Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Thủ đoạn lừa đảo tinh vi khi đi thuê phòng trọ Quận Phú Nhuận

Thủ đoạn lừa đảo tinh vi khi đi thuê phòng trọ Quận Phú Nhuận - Phòng trọ quận Phú Nhuận là một trong những nhu cầu của rất nhiều bạn sinh viên. Cũng như những người có thu nhập thấp, dân ngoại tỉnh. Tuy nhiên, trong công việc đi tìm thuê phòng trọ này, không ít người đã mắc phải những chiếc bẫy răng ra của chủ nhà hoặc kẻ lừa đảo

Phòng trọ quận Phú Nhuận là một trong những nhu cầu của rất nhiều bạn sinh viên. Cũng như những người có thu nhập thấp, dân ngoại tỉnh. Tuy nhiên, trong công việc đi tìm thuê phòng trọ này, không ít người đã mắc phải những chiếc bẫy răng ra của chủ nhà hoặc kẻ lừa đảo.

Lừa đảo tiền đặt cọc giữ phòng trọ quận Phú Nhuận

Đặt cọc đã chẳng còn là vấn đề gì xa lạ khi đi thuê nhà trọ. Tuy nhiên, không ít chủ nhà trọ lại lợi dụng vào điểm này để chiếm đoạt tài sản của người đi tìm phòng.

MẤT OAN TIỀN ĐẶT CỌC – NỖI NIỀM CỦA BAO NGƯỜI ĐI THUÊ PHÒNG

Cách thức lừa gạt tiền đặt cọc

Để thu hút người tìm đến thuê phòng, các chủ nhà trọ thường dán tờ rơi thông báo có phòng cho thuê với điều kiện vô cùng hấp dẫn. Nào là phòng trọ quận Phú Nhuận giá rẻ, không chung chủ, giờ giấc thoải mái,…

Cách thức lừa gạt lấy tiền đặt cọc
Cách thức lừa gạt lấy tiền đặt cọc

Khi xem phòng, người thuê sẽ thấy một căn phòng khang trang, rộng rãi, sạch sẽ. Hơn nữa, với mức giá thuê lại vô cùng rẻ. Chính vì vậy, khi chủ nhà có ý bảo đặt cọc giữ chỗ thì không ít người đã nhanh chóng móc hầu bao mà không hề suy tính.

Nhưng đến khi nhận phòng thực tế, người thuê mới tá hỏa. Căn phòng không hề giống với những gì mình đã được xem trước đó. Chính thức rơi vào cái bẫy lừa đảo và bị làm khó dễ, không lấy được tiền đặt cọc.

Dấu hiệu nhận biết

 • Bắt người thuê đặt cọc một số tiền khá lớn. Chúng thường dao động trong khoảng từ 500.000 đồng đến 3 tháng tiền thuê phòng trọ.
 • Khi đến ngày chuyển vào, mức phí cắt cổ, không hề có trong thỏa thuận mới được nói ra. Nào là phí giữ xe 250 nghìn đồng/xe, tiền mạng: 100.000 đồng, tiền rác,…
 • Hàng loạt các loại mức phí cắt cổ từ trên trời rơi xuống được chủ nhà đưa ra. Như tiền hao mòn tài sản, phí đăng ký,…
 • Trì hoãn thời gian để bạn chuyển vào ở với hàng ngàn lý do.
 • Sử dụng các biện pháp ham dọa để bạn bỏ cọc.

Hàng loạt lý do được đưa ra để bạn từ bỏ, không lấy được tiền đặt cọc
Hàng loạt lý do được đưa ra để bạn từ bỏ, không lấy được tiền đặt cọc

Biện pháp phòng tránh

Để tránh gặp phải tình cảnh bị chủ nhà lừa lấy tiền đặt cọc, bạn nên:

 • Lên google kiểm tra về nơi bạn sắp đến xem phòng để tìm kiếm có thông tin lừa đảo nào hay không.
 • Đi xem phòng cùng một hoặc vài người khác.
 • Tham khảo ý kiến của mọi người dân xung quanh nhà trọ.
 • Nếu có điều kiện, bạn nên ghi âm lại toàn bộ cuộc trao đổi với chủ nhà trọ. Đây sẽ là bằng chứng để tránh chủ trọ lật lọng về sau.
 • Khi đặt cọc, bạn phải yêu cầu chủ phòng trọ Phú Nhuận 2 triệu ghi rõ ràng, chi tiết liên quan tới tiền phòng, các chi phí đi kèm để làm bằng chứng. Hơn nữa, chúng phải có chữ ký của cả 2 bên.

Cho địa chỉ phòng trọ quận Phú Nhuận “ma”

Một chiêu trò lừa đảo nữa cũng khó phổ biến đó là đưa ra địa chỉ ma – địa chỉ không hề có thật.

Hình thức chiêu trò

Không hề khó khăn, quá trình lừa gạt này vô cùng đơn giản. Khi bạn liên hệ, họ sẽ không dẫn bạn đến xem căn phòng chính thức thuê sau này. Với lý do có nhiều khu nhà trọ khác nhau nên chỉ cho bạn xem căn phòng mẫu. Rồi thuyết phục bạn đặt cọc giữ chỗ đồng thời cũng cung cấp các giấy tờ làm tin.

Thế nhưng, khi đến, địa chỉ mà chủ nhà đưa chỉ là địa chỉ ma, không hề có thật. Không nhận được phòng cũng như không thể tìm lại được chủ nhà. Từ đó mất oan số tiền đã cọc.

Dấu hiệu nhận biết

 • Viện đủ lý do để bạn không vào xem được phòng trọ.
 • Nhanh chóng yêu cầu bạn đặt cọc giữ chỗ.

Cách phòng tránh

Hiện nay, người thuê nhà đã cảnh giác hơn. Tuy nhiên, với những bạn tân sinh viên hay người mới từ quê lên thì vẫn khó tránh khỏi chiêu trò này. Do đó, để đề phòng, bạn cần:

 • Yêu cầu xem phòng trực tiếp.
 • Khi có thỏa thuận rõ ràng mới tiến hành đặt cọc.

Tăng chi phí cho thuê phòng trọ quận Phú Nhuận hàng tháng một cách bất thường

Nếu như 2 trò lừa đảo trên, bạn sẽ sớm nhận ra thì cách thứ 3 này rất khó nhận biết ban đầu.

Chiêu trò lừa gạt

Ban đầu, để thu hút bạn xuống tiền đặt cọc, thuê nhà, chủ trọ sẽ rất nhiệt tình, niềm nở. Cùng với đó là các chi phí cho thuê hấp dẫn. Như tiền điện nước theo giá nhà nước, tiền giữ xe 50 nghìn đồng/tháng,…

Nhưng khi bạn dọn đến ở trong vài tuần cho tới hết tháng thì lập tức chiêu trò sẽ được tung ra. Chủ nhà sẽ kêu ca tiền điện, tiền nước tăng, mọi chi phí tăng. Từ đó, yêu cầu bạn đóng thêm tiền cho các khoản phí đó. Khi bạn không chịu nổi, chuyển đi thì chắc chắn bạn sẽ bị mất tiền cọc.

Dấu hiệu nhận biết

 • Mức chi phí ban đầu cực kỳ hấp dẫn, rẻ hơn mặt bằng chung trên thị trường rất nhiều.
 • Khi xem phòng, chủ trọ quá nhiệt tình, mọi khó khăn của bạn đều được tạo điều kiện thuận lợi nhất.
 • Không có hợp đồng thuê nhà hoặc các điều khoản về phí hàng tháng không được đề cập hay ghi không rõ ràng.
 • Phòng không được trang bị đồng hồ điện, nước riêng biệt.

Biện pháp phòng tránh

 • Kiểm tra phòng trọ cẩn thận trước khi đặt cọc. Từ các cơ sở vật chất của phòng tới chỗ sinh hoạt chung rồi đồng hồ điện, nước,…
 • Trao đổi rõ ràng, kỹ lưỡng các thông tin về chi phí khi ở trọ: giá điện, nước, wifi, tiền gửi xe, tiền rác,… Cùng với đó là quy định về tăng giá như thế nào.
 • Khi ký kết hợp đồng, bạn phải đọc kỹ từng khoản mục. Đồng thời, bạn yêu cầu chủ nhà liệt kê chi tiết, đầy đủ các khoản phí vào bản hợp đồng.

Lừa đảo tiền giới thiệu khi tìm thuê phòng trọ quận Phú Nhuận

Sử dụng các trung gian trong việc cho thuê phòng trọ quận Phú Nhuận đã chẳng còn xa lạ gì. Tuy nhiên, bên cạnh những trung tâm môi giới uy tín thì còn không ít các “cò phòng trọ”. Chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người cần tìm thuê phòng để trục lợi.

Hình thức lừa đảo tiền giới thiệu khi tìm phòng trọ quận Phú Nhuận

Những tay cò này sẽ tìm kiếm thông tin về nơi cho thuê phòng trọ. Sau đó, sử dụng các thông tin này đưa lên các trang web, mạng xã hội,.. Khi bạn liên hệ, họ sẽ dẫn bạn đến xem phòng. Lúc này, cò đóng vai trò là cầu nối giữa chủ nhà trọ và người đi thuê. Sau đó, chúng sẽ đòi bạn một khoản tiền gọi là phí thù lao giới thiệu phòng.

Dấu hiệu nhận biết

 • Số điện thoại có ở nhiều mục, tin đăng bán, thuê bất động sản khác nhau.
 • Người đăng tin không hề nắm rõ thông tin về căn phòng cho thuê.
 • Khi đến xem phòng, bạn sẽ bắt gặp thêm một người khác và đó mới chính là chủ nhà.

Cách phòng tránh chiêu trò lừa gạt tiền giới thiệu khi tìm phòng trọ quận Phú Nhuận

Để tránh mất tiền oan trong quá trình tìm phòng trọ quận Phú Nhuận 1 người ở này, bạn cần trang bị những kiến thức sau:

 • Tra cứu số điện thoại trên google. Nếu thấy xuất hiện trên các bản tin đăng cho thuê nhà trọ, bất động sản khác thì chắc chắn đó không phải là chủ nhà.
 • Tra địa chỉ phòng trọ, đến thẳng theo địa chỉ đó mà không cần thông qua người dẫn vào.
 • Liên hệ với cò, hỏi nhiều thông tin liên quan đến căn phòng trọ. Nếu câu trả lời ấp úng, mật mờ, qua loa, đại khái thì rất có khả năng cao đó là cò phòng.
 • Khi đi xem phòng, bạn nên đi kèm với một hoặc vài người để tránh bị uy hiếp.

Kết luận

Ngày nay, những chiêu trò này đã được các phương tiện, giới truyền thông đưa tin rất nhiều. Nhưng vẫn không hiếm các bạn trẻ, người từ quê mới lên rơi vào tình cảnh này. Chính vì vậy, qua những chia sẻ trên, hi vọng chúng sẽ là một trong những lời cảnh giác giúp bạn phòng tránh được trước các chiêu trò này.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang loay hoay đi tìm phòng ở cho mình thì bạn có thể ghé qua Mogi.vn. Đây là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực mua bán, cho thuê bất động sản. Các thông tin đăng tải đều được kiểm duyệt, xác minh một cách kỹ càng. Từ đó giúp bạn hạn chế tránh rơi vào các bẫy răng sẵn của chủ nhà trọ.

(Theo News.Mogi.Vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Chia sẻ kinh nghiệm có nên ở ghép không hay ở trọ một mình?

Kinh nghiệm có nên ở ghép không hay ở trọ một mình? - Ở ghép là chuyện không còn xa lại gì với những người ở trọ nữa. Đó là cách tiết kiệm một khoản tiền đáng kể hàng tháng. Tuy nhiên việc ở ghép cũng không thể làm bừa. Bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi chọn người nào ở ghép chung với mình. Có nhiều cách lựa chọn người ở ghép. Có thể ở với lớn tuổi hơn mình, bằng tuổi mình hoặc nhỏ tuổi hơn mình. Bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình nhưng lời khuyên dành cho bạn ở ghép với người bằng tuổi

Chia sẻ kinh nghiệm có nên ở ghép không hay ở trọ một mình?
Bán shophouse Hồ Chí MinhBán đất Quảng NgãiBán Condotel Tây NinhBán biệt thự Bắc NinhBán nhà mặt phố Bắc NinhBán nhà mặt phố Bến TreCho thuê kho Hà NộiCho thuê shophouse Thái NguyênCho thuê chung cư Bến TreCho thuê nhà Đắk NôngBán đất Mỹ XuyênBán Condotel Tánh LinhBán biệt thự Hưng NguyênBán biệt thự Nghi SơnNhà trọ Đống ĐaVăn phòng Bình ThạnhVăn phòng Lệ ThủyVăn phòng Sơn TịnhCho thuê shophouse Krông AnaCho thuê nhà Tiên YênBán chung cư Xã Sơn HảiBán nhà mặt phố Xã Phú ThọVăn phòng Xã Thái ĐứcCho thuê chung cư Phường 8Cho thuê nhà Xã Kim LũBán chung cư Đường Lê Thị ChợBán nhà mặt phố Đường Xả Xuân BắcCho thuê shophouse Phố Thịnh YênCho thuê nhà Đường Số A3Cho thuê biệt thự Đường Suối Thông BCho thuê nhà Vinata TowerCho thuê nhà Thanh Yến ResidenceCho thuê chung cư Charm PlazaBán nhà Thảo Điền PearlChung cư Lago CentroCăn hộ Golden ParkCho thuê chung cư Bcons CityCăn hộ Vĩnh Phú IICho thuê nhà Hamilton GardenBán nhà Petro Thăng Long