Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Chi phí xây 1 phòng trọ khép kín bao nhiêu tiền?

Chi phí xây 1 phòng trọ khép kín bao nhiêu tiền? - Ngày nay, nhu cầu về chỗ ở của con người là rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu cho mình ngôi nhà riêng

Chi phí xây 1 phòng trọ khép kín bao nhiêu tiền? - Ngày nay, nhu cầu về chỗ ở của con người là rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu cho mình ngôi nhà riêng. Chính vì vậy, thuê nhà trọ là một phương án rất nhiều người lựa chọn. Nắm bắt được nhu cầu này, một số hộ gia đình đã đầu tư kinh doanh nhà trọ nhằm thu về khoản thu nhập ổn định. Thế nhưng, trước khi bắt tay vào đầu tư kinh doanh nhà trọ thì việc tham khảo Chi phí xây 1 phòng trọ khép kín bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đầu tư xây nhà trọ là lựa chọn vô cùng hợp lý. Trong đó mô hình nhà trọ cấp 4 đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư bởi mô hình này hướng đến đối tượng thuê rộng rãi hơn và mức đầu tư phải bỏ ra cũng không quá lớn. Bên cạnh đó, việc tính toán kỹ lưỡng chi phí xây nhà trọ cấp 4 sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Chi phí xây nhà trọ cấp 4 hết bao nhiêu tiền đang là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư quan tâm
Chi phí xây nhà trọ cấp 4 hết bao nhiêu tiền đang là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư quan tâm

Những điều cần chú ý khi xây nhà trọ cấp 4

Xác định rõ mục đích đầu tư: Nhà trọ cấp 4 thông thường đối tượng thuê chủ yếu là công nhân, học sinh sinh viên, những người mới đi làm… Cần lựa chọn vị trí đất xây dựng ở gần trung tâm như trường học, xí nghiệp. Dựa vào diện tích đất mà xác định được mục đích xây một dãy hay hai dãy nhà trọ nhằm gia tăng lượng phòng cho thuê.

Dự trù nguồn vốn: Đây là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần xác định được tình hình tài chính hiện tại của mình có đủ kinh phí để xây nhà trọ hay không hay cần phải cân nhắc đến việc vay tiền đầu tư để có thể đảm bảo chuẩn bị tốt nhất cho công trình của mình.

Lập kế hoạch đầu tư: Việc lựa chọn và cân nhắc vị trí khi mua đất ở đúng khu vực mà nhu cầu thuê đang tăng mạnh, trong khi nhà trọ hiện có lại không đủ cung ứng sẽ mang đến cho bạn khoản lợi nhuận không chỉ trước mắt mà còn tăng về giá trị về sau này.Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý khi kinh doanh nhà trọ đó là diện tích mảnh đất dự định xây nhà trọ phải đủ lớn, nhất là chiều ngang (tối thiểu là 5m) để lấy lối đi chung cho dãy nhà có như vậy mới thu hút được lượng người thuê ngày càng cao, chiều dài cũng phải vừa đủ xây một dãy trọ liên tiếp để tiện cho việc quản lý.

Cách tính chi phí xây nhà trọ cấp 4

Tính toán chi phí chi tiết khi xây nhà trọ cấp 4 giúp gia chủ tiết kiệm tối đa ngân sách
Tính toán chi phí chi tiết khi xây nhà trọ cấp 4 giúp gia chủ tiết kiệm tối đa ngân sách

Việc tính toán chi phí xây nhà trọ cấp 4 hợp lý nhất sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được tối đa ngân sách tài chính và tạo điều kiện thuận lợi nhất khi xây dựng. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khi xây dựng có thể kể đến như:

Thiết kế bản vẽ xây dựng: Nhắc đến nhà trọ cấp 4 chắc hẳn ai cũng nghĩ nó đơn giản. Tuy nhiên, ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ, với bàn tay và khối óc tài ba của các nhà kiến trúc sư, mô hình nhà trọ cấp 4 đã và đang ngày càng trở nên đa dạng. Các loại thiết kế nhà trọ cấp 4 hiện nay như nhà trọ cấp 4 gác lửng, nhà trọ cấp 4 mái tôn… Tất cả các thiết kế này chắc chắn sẽ có mức chi phí khác nhau. Từ đó, tùy vào sự lựa chọn của chủ đầu tư để có thể xác định được chi phí xây dựng cụ thể nhất.

Diện tích đất xây dựng: Chi phí xây dựng nhà trọ cấp 4 phụ thuộc vào tổng thể diện tích đất xây dựng bao gồm cả phần mái và sân. Khi đã xác định được diện tích đất xây dựng thì có thể tính toán được chi phí của từng hạng mục khác nhau.

Giá cả vật liệu xây dựng: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong bất cứ một công trình xây dựng nào.Vật liệu xây dựng bao gồm sắt, thép, đá, cát… Giá cả của các loại vật liệu này tùy thuộc vào từng thời điểm và từng địa chỉ cung cấp. Trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng bạn cần tham khảo thật kỹ lưỡng chất lượng và giá cả để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất. Trong công trình xây dựng, số lượng vật liệu cần dùng là rất lớn, vì vậy, mua được vật liệu với giá rẻ sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí khá đáng kể đấy nhé.

Lựa chọn đơn vị thi công xây dựng uy tín, lành nghề giúp giảm tối đa chi phí xây nhà trọ cấp 4
Lựa chọn đơn vị thi công xây dựng uy tín, lành nghề giúp giảm tối đa chi phí xây nhà trọ cấp 4

Lựa chọn đơn vị thi công: Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong nhu cầu xây dựng thì ngày nay, các dịch vụ xây dựng cũng mọc lên như nấm. Mỗi đơn vị thi công sẽ có những mức giá đưa ra khác nhau. cần tham khảo kỹ lưỡng về giá cả để đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất, đảm bảo tiết kiệm chi phí và mang đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao nhất.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công nhận xây dựng nhà trọ cấp 4. Đi theo đó, cũng có rất nhiều mức giá khác nhau tùy chất lượng đội thi công, mức độ giao khoán, mẫu nhà trọ cấp 4, chất lượng phòng, số lượng phòng, diện tích phòng… mà khách hàng lựa chọn. Muonnha.com.vn đưa ra 2 cách tính chi phí xây nhà trọ cấp 4 cơ bản như sau:

Chi phí đơn vị thi công chưa bao gồm chi phí vật tư, thiết bị công trình xây dựng:

  • Với nhà trọ cấp 4 không có gác xép (gác lửng), chi phí giao động từ 750.000 – 1.100.000 đồng/m2 xây dựng
  • Với nhà trọ đổ gác xép, chi phí giao động từ 1.050.000 – 1.400.000 đồng/m2 xây dựng.
  • Với nhà trọ đổ tấm, chi phí giao động từ 1.300.000 – 1.500.000 đồng/m2 xây dựng.

Chi phí đơn vị thi công đã bao gồm vật tư:

  • Với nhà trọ cấp 4 không có gác xép, đơn giá thi công giao động từ 2.500.000 – 3.100.000 đồng/m2 xây dựng.
  • Với nhà trọ cấp 4 đổ gác xép, đơn giá thi công giao động từ 3.400.000 – 4.200.000 đồng/m2 xây dựng.
  • Với nhà trọ đổ tấm, đơn giá thi công giao động từ 3.600.000 – 4.500.000 đồng/m2 xây dựng.

Với nhà trọ cấp 4 có gác xép, chi phí xây dựng lại khác nhau tùy theo vật liệu làm gác. Ví dụ, với phòng trọ diện tích 20 – 25m2 bao gồm cả gác xép:

  • Chi phí trọn gói khoảng từ 30.000.000 – 38.000.000 đồng/phòng cho nhà trọ cấp 4 gác xép gỗ
  • Chi phí trọn gói khoảng từ 39.000.000 – 45.000.000 đồng/phòng cho nhà trọ cấp 4 gác xép bê tông.

Như vậy, có rất nhiều yếu tố chi phối đến chi phí xây nhà trọ cấp 4 . Nhưng có thể thấy, mức giá trung bình khi xây nhà trọ cấp 4 trọn gói giao động trong khoảng từ 2.500.000 – 4.600.000 đồng/m2.

Tùy vào diện tích xây dựng, vị trí xây dựng, số lượng phòng và chất lượng phòng cụ thể mà chi phí xây nhà trọ cấp 4 sẽ khác nhau và giao động. Bạn muốn xây dựng nhà trọ cấp 4 với chi phí cụ thể, hãy liên hệ trực tiếp với Muonnha.com.vn để các kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn và lên dự toán chi tiết cho bạn.

Lựa chọn nội thất và thiết bị hoàn thiện hợp lý cho nhà trọ cấp 4 sẽ quyết định đến chi phí trong thi công
Lựa chọn nội thất và thiết bị hoàn thiện hợp lý cho nhà trọ cấp 4 sẽ quyết định đến chi phí trong thi công

Chi phí hoàn thiện: Phần hoàn thiện nhà trọ bao gồm ốp gạch nền và gạch tường, lắp đặt hệ thống đèn, quạt, máy lạnh, lắp đặt bồn rửa, tủ chứa, vòi nước, vệ sinh công trình và bàn giao. Lựa chọn của chủ đầu tư sẽ quyết định đến chi phí trong thi công.  Tốt nhất, nên chọn những trang thiết bị nội thất có tính năng và giá cả phù hợp với nguồn khách hàng mà bạn hướng tới.

Như vậy, muốn tính được chi phí xây nhà trọ cấp 4 bạn hãy dựa vào những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên. Không có mức giá nào là cụ thể, tùy vào từng hoàn cảnh xây dựng và lựa chọn của chủ đầu tư để đưa ra được hoạch toán cụ thể nhất. Nếu có gì còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé.

Xây phòng trọ giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi khi bước vào đầu tư kinh doanh xây phòng trọ cho thuê. Chủ đầu tư luôn loa lắng một điều đó là xây phòng trọ bao nhiêu tiền? Để đầu kinh doanh xây phòng trọ, ngoài số tiền khổng lồ để mua đất hoặc thuê đất. Giờ bạn còn cần chuẩn bị một số tiền hợp lý để bắt tay vào xây phòng trọ cho thuê.

Căn cứ vào 3 tiêu mục mà câu hỏi xây phòng trọ giá bao nhiêu tiền sẽ được giải đá

Xây phòng trọ giá bao nhiêu tiền khởi đi từ việc quỹ đất bạn có bao nhiêu. Diện tích ra sao. Và đối tượng bạn muốn nhắm đến cho thuê là ai? Khi bạn trả lời được những câu hỏi trên cách thỏa đáng, thì câu trả lời cho chi phí xây phòng trọ sẽ được giải đáp.

Xây nhà trọ bao nhiêu tiền là hợp lý cho chủ đầu tư
Xây nhà trọ bao nhiêu tiền là hợp lý cho chủ đầu tư

Đối tượng thuê ảnh hưởng đến chi phí xây nhà trọ

Chủ đầu tư cần xác định đối tượng nhắm đến là ai? Nếu là sinh viên học sinh, công nhân lao động phổ thông. Xây nhà trọ không cần quá sang trọng. Nhưng nếu đối tượng là nhân viên văn phòng, người có thu nhập ổn định. Thì việc xây nhà trọ cao cấp là hợp lý. Vậy xây phòng trọ bao nhiêu tiền và nhiều hay ít tùy thuộc vào đối tượng nhắm đến.

Diện tích quỹ đất bạn có để đầu tư xây nhà trọ cho thu

Quỹ đất để xây nhà cho thuê tùy vào từng khu vực. Có thể chỉ là 5×20, 8×15…. Xác định quỹ đất bạn đang có sẽ xác định mô hình xây nhà trọ kiểu nào hợp lý. Diện tích nhà trọ hiện nay tầm 12-16m2. Có nơi lên đến 20-25m2. Căn cứ vào diện tích này. Chủ đầu tư có thể hình dung ra được có bao nhiêu phòng trọ cần xây dựng để cho thuê.

Vị trí quỹ đất sẽ hỗ trợ cho câu hỏi xây phòng trọ hết bao nhiêu tiền

Vị trí quỹ đất bạn sở hữu hay thuê là yếu tố quan trọng giúp xác định đối tượng. Nếu vị trí ở vùng ven trung tâm thành phố. Việc chọn xây phòng trọ cao cấp hoặc xây phòng trọ 2 hay 3 tầng không hợp lý. Bởi vốn đầu tư quá nhiều, và thời gian thu hồi vốn khá lâu. Có thể nói rằng trung bình để thu hồi chi phí xây nhà trọ, chủ đầu tư cần phải mất 2-3 năm. Nhưng với những dãy nhà trọ vùng ven, giá cho thuê không cao. Nếu đầu tư xây nhà trọ cao cấp sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh rất nhiều. Vì thế với vùng ven, phòng trọ mới xây giá rẻ là hợp lý.

xây nhà trọ bao nhiêu tiền với chi phí hợp lý còn phụ thuộc vào đối tượng thuê nhà
Xây nhà trọ bao nhiêu tiền với chi phí hợp lý còn phụ thuộc vào đối tượng thuê nhà

Xây phòng trọ giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mô hình xây dựn

Sau khi xác định vị trí đất, đối tượng thuê, và điều cuối cùng là xác đinh mô hình xây cho phù hợp. Nếu là nhà trọ cấp 4, có gác hay không? Gác là gác gỗ hay gác giả, hoặc đúc thật? Có nên xây nhà thép tiền chế không? Có nên xây nhà trọ 2 tầng không? xây phòng trọ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố trên.

Chi phí xây nhà trọ còn được tính trong bản thiết kế, tư vấn của công ty chuyên

Trước khi xây nhà trọ cho thuê, Ngoài giấy phép kinh doanh, còn có giấy phép xây dựng, phòng cháy chữa cháy, môi trường…. tất cả đều tốn chi phí. Đây là lời khuyên của chúng tôi. Trước khi xây dựng, bạn nên tìm đến công ty chuyên thiết kế xây nhà cho thuê. Họ sẽ cho bạn giải pháp. Bạn nên lựa chọn họ với phương thức xây nhà trọ trọn gói. Bao gồm cả giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh (nếu có thể) và cuối cùng họ sẽ cho bạn một bản dự toán xây nhà cho thuê hợp lý nhất. Qua đó, bạn biết rõ chi phí xây phòng trọ giá bao nhiêu và quản lý được tài chính hiện có….

Chi phí xây phòng trọ còn phụ thuộc vào phương án tự xây hay sử dụng dịch vụ trọn gói

Đây có lẽ là băn khoăn của hầu hết chủ đầu tư. Nên tự lên bản thiết kế, tự thuê nhân công, tự mua vật liệu hay là chọn một đơn vị thi công xây nhà trọ trọn gói.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, để tiết kiệm chi phí xây phòng trọ. Bạn nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. Bởi họ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng qua: tiết kiệm diện tích, tiết kiệm thời gian. Và đặc biệt, họ sẽ cho bạn một căn phòng trọ đúng đẹp với yêu cầu của bạn.

Hơn nữa, Về mặt pháp lý khi xây nhà trọ cũng tương tự như bạn xây nhà ở, bạn cũng cần phải xin phép trước khi xây dựng tại ủy ban nhân dân quận. Tuy nhiên nếu bạn xin phép xây nhà ở cho thuê sẽ có những ràng buộc riêng về phòng cháy chữa cháy, về môi trường .v.v.

Chi phí xây nhà trọ được tính như thế nào?

Cho đến thời điểm này, giá vật tư cũng như nhân công đang mắc. Vì thế giá dao động từ 3.5tr/m2 đến 4.2tr/m2 đối với nhà cấp 4. Còn với chi phí xây nhà trọ 2 tầng thì từ 4.3tr-4.8tr/m2. Đây là giá ướm chừng. Còn muốn cụ thể hơn, bạn đăng ký vào bản dự toán xây dựng link dưới để chúng tôi sẽ cho bạn bản dự trù kinh phí xây dựng hợp lý.

Trên đây chúng tôi trình bày sơ bộ về những khoản chi mà trong kinh doanh xây nhà trọ cần phải biết. Qua bài này câu hỏi xây phòng trọ giá bao nhiêu có thể giải đáp phần nào. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng có thể phát sinh từ 5-10% chi phí ban đầu. Chủ đầu tư cũng nên dự trù để cân đối tài chính phù hợp.

Lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây phòng trọ cho thuê nào hợp lý

Nếu bạn có ý định lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây nhà trọ cho thuê, bạn nên chọn chúng tôi. Bởi chúng tôi với đội ngũ nhân sự với chuyên môn, kinh nghiệm hơn 8 năm. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc, tư vấn nhu cầu và làm cho quý khách hàng hài lòng.

Những công trình của chúng tôi đã thực hiện. Và hiện tại đang đem lại thu nhập khủng cho chủ đầu tư. Vì thế đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn xây nhà trọ hoàn toàn miễn phí. Và đây cũng là giải pháp tiết kiệm chi phí xây phòng trọ.

Một điều cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Tuy nhỏ nhưng không kém phần quan trọng. Đó là xây phòng trọ giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào phán đoán và quyết định của bạn nữa.

(Theo Wedo.vn & Xaynhatro.net)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Hướng dẫn bí quyết với chủ cho thuê mặt bằng nhỏ TP HCM tăng khả năng sinh lời cao

Hướng dẫn bí quyết với chủ cho thuê mặt bằng nhỏ TP HCM tăng khả năng sinh lời cao - Với sự phát triển của nền kinh tế như hiện nay, có rất nhiều cách để có thể kiếm ra tiền. Một trong những cách đó hay chính là cho thuê mặt bằng. Đây là một hình thức kinh doanh được nhiều người ở thành phố Hồ Chí Minh áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai thực hiện cách thức này đều đạt hiệu quả cao. Vậy làm thế nào để việc cho thuê diễn ra thuận lợi?Làm sao để mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư? Bài viế

Hướng dẫn bí quyết với chủ cho thuê mặt bằng nhỏ TP HCM tăng khả năng sinh lời cao

Cách Tìm phòng trọ giá rẻ quận 5, 6, 7 và Quận 8 dễ dàng và nhanh chóng

Cách Tìm phòng trọ giá rẻ quận 5, 6, 7 và Quận 8 dễ dàng và nhanh chóng - Tìm phòng trọ giá rẻ TP.HCM khu vực quận 5, quận 6, quận 7, quận 8 có dễ không? Mức giá thuê phòng nằm trong khoảng nào? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Muonnha.com.vn giải đáp trong chuyên mục phòng trọ công nhân. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm gợi ý khi tìm phòng trọ giá rẻ nhé!

Cách Tìm phòng trọ giá rẻ quận 5, 6, 7 và Quận 8 dễ dàng và nhanh chóng
Bán Condotel Phú ThọBán kho Đồng NaiBán căn hộ Đồng ThápBán nhà Hà NamBán đất Đồng NaiPhòng trọ Hồ Chí MinhVăn phòng Phú YênCho thuê nhà Hà NộiCho thuê nhà Thái BìnhCho thuê biệt thự Lai ChâuBán shophouse Hoàng SaBán shophouse Na RìBán shophouse Mèo VạcBán căn hộ Đan PhượngBán căn hộ Quận 11Bán căn hộ Nghĩa HưngPhòng trọ Mỹ HàoNhà trọ Cam LộCho thuê chung cư HuếCho thuê biệt thự Ba BểBán Condotel Xã Ngọc LongPhòng trọ Xã Ngọc ChiếnCho thuê căn hộ Phường 8Cho thuê chung cư Xã Ia MeCho thuê nhà mặt phố Thị trấn Phúc ThọBán shophouse Đường Hoa SứBán kho Đường Kinh Bắc 1Phòng trọ Đường Kinh Bắc 58Cho thuê kho Phố Gò MunCho thuê nhà Đường 91AChung cư Licogi 18 - Mê LinhChung cư Golden BayCho thuê căn hộ Chung cư Cát TườngCho thuê căn hộ Dự án sân bay Nha TrangChung cư KDC Chợ Bình ĐiềnCho thuê chung cư Nam Hồng New CityCăn hộ KĐT Mỹ TrungCăn hộ Sunshine LuxuryCho thuê căn hộ Tân An RiversideBán nhà Đức Việt