Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Tại Đông Nam Á nhu cầu thuê văn phòng tăng đột phá

Tại Đông Nam Á nhu cầu thuê văn phòng tăng đột phá - Báo cáo mới nhất của JLL cho thấy, tỷ lệ hấp thụ văn phòng tại các quốc gia Đông Nam Á đang tăng trưởng mạnh mẽ, liên tục trong 5 quý vừa qua.

Tại Đông Nam Á nhu cầu thuê văn phòng tăng đột phá - Báo cáo mới nhất của JLL cho thấy, tỷ lệ hấp thụ văn phòng tại các quốc gia Đông Nam Á đang tăng trưởng mạnh mẽ, liên tục trong 5 quý vừa qua.

Tính riêng trong quý I/2018, tỷ lệ hấp thụ ròng sàn văn phòng trong khu vực Đông Nam Á đã tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2017. Jakarta và Singapore là hai thành phố có tỷ lệ hấp thụ ròng văn phòng ấn tượng nhất. Cả hai thị trường đều có nguồn cung dồi dào trong năm 2016-2017 nhưng cũng đạt được lượng tiêu thụ mạnh mẽ vì nhiều công ty di dời văn phòng của họ đến những tòa nhà mới hơn, được xây từ năm 2017 trở đi. Các doanh nghiệp nhỏ hơn thì lấp đầy vào những khoảng còn trống, trong khi nhiều tòa nhà cũ đã được điều chỉnh quy hoạch cho các mục đích sử dụng khác.

Cả Jakarta và Singapore đều có nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, củng cố cho việc mở rộng các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp. Việc thu hẹp hoạt động của lĩnh vực dầu khí ở Jakarta đã ổn định và nhiều hoạt động được dự kiến sẽ phát triển trong năm nay.


Văn phòng cho thuê tại Singapore thu hút nhiều ông lớn ngành công nghệ. Ảnh minh họa

Tại Singapore, nhiều thương vụ lớn từ các công ty công nghệ đình đám đã hoàn thành trong năm 2017. Đơn cử, Facebook và Grab thuê lần lượt 250.000 feet vuông (tương đương 23.300 m2) và 100.000 feet vuông (tương đương 9.300 m2) tại tòa nhà Marina One. Những ông chủ co-working cũng đua nhau mở rộng diện tích, như co-working JustCo tại tòa nhà Marina One; co-working của Ucommune tại tòa nhà Suntec City và co-working The Great Room trong tòa nhà Centennial Tower.

Tại thị trường Việt Nam, các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM đang dần trở thành một điểm đến thu hút nhà đầu tư khởi nghiệp nước ngoài nhờ yếu tố môi trường làm việc linh hoạt và năng động. Nhu cầu không gian làm việc cũng tăng trưởng nhanh, các nhà đầu tư đã trở nên quen thuộc như Toong, NakeHub hoặc DreamPlex đang tìm kiếm các không gian để mở rộng hoạt động tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam, không gian linh hoạt không chỉ đem lại môi trường làm việc năng động cho giới trẻ, mà còn giúp giảm chi phí vận hành văn phòng và nguồn lực. “Không gian linh hoạt có giá thuê thấp hơn, nhiều tiện nghi hơn so với văn phòng truyền thống cho các doanh nghiệp trẻ.”

Không gian linh hoạt Đông Nam Á đang trên đà mở rộng nhanh chóng cùng với tốc độ tăng trưởng của Châu Á Thái Bình Dương. Tại Singapore, không gian làm việc linh hoạt chiếm 2,8% diện tích sử dụng văn phòng, chỉ số tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) đạt hơn 30% trong 3 năm vừa qua.

Theo ông Regina Lim, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Thị trường Đông Nam Á của JLL, nhu cầu văn phòng ở Đông Nam Á giai đoạn 2018-2022 sẽ giữ được phong độ tốt, với mức tăng trưởng 6% hàng năm, trong bối cảnh GDP tăng 5% thường niên.

(Theo Enternews.vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán Condotel Phú YênBán nhà mặt phố Hồ Chí MinhBán nhà mặt phố Hà NộiBán nhà mặt phố Lào CaiPhòng trọ Đồng NaiPhòng trọ Gia LaiVăn phòng Bắc NinhCho thuê kho Hà GiangCho thuê biệt thự Hà GiangCho thuê biệt thự Gia LaiBán Condotel Đạ TẻhBán chung cư Lai ChâuBán nhà Hòa BìnhBán đất Hiệp HòaVăn phòng Quận 5Văn phòng Chư SêVăn phòng Lộc BìnhCho thuê shophouse Trà ÔnCho thuê biệt thự Chương MỹCho thuê biệt thự Minh HóaBán shophouse Xã Tân PhongBán biệt thự Xã A RooiPhòng trọ Phường 12Cho thuê chung cư Xã Long Khánh BCho thuê nhà Xã Phú YênBán đất Đường N5Bán Condotel Đường Thuận TiếnBán đất Đường Lê Tiến PhụcCho thuê kho Đường An Đồn 5Cho thuê căn hộ Đường ĐT 477Chung cư Discovery ComplexCho thuê căn hộ Tecco Center PointCho thuê căn hộ Mekong CityCho thuê chung cư KĐT Quảng LợiBán nhà Green Hill ParkCăn hộ Bà Rịa City GateBán nhà Valencia RiversideCho thuê chung cư Cienco 4 TowerCho thuê nhà Biệt thự đồi Thủy SảnBán nhà KĐT Ân Phú