Dưới đây là một số điểm quan trọng được thể hiện trong đồ họa trên:
- Khi bố trí các thiết bị bếp, hãy luôn dành ra một khoảng không đủ rộng để chúng ta có thể di chuyển và thao tác.
- Đừng bỏ qua nguyên tắc tam giác hữu dụng trong thiết kế nhà bếp. Nguyên tắc tam giác hữu dụng hướng dẫn cách bố trí ba thiết bị quan trọng nhất trong không gian nấu nướng gồm tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu. Lý tưởng nhất, vị trí đặt các thiết bị này nên tạo thành hình tam giác với các cạnh có độ dài từ 1,2m đến 2,7m.
- Mặt bàn bếp và tủ bếp trên nên cách nhau một khoảng 38cm cho phép bạn dễ dàng đặt nồi cơm, máy xay sinh tố…
- Các thiết bị bếp nên cách tường và các thiết bị bếp khác một khoảng hợp lý để bạn có đủ không gian sơ chế thực phẩm hay đặt rổ, rá, xoong, nồi.
Minh Châu