Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung khiến giá thuê KCN phía Nam tăng mạnh

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung khiến giá thuê KCN phía Nam tăng mạnh - Nhu cầu thuê tăng mạnh nhờ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang leo thang đã đẩy giá đất trung bình trong quý 2 lên mức mới với 95 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 15,8% so với cùng kỳ.

Nhu cầu thuê tăng mạnh nhờ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang leo thang đã đẩy giá đất trung bình trong quý 2 lên mức mới với 95 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 15,8% so với cùng kỳ.

Theo số liệu từ JLL Việt Nam, với mức 162 USD/m2/chu kỳ thuê, TP.HCM tiếp tục là thị trường có giá thuê đất và nhà xưởng cao nhất phía Nam. Tiếp theo là Đồng Nai với mức giá thuê 160 USD/m2/chu kỳ thuê. Long An hiện đang là thị trường tiềm năng, được xem là lựa chọn mới bên cạnh hai khu vực đầu tư truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai. Mức tăng trưởng giá thuê đất và kho xưởng tại Long An tăng khá cao trong quý khảo sát, tiệm cận mức 120 USD/m2/tháng. Giá thuê RBF toàn thị trường dao động từ 3,5-5,0 USD/m2/tháng với thời hạn thuê tối thiểu 3-5 năm. Mức thuê này tăng nhẹ so với kỳ cập nhật hai quý trước đó, nhờ nhu cầu đối với loại hình này đang tăng mạnh.

Bất động sản khu công nghiệp
Bất động sản khu công nghiệp

Trong quý 2/2019, thị trường KCN phía Nam đạt tổng diện tích đất cho thuê là 25.060 ha, cao gấp 2,5 lần so với miền Bắc. Nguyên nhân là do quỹ đất hiện tại đã đạt tỷ lệ lấp đầy cao, nguồn cung nổi bật đến từ các giai đoạn tiếp theo của các khu công nghiệp hiện hữu và/hoặc các khu công nghiệp mới đã được thiết lập để đưa ra thị trường nhằm tận dụng nhu cầu đang ngày càng tăng.

Nhờ ngành sản xuất tăng trưởng mạnh, 5 thị trường công nghiệp hàng đầu tại khu kinh tế trọng điểm miền Nam đều có tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt được mức cao với 81% trong quý 2/2019. Dẫn đầu vẫn là TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Trong đó, Bình Dương và Đồng Nai tiếp tục là điểm đến được các nhà sản xuất mới thành lập săn đón nhờ có sẵn nền tảng để phát triển sản xuất, bao gồm hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và thủ tục hành chính được thiết lập tốt.

Xét về triển vọng tương lai, sẽ có khoảng 18.290 ha đất đã được định hướng cho phát triển công nghiệp ở khu vực phía Nam, phần lớn nguồn cung tập trung chủ yếu ở các tỉnh Long An, Bình Dương và Đồng Nai. Do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung dự kiến sẽ tiếp tục leo thang, xu hướng chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang khu vực ĐNA sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho toàn khu vực, bao gồm cả Việt Nam.

Ngoài ra, việc Việt Nam nỗ lực mở rộng khu vực thương mại tự do, trong đó mới nhất là Hiệp định thương mại tự do Châu Âu – Việt Nam (EVFTA) vừa được ký kết vào cuối tháng 6/2019, cũng được kỳ vọng sẽ tăng cường sức hấp dẫn của thị trường công nghiệp Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu đối với bất động sản công nghiệp trong nước.

(Theo Tuổi trẻ Online)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán shophouse Hồ Chí MinhBán shophouse Tây NinhBán Condotel Long AnBán Condotel Hậu GiangBán Condotel Nghệ AnBán kho Ninh BìnhBán căn hộ Long AnBán biệt thự Hà NộiBán đất Khánh HòaCho thuê kho Đắk LắkBán đất Vị XuyênBán kho Đông AnhBán nhà Tiên LữBán nhà Nha TrangBán nhà mặt phố Tân PhúVăn phòng Hòa ThànhCho thuê căn hộ Duyên HảiCho thuê biệt thự Vĩnh ThạnhCho thuê biệt thự Sơn DươngCho thuê nhà mặt phố Kim SơnBán đất Xã Bình KhánhBán chung cư Thị trấn Hồi XuânBán nhà Xã Phình HồBán đất Xã Tân Khánh TrungNhà trọ Xã Mê LinhBán Condotel Đường Tân Thới Hiệp 17Bán kho Đường Tân Phước Khánh 3Bán nhà mặt phố Đường Trung Hòa 4Bán nhà mặt phố Đường Mỹ PhongPhòng trọ Phố Đồng Bát ACăn hộ Mailand Hoàng ĐồngCho thuê chung cư Vũng Tàu PearlCho thuê chung cư Vinaconex Xuân MaiCăn hộ One Verandah MapletreeCăn hộ Chung cư Hòa LongCho thuê chung cư Chung cư 83 Ngọc HồiCho thuê chung cư Văn Hoa VillasCho thuê nhà ParaSolCăn hộ Đô thị 725 Đông SơnCăn hộ Vincom Vị Thanh