầy đủ thông tin, bao gồm:

 • Thông tin giữa các bên: CMND (ngày cấp, nơi cấp), địa chỉ thường trú, địa chỉ hiện tại, số điện thoại.
 • Ghi nhận đầy đủ quyền và nghĩa vụ giữa các bên.
 • Giá đất Đồng Nai chuyển nhượng đã thỏa thuận. Nếu đã có đặt cọc trước, cần làm hợp đồng đặt cọc và ghi chú rõ ràng ngày, giờ, người làm chứng.
 • Các thông tin liên quan đến quyền sử dụng đất nếu có (cầm cố, thế chấp). Nếu có thì trách nhiệm giữa các bên sẽ ra sao.
 • Hướng xử lý đối với trường hợp vi phạm hợp đồng.

6. Những điều cần lưu ý khi thực hiện giao dịch mua bán đất Đồng Nai

 • Nên thực hiện mua bán đất Đồng Nai tại ngân hàng để đảm bảo tính an toàn.
 • Không nên thanh toán bằng ngoại tệ.
 • Khi hợp đồng được ký kết và công chứng, nên nộp thuế ngay để tránh phát sinh phí nộp chậm.

Những lý do mà nhà đầu tư nên mua bất động sản tại tỉnh Đồng Nai 

Theo nhiều những chuyên gia về bất động sản, tỉnh Đồng Nai vẫn sẽ tiếp tục là một thị trường sáng giá trong những năm tới. Tại khu vực Đông Nam Bộ thì Đồng Nai đang là cái tên được quan tâm nhiều nhất. Nguyên nhân là bởi đây là tỉnh có nhiều những dự án hạ tầng lớn cấp quốc gia. Và tỉnh hiện cũng là vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam. 

Kinh tế của Đồng Nai hiện nay đang có mức tăng trưởng cao. Bên cạnh đó là hàng loạt những dự án giao thông lớn được đẩy nhanh tiến độ. Có thể nói trong những tỉnh thuộc khu vực phía Nam thì Đồng Nai là một tỉnh có sự phát triển đầy đủ những hệ thống giao thông. Trong đó bao gồm cả đường bộ, đường thủy, đường sắt và cả đường hàng không. Vì vậy đây sẽ là những yếu tố giúp các nhà đầu tư, mua bán bất động sản Đồng Nai sẽ có thể dễ dàng phát triển và thu về lợi nhuận trong tương lai. 

Ngoài ra việc hình thành những khu công nghiệp lớn, tập trung cùng với mật độ dân số cao chính là điều kiện để quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh hơn. Đây sẽ là dấu hiệu tích cực để  kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ những doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước. Là sự thúc đẩy ngành bất động sản tại tỉnh Đồng Nai phát triển. 

Kinh nghiệm khi mua bất động sản tại tỉnh Đồng Nai 

Hiện nay, xu hướng mua bán bất động sản dường như không còn quá xa lạ với nhiều người nữa. Đặc biệt là đối với thị trường bất động sản đầy tiềm năng tại Đồng Nai. Tuy nhiên, khi bắt đầu tham gia vào thị trường mua bán nhà đất tỉnh Đồng Nai, mua bán bất động sản Đồng Nai bạn nên biết và nắm rõ những lưu ý dưới đây:

 • Cần xác định rõ nhu cầu
 • Tìm kiếm một chủ đầu tư uy tín và chất lượng
 • Giá cả phải phù hợp với từng thời điểm và khu vực khác nhau
 • Tính pháp lý và thủ tục mua bán rõ ràng và minh bạch
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng và vị trí địa lý tại nơi mua bất động sản

--- Muôn Nhà ---