Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Xem nhà mẫu Vinhomes quận 9 ở đâu tại quận 2

Nhà mẫu Vinhomes – Vingroup đã hoàn thiện xong căn hộ mẫu Vinhomes quận 9 ( Vinhomes Grand Park q9 ) những công đoạn cuối cùng cho ngày khai trương nhà mẫu Vinhomes q9 đang triển khai với một tốc độ hết sức khẩn trương. 

Nhà mẫu Vinhomes – Vingroup đã hoàn thiện xong căn hộ mẫu Vinhomes quận 9 ( Vinhomes Grand Park q9 ) những công đoạn cuối cùng cho ngày khai trương nhà mẫu Vinhomes q9 đang triển khai với một tốc độ hết sức khẩn trương.

Căn hộ mẫu, nhà mẫu Vinhomes quận 9 được đặt ở Thảo Điền, Quận 2 với mong muốn là biến khu này thành phố bất động sản, khách hàng có thể đến tham quan căn hộ mẫu  2PN, 3PN Vinhomes một cách dễ dàng và thuận tiện. Nhà mẫu can ho Vinhomes quan 9 được đặt ở Vincom Mega Mall tại Thảo Điền Quận 2 mang đến sự thuận tiện và dễ dàng.

Người mua nhà thật sự dễ dàng khi muốn tham quan nhà mẫu, nơi mà khách hàng được trải nghiệm hệ thống nhà mẫu gồm Vinhomes, nơi đây sau này thành nơi trung tâm để đi đến tất cả các dự án của Vingroup, quận 2 cũng là nơi trung tâm của các sàn giao dịch trong tương lai, nơi mà người ta gọi là phố bất động sản.

Hình ảnh căn hộ mẫu Vinhomes quận 9

Căn hộ mẫu Vincity Quận 9 – Căn hộ 1 phòng ngủ Vincity Grand Park ( minh họa )
Căn hộ mẫu Vinhomes Quận 9 – Căn hộ 1 phòng ngủ Vinhomes Grand Park ( minh họa )

Với mục đích của Vingroup là khách hàng đến tận hưởng nhà mẫu trước khi có quyết định mua và quyết định đi xem thực tế dự án ở quận 9, sau này Vingroup triển khai các dự án Vinhomes, Vinhomes của mình ở quận 2 , hay quận 7, Nhà Bè… thì khách hàng cũng hoàn toàn dễ dàng được cảm nhận và đi đến các dự án của Vingroup theo các trục đường Võ Chí Công, Võ Văn Kiệt, Xa Lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng… một cách nhanh nhất.

Căn hộ mẫu Vincity Quận 9 – Căn hộ 3 phòng ngủ Vincity Grand Park ( minh họa )
Căn hộ mẫu Vinhomes Quận 9 – Căn hộ 3 phòng ngủ Vinhomes Grand Park ( minh họa )

Căn hộ mẫu Vincity Quận 9 – Căn hộ 3 phòng ngủ Vincity Grand Park ( minh họa )
Căn hộ mẫu Vinhomes Quận 9 – Căn hộ 3 phòng ngủ Vinhomes Grand Park ( minh họa )

Khu nhà mẫu chung cu q9 Vinhomes quận 9 nằm ở quận 2 gồm những gì Với diện tích hơn 4 ha, bao gồm khu hành chính của Vingroup, sa bàn, phòng ban ,khu tiếp khách, khu dịch vụ của Vingroup đi kèm, điều đặc biệt là có cả khu phố hệ thống sàn giao dịch bất động sản của Vingroup khoảng 30 sàn, được thiết kế giống như một văn phòng giao dịch cũng gồm sa bàn, phòng tiếp khách, khu vực nhân viên tư vấn ngồi theo phong cách chuyên nghiệp, có diện tích từ 50 m2 đến 200 m2, với quy mô gấp gần 6 lần khu nhà mẫu của Vinhomes Golden River hiện hữu, mang đến cho quý khách hàng một phong cách phục vụ nâng niu từng chi tiết, sự hài lòng vô tận.

Căn hộ mẫu Vincity Quận 9 – Căn hộ 2 phòng ngủ Vincity Grand Park ( minh họa )
Căn hộ mẫu Vinhomes Quận 9 – Căn hộ 2 phòng ngủ Vinhomes Grand Park ( minh họa )

Căn hộ mẫu Vincity Quận 9 – Mẫu căn hộ Vincity Grand Park bàn giao thô ( tham khảo )
Căn hộ mẫu Vinhomes Quận 9 – Mẫu căn hộ Vinhomes Grand Park bàn giao thô ( tham khảo )

Căn hộ mẫu Vincity Quận 9 – Căn hộ 2 phòng ngủ Vincity Grand Park ( minh họa )
Căn hộ mẫu Vinhomes Quận 9 – Căn hộ 2 phòng ngủ Vinhomes Grand Park ( minh họa )

Căn hộ mẫu Vincity Quận 9 – Căn hộ 2 phòng ngủ Vincity Grand Park ( minh họa )
Căn hộ mẫu Vinhomes Quận 9 – Căn hộ 2 phòng ngủ Vinhomes Grand Park ( minh họa )

Dự kiến du an Vinhomes Q9 sẽ được chào bán vào tháng 10/2018, với sự tham gia training cho khoảng 15.000 nhân viên tư vấn, đây là lực lượng lớn nhất từ trước tới giờ, dự kiến các bài PR, đào tạo diễn ra trước đó khoảng 2 đến 3 tuần, khi Vinhomes chào bán sẽ tác động mạnh tới thị trường bất động sản quận 9 rất mạnh, nếu không muốn nói tạo nên cơn sóng lớn thị trường bất động sản.

Trải nghiệm thực tế ảo nhà mẫu Vinhomes quận 9

Nhà mẫu căn hộ 3 phòng ngủ  Vinhomes Quận 9: 2WC - 75,1m2

=> Click vào đây xem căn Hộ 3 PN ~ 2WC ~ DT thông thủy : 75,1m2 ~ DT tim tường: 81,8m2

Đánh giá căn hộ mẫu Vinhomes 3 phòng ngủ

 • Đối tượng sử dụng

Những gia đình đông thành viên thì căn hộ Vinhomes 3 phòng ngủ chính là sự lựa chọn tuyệt vời bởi không gian sống ở đây có thể đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình bạn. Vì vậy, không có lý do gì khiến bạn có thể từ chối những tiện ích hoàn hảo và đẳng cấp ở đây.

 • Thông tin về diện tích, tương ứng với từng kiểu thiết kế

Loại hình căn hộ này được xây dựng với diện tích trên 85m2. Trong đó bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 3 phòng ngủ. Bên cạnh đó, ban công cũng được thiết kế khá rộng rãi và thoáng mát. Cùng với đó, không gian phòng khách và phòng bếp cũng được bố vô cùng hợp lý tạo cảm giác ấm cúng cho cả gia đình.

 • Đặc điểm nổi bật của căn hộ mẫu Vinhomes 3 phòng ngủ

Cách thiết kế căn hộ gồm 3 phòng ngủ bao gồm: phòng khách, phòng bếp và 3 phòng ngủ chuẩn từng góc phù hợp với các gia đình đông người.

 • Các ưu điểm của căn hộ Vinhomes 3 phòng ngủ

Nếu bạn là người có thu nhập cao và muốn hưởng thụ cuộc sống tiện nghi, hiện đại hơn thì căn hộ Vinhomes 3 phòng ngủ là sự lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo. Bởi căn hộ này sẽ mang đến gia đình bạn sự rộng rãi, thoải mái và vô cùng tiện nghi.

Thiết kế căn hộ mẫu 3 phòng ngủ Vincity
Thiết kế căn hộ mẫu 3 phòng ngủ Vinhomes

Nhà mẫu căn hộ 2 phòng ngủ Vinhomes Quận 9: 2WC - 62.9m2

=> Click vào đây xem căn Hộ 2 PN ~ 2WC ~ DT thông thủy: 62.9m2 ~ DT tim tường: 69,2

Nhà mẫu căn hộ 2 phòng ngủ + 1 Vinhomes Quận 9: 2WC - 62.4m2

=> Click vào đây xem căn Hộ 2PN + 1 ~ 2WC ~ Thông thủy: 62,4 m2~Tim tường 67,4m2~Bàn giao theo tiêu chuẩn cơ bản

Nhà mẫu căn hộ 2 phòng ngủ + 1 Vinhomes Quận 9: 1WC - 54.9m2

=> Click vào đây xem căn Hộ 2PN+1 ~1 WC ~Thông thủy: 54,9m2~Tim tường 59,1m2~Bàn giao theo tiêu chuẩn tối thiểu

Đánh giá căn hộ mẫu Vinhomes 2 phòng ngủ

 • Đối tượng sử dụng

Xem nhà mẫu Vinhomes quận 9 2 phòng ngủ với thiết kế hiện đại, trẻ trung, năng động sẽ khiến bạn thực sự hài lòng. Đây cũng là thiết kế phổ biến trong dự án Vinhomes của tập đoàn Vingroup. Những căn hộ này có thể được sử dụng với mục đích đầu tư hoặc cho thuê

 • Thông tin về diện tích, tương ứng với từng kiểu thiết kế

Diện tích nhà mẫu trong dự án Vinhomes tại quận 9 gồm 2 phòng ngủ được xây dựng trong khoảng từ 65 - 75m2. Trong đó bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh và 1 phòng bếp. Với thiết kế này, căn hộ mẫu Vinhomes 2 phòng ngủ trở thành căn hộ thông dụng và được nhiều khách hàng yêu thích hiện nay.

 • Đặc điểm nổi bật của căn hộ mẫu Vinhomes 2 ngủ

Thiết kế căn hộ Vinhomes gồm 2 phòng ngủ có diện tích được chủ đầu tư thiết kế hài hòa và tối ưu hóa hiệu năng sử dụng cho gia chủ. Bên cạnh đó, nội thất trong không gian sống cũng được trang trí theo phong cách hiện đại phù hợp với những gia đình trẻ muốn sở hữu một căn hộ chung cư tại Vinhomes quận 9.

 • Các ưu điểm của căn hộ Vinhomes 2 phòng ngủ

Lựa chọn căn hộ Vinhomes 2 phòng ngủ hiện nay chính là sự lựa chọn thông minh của khách hàng bởi hiện nay đây chính là hình thức căn hộ thông dụng ở cả Việt Nam và thế giới. Vì vậy, nó rất phù hợp với những gia chủ muốn có cuộc sống năng động và hiện đại.

Căn hộ mẫu Vincity 2 phòng ngủ với thiết kế hiện đại
Căn hộ mẫu Vinhomes 2 phòng ngủ với thiết kế hiện đại

Nhà mẫu căn hộ 1 phòng ngủ – Vinhomes Quận 9: 1WC- 42.9m2

=> Click vào đây xem căn Hộ 1PN~1 WC ~ TThủy 42,9m2~TTường:46,3m2 ~Bàn giao theo tiêu chuẩn cơ bản và nội thất

Đánh giá căn hộ mẫu Vinhomes 1 phòng ngủ

 • Đối tượng sử dụng

Căn hộ mẫu Vinhomes quận 9 gồm 1 phòng ngủ là thiết kế rất phù hợp với những gia đình nhỏ hoặc những bạn trẻ còn độc thân. Bởi không gian sống ở đây vừa đủ để họ có thể trang trí, sắp xếp nội thất căn hộ theo ý thích của mình.

 • Thông tin về diện tích, tương ứng với từng kiểu thiết kế

Những căn hộ được thiết kế với 1 phòng ngủ tại Vinhomes quận 9 có diện tích từ 50 - 55m2. Không gian sống lý tưởng ở đây sẽ tạo cho bạn cuộc sống năng động và thoải mái. Bên cạnh đó, những căn hộ này còn được tối ưu về công năng và diện tích sử dụng.

 • Đặc điểm nổi bật của căn hộ mẫu Vinhomes 1 ngủ

Thiết kế căn hộ Vinhomes bao gồm 1 phòng ngủ được thiết kế hiện đại với điểm nổi bật ở ban công rộng rãi và thoáng mát thu hút nguồn ánh sáng và gió tự nhiên cho căn hộ. Bếp và phòng khách được liên thông với nhau, phòng ngủ hướng ra cửa sổ giúp cho khả năng lưu thông được tốt nhất.

 • Các ưu điểm của căn hộ Vinhomes 1 phòng ngủ

Diện tích căn hộ vừa phải cùng với mức giá hợp lý khi đầu tư chính là ưu điểm khiến người mua cảm thấy thực sự hài lòng. Những tiện ích tuyệt vời mà căn hộ này mang lại hoàn toàn giống như những thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ hay 3 phòng ngủ. Chính vì vậy, mẫu thiết kế này rất được khách hàng săn đón.

Căn hộ thiết kế 1 phòng ngủ của Vincity
Căn hộ thiết kế 1 phòng ngủ của Vinhomes

Nhà mẫu căn hộ studio – Vinhomes Quận 9: 1WC + 28m2

=> Click vào đây xem căn hộ studio ~ 1 WC ~ DT thông thủy 28m2 ~ DT tim tường 30,9m2

Thông tin cho thue can ho Vinhomes quan 9 thuộc chuyên mục Cho thuê chung cư quận 9 của Muonnha.com.vn tại vị trí: Bao bọc bởi trục đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện, ra bờ sông Đồng Nai Giá bán chỉ từ 200tr ++ có ngay Hộ Khẩu Sài Gòn và căn nhà chất lượng ngoài tầm với ngay trong thành phố công viên- Đại Đô Thị Vinhomes. Diện tích căn hộ từ 30m2 trở lên.

Thông tin căn hộ Vincity quận 9

Tiện ích: hoàn hảo gồm bệnh viện , trường học, hồ bơi, bến du thuyền, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, quảng trường…. Quy mô: hơn 300 ha. Xem thêm thông tin chi tiết tại tiện ích Vinhomes quận 9.

Nhà mẫu Vinhomes sẽ được bàn giao ra sao ?

​Căn hộ Vinhomes sẽ được bàn giao với 3 hình thức để khách hàng có thể lựa chọn:

1. Căn hộ bàn giao thô

Tức là trong căn hộ mẫu Vinhomes quận 9 được nhận chỉ có các phần lõi thiết yếu chứ không có các phần hoàn thiện như sơn nước, trần, sàn gỗ v.v……Tuy nhiên căn hộ vẫn làm đúng theo thiết kế chuẩn và cụ thể sẽ có các phần sau

Căn hộ vẫn được làm theo đúng chuẩn thiết kế của chủ đầu tư và cam kết ban đầu. Tuy nhiên sẽ thiếu các phần hoàn thiện như sơn nước , trần nhà , sàn gỗ ,...một số phần CDT bàn giao như sau:

 • Tường bao bên ngoài  và cửa sổ cố định
 • Hệ thống ống nước treo trần và dây điện âm tường
 • Ban công hoàn thiện và giữ nguyên thiết kế chung
 • Tường phân chia bằng gạch có đi sẵn điện âm tường
 • Vệ sinh có đi sẵn đường ống nước nóng và hệ thông ống
 • Sân phơi có đi sẵn hệ thống ống cho cục nóng máy lạnh
 • Sàn bê tông trần

Ưu điểm: Khách hàng có thể tự hoàn thiện căn hộ theo sở thích cá nhân cũng như phong thủy của mình, tự tay trang trí căn hộ

Nhược điểm: Bàn giao thô có cái thú là làm theo ý mình nhưng cũng rất vất vả. Riêng công đoạn bê từng bao xi măng, từng hộp gạch phải cho vào túi sạch để đưa vào thang máy và quy trình vận chuyển rác thải, gạch vụn còn phức tạp hơn làm tốt rất nhiều thời gian và chi phí. Nếu không tính toán rất có thể sẽ vượt cả căn hộ bàn giao hoàn thiện

Ưu điểm: Khách hàng có thể tự hoàn thiện căn hộ theo sở thích cá nhân cũng như phong thủy của mình, tự tay trang trí căn hộ

Nhược điểm: Bàn giao thô có cái thú là làm theo ý mình nhưng cũng rất vất vả. Riêng công đoạn bê từng bao xi măng, từng hộp gạch phải cho vào túi sạch để đưa vào thang máy và quy trình vận chuyển rác thải, gạch vụn còn phức tạp hơn làm tốt rất nhiều thời gian và chi phí. Nếu không tính toán rất có thể sẽ vượt cả căn hộ bàn giao hoàn thiện

2. Căn hộ bàn giao bán hoàn thiện

Cụm từ " bán hoàn hiện " ( nữa hoàn thiện nửa thô ) đã định nghĩa khá rỏ về căn hộ bàn giao dạng này.Ngoài những tiêu chuẩn bàn giao chung , nhà mẫu căn hộ Vinhomes quận 9 bán hoàn thiện còn được trang bị một số tiêu chuẩn thiết bị như sau:

 • Điều hoà trung tâm âm tường, điện âm tường
 • Thiết bị vệ sinh cao cấp  ( nhưng không có bồn rửa mặt)

Các bộ phận sẽ thiếu

 • Máy hút mùi + Thiết bị phòng bếp
 • Lavabo
 • Thiết bị tủ âm tường trong phòng ngủ

Ưu điểm: Bàn giao bán hoàn thiện giúp bạn đỡ 1 phần công sức khá lớn vì phần thô ngôi nhà khá vất vả , được chọn nội thất trang trí căn phòng theo ý muốn .

3. Căn hộ bàn giao hoàn thiện

Bàn giao căn hộ hòa thiện thì hầu như khi nhận nhà khách hàng chỉ cần dọn vào ở luôn , cụ thể bạn sẽ nhận được 1 số hạng mục công trình sau

 • Sơn tường hoàn thiện cả sơn trong và ngoài
 • Hoàn thiện toàn bộ tường ốp phòng vệ sinh
 • Hoàn thiện toàn bộ trần
 • Hoàn thiện toàn bộ sàn gạch bông tùy kích thước cho các không gian công cộng và sàn gỗ cho phòng ngủ
 • Hoàn thiện toàn bộ hệ thống điện và công tắc điều khiển
 • Hoàn thiện toàn bộ hệ thống ống ngầm, ống dẫn nước
 • Điều hoà trung tâm,hệ thống âm tường
 • Tủ âm tường trong từng phòng ngủ
 • Thiết bị vệ sinh cao cấp
 • Thiết bị bếp từ và thiết bị hút mùi

Các bộ phận sẽ thiếu

 • Các thiết bị như máy giặt , tủ lạnh. sofa

Ưu điểm: sẽ tiết kiệm được công sức, thời gian. Giá tiền đội lên do hoàn thiện cơ bản nội thất cũng không quá cao. Phương án hoàn thiện cơ bản giúp giảm bới thời gian và công sức hoàn thiện phần thô, nhưng vẫn có thể thiết kế nội thất bên trong cho phù hợp với phong cách của gia chủ.

Nhược điểm: Bạn không thể điều chỉnh vị trí một số công trình theo ý muốn , hoặc muốn thì làm mất mỹ quan căn hộ.

Đề án quy hoạch chi tiết và mặt bằng 1/500 dự án Vinhomes quận 9

Được ban hành theo Quyết định số 1223/QĐ-SQHKT ngày 07/4/2016 của Sở Quy hoạch –Kiến trúc Hồ Chí Minh. Dưới đây là nội dung phần quy hoạch chi tiết.

Điều 1. Đối tượng áp dụng, phân công quản lý thực hiện:

1. Quy định này quy định các công tác quản lý về các chỉ tiêu sử dụng đất trên từng lô đất,các thông số kỹ thuật và các yêu cầu quản lý về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nguyên tắc kiểmsoát, quản lý về không gian, kiến trúc, cảnh quan, bảo vệ môi trường theo đồ án quy hoạchchi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư và công viên Phước Thiện (khu A) phường Long Bình và LongThạnh Mỹ, Quận 9 đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 6542/QĐ-UBNDngày 08/12/2015, làm cơ sở để quản lý xây dựng đô thị.

2. Công ty Cổ phần Phát triển Thành phố Xanh, Ủy ban nhân dân Quận 9, các Sở,ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có liên quan có trách nhiệm tuân thủ nộidung Quy định này trong quá trình tổ chức thực hiện theo đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ1/500 Khu dân cư và công viên Phước Thiện (khu A) phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ,Quận 9.

Điều 2. Ranh giới, quy mô diện tích khu vực lập quy hoạch:

– Vị trí khu vực quy hoạch: thuộc phường Long Bình, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh;

– Giới hạn khu vực quy hoạch dự án Vinhomes quận 9:

+ Phía Đông : giáp đường Vành đai 3.

+ Phía Tây : giáp đường Nguyễn Xiển và rạch Bà Dì.

+ Phía Nam : giáp khu giáo dục đại học.

+ Phía Bắc : giáp đường Phước Thiện.

– Tổng diện tích khu vực quy hoạch: 665.668m2– Tính chất khu vực lập quy hoạch: Khu nhà ở thấp tầng, công trình dịch vụcông cộng và công viên cây xanh– Quy mô dân số: 5.315 người.

Điều 3. Quy định về sử dụng đất (quy mô diện tích, chức năng) và nguyên tắc kiểm soát không gian kiến trúc cảnh quan khu vực lập quy hoạch:

1. Cơ cấu sử dụng đất:

STT Loại đất Diện tích (m2) Tỷ lệ (%)
A Nhóm đất ở 249.319 37.5
Đất nhà ở tầng thấp 187.052 28.1
+ Biệt thự 65.876
+ Nhà ở có sân vườn 121.176
- Đất cây xanh sử dụng công cộng 12.378 1.9
- Đất giao thông 49.889 7.5

STT Loại đất Diện tích (m2) Tỷ lệ (%)
B Đất Ngoài Nhóm đất ở 416.349 62.5
1 Đất công trình dịch vụ đô thị 170.101 25.6
+ Trường mầm non 8.626
+ Trường trung tiểu học 8
+ Trường trung học cơ sở 10.356
+ Trường THPT 38.4
- Trạm y tế 2.648
- Thương mại dịch vụ 26.471
- Bệnh viện 74.6
- Trạm phòng cháy chửa cháy 10000
2 Đất cây xanh sử dụng công cộng cấp đơn vị ở 8.79 1.3
- Cây xanh sử dụng công cộng 3.824
- Mây nước 4.996
3 Đất cây xanh, mặt nước ngoài đơn vị ở 51.859 7.8
Đất cây xanh cảnh quan ven sông 19.266
Sông rạch hiện hữu và nắn chỉnh
4 Đất giao thông đối ngoại 185.599 27.9
Tổng cộng​ 665.668 100

2. Nguyên tắc kiểm soát không gian k iến trúc cảnh quan Vinhomes quận 9:

– Phải đảm bảo tuân thủ nội dung các chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị(hệ số sử dụngđất, tầng cao, mật độ xây dựng) đã được xác định trong đồ án. Tầng cao xây dựng trong cácnhóm ở cần được tổ chức một cách đồng bộ, hài hòa, không gian cảnh quan kiến trúc vàtính chất, loại hình nhà ở.

– Chiều cao công trình, khối đế công trình, mái nhà, chiều cao và độ vư ơn của ô văng tầng 1,các phân vị đứng, ngang, độ đặc rỗng, bố trí cửa sổ, cửa đi về phía mặt phố đảm bảo tínhliên tục, hài hòa cho kiến trúc của toàn tuyến.

– Các tiện ích đô thị như ghế ngồi nghỉ, tuyến dành cho người khuyết tật, cột đèn chiếusáng, biển hiệu, biển chỉ dẫn phải đảm bảo mỹ quan, an toàn, thuận tiện, thống nhất, hàihòa với tỷ lệ công trình kiến trúc.– Không được chiếm dụng trái phép không gian đô thị nhằm mục đích tăng diện tích sử dụngcông trình.

– Hè phố, đường đi bộ trong đô thị phải được xây dựng đồng bộ, phù hợp về cao độ, vậtliệu, màu sắc từng tuyến phố, khu vực trong đô thị; hố trồng cây phải có kích thước phùhợp, đảm bảo an toàn cho người đi bộ, đặc biệt đối với người khuyết tật; thuận tiện choviệc bảo vệ, chăm sóc cây.

– Đối với cảnh quan tự nhiên trong khu vực quy hoạch Vinhomes phải được bảo vệ nghiêmngặt, phải duy trì đặc trưng địa hình tự nhiên của khu vực.

– Khu vực cảnh quan tự nhiên, thảm thực vật, hệ sinh thái tự nhiên, mặt nước có ảnh hưởngtrực tiếp hoặc gián tiếp đến chất lượng môi trường và sự phát triển bền vững của đô thịphải được khoanh vùng; chỉ dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo vệ.

– Về màu sắc công trình:Tại các tuyến phố chính, trục đường chính của khu quy hoạch thì việc dùng màu sắc, vật liệuhoàn thiện bên ngoài công trình phải đảm bảo sự hài hòa chung cho toàn tuyến, khu vực và phải được quy định trong giấy phép xây dựng; tùy vị trí mà thể hiện rõ tính trang trọng, tínhtiêu biểu, hài hòa, trang nhã hoặc yêu cầu bảo tồn nguyên trạng và tuân thủ yêu cầu sau:

+ Mặt ngoài nhà (mặt tiền, mặt bên) không sử dụng các màu nóng (như đỏ, đen), màu chói(như vàng, cam) trên toàn bộ mặt tiền nhà.

+ Không sử dụng gạch lát màu tối, có độ bóng cao để phủ trên toàn bộ mặt tiền nhà.+ Không sử dụng vật liệu có độ phản quang quá 70% trên toàn bộ mặt tiền nhà.

– Đối với tường rào công trình:+ Trừ trường hợp có yêu cầu đặc biệt, tường rào phải có hình thức kiến trúc thoáng nhẹ, mỹquan và thống nhất theo quy định của từng khu vực và tuân thủ yêu cầu sau:+ Chiều cao tối đa của tường rào 2,6 m (tính từ mặt vỉa hè hiện hữu ổn định tại địa điểm xâydựng).+ Phần tường rào trông ra đường phố và hẻm từ độ cao 0,6m trở lên phải thiết kế trốngthoáng. Phần trống thoáng này tối thiểu chiếm 60% diện tích mặt phẳng đứng của tườngrào.

Điều 4. Các quy định chủ yếu về hệ thống hạ tầng kỹ thuật:

4.1. Về san nền và thoát nước mặt:

Cần tuân thủ cốt cao độ đối với từng ô phố đã quy định tại Bản đồ Quy hoạch cao độ nềnvà thoát nước mặt. Giải pháp thoát nước mặt cần đảm bảo tuân thủ theo Quyết định và bảnđồ quy hoạch phân khu đã được phê duyệt.– Về san nền: san đắp và hoàn thiện mặt phủ đến cao độ thiết kế khi xây dựng công trìnhtrong khu vực quy hoạch.

+ Cao độ xây dựng cho toàn khu quy hoạch: Hxd ≥ 2,5 m (hệ VN2000).+ Độ dốc nền thiết kế: Khu công trình công cộng và khu nhà ở: ≥ 0,4%, Khu công viên câyxanh: ≥ 0,3%.

+ Hướng đổ dốc: từ giữa các tiểu khu ra chung quanh và về phía sông rạch.– Thoát nước mặt:

+ Nguồn thoát nước: tập trung theo các tuyến cống chính, đổ về phía rạch Hắc Ổi và rạch Bà Dì.

+ Cống thoát nước mưa quy hoạch đặt ngầm, bố trí dọc theo vỉa hè các trục đường giaothông trong khu vực. Nối cống theo nguyên tắc ngang đỉnh, độ sâu chôn cống tối thiểu0,7m; độ dốc cống tối thiểu được lấy đảm bảo khả năng tự làm sạch cống i =1/D.

4.2. Về giao thông:

– Căn cứ đồ án điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư và công viên PhướcThiện , phường Long Bình và phường Long Thạnh Mỹ, Q 9 đã được phê duyệt và Quychuẩn Việt Nam, Tiêu chuẩn thiết kế.

– Tuyến Vành đai 3 đoạn đi qua khu vực quy hoạch được bố trí đi trên cao, với lộ giới dựkiến là 120,5 m. Các trục đường đối ngoại của khu vực như: đường Long Phước, NguyễnXiển, Phước Thiện được kết nối với tuyến song hành của Vành đai 3. Mạng lưới giao thông

trong khu quy hoạch được tổ chức linh hoạt theo dạng hỗn hợp, đảm bảo sự thuận tiện chohoạt động lưu thông đối nội và đối ngoại.– Chủ đầu tư có trách nhiệm quản lý, khai thác sử dụng và duy tư bảo dưỡng đường nội bộvà sân bãi trong khu quy hoạch, đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định hiện hành của Nhànước.

4.3. Về cấp điện và chiếu sáng đô thị:

– Nguồn điện: nhận điện từ trạm 110/15-22kV Thủ Đức Đông.– Việc xây dựng và cải tạo mạng lưới điện trung và hạ thế, các trạm biến áp … cần tuân thủQuy hoạch phát triển lưới điện thành phố Hồ Chí Minh và Quy hoạch phát triển lưới điện quận 9 đã được phê duyệt.

– Dây cáp điện trong khu vực quy hoạch phải được bố trí hợp lý bằng dây có bọc cách điện;tại các khu vực hiện hữu cải tạo chỉnh trang, cần có kế hoạch thay dây trần bằng dây có bọc cách điện, tiến tới ngầm hóa toàn bộ.

– Lưới điện trong khu vực quy hoạch dự án phải phù hợp với quy định chuyên ngành. Chiếusáng nơi công cộng hoặc chiếu sáng mặt ngoài công trình phải đảm bảo mỹ quan, an toàn,hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với các quy định hiện hành

.– Các trạm biến áp 22/0,4KV xây dựng mới cần có thiết kế phù hợp, tránh ảnh hưởng đếnmỹ quan đô thị, khuyến khích sử dụng công nghệ mới, đảm bảo an toàn, tiện dụng và mỹ quan.– Chiếu sáng nơi công cộng hoặc chiếu sáng mặt ngoài công trình phải đảm bảo mỹ quan, antoàn, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với các quy định hiện hành

4.4. Về thông tin liên lạc:

– Chỉ tiêu Thông tin liên lạc: 30 máy/100 dân.– Định hướng đấu nối từ bưu cục hiện hữu (trạm điện thoại Long Thạnh Mỹ) xây dựng cáctuyến cáp chính đi dọc các trục đường giao thông đến các tủ cáp chính của khu quy hoạch.

– Đầu t ư xây dựng mới hệ thống viễn thông hoàn chỉnh, có khả năng kết nối đồng bộ vớimạng viễn thông quốc gia.– Công trình viễn thông công cộng, thùng thư, trạm điện thoại công cộng, thiết bị thông tin trên vỉa hè… phải được bố trí theo đồ án quy hoạch này hoặc thiết kế đô thị được duyệt,phù hợp với kích thước hè phố và kiểu dáng màu sắc phù hợp, hài hòa, dễ sử dụng.

– Cột ăng-ten, chảo thu phát sóng phải lắp đặt dung vị trí được cơ quan quản lý đô thị có thẩm quyền cho phép và đảm bảo an toàn, mỹ quan theo quy định của pháp luật.

– Để đảm bảo các kết nối di dộng có thể hoạt động được, khu quy hoạch cần xây dựng các trạm BTS, các mạng di động phục vụ trong khu do các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đầutư.

– Xây dựng kế hoạch dỡ bỏ các thiết bị và đường dây không còn sử dụng tiến tới ngầm hóa toàn bộ hệ thống Thông tin liên lạc

4.5. Về cấp, thoát nước thải và xử lý chất thải rắn đô thị:

– Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt: 180 (lít/người/ngày).

– Tiêu chuẩn thoát nước sinh hoạt: 180 (lít/người/ngày).– Công trình cấp, thoát nước và xử lý chất thải rắn đô thị phải được thiết kế, xây dựng, lắpđặt đồng bộ, sử dụng vật liệu thích hợp, đúng quy cách, bền vững, đảm bảo mỹ quan, vệsinh môi trường, an toàn và thuận tiện cho người và phương tiện giao thông.– Nhà vệ sinh công cộng trên các khu phố, đường phố phải bố trí hợp lý, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan, thuận tiện cho mọi đối tượng sử dụng.

– Công tác đấu nối hệ thống cấp, thoát nước và xử lý chất thải rắn phải được cơ quan chức năng cấp phép theo dung các quy định hiện hành. Đối với trạm xử lý nước thải cục bộ trong từng cụm dự án, từng công trình của khu quy hoạch:

+ Cần xây dựng đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tránh gây ô nhiễm môi trường, khuyến khíchcác công nghệ mới thân thiện với môi trường.

+ Đảm bảo khoảng cách ly, tiêu chuẩn xả thải của nhà máy xử lý nước thải theo quy địnhhiện hành.

– Chất thải rắn: Thùng thu rác trên các tuyến đường phải được bố trí hợp lý, đồng bộ, đảm bảo mỹ quan, có kích thước, kiểu dáng thích hợp, sử dụng thuận tiện và dễ nhận biết. Chất thải rắn được thu gom, phân loại và đưa về nhà máy xử lý chất thải rắn thành phố

4.6. Về đánh giá môi trường chiến lược:

– Đảm bảo các tiêu chí và tiêu chuẩn bảo vệ môi trường

+ Bảo vệ môi trường không khí, cụ thể: Hàm lượng các chất độc hại trong không khí ở khudân cư đạt QCVN 05: 2013/BTNMT.

+ Giảm thiểu ô nhiễm do chất thải rắn, cụ thể: Tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải rắn là 100%.

+ Tăng diện tích đất cây xanh và đáp ứng tiện nghi môi trường.+Tỷ lệ dân số được cấp nước sạch là 100%.

– Các giải pháp quy hoạch xây dựng nhằm giảm thiểu và khắc phục các tác động và diễn biếnmôi trường đã được nhận diện:

+ Bố trí diện tích cây xanh trong khu vực quy hoạch nhằm giảm thiểu được tác động của bụi,tiếng ồn…từ hoạt động giao thông, đảm bảo chất lượng không khí đạt QCXD05:2013/BTNMT và góp phần tạo mảng xanh trong khu vực dân cư.

+ Nước thải sinh hoạt: Hệ thống cống thoát nước trong khu vực được nghiên cứu, tính toán để đảm bảo trong giai đoạn dài hạn nước thải được thu gom và đưa về nhà máy xử lý nướcthải tập trung của Thành phố đúng quy định.

– Chất thải rắn: Xây dựng hệ thống thu gom và vận chuyển đến khu xử lý chất thải rắn của Thành phố. Đối với chất thải nguy hại phải quản lý theo Thông tư số 12/2011/TT-BTNMT củaBộ Tài nguyên và Môi trường ngày 14/4/2014 Quy định về quản lý chất thải nguy hại.

Qua những thông tin trên, chúng ta hoàn toàn có thể hình dung ra được quy hoạch dự án Vinhomes Quận 9 như thế nào.

Cập nhật báo giá cho thuê căn hộ Vinhomes Grand Park quận 9 tại: https://muonnha.com.vn/cho-thue-can-ho-tai-du-an-vincity-quan-9.htm

(Theo Sanvincityquan9.com)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán shophouse Bình DươngBán căn hộ Bình DươngBán đất Hà NộiBán đất Khánh HòaBán đất Hà NamPhòng trọ Hòa BìnhPhòng trọ An GiangNhà trọ Hồ Chí MinhCho thuê kho Thái NguyênCho thuê căn hộ Kon TumBán shophouse Đăk ĐoaBán đất Mường LátBán đất Phong ĐiềnBán kho Tánh LinhBán biệt thự Quy NhơnBán đất Cái RăngCho thuê kho Quận 4Cho thuê chung cư Cái BèCho thuê nhà Gia ViễnCho thuê nhà mặt phố Bắc Từ LiêmBán căn hộ Xã Việt HùngCho thuê kho Xã Bình ĐịnhCho thuê kho Xã Thanh ĐìnhCho thuê căn hộ Xã Tá BạCho thuê biệt thự Phường Phước Long AVăn phòng Đường Huỳnh Văn ThanhCho thuê kho Đường DX 077Cho thuê shophouse Đường Phú Thọ 1Cho thuê nhà Đường Hưng NhơnCho thuê biệt thự Đường Anh Đào 2Cho thuê Sunshine Heritage ResortCho thuê căn hộ 13B Conic Phong PhúBán nhà Hà TiênCho thuê chung cư The Ori GardenCho thuê căn hộ Vinaconex Xuân MaiChung cư Hòa Xá TowerCho thuê nhà KĐT Cầu GồChung cư Viva ParkCho thuê căn hộ Đông Nam Thủy AnCho thuê căn hộ The Morning City