Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

5 thỏa thuận nên đạt được với chủ nhà khi đặt cọc thuê phòng trọ giá rẻ

5 thỏa thuận nên đạt được với chủ nhà khi đặt cọc thuê phòng trọ giá rẻ - Tìm phòng trọ giá rẻ đã khó, làm sao để tránh bất hoà với chủ trọ càng khó hơn. Để tránh những phiền toái không đáng có xảy ra trong quá trình thuê trọ, hãy chú ý thoả thuận theo cách rõ ràng nhất có thể với chủ nhà 5 điều quan trọng sau

Tìm phòng trọ giá rẻ đã khó, làm sao để tránh bất hoà với chủ trọ càng khó hơn. Để tránh những phiền toái không đáng có xảy ra trong quá trình thuê trọ, hãy chú ý thoả thuận theo cách rõ ràng nhất có thể với chủ nhà 5 điều quan trọng sau.

1. Giá thuê nhà hàng tháng

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần thoả thuận rõ ràng với chủ nhà trọ đó chính là thông tin về giá thuê nhà hàng tháng. Để không bị ép giá, hãy chủ động tìm hiểu về giá cả phòng trọ quanh khu vực bạn muốn thuê. Việc bạn tỏ ra am hiểu về mức giá thuê sẽ giúp bạn tự tin đưa ra những thoả thuận và cho chủ trọ thấy rằng bạn không phải người dễ bị bắt nạt.

Thông tin giá thuê nhà hàng tháng cần được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng.
Thông tin giá thuê nhà hàng tháng cần được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng.

Để chắc chắn về mức giá thuê phòng trọ giá rẻ, bạn cần thống nhất với chủ trọ và đưa ra con số cụ thể. Số tiền thuê trọ cố định hàng tháng này cần phải được thể hiện rõ trong hợp đồng thuê trọ kèm theo các điều kiện như: cam kết trong 3 hoặc 6 tháng không tăng tiền trọ, cách tính tiền thuê trọ khi có người tới ở ghép và trường hợp chỉ ở một người. Tất cả những điều này cần được thoả thuận rõ ràng để tránh những tranh cãi phiền toái về sau.

2. Giá tiền điện, nước khi thuê phòng trọ giá rẻ

Dù thông tư quy định về giá điện bán lẻ tại các khu nhà trọ cho thuê đã được ban hành nhưng đa số người lao động vẫn phải chịu mức giá điện cao từ phía chủ trọ. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM, giá tiền điện mà người lao động phải chi trả hàng tháng vào khoảng 4,000đ – 5,000đ/số điện. Điều đó có nghĩa rằng cho dù bạn đi làm từ sáng đến tối mịt mới về và chỉ sử dụng điện vào nhu cầu cần thiết thì số tiền điện hàng tháng cũng lên tới vài trăm ngàn.

Dù đã có quyết định xử phạt chủ trọ thu tiền điện với giá cao nhưng phần lớn công nhân vẫn phải chịu mức giá điện rất cao.
Dù đã có quyết định xử phạt chủ trọ thu tiền điện với giá cao nhưng phần lớn công nhân vẫn phải chịu mức giá điện rất cao.

Với vai trò là người đi thuê, người lao động không có nhiều biện pháp để tranh cãi hay đòi hỏi quyền lợi trước chủ trọ. Thay vào đó, khi thoả thuận về vấn đề này bạn nên yêu cầu chủ trọ sự rõ ràng trong thông tin giá điện và đưa ra cam kết không tăng giá điện trong thời hạn tối thiểu 3 tháng. Một cách khác giúp người lao động tìm được phòng trọ giá rẻ và chịu giá điện theo khung giá điện sinh hoạt của hộ gia đình đó là thuê nhà nguyên căn chính chủ. Một số căn nhà cũ hoặc nhà tầng cho thuê sẽ được tính giá điện theo giá bán lẻ điện sinh hoạt và giúp bạn tiết kiệm thêm được khoản chi phí.

Việc thoả thuận giá tiền nước hàng tháng khi thuê phòng trọ giá rẻ cũng tương tự như vậy. Nếu như được trang bị đồng hồ đếm số nước, hãy nắm rõ các chỉ số đầu cuối và thật tiết kiệm trong quá trình sử dụng. Ngược lại, với một số dãy trọ sử dụng giếng khoan và vệ sinh chung, bạn nên yêu cầu thoả thuận tiền nước quy định hàng tháng ở định mức thích hợp. Đương nhiên là giá tiền điện và nước sẽ được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng thuê nhà trọ giữa cả hai bên.

3. Thoả thuận về chi phí phát sinh trong quá trình thuê phòng trọ giá rẻ

Ngoài các khoản tiền nhà, tiền điện nước thì người lao động trong quá trình thuê trọ sẽ phải chi trả thêm một số loại chi phí khác như: phí wifi, phí vệ sinh. Nếu như bạn không có nhu cầu dùng chung wifi với nhà chủ, hãy đề nghị loại bỏ khoản tiền này. Ngoài ra, nếu công nhân vệ sinh bỏ qua không thu gom rác trước khu trọ, hãy thắc mắc với chủ nhà về khoản phí này có cần thiết phải đóng hay không. Bạn hoàn toàn có thể tự mình mang rác tới khu rác thải tập kết để đổ thay vì mất thêm khoản phí vệ sinh hàng tháng.

thuê phòng trọ giá rẻ
Thỏa thuận rõ ràng với chủ trọ về các loại chi phí phát sinh khi quyết định thuê phòng trọ giá rẻ.

4. Hỏi rõ quy tắc chung trong xóm trọ

Rất nhiều người lao động gặp phải tình cảnh éo le trong quá trình ở trọ bởi hàng loạt những quy tắc vô lý do chủ trọ đề ra. Bạn cần hỏi rõ điều này trước khi quyết định đặt cọc và chuyển tới ở trọ. Ngoài những quy định chung, hãy hỏi thêm về thời gian đóng mở cửa nhà trọ, trường hợp người thân bạn bè đến ở nhờ có tính thêm phụ phí gì không…tất cả những điều này cần được thoả thuận rõ ràng để tránh những mâu thuẫn nảy sinh về sau.

Hỏi rõ các quy tắc sinh hoạt chung trong xóm trọ để cuộc sống thuê trọ trở nên thuận hòa hơn.
Hỏi rõ các quy tắc sinh hoạt chung trong xóm trọ để cuộc sống thuê trọ trở nên thuận hòa hơn.

5. Yêu cầu có hợp đồng thuê trọ

Lưu ý dành cho bạn khi lập hợp đồng thuê phòng trọ giá rẻ là ngoài những nội dung được soạn sẵn theo mẫu, bạn nên bổ sung thêm mục hiện trang của đồ đạc được trang bị trong phòng. Chúng còn mới hay đã qua sử dụng, có hỏng hóc và từng sửa chữa gì chưa? Bạn nên chụp ảnh lại căn phòng khi mới nhận và chi tiết đồ dùng để có chứng cứ phản bác trong trường hợp rắc rối với chủ trọ khi muốn trả phòng.

Hợp đồng thuê trọ là văn bản pháp lý đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm giữa cả hai bên.
Hợp đồng thuê trọ là văn bản pháp lý đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm giữa cả hai bên.

Ngoài ra, tất cả các thông tin được thoả thuận bằng miệng giữa hai bên đều cần được thể hiện trong hợp đồng. Đặc biệt là giá tiền thuê trọ, chi phí phát sinh, quy định về đặt cọc, thời gian hoàn tiền đặt cọc, việc chấm dứt hợp đồng và trường hợp vi phạm hợp đồng. Bản hợp đồng có đầy đủ chữ ký của hai bên, mỗi bên giữ một bản và yêu cầu sự tôn trọng trước những thoả thuận đó.giá tiền thuê trọ,

Hãy thỏa thuận một cách thẳng thắn và rõ ràng với chủ trọ về các quy định, giá tiền để tránh nảy sinh mâu thuẫn, phiền toái.
Hãy thỏa thuận một cách thẳng thắn và rõ ràng với chủ trọ về các quy định, giá tiền để tránh nảy sinh mâu thuẫn, phiền toái.

Đừng ngại hay tỏ ra sợ hãi khi trao đổi với chủ trọ. Hãy luôn đặt mình ở vị trí chủ động để tạo ra những thoả thuận rõ ràng và có lợi cho bản thân khi bàn bạc với chủ trọ. Điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn có được cuộc sống thuê trọ thoải mái hơn và dễ dàng tìm được căn phòng trọ giá rẻ ưng ý.

(Theo News.Mogi.Vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm giúp bạn tìm thuê phòng trọ công nhân giá rẻ Quận 7 nhanh chóng

Kinh nghiệm giúp bạn tìm thuê phòng trọ công nhân giá rẻ Quận 7 nhanh chóng - Quận 7 hiện đang là một trong những khu vực thu hút nhiều dân cư sinh sống nhất hiện nay tại TPHCM. Nếu việc tìm thuê phòng trọ, nhất là phòng trọ công nhân giá rẻ khó khăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để có thể tìm được một nơi ở ưng ý nhất nhé!

Kinh nghiệm giúp bạn tìm thuê phòng trọ công nhân giá rẻ Quận 7 nhanh chóng

Những chuyện không thể ngờ của công nhân đi tìm phòng trọ giá rẻ

Những chuyện không thể ngờ của công nhân đi tìm phòng trọ giá rẻ - Sau nghỉ lễ dịp Tết nguyên đán, nhu cầu đi làm và tìm phòng trọ giá rẻ của công nhân tăng đột biến. Điều này càng khiến cho cuộc chiến tìm phòng trọ diễn ra gay gắt, chủ trọ tìm cách nâng giá khiến cho người thuê cũng phải chịu mức tiền phòng tăng cao hơn so với các thời điểm khác. Đã không ít chuyện “dở khóc dở cười” xảy ra với công nhân khi tìm nhà cho trọ thuê giá rẻ, thậm chí gặp phải tình trạng lừa đảo người thuê phòng

Những chuyện không thể ngờ của công nhân đi tìm phòng trọ giá rẻ

Đầu tư cho thuê phòng trọ cao cấp quận Gò Vấp đem lại lợi ích không ngờ tới cho nhà đầu tư

Đầu tư cho thuê phòng trọ cao cấp quận Gò Vấp đem lại lợi ích không ngờ tới cho nhà đầu tư - Nếu như trước đây, việc xây nhà trọ cho thuê ở Gò Vấp chỉ theo đúng nghĩa “trọ”. Thì hiện nay thuê/cho thuê phòng trọ cao cấp quận Gò Vấp lại đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Cùng Muonnha tham khảo thêm thông tin trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Đầu tư cho thuê phòng trọ cao cấp quận Gò Vấp đem lại lợi ích không ngờ tới cho nhà đầu tư
Bán Condotel Cần ThơBán Condotel Phú ThọBán nhà Hồ Chí MinhPhòng trọ Quảng NgãiNhà trọ Hà NộiCho thuê kho Quảng NamCho thuê căn hộ Bắc GiangCho thuê chung cư Nam ĐịnhCho thuê biệt thự Đắk NôngCho thuê nhà mặt phố Bình ThuậnBán đất Ngã NămBán kho Kon RẫyBán căn hộ Hòa BìnhBán nhà mặt phố Thanh SơnVăn phòng Phú TânCho thuê shophouse Hà ĐôngCho thuê căn hộ Tân PhúCho thuê chung cư Thuận ThànhCho thuê chung cư Bù ĐăngCho thuê nhà Điện Biên ĐôngBán chung cư Xã Tứ DânVăn phòng Xã Phong Thạnh TâyCho thuê shophouse Phường Đức GiangCho thuê biệt thự Xã Trung AnCho thuê biệt thự Xã Tả LủngBán shophouse Đường Bến Đình 1Bán đất Đường Lê Văn CảngBán biệt thự Đường ĐT 422Bán đất Đường Lê Thị NgàCho thuê chung cư Đường Làng BưởiCho thuê chung cư Luxcity Cẩm Phả Cho thuê căn hộ Vinpearl Condotel Đà NẵngCho thuê căn hộ Onsen Villas & Resort Hòa BìnhCăn hộ Khu đô thị Hưng PhátChung cư Sao MaiCho thuê căn hộ Mỹ ĐìnhChung cư Dreamland CityBán nhà Sapphia VillasCho thuê chung cư Biên Hoà Universe ComplexChung cư Đồng Kỵ Golden Square