Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Thuê căn hộ Vinhomes Central Park cần lưu ý về hướng nhà như thế nào?

Khách hàng khi lựa chọn thuê căn hộ tại khu đô thị Vinhomes Central Park, ngoài những yếu tố cơ bản như giá cả, nhu cầu sử dụng (để ở hoặc cho thuê), góc nhìn (view)… thì nhiều khách hàng còn quan tâm đến hướng của căn hộ. Một khách hàng đã từng chia sẻ với chúng tôi rất chân thành rằng: “Chị đã từng thuê một căn hộ ở Hà Nội, tuy nhiên do không chú ý đến hướng nhà nên cho thuê cũng không ổn định, rao bán thì mãi chẳng ai mua….”.

Khách hàng khi lựa chọn thuê căn hộ tại khu đô thị Vinhomes Central Park , ngoài những yếu tố cơ bản như giá cả, nhu cầu sử dụng (để ở hoặc cho thuê), góc nhìn (view)… thì nhiều khách hàng còn quan tâm đến hướng của căn hộ. Một khách hàng đã từng chia sẻ với chúng tôi rất chân thành rằng: “Chị đã từng thuê một căn hộ ở Hà Nội, tuy nhiên do không chú ý đến hướng nhà nên cho thuê cũng không ổn định, rao bán thì mãi chẳng ai mua….”.

Vậy người đi thuê căn hộ cần biết những gì về hướng? Cách tính hướng nhà như thế nào? Những căn hộ nào thuộc Đông Tứ Trạch – Tây Tứ Trạch trong Vinhomes Central Park?

Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch là gì?

Từ xưa đến nay, khi xem xét lựa chọn hướng nhà theo tuổi của gia chủ, người ta thường phân chia nhà và tuổi thành 2 nhòm Đông – Tây như sau:

 • Những người có năm sinh nằm trong quẻ Chấn – Tốn – Khảm – Ly là những người thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh, thích hợp hướng nhà thuộc nhóm Đông Tứ Trạch bao gồm các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.
 • Những người có năm sinh thuộc các quẻ Càn – Khôn – Cấn – Đoài là những người thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh, thích hợp với những căn hộ hướng Tây Tứ Trạch bao gồm các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Cách tính hướng nhà/căn hộ theo tuổi

Bước 1: người chủ nhà cần xác định đúng năm sinh của mình (theo âm lịch). Ví dụ, người sinh ngày 10/01/1978 vẫn còn nằm trong năm Đinh Tỵ nên năm sinh được dùng để tính là 1977 (Đinh Tỵ) chứ không phải 1978 (Mậu Ngọ).

Bước 2: cộng 2 số cuối của năm sinh lại cho đến khi còn 1 chữ số. VD: năm sinh 1978 thì lấy 7+8=15, sau đó lấy tiếp 1+5=6.

Bước 3:

 • Nam: lấy 10 – số vừa tìm được. Trong ví dụ ở trên là 10-6 = 4
 • Nữ: lấy 5 + số vừa tìm được. Trong ví dụ ở trên là 5+6 = 11, lấy tiếp 1+1=2

Kết quả cuối cùng:

 • Những số thuộc Đông Tứ Mệnh là: 1,3,4,9
 • Những số thuộc Tây Tứ Mệnh là: 2,5,6,7 và 8

Vậy trong ví dụ ở trên, nếu gia chủ là Nam thì thuộc Đông Tứ Mệnh hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Trường hợp gia chủ là nữ thì thuộc Tây Tứ Mệnh, nên chọn nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.


Người có năm sinh từ 1920 – 1959


Người có năm sinh từ 1960 – 1999

Hướng các căn hộ trong Vinhomes Central Park


Sơ đồ chi tiết căn hộ Vinhomes Central Park

Hướng Đông Tứ Trạch (Đông, Đông Nam, Bắc, Nam):

 • Căn hộ 1 phòng ngủ: C3-09, P7-16, P7-17, L1-05.
 • Căn hộ 2 phòng ngủ: P6-15, P6-A6, P6-B5, P6-B6, P7-01, P7-12A,…
 • Căn hộ 3 phòng ngủ: L4-01, L4-02, L5-01, L5-02, L6-01, L6-02…
 • Căn hộ 4 phòng ngủ: C1-07, C1-08, P1-12B, P1-15, P2-10, P2-11…

Hướng Tây Tứ Trạch (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc):

 • Căn hộ 1 phòng ngủ: C1-03, C1,06, C2-03, C2-04, C2-10, P1-05, P1-06,…
 • Căn hộ 2 phòng ngủ: C1-01, C1-02, P1-09, P1-10, P1-11, P1-12…
 • Căn hộ 3 phòng ngủ: P1-16, P2-12, L2-03, L2-04, L3-03, L3-04…
 • Căn hộ 4 phòng ngủ: …

Xem thêm thông tin chi tiết về dự án và báo giá cho thuê căn hộ Vinhomes Central Park cập nhật mới nhất tại: https://muonnha.com.vn/cho-thue-can-ho-tai-du-an-vinhomes-central-park.htm

(Theo Vinhomeshcm.vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán đất An GiangBán kho Bắc KạnBán chung cư Kiên GiangBán biệt thự Hồ Chí MinhBán đất Hưng YênBán đất Bắc KạnCho thuê kho Tiền GiangCho thuê shophouse Bình PhướcCho thuê nhà Trà VinhCho thuê biệt thự Hà NộiBán chung cư Bù Gia MậpBán chung cư Hai Bà TrưngBán chung cư Bắc YênBán chung cư Tân LạcBán nhà Vĩnh ThạnhBán biệt thự Châu ĐốcBán biệt thự Tuyên QuangBán đất Dăk SongCho thuê nhà Mỹ TúCho thuê nhà mặt phố Phú NhuậnBán shophouse Xã Vân ThủyBán căn hộ Xã Hoa SơnBán căn hộ Xã Sơn HóaPhòng trọ Phường 6Văn phòng Phường Cộng HòaBán căn hộ Đường Nguyễn Văn ĐậuBán chung cư Đường ĐT 765Cho thuê căn hộ Đường Phú Thọ 3Cho thuê nhà Đường Lãng YênCho thuê nhà mặt phố Đường Đàm Thanh 2Cho thuê chung cư Vincom Biên HòaCho thuê chung cư KĐTM lấn biển Tây Bắc TP. Rạch GiáCho thuê nhà Euro Village 2Cho thuê căn hộ KDC Lạc PhúCho thuê chung cư TNR Stars Đak ĐoaBán nhà Marina Bay Thủ ThiêmCho thuê chung cư TĐC Hoàng CầuChung cư HappylandCho thuê chung cư Khu đô thị Long ThànhCăn hộ Eco Village