Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Tổng hợp 5 sai lầm và cách giải quyết khi khách hàng đi thuê mặt bằng

Tổng hợp 5 sai lầm và cách giải quyết khi khách hàng đi thuê mặt bằng - Nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh ngày càng tăng cao. Nhưng tuyệt nhiên không phải ai cũng biết cách “chọn mặt gửi vàng”. Nhiều quyết định sai lầm đã dẫn đến hậu quả thua lỗ và buộc phải thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Để khắc phục điều đó, hãy tránh ngay 5 điều sau và áp dụng cách sửa sai đúng nhất

Nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh ngày càng tăng cao. Nhưng tuyệt nhiên không phải ai cũng biết cách “chọn mặt gửi vàng”. Nhiều quyết định sai lầm đã dẫn đến hậu quả thua lỗ và buộc phải thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Để khắc phục điều đó, hãy tránh ngay 5 điều sau và áp dụng cách sửa sai đúng nhất.

5 sai lầm phổ biến khi tìm thuê mặt bằng

1. Thuê ở vị trí ít người qua lại

Vị trí mặt bằng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong kinh doanh. Nhất là với những ai bán hàng thời trang, cafe, ăn uống và dịch vụ khác. Tuy nhiên, nhiều người vì giá thuê rẻ mà mắc sai lầm chọn thuê ở nơi ít người qua lại. Điều đó khiến cho việc buôn bán trở nên ế ẩm, ảnh hưởng đến hiệu suất. Đây cũng chính là nguyên nhân cửa hàng buộc phải đóng cửa không sớm thì muộn.

Thuê ở vị trí ít người qua lại khiến cho cửa hàng của bạn ế ẩm quanh năm.
Thuê ở vị trí ít người qua lại khiến cho cửa hàng của bạn ế ẩm quanh năm.

2. Chọn nhầm vị trí thuê tại đường giao lộ

Nhiều người nghĩ rằng việc thuê mặt bằng ở các ngã 3, ngã 4 sẽ thuận lợi cho việc bán hàng. Tuy nhiên, điều đó không thực sự đúng trong mọi trường hợp.

Ví dụ như quán ăn hay cửa hàng đồ uống,…việc kinh doanh sẽ không mang lại hiệu quả cao. Do lượng người qua lại quá đông đúc, thực ít ai muốn dừng lại để nghỉ ngơi, ăn uống. Hơn nữa, giao lộ thường đặt nhiều đèn giao thông và thường xuyên xảy ra kẹt xe. Mỗi ngày xe cộ đều ùn ùn qua lại khiến cho cửa hàng của bạn dễ bị che khuất thay vì thu hút sự chú ý.

Hệ quả dễ xảy ra với sai lầm này khi thuê mặt bằng đó là khó lôi kéo khách hàng. Điều đó dẫn tới việc kinh doanh khó đạt hiệu quả cao như mong đợi.

3. Thuê mặt bằng trên đường 1 chiều

Đường 1 chiều là loại hình đường giao thông phổ biến tại thành phố lớn. Các chủ shop cũng khó tránh quyết định thuê mặt bằng kinh doanh tại các trục đường này. Tuy nhiên, bạn cần tính toán kỹ càng để tránh sự bất tiện cho khách hàng khi ghé mua.

Đường 1 chiều hạn chế khách mua do ngại quay đầu xe hoặc do lượng người qua lại quá đông đúc. Nếu như không ở gần ngã tư hoặc điểm quay đầu thì rất hiếm khách chạy hết cả cung đường để quay lại cửa hàng. Như vậy, vị trí này sẽ khó thu hút khách hàng và không phải giải pháp kinh doanh hiệu quả.

Điểm hạn chế khác ở vị trí này là vỉa hè thường khá chật chội. Điều đó gây sự bất lợi cho cửa hàng trong việc trông xe. Nhiều khách sẽ không muốn vào vì bất tiện hoặc tâm lý sợ mất xe vì ở quá gần đường lớn.

4. Mặt bằng nằm trong khu quy hoạch

Sai lầm này thường xảy đến khi thuê mặt bằng quá vội vàng, không tìm hiểu kỹ. Điều đó dẫn đến nhiều trường hợp thuê phải nơi trong diện quy hoạch. Thậm chí một số nơi đã có người thuê rồi mà bạn chẳng hề hay biết.

Tránh ngay những khu phố nằm trong diện quy hoạch dù được chào thuê với mức giá rất rẻ.
Tránh ngay những khu phố nằm trong diện quy hoạch dù được chào thuê với mức giá rất rẻ.

Bị môi giới lừa đảo và tự mình quá chủ quan,… sự tuỳ tiện đó khiến cho kế hoạch kinh doanh bị đổ bể. Chẳng những mất thời gian mà nhiều người còn ‘tiền mất tật mang” khi trót trao đặt cọc trước đó.

5. Mất khách vì sự bất tiện

Mọi sai lầm khi thuê mặt bằng kinh doanh đều phải trả giá bằng tiền mặt. Ngoài nguyên nhân về vị trí còn rất nhiều yếu tố khác cùng lúc gây tác động. Chẳng hạn như sự bất tiện về nơi để xe, quá gần cống thoát nước hôi hám, đường điện nguy hiểm, bị ngập khi trời mưa hay diện tích quá hẹp,…Tất cả những lý do này đều khiến cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng gặp bất lợi, thậm chí phải đóng cửa sớm vì quá vắng khách.

Muonnha.com.vn gợi ý cách chọn thuê mặt bằng kinh doanh đúng chuẩn

Việc tìm kiếm mặt bằng cho thuê sẽ chẳng đi đến đâu nếu bạn không áp dụng đúng cách. Để thực hiện điều đó, ngoài việc tìm hiểu kỹ càng, bạn cần có thêm vài “kỹ xảo” nhất định. Tham khảo ngay chia sẻ từ Muonnha.com.vn ngay dưới đây:

Khảo sát mặt bằng cho thuê

Vị trí thuê mặt bằng là bài toán khiến cho bất cứ ông chủ nào cũng phải đau đầu. Làm sao để tìm được nơi vừa dễ kinh doanh, vừa cho thuê với giá rẻ? Câu trả lời là bạn cần khảo sát thật kỹ các vị trí hiện đang cho thuê mặt bằng .

Trước tiên, hãy tránh những nơi ít người qua lại hoặc quá hẻo lánh. Những địa chỉ dễ bị ngập nước, thường xuyên tắc đường cũng nên bỏ qua. Một số nơi cho thuê khác dù giá rất rẻ nhưng nếu nằm trong diện quy hoạch, bạn cũng không nên cả tin mà thuê lại.

Thứ hai, cần thăm dò xem mặt bằng đó trước đã có ai thuê chưa và kinh doanh có thuận lợi hay không? Họ từng kinh doanh sản phẩm gì và vì sao họ lại chuyển đi?

Thứ ba, tiến hành phân tích về tiềm năng của khu dân cư và các loại hình dịch vụ. Bạn cũng có thể khảo sát về mức sống của cư dân để kinh doanh sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Thứ tư, cần tìm hiểu về chủ nhà cho thuê xem họ có thiện chí và thoải mái hay không?

Nên nhớ, mặt bằng cho thuê tại các tuyến phố sầm uất thường sẽ chênh giá rất lớn so với trong ngõ và các địa điểm khác. Đó cũng là lúc bạn phải cân nhắc giữa giá thuê và mức lợi nhuận thu về. Nếu giải quyết được các nghi vấn trên, bạn sẽ dễ chọn thuê được mặt bằng ưng ý.

Chọn lọc thông tin cho thuê mặt bằng

Bạn có thể tiếp cận với các thông tin cho thuê mặt bằng bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên hãy cẩn trọng trước các chiêu trò của trung tâm môi giới.

Cách tốt nhất là tìm kiếm thông tin trên các website uy tín như Muonnha.com.vn,…Tại đó, các tin  tức cho thuê mặt bằng, cửa hàng, shop kinh doanh đã được sàng lọc kỹ càng và luôn cập nhật. Nhờ vậy, bạn có thể nhanh chóng tìm được mặt bằng phù hợp với mặt hàng sẵn có.

Thoả thuận với chủ nhà về thời gian thuê mặt bằng kinh doanh

Quy định về thời gian thuê thường do phía chủ nhà đề nghị. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thoả thuận lại để phù hợp với sản phẩm kinh doanh của mình. Hãy thuyết phục chủ nhà để làm sao có được sự thuận tiện nhất cho cả hai bên.

Lưu ý khác dành cho bạn khi thương lượng về thời gian thuê mặt bằng đó là phí phạt. Mức phí phạt áp dụng cho một trong hai bên muốn thanh lý hợp đồng trước hạn. Hoặc là người thuê trả mặt bằng khi kinh doanh không tốt hoặc chủ nhà muốn lấy lại mặt bằng trước thời hạn. Điều đó cần được thoả thuận và quy định rõ trong bản hợp đồng cho thuê có giá trị pháp lý.

Ký hết hợp đồng

Hợp đồng thuê mặt bằng là văn bản pháp lý bảo vệ quyền lợi của người thuê khi xảy ra tranh chấp, kiện tụng. Do đó hãy yêu cầu chủ nhà soạn thảo hợp đồng đầy đủ, rõ ràng và thật chi tiết.

Bản hợp đồng thuê mặt bằng cần thể hiện các thông tin sau:

  • Thông tin liên hệ của chủ nhà và khách thuê.
  • Thông tin về mặt bằng, diện tích, giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu.
  • Biên bản bàn giao cơ sở vật chất được trang bị sẵn tại mặt bằng cho thuê.
  • Quy định về giá thuê, tiền cọc, thời gian thuê, thời gian tăng phí.
  • Quy định về việc sửa chữa, thay đổi kết cấu mặt bằng.
  • Quy định về các khoản phí phạt với cả hai bên khi muốn thanh lý hợp đồng.
  • Ngày bàn giao mặt bằng.

Sau khi hai bên đạt thoả thuận cuối cùng, bản hợp đồng cho thuê cần được đưa đi công chứng. Bạn có thể công chứng tại văn phòng công chứng Nhà nước và các văn phòng tư nhân.

Một bản hợp đồng chi tiết và rõ ràng sẽ giúp cho sự hợp tác giữa đôi bên thêm thuận lợi.
Một bản hợp đồng chi tiết và rõ ràng sẽ giúp cho sự hợp tác giữa đôi bên thêm thuận lợi.

Đó là những chia sẻ tâm huyết của Muonnha.com.vn dành cho những ai đang tìm thuê mặt bằng. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn tránh phạm phải sai lầm, hạn chế rủi ro và dễ dàng tìm được mặt bằng kinh doanh phù hợp nhất. Đặc biệt, đừng bỏ quên tính năng tìm kiếm mặt bằng cho thuê tại hệ thống của chúng tôi. Với hàng ngàn tin rao cho thuê mỗi ngày, Muonnha.com.vn tin chắc rằng bạn sẽ tìm được địa chỉ ưng ý.

(Theo News.Mogi.Vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Không nên bỏ qua những kinh nghiệm này khi thuê nhà trọ Quận 6

Không nên bỏ qua những kinh nghiệm này khi thuê nhà trọ Quận 6 - Số lượng người dân nhập cư từ các tỉnh thành khác đổ về TP.HCM ngày càng cao. Nhu cầu nhà ở từ đó cũng tăng lên đang kể. Xu hướng thuê nhà trọ quận 6 nhận được sự quan tâm của nhiều người. Làm thế nào để tìm thuê nhà trọ quận 6 đảm bảo chất lượng? Xem ngay bài viết này để tìm câu trả lời nhé

Không nên bỏ qua những kinh nghiệm này khi thuê nhà trọ Quận 6

Muôn chuyện trên đời với chiêu trò thuê nhà nguyên căn giá rẻ 2 triệu ở TP HCM

Muôn chuyện trên đời với chiêu trò thuê nhà nguyên căn giá rẻ 2 triệu ở TP HCM - Với hình thức marketing, PR chỉ với 2 triệu đồng bạn sẽ sở hữu ngay nhà nguyên căn ở Sài Gòn khiến không ít người ham lao vào, đặc biệt là sinh viên. Phải nói rằng nhiều người dở khóc dở cười chiêu trò thuê nhà nguyên căn giá rẻ 2 triệu

Muôn chuyện trên đời với chiêu trò thuê nhà nguyên căn giá rẻ 2 triệu ở TP HCM
Bán shophouse Hà NộiBán shophouse Bắc NinhBán Condotel Bình ThuậnBán căn hộ Đắk LắkPhòng trọ Hồ Chí MinhPhòng trọ Ninh BìnhCho thuê kho Quảng BìnhCho thuê căn hộ Yên BáiCho thuê chung cư Lâm ĐồngCho thuê nhà mặt phố Đồng ThápBán đất Vĩnh TườngBán chung cư Thái NguyênBán nhà Hòn ĐấtBán biệt thự Củ ChiBán đất Hoàng Su PhìPhòng trọ Phúc ThọNhà trọ Kiến XươngVăn phòng Nông CốngCho thuê shophouse Than UyênCho thuê biệt thự Vĩnh ThạnhBán biệt thự Phường 22Bán biệt thự Xã Lộc BổnCho thuê kho Xã Phú ChâuCho thuê kho Xã Tràng SơnCho thuê chung cư Xã Phước HậuBán kho Phố Hàng PhènBán chung cư Đường Lều Văn MinhBán nhà mặt phố Đường Hòa HảoCho thuê nhà Đường Phố Tây GaCho thuê nhà mặt phố Đường Lộ Vòng CungBán nhà SC VivoCityCho thuê nhà Golden City An GiangCăn hộ Centa RiversideChung cư SHP PlazaCho thuê căn hộ Sunset TowerCho thuê chung cư VSIP Hải PhòngCho thuê nhà Khu đô thị Lạc Hồng PhúcChung cư Pride CityChung cư Arita HomeCăn hộ Nam Long Hải Phòng