Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Giá văn phòng cho thuê dự kiến tăng 5% trong hai năm tới tại thành phố Hồ Chí Minh

Theo khảo sát trên, Quý 3/2015, mức cầu thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục vượt qua nguồn cung khi chỉ có 5 tòa nhà văn phòng tại trung tâm Thành phố có thể cung cấp cho khách thuê khoảng 1.000m2 sàn liên tiếp.

“Đây là thời điểm các công ty lên kế hoạch cho việc thuê mặt bằng cũng như chỗ ở cho nhân viên của mình”, đó là nhận định của ông Greg Ohan, Giám đốc cấp cao về dịch vụ môi giới của công ty CBRE Việt Nam tại buổi công bố khảo sát phân khúc thị trường văn phòng và căn hộ cao cấp, vừa diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.

Theo khảo sát trên, Quý 3/2015, mức cầu thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục vượt qua nguồn cung khi chỉ có 5 tòa nhà văn phòng tại trung tâm Thành phố có thể cung cấp cho khách thuê khoảng 1.000m2 sàn liên tiếp. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến giá thuê khi nhu cầu thuê văn phòng từ các công ty phần mềm và công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và các công ty gia công đang có xu hướng tăng lên.

Dự kiến, một số dự án hiện tại trong khu trung tâm thành phố có khả năng tăng giá 10%-20% sau khi hoàn thành việc nâng cấp vào Quý 2/2015, bao gồm: Somerset Ho Chi Minh, Sherwood Residence (đang làm), Diamond Plaza và Riverside (đã lên kế hoạch).

Trong khi đó, do nguồn cung văn phòng hạng A chỉ đón nhận một vài dự án mới, nên giá thuê trên thị trường sẽ có biến động, với dự đoán ở mức tăng khoảng 5% từ nay cho tới năm 2017 mới dừng lại. Đồng thời, việc khan hiếm mặt bằng văn phòng đẩy các khách thuê phải lên kế hoạch trước ít nhất 18 tháng. Thậm chí, một số công ty đa quốc gia và các công ty lớn trong nước sử dụng trên 1.000m2 sàn phải lên kế hoạch cho mình trước tới 24 tháng so với ngày hợp đồng của họ hết hạn.

Đối với thị trường căn hộ dịch vụ, khảo sát cũng chỉ ra rằng, mức giá trung bình cũng tiếp tục tăng cho đến cuối 2015 vì không có nguồn cung mới. Rất nhiều dự án hiện hữu vẫn mang tính cạnh tranh cao trong thị trường căn hộ dịch vụ. CBRE dự báo nhu cầu về căn hộ dịch vụ cao cấp cũng như văn phòng chất lượng cao  tiếp tục tăng do sự phát triển mở rộng của các công ty đa quốc gia và các công ty mới vào thị trường Việt Nam.

(Theo Thoibaonganhang.vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán shophouse Thanh HóaBán shophouse Phú ThọBán chung cư Tây NinhBán đất Hồ Chí MinhBán đất Ninh BìnhNhà trọ Ninh ThuậnVăn phòng Hậu GiangVăn phòng Phú YênCho thuê kho Hà NộiCho thuê nhà Hà TĩnhBán căn hộ Ngã NămBán nhà Mường LátBán nhà mặt phố Quốc OaiPhòng trọ Long ThànhVăn phòng Thuận ThànhVăn phòng Bạch ThôngVăn phòng Ninh SơnCho thuê căn hộ Đức HuệCho thuê căn hộ Quận 5Cho thuê chung cư Mường TèCho thuê shophouse Xã Khe MoCho thuê chung cư Phường 13Cho thuê nhà Thị trấn Tây ĐằngCho thuê nhà Xã Thanh HòaCho thuê nhà mặt phố Xã Phước HàBán Condotel Đường Trường PhápBán Condotel Đường ĐT 829Bán chung cư Đường Hồ Xuân HươngPhòng trọ Đường DJ34Cho thuê kho Đường DH505Bán nhà KĐT An BìnhCăn hộ Richland ResidenceChung cư Gateway Vũng TàuCăn hộ Dinh Mười III Center ParkChung cư Phú Xuân Minh LongCăn hộ Chung cư Ban cơ yếu Chính phủCho thuê nhà KDC Hill Land 19Cho thuê căn hộ TNR Stars Đông MaiCho thuê căn hộ Eco City PremiaCăn hộ Đồng Kỵ Golden Square