Những chiếc bánh cupcake luôn mê hoặc mọi người không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi vẻ ngoài vô cùng bắt mắt, đầy màu sắc của mình. Nếu là một fan trung thành của loại bánh đáng yêu này, chắc chắn bạn sẽ khó lòng bỏ qua kiểu cắm hoa hình bánh cupcake cực kỳ thú vị sau đây.
Cách cắm hoa này không hề khó, không tốn kém và nhất là phần khuôn bánh có thể sử dụng nhiều lần nếu bạn chọn mua được loại khuôn bằng chất liệu nhựa hoặc silicon.
Bạn cần chuẩn bị:
- Hoa tươi, ví dụ hoa cúc, hoa phăng
- Xốp cắm hoa
- Khuôn bánh cupcake bằng silicon
- Kéo, dao
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cắt nhỏ miếng xốp cắm hoa vừa đủ dùng.
Ngâm vào nước sạch trong 20 - 30 phút cho ngậm nước.
Bước 2: Sau đó, dùng dao nhỏ cắt gọt miếng xốp vừa ngâm thành khối tròn vừa vặn với chiếc khuôn bánh cupcake đã chuẩn bị.
Hoa cúc tươi cắt ngắn cành còn khoảng 10 - 15 cm. Bắt đầu cắm lớp hoa đầu tiên sát với phần miệng của chiếc khuôn bánh.
Lưu ý: Nên cắm hoa nghiêng một góc 30 độ và dứt khoát để không làm nát miếng xốp cắm hoa.
Bước 3: Tiếp tục cắm hoa theo vòng tròn, càng sát nhau càng tốt. Hết hàng này đến hàng khác. Phần đỉnh, chú ý cắm tạo dáng tròn đẹp mắt.
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một mẫu hoa tuyệt đẹp và vô cùng đáng yêu để trang trí cho ngôi nhà của mình hoặc làm quà tặng cho bạn bè và người thân.
Này, đừng vội ăn những chiếc bánh cupcake này đấy! Vì những chiếc cupcake này được làm từ hoa tươi. Trông chúng thực sự rất thích hợp để bày biện trên bàn tiệc hoặc trở thành món quà nhỏ tinh tế, ý nghĩa.
Bạn hoàn toàn có thể biến tấu với nhiều loài hoa tươi yêu thích khác, ví dụ như hoa phăng hồng.
Đừng quên trổ tài cắm những cupcake hoa dễ thương và trang trí cho ngôi nhà của mình vào dịp đầu năm mới đang tới gần nhé!
Chúc các bạn thành công!