Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Thuê phòng trọ ở cùng chủ có phải là tốt nhất dành cho con?

Thuê phòng trọ ở cùng chủ có phải là tốt nhất dành cho con? - Thuê phòng trọ sinh viên cho con em là nỗi băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước vào năm học mới của phụ huynh khi mà con ở xa nhà. Thông thường, bậc làm cha làm mẹ ai cũng mong mỏi con cái mình có được nơi sinh hoạt tốt để ở

Thuê phòng trọ sinh viên cho con em là nỗi băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước vào năm học mới của phụ huynh khi mà con ở xa nhà. Thông thường, bậc làm cha làm mẹ ai cũng mong mỏi con cái mình có được nơi sinh hoạt tốt để ở, ăn học một cách tươm tất. Nhiều người nghĩ rằng việc thuê phòng trọ ở chung chủ sẽ an ninh hơn, đảm bảo giờ giấc hơn cho sinh viên khi có nhu cầu ở trọ. Vậy, Cho con ở cùng chủ có phải là giải pháp tốt hay không? Hãy cùng Muonnha.com.vn cập nhật ngay để có lời giải đáp khách quan nhất cho vấn đề này.

Điểm qua một số lợi ít khi thuê phòng trọ sinh viên chung chủ

Thuê phòng trọ sinh viên chung chủ là giải pháp đảm bảo an ninh
Thuê phòng trọ sinh viên chung chủ là giải pháp đảm bảo an ninh

Chắc hẳn rằng có nhiều bạn trẻ không thích sự gò bó vì phải ở chung với chủ nhà trọ. Hầu hết các bạn đều muốn tìm một dãy trọ riêng biệt không chung chủ nhà để tiện nghi hơn trong sinh hoạt.

Muonnha.com.vn đồng ý rằng thuê phòng trọ chung chủ sẽ được tự do sinh hoạt, giờ giấc và không bị chủ nhà giám sát 24/24 giờ. Đồng thời bị phán xét cách sinh hoạt của bạn khi phải sống chung, va chạm, ra vào cùng một ngỏ hẻm trong nhà. Bởi mô hình nhà trọ chung chủ hiện nay thường là phía dưới chủ nhà ở, các lầu trên, dãy trọ 1 bên nhà sẽ cho thuê.

Tuy nhiên, cho con ở cùng chủ là một giải pháp tốt, tại sao lại như thế? Dưới đây là một số lợi ý mà bạn không ngờ tới, điều này cũng giúp phụ huynh xa nhà an tâm hơn khi con mình có một nơi ở đảm bảo an toàn.

An ninh trật tự và không sợ mất đồ

Nếu như bạn thuê phòng trọ chung chủ, bạn sẽ không phải lo lắng, sợ bị mất đồ đạt quan trọng, tài sản của mình, đặc biệt sinh viên thường có laptop, điện thoại, xe máy, nếu mất những món đồ này có lẽ là một điều chua xót xảy ra với bạn.

Trọ chung chủ nhà sẽ đảm bảo an ninh hơn so với trọ theo dãy riêng biệt
Trọ chung chủ nhà sẽ đảm bảo an ninh hơn so với trọ theo dãy riêng biệt

Thông thường những phòng trọ chung chủ cho thuê hiện nay thì số lượng phòng cho thuê chỉ khoảng 2 – 3 phòng mà thôi. Bởi vậy cho nên số lượng người chung trọ không nhiều, do đó dễ biết mặt nhau, tránh sự trà trộn của những kẻ trộm cắp.

Đặc biệt, tính an ninh trong các phòng trọ chung chủ hầu như là đảm bảo an toàn và những nơi này ít xảy ra tình trạng phức tạp do có sự kiễm soát thêm của chủ nhà ở đó.  Theo thống kê cho thấy, thực tế những người trọ chung chủ ít xảy ra tình trạng mất cắp hơn so với những người ở trọ tự do theo mô hình dãy trọ riêng biệt ở ngoài.

Tạo cho mình thói quen sinh hoạt đúng giờ khi phòng trọ sinh viên có chủ nhà

Đúng vậy, điều này rất lợi ích cho các bạn, nó tạo ra một thói quen tốt cho chính bản thân sinh viên và giúp phụ huynh an tâm hơn. Đặc biệt là sinh viên khi mà còn quá trẻ, quá nhiều cám dỗ, bộn bề bên ngoài cuộc sống.  Các em chỉ ở độ tuổi ăn học, cho nên chưa nắm rõ hết đường đi lối về, vì vậy khi ở chung chủ sẽ giúp phụ huynh đỡ lo lắng hơn, giống như phụ huynh gửi gắm con em cho chủ nhà, điều này dễ dàng quản lý mọi sinh hoạt của con hơn.

Nhiều bạn trẻ hay than phiền rằng ở chung chủ nhà có giờ giấc nghiêm khắc nên không thích. Tuy nhiên, bạn hãy xem xét lại nhé, bạn sẽ thấy điều này rất tuyệt vời cho từng cá nhân đấy. Chúng tôi có thể ví dụ như bạn thuê phòng trọ chung chủ có giờ giấc là đóng cửa trước 11 giờ tối chẳng hạn. Điều này giúp bạn cân nhắc sinh hoạt của mình khi còn là sinh viên, tự giác về sớm, không quá 11 giờ để bị ở ngoài đường. Chính điều này tạo nên ý thức kỷ luật trong mỗi con người, là giải pháp hoàn hảo khi đi ở trọ.

Tạo thói quen sinh hoạt đúng giờ
Tạo thói quen sinh hoạt đúng giờ

Giải quyết vấn đề nhanh chóng khi ở chung với chủ

Khi có bất cứ chuyện gì ở phòng trọ như hư hỏng thiết bị trong phòng, an ninh phòng trọ, hay bạn có góp ý gì có thể nói nhanh với chủ nhà. Do đó, rất tiện lợi, đặc biệt có nhiều người chủ nhà dễ thương, bạn sẽ cảm nhận đây như là ngôi nhà thứ 2 của mình bởi sự thân thiện, quan tâm mà họ dành cho bạn.

Tránh những trường hợp lừa đảo khi thuê phòng trọ sinh viên

Nguy hiểm luôn rình rập, đặc biệt là các bạn sinh viên khi mà chân ướt chân ráo bước vào thành phố, đi xa nhà để học tập. Thông thường những phòng trọ chung chủ ở trên lầu hoặc có cầu thang riêng để đi lại.  Đồng thời mỗi nhà như thế có cổng lớn, bạn có thể hiểu là ở chung chủ sẽ kín cổng cao tường.

Trọ chung chủ thường có cổng lớn bên ngoài
Trọ chung chủ thường có cổng lớn bên ngoài

Chính vì vậy, khi có khách thì chủ nhà là người ra mở của chứ không phải bạn. Mà hiện nay, theo thông tin từ báo chí, đài cho hay chiêu trò lừa đảo bằng thuật thôi miên rồi lấy tài sản thường xảy ra, vấn đề này cực kỳ nan giải. Mà nạn nhân là những người ở các dãy trọ không đảm bảo an toàn như không cổng và không rào chắn,… Bởi thế mà việc ở chung với chủ bạn hạn chế được tối đa gặp những hành vi lừa đảo tại gia ấy đấy, cho nên đây là giải pháp giúp phụ huynh an tâm hơn khi sinh viên xa nhà.

Giúp bạn có cảm giác gần gũi như không khí gia đình

Thông thường các chủ cho thuê phòng trọ sinh viên rất dễ thương, vì họ nghĩ rằng khi con họ đi học xa nhà cũng thế. Cho nên nhiều chủ nhà rất có tâm, họ xem những người ở chung nhà họ như 1 thành viên vậy.  Điều này giúp bạn sẽ có cảm giác gần gũi với không khí gia đình hơn.

Thật vậy, nhiều bạn gặp được những chủ nhà rất vui tính, thân thiện nhưng họ cũng sẵn sàng nhắc nhở bạn khi bạn có nếp sống sinh hoạt không lành mạnh, điều này giúp bạn trưởng thành hơn.

Như vậy, với những lợi ích tuyệt vời trên, Muonnha.com.vn nghĩ rằng bạn có thể trả lời cho mình câu hỏi cho con ở cùng chủ có phải là giải pháp tốt hay không rồi đấy!  Lời khuyên mà Muonnha.com.vn muốn dành cho những người ở trọ chung chủ là chấp hành những quy tắc chủ nhà đưa ra, hãy tránh làm quá ồn ào và luôn giữ thái độ lễ phép đối với chủ nhà. Có như thế, bạn sẽ gây được thiện cảm với chủ nhà hơn và có thể bạn lách luật  được trong những ngày vì sự cố nào đó mà bạn về trễ giờ giới nghiêm chẳng hạn.

Không gian sống gần gũi như gia đình
Không gian sống gần gũi như gia đình

Nên nghĩ thoáng rằng, suy cho cùng những quy định hay những lời nhắc nhở của chủ nhà cũng chỉ rèn luyện bạn có cách sinh hoạt tốt hơn mà thôi. Do đó, để đỡ lo lắng thì cho con ở chung chủ nhà là một giải pháp hoàn hảo khi thuê phòng trọ sinh viên.

(Theo News.Mogi.Vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Làm sao tìm được phòng trọ sinh viên khu vực trung tâm TP HCM nhanh chóng, hiệu quả?

Làm sao tìm được phòng trọ sinh viên khu vực trung tâm TP HCM nhanh chóng, hiệu quả? - Tìm nhà trọ, đặc biệt là nhà trọ tại các quận trung tâm TP.HCM vốn đã khó. Tìm được một nhà trọ dành cho sinh viên tại khu vực này lại càng khó khăn hơn. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để có thể tìm được một nhà trọ sinh viên tại trung tâm TP.HCM một cách nhanh chóng và ưng ý nhất? Hãy tham khảo những gợi ý sau đây nhé.

Làm sao tìm được phòng trọ sinh viên khu vực trung tâm TP HCM nhanh chóng, hiệu quả?

Bậc phụ huynh lo lắng điều gì khi đi tìm thuê phòng trọ sinh viên cho con em mình?

Bậc phụ huynh lo lắng điều gì khi đi tìm thuê phòng trọ sinh viên cho con em mình? - Cứ tới gần những ngày nhập học, các bậc làm cha mẹ lại không khỏi lo lắng khi con cái của mình xách ba lên lên Hồ Chí Minh để sinh sống và học tập. Ngoài mối lo về cơm áo gạo tiền thì việc làm sao để con tìm được phòng trọ sinh viên an toàn luôn là vấn đề được phụ huynh quan tâm nhất

Bậc phụ huynh lo lắng điều gì khi đi tìm thuê phòng trọ sinh viên cho con em mình?
Bán chung cư Bắc KạnBán chung cư Quảng NgãiBán biệt thự Yên BáiBán biệt thự Thanh HóaBán biệt thự Ninh BìnhNhà trọ Hồ Chí MinhCho thuê kho Hà NộiCho thuê chung cư Quảng BìnhCho thuê nhà Hải DươngCho thuê nhà Hưng YênBán shophouse Nguyên BìnhBán kho Nghi SơnBán kho Long BiênBán chung cư Trạm TấuBán đất Quận 3Phòng trọ Buôn ĐônPhòng trọ Lộc HàVăn phòng Quỳ HợpCho thuê shophouse Phong ĐiềnCho thuê biệt thự Mỹ ThoBán đất Xã Long KhánhBán Condotel Phường Tân Thới NhấtNhà trọ Xã Phú ChâuVăn phòng Xã Quế TânCho thuê căn hộ Xã Lộc NgãiBán kho Đường Thuận Giao 2Cho thuê kho Đường Trần Thanh TừCho thuê shophouse Đường Liên KhươngCho thuê shophouse Đường 100Cho thuê chung cư Đường Nguyệt QuếCho thuê chung cư Hoàng Anh Lakeview ResidenceChung cư Saigonland ApartmentChung cư Green Park Trần Thủ ĐộChung cư Sơn An PlazaCăn hộ Khu dân cư Tân BìnhCho thuê căn hộ Golden City Tây NinhCho thuê nhà Beverly Hills Hạ LongCho thuê nhà Seoul VillageCho thuê chung cư The Mall CityCăn hộ Phố Chợ Điện Ngọc