Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Khách sạn bình dân bị đe dọa bởi dịch vụ đặt phòng online

Khách sạn bình dân bị đe dọa bởi dịch vụ đặt phòng online - TP HCM Khách sạn 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay phát triển trên nền tảng trực tuyến tăng trưởng quá nhanh.

TP HCM Khách sạn 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay phát triển trên nền tảng trực tuyến tăng trưởng quá nhanh.

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo chuyên đề "Công nghệ làm gián đoạn phân khúc khách sạn bình dân" và chỉ ra những ảnh hưởng mạnh mẽ của các nền tảng đặt phòng trực tuyến đến thị trường kinh doanh khu lưu trú tại TP HCM.

Tính đến quý III/2019, sự chững lại ở phân khúc khách sạn 3-4 sao tại TP HCM đang có xu hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của khách sạn 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Phân khúc thị trường này ngày càng bị cạnh tranh khốc liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi tập trung lượng phòng trực tuyến cao nhất nước.

Tuy nhiên, phân khúc khách sạn 5 sao tại TP HCM ít bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của các nền tảng đặt phòng trực tuyến do khách sạn cao cấp phục vụ những đối tượng khách hàng đặc thù có thu nhập cao và cần dịch vụ đẳng cấp.

Theo đánh giá của đơn vị khảo sát này, kinh doanh khách sạn bình dân hoặc trung cấp đang chịu áp lực của các đối thủ công nghệ non trẻ do vẫn còn vận hành các mô hình kinh doanh lỗi thời và cũ kỹ so với các loại hình bất động sản khác. Ngoài ra, khách sạn bình dân cũng chịu áp lực cạnh tranh lớn bởi chi phí vốn thấp, nhiều nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận nên tính cạnh tranh cao.

Thị trường khách sạn TP HCM
Thị trường khách sạn TP HCM

Biên lợi nhuận vận hành đối với các khách sạn bình dân rất nhỏ nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên hàng đầu. Các nền tảng đặt phòng trực tuyến có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng thông qua quy mô và mạng lưới dày đặc và hỗ trợ ngành kinh doanh này bằng cách đem đến nhiều khách hàng thân thiết hoặc trung thành.

Tuy nhiên, mặt trái của việc này là ngày nay sự trung thành của khách hàng với thương hiệu khách sạn bình dân cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn nhiều ý nghĩa. Bởi lẽ người dùng luôn có quá nhiều lựa chọn cạnh tranh thông qua một cú nhấp chuột đặt phòng trực tuyến.

Savills cho biết thêm, TP HCM không phải là thị trường ngoại lệ đang chịu những tác động này. Trên thực tế, ngành khách sạn và nghỉ dưỡng toàn cầu đã và đang bị gián đoạn trên mọi cấp độ kinh doanh bởi các nền tảng đặt phòng trực tuyến.

Các nhân tố làm gián đoạn bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng sang trọng hay các gói tour... Những dịch vụ này trước đây từng được bao gồm trọn gói trong mô hình kinh doanh khách sạn, thì nay bị chia nhỏ thị phần, phải tách ra vận hành độc lập.

Thậm chí các ứng dụng di động được đầu tư nhằm cải thiện chất lượng thông tin và trải nghiệm du lịch cũng đã ra đời, ví dụ như hướng dẫn viên ảo hay ứng dụng phiên dịch. Theo báo cáo của Travelport Digital – một nền tảng tương tác di động dành cho các thương hiệu du lịch, 35% tổng số người dùng đã tải ứng dụng về máy điện thoại để tìm kiếm các chuyến bay, khách sạn, 27% tải ứng dụng về máy để đặt các chuyến bay, khách sạn, và 19% bật thông báo từ các ứng dụng du lịch để nhận tin tức.

(Theo Vnexpress.net)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán kho Bắc KạnBán chung cư Long AnBán biệt thự Thanh HóaPhòng trọ Phú YênCho thuê kho Phú ThọCho thuê shophouse Hồ Chí MinhCho thuê shophouse Hà NộiCho thuê shophouse Hà TĩnhCho thuê căn hộ Quảng TrịCho thuê biệt thự Lào CaiBán shophouse Bảo LạcBán kho Ea KarBán căn hộ Gia LâmBán đất Thái ThuỵPhòng trọ An BiênVăn phòng Bình TânVăn phòng Bình GiangVăn phòng Mường TèCho thuê nhà mặt phố Nghi SơnCho thuê nhà mặt phố KonTumBán kho Phường 14Bán nhà Phường Phương LiệtCho thuê chung cư Xã Điện ThọCho thuê nhà Phường 9Cho thuê biệt thự Xã Cát TiếnBán shophouse Đường Phúc Long 6Bán đất Đường Lái Thiêu 105Bán nhà mặt phố Đường Tân Hòa 6Bán đất Đường M16Phòng trọ Đường Thượng ĐìnhCho thuê chung cư Tumys Homes Phú MỹBán nhà Thanh Yến ResidenceChung cư Khu đô thị Long Vân 2Cho thuê nhà The Gold CityBán nhà KDC Trường LưuCho thuê mặt bằng The GardenCho thuê nhà 9 DownTown Lương SơnCăn hộ Quang VinhCho thuê chung cư Khu đô thị mới Hoàng GiaCăn hộ Dreamland City