Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Ba nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh

Ba nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh bạn nên tuân thủ - Đã là nguyên tắc thì bạn nên tuân thủ, bởi người kinh doanh rất coi trọng phong thủy.

Đã là nguyên tắc thì bạn nên tuân thủ, bởi người kinh doanh rất coi trọng phong thủy.

Dù nhà ở hay địa điểm kinh doanh, những nguyên tắc cơ bản của Phong Thủy đều được áp dụng. Chẳng hạn, một người có hướng Sinh Khí là hướng chính Nam, thì dù nhà ở hay địa điểm kinh doanh của người này cũng nên xây về hướng chính Nam. Hoặc nếu 8 cung Bát Quái phân định trên một căn nhà ở, thì cũng áp dụng đúng như vậy cho một địa điểm kinh doanh.

Ba nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh | ảnh 1

Những ảnh hưởng gì của Phong Thủy mang đến kết quả tốt hay xấu cho một căn nhà thì cũng có cùng kết quả như vậy cho một địa điểm kinh doanh. Chỉ khác với nhà ở là những địa điểm kinh doanh còn bị chi phối thêm bởi 3 nguyên tắc căn bản sau đây:

1. Nguyên tắc thứ nhất

Mỗi một loại hình kinh doanh có một đặc tính riêng. Do đó, Phong Thủy dùng một hành của Ngũ Hành để tượng trưng cho đặc tính của loại hình kinh doanh đó.

Ví dụ:

 • Quán cà phê hay tiệm bán nước thuộc hành Thủy.
 • Công ty Địa Ốc mua bán nhà đất, thuộc hành Thổ.
 • Cây xăng hay những cơ sở kỷ nghệ thuộc hành Hỏa.
 • Tiệm vàng và nữ trang thuộc hành Kim.
 • Tiệm bán bàn ghế, tủ giường thuộc hành Mộc.

Ba nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh | ảnh 2

2. Nguyên tắc thứ hai

Mỗi khu thương mại (shopping center), được xây cất theo những hình dạng riêng, và mỗi hình dạng của khu thương mại được tượng trưng bởi một hành trong Ngũ Hành.

Ví dụ:

 • Khu thương mãi xây có dạng hình khối vuông, thì thuộc hành Thổ.
 • Khu thương mãi có dạng hình khối chữ nhật nằm ngang hay dựng đứng như những tòa nhà chọc trời, thì thuộc hành Mộc.
 • Có dạng hình khối bán nguyệt, hay như nhà vòm hoặc hình tròn, thì thuộc hành Kim.
 • Nếu xây theo khối hình tháp thì thuộc hành Hỏa.
 • Có hình dạng như lượn sóng thì thuộc hành Thủy.

Và như vậy, khi chúng ta mướn một căn phố trong một khu thương mãi, thì cơ sở làm ăn của chúng ta phải chịu chi phối bởi hành của khu thương mãi này.

3. Nguyên tắc thứ ba

Ba nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh | ảnh 3

Như chúng ta đã nói trên, mỗi loại hình kinh doanh mang một hành riêng, tượng trưng cho đặc tính của loại hình kinh doanh đó. Như vậy, trong một khu thương mại, hành của một loại hình kinh doanh sẽ chịu sự tác động tương hỗ với hành của các loại hình kinh doanh chung quanh nó. Để rõ ràng hơn nguyên tắc sinh khắc của Ngũ Hành ứng dụng trong cơ sở kinh doanh thương mại, chúng ta lấy một vài thí dụ sau đây làm điển hình:

Ví dụ:

 • Một khu thương mại xây theo hình chữ nhật, là mang hành Mộc. Khu phố này tọa lạc trên một lô đất hình chữ nhật, cũng là hành Mộc. Như vậy, khu phố này đã đắc cách “Lưỡng Mộc thành lâm”.
 • Một khu phố khác xây theo hình vuông, nằm trên một miếng đất hình vuông, tức là đắc cách: “Lưỡng Thổ thành sơn”, đều là những cách tốt.
 • Một trường hợp khác như một khu phố xây theo hình vuông, tọa lạc trên một khu đất hình tam giác. Trong trường hợp này, hành Hỏa của khu đất sẽ sinh cho hành Thổ của khu phố. Như vậy, khu phố này sẽ có triển vọng phồn thịnh.
 • Nếu trong khu phố này, có một tiệm bán vàng bạc, nữ trang, thì tiệm này sẽ được hưởng sự thuận lợi hơn các dịch vụ thương mãi khác chung quanh. Lý do là hành Hỏa của khu đất sinh cho hành Thổ của khu phố. Và hành Thổ của khu phố sẽ phù trợ cho hành Kim của tiệm vàng này. Nếu cứ theo nguyên tắc tương sinh của Ngũ Hành mà suy luận, thì nếu bên cạnh tiệm vàng, có một văn phòng Địa Ốc, thì hành Thổ càng được tăng lên mạnh hơn, khiến cho hành Kim càng dồi dào.
 • Và nếu bên cạnh kia của tiệm vàng, là một quán cà phê hay một văn phòng về dịch vụ du lịch, thì hành Kim của tiệm vàng lại sinh cho hành Thủy của quán cà phê hay văn phòng du lịch. Và nếu một người am tường về Phong Thủy, mở ngay bên cạnh quán cà phê này một tiệm bán bàn ghế, tủ giường thì thật là đúng cách. Cứ như vậy, chúng ta sẽ thấy dễ dàng sự hổ tương của các dịch vụ thương mãi trong một khu phố dựa trên nguyên tắc sinh khắc của Ngũ Hành.
Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán shophouse Phú ThọBán shophouse Sóc TrăngBán đất Sóc TrăngBán căn hộ Hậu GiangBán chung cư Hồ Chí MinhBán nhà mặt phố Hà NộiNhà trọ Cần ThơNhà trọ Lào CaiCho thuê căn hộ Bình ThuậnCho thuê nhà mặt phố Hà GiangBán đất Mai ChâuBán Condotel Thanh TrìBán căn hộ Quận 9Bán căn hộ Đồng XoàiBán chung cư Bảo ThắngBán nhà Dăk SongBán nhà mặt phố Bến CầuCho thuê shophouse Bá ThướcCho thuê chung cư Hà QuảngCho thuê nhà Hạ LangBán kho Xã Lương ThịnhBán chung cư Xã Sảng MộcBán đất Xã Vân HàCho thuê kho Xã Hải PhúCho thuê biệt thự Phường An KhánhBán shophouse Đường Ngọc Trai 11Bán đất Đường ĐT753Văn phòng Đường Thuận Giao 25Cho thuê shophouse Đường Kênh ĐôngCho thuê nhà Đường Hà LầmCăn hộ Charm CityCho thuê căn hộ The City Light Vĩnh YênCăn hộ Minh Giang Đầm VàCho thuê căn hộ Thịnh Phát TowerCăn hộ The Palace ResidenceChung cư Center City 3Cho thuê chung cư Ocean View ManorChung cư TNR Phố NốiBán nhà FLC OlympiaCho thuê chung cư Nam Cầu Tuyên Sơn-Nam Việt Á