Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Thị trường căn hộ dịch vụ đang mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm

Thị trường căn hộ dịch vụ đang mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm - Không chỉ gói gọn trong phạm vi quận 1, quận 3, loại hình căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM đang có xu hướng mở rộng quy mô hoạt động ra các khu vực mới xa trung tâm là quận 2, quận 7 và Tân Bình.

Không chỉ gói gọn trong phạm vi quận 1, quận 3, loại hình căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM đang có xu hướng mở rộng quy mô hoạt động ra các khu vực mới xa trung tâm là quận 2, quận 7 và Tân Bình.

Nghiên cứu từ CBRE Việt Nam cho thấy, nếu như trước đây, các dự án căn hộ dịch vụ cao cấp hạng A thường được xây dựng ở khu vực tập trung cao ốc văn phòng lớn, khu dân cư và trung tâm mua sắm tại các quận 1 và 3 thì hiện nay, theo thời gian các dự án căn hộ dịch vụ mới có xu hướng dịch chuyển ra các khu vực lân cận khu trung tâm là quận 2, quận 7 và Tân Bình.

Quận 2 và quận 7 được xem là hai khu vực năng động nhất tại Tp.HCM với nhiều người mua căn hộ nhằm mục đích cho thuê. Với quận 2, các dự án căn hộ dịch vụ tập trung phần lớn ở khu Thảo Điền, khách thuê chủ yếu là khách Tây độc thân. Quận 7 khách thuê phân bố nhiều ở KĐT Phú Mỹ Hưng, nhu cầu thuê phần lớn thuộc nhóm hộ gia đình đến từ các nước trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Riêng quận Tân Bình với lợi thế gần sân bay là địa điểm cư trú phần lớn của khách du lịch và các nhân viên thuộc phi hành đoàn.

Số liệu tổng hợp từ CBRE Việt Nam cho thấy, thị trường căn hộ dịch vụ hạng A&B cho thuê tại Tp.HCM còn rất nhiều tiềm năng với nguồn cung hạn chế. Hiện Tp.HCM có tổng cộng 39 dự án với 4.958 căn hộ dịch vụ. Mức giá chào thuê trung bình vào khoảng 38 USD/m2/tháng đối với căn hộ hạng A và 32 USD/m2/tháng đối với căn hộ hạng B. Khu vực trung tâm (quận 1 và 3) chiếm tỉ lệ cao nhất trên tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ. Quận 2 và quận 7 đạt vị trí thứ hai, chiếm lần lượt là 12% và 21%. Trong khi đa số các dự án lớn tại quận 7 nằm trong KĐT Phú Mỹ Hưng với khoảng 4 dự án căn hộ dịch vụ hạng A và hạng B, tổng cung gồm 837 căn hộ thì các dự án ở quận 2 lại nằm rải rác ở một số địa điểm trong khu vực Thảo Điền, dọc theo đường cao tốc Hà Nội và khu đảo Kim Cương.

Căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM có xu hướng mở rộng ra ngoài khu vực trung tâm
Căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM có xu hướng mở rộng ra ngoài khu vực trung tâm. Ảnh minh họa

Nguồn cung căn hộ dịch vụ sẽ tiếp tục được mở rộng phạm vi phát triển trong năm 2019 khi huyện Nhà Bè dự kiến sẽ có 60 căn hộ dịch vụ từ dự án The Park Residence. Mức giá thuê trung bình tại quận 7 là 34 USD/m2/tháng, tương đương 2.700 USD/căn/tháng. Thị trường căn hộ dịch vụ tại khu Nam Tp.HCM thu hút ngày càng nhiều khách thuê quan tâm, nguyên nhân một phần do các công trình hạ tầng, giao thông tại khu vực này đã và đang được đầu tư, nâng cấp tốt hơn. Tỷ lệ lấp đầy tại khu vực này đạt trên 80% trong năm 2018. Nhu cầu thuê tại khu vực này đến chủ yếu từ các khách Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Mặc dù các chủ đầu tư được hưởng những điều kiện thuận lợi từ kênh đầu tư này với tỷ lệ lấp đầy cao và giá cho thuê tăng đều hằng năm, một thách thức không hề nhỏ đối với loại hình căn hộ dịch vụ là sự cạnh tranh khốc liệt từ các căn hộ mua để cho thuê lại. Điều này đòi hỏi các chủ đầu tư phải cung cấp được một dịch vụ quản lý chuyên nghiệp để có thể tạo nên sự khác biệt.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, căn hộ dịch vụ là một phân khúc bất động sản hướng đến đối tượng khách thuê đa phần là người nước ngoài, khách công tác dài ngày và một số lượng nhỏ là khách du lịch ngắn ngày. Chính đối tượng khách hàng đặc trưng này đã quyết định đến tiện ích dịch vụ đi kèm. Các căn hộ có đầy đủ nội thất và được quản lý điều hành chuyên nghiệp luôn có tỷ lệ thuê cao hơn loại hình tự phát.

Trong vài năm gần đây, xu hướng chuyên biệt hóa khách thuê ngày càng thể hiện rõ hơn ở các dự án căn hộ dịch vụ. Khách thuê theo quốc gia, vùng lãnh thổ được hình thành, tập trung ở gần nhau, cùng dự án, tòa nhà. Cũng vì vậy mà có không ít dự án được hình thành và định vị dành riêng cho những cộng đồng khách đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, khách châu Âu. Đây cũng là điểm hấp dẫn của một số dự án căn hộ dịch vụ nói riêng và sản phẩm căn hộ dịch vụ nói chung. Loại hình căn hộ dịch vụ hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh khi mà lượng khách quốc tế đổ về Việt Nam ngày càng gia tăng với các tiêu chuẩn thuê nhà khắt khe hơn.

(Theo Tuổi trẻ online)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán đất An GiangBán kho Nam ĐịnhBán căn hộ Cần ThơBán căn hộ Yên BáiBán căn hộ Nam ĐịnhBán chung cư Hậu GiangBán nhà Nghệ AnBán đất Hà NộiBán đất Hải PhòngCho thuê nhà mặt phố Hồ Chí MinhBán shophouse Bắc Trà MyBán đất Đông AnhBán kho Phước SơnBán căn hộ Hớn QuảnBán biệt thự Văn LãngNhà trọ Yên MinhNhà trọ Chợ ĐồnCho thuê shophouse Kiên HảiCho thuê chung cư Thủ ĐứcCho thuê nhà mặt phố Tân HưngBán chung cư Xã Pú ĐaoBán biệt thự Xã Đức GiangBán nhà mặt phố Phường 1Văn phòng Xã Mỹ PhươngCho thuê nhà mặt phố Thị trấn Khe TreBán Condotel Đường Số C19Bán kho Đường Nguyễn Hàng ChiNhà trọ Đường DCCho thuê shophouse Đường Nguyễn Thiện KếCho thuê nhà mặt phố Đường Ngô Gia KhảmCăn hộ Ehome 2Căn hộ Phú Thịnh LandCăn hộ T&T CapellaCho thuê căn hộ Louis Apartment TowerCho thuê nhà TNR Stars Đak ĐoaCăn hộ Royal Star LakeCho thuê chung cư Hùng Vương PalaceCho thuê căn hộ Smart City Hội AnChung cư Mỹ Khê Angkora ParkCăn hộ HQC Nha Trang