Phía dưới bồn rửa bát
Khu vực "nhạy cảm" này luôn được coi là ổ chứa vi khuẩn và không mấy ai nghĩ đến việc sử dụng nó. Tuy vậy nếu biết khử trùng một cách hiệu quả và làm sạch không gian thì nơi đây có thể trở thành những ngăn tủ xinh xắn cho những đồ "không phải thực phẩm" trong nhà bếp.
Chiếc tủ nhiều ngăn
Theo Lea Schneider, tác giả của những sáng kiến tận dụng không gian hiệu quả thì: "Những chiếc tủ bếp thông thường luôn lãng phí khá nhiều không gian, không những thế nếu tủ quá sâu thì những thứ đồ để bên trong dễ bị rơi vào quên lãng đến mức hết date hoặc thậm chí là hư hỏng". Và chiếc tủ nhiều ngăn này quả là một sáng kiến vĩ đại, khiến cho tất cả mọi vị trí trong tủ đều dễ dàng được tiếp cận mà không bị bỏ phí chút không gian nào bên trong.
Ngăn kéo cho dao dĩa
Với chiếc ngăn kéo này những con dao không còn là hiểm họa cho trẻ con trong gia đình bạn, không những thế chúng còn được bảo vệ tốt hơn.
Gia vị sau cánh tủ
Những lọ gia vị tuy không lớn nhưng luôn chiếm nhiều chỗ trên những chiếc ngăn, và bạn có thể đưa chúng vào phía sau những chiếc cánh tủ và dành những không gian quý giá này cho những đồ vật khác.
Cất vung vào tủ
Những chiếc vung nồi sẽ được bảo vệ sạch sẽ hơn nếu sau khi rửa bạn cho chúng vào trong tủ, và cả những chiếc thớt cũng thế. Vấn đề cần lưu tâm ở đây là việc thu hồi nước từ những đồ vật này sau khi rửa. Một chiếc khay inox đặt phía dưới là giải pháp hữu hiệu nhất.
Hòm đựng đồ thủy tinh
Có những bộ ly bạn chỉ dùng vào những dịp nhất định trong năm và suốt phần lớn thời gian còn lại chúng được cất gọn gàng trong các ngăn tủ. Nếu không vì mục đích trưng bày, bạn có thể lưu giữ chúng một cách an toàn hơn nhờ những chiếc hộp chuyên dụng như thế này.
(Theo Afamily)