Bảo quản và sử dụng
Thảm phù hợp cho những không gian khép kín, ít bụi. Không nên sử dụng thảm trong các không gian ẩm thấp như nhà bếp, gác xép hoặc trong phòng ăn vì thảm dễ ẩm mốc và khó vệ sinh. Mặc dù nhiều loại thảm có tính năng chống ẩm, chống cháy, nhưng cũng cần tránh nước, tránh lửa ở khu vực trải thảm.Nên chọn thảm chất liệu ni lông cho những nơi có sự đi lại và cọ xát nhiều. Khi mua thảm chất liệu mây tre lá, nên chọn loại đã tẩm sấy và xử lý mối mọt.
Thảm nhanh bị hư, xuống cấp là do sự cọ xát hoặc bị ẩm mốc. Do đó, cần hạn chế tối đa việc di chuyển đồ vật trên thảm, đặc biệt là những đồ vật có góc cạnh, đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay những loại chất lỏng có màu lên thảm, cần phải khắc phục ngay bằng cách sấy, giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.
Thảm là vật rất bám bụi nên cần thường xuyên hút bụi, ít nhất là mỗi tuần. Sau ba - sáu tháng, nên giặt thảm một lần, không giặt bằng bột giặt thông thường. Đối với thảm lông cừu, chỉ nên giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm.
(Theo PNO)