Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Văn phòng xanh trở thành xu hướng được ưa chuộng tại Việt Nam

Nhiều chủ đầu tư đang đổi mới tư duy thiết kế tòa nhà văn phòng nhằm thu hút sự chú ý của khách thuê tiềm năng. Thiết kế xanh là một trong những xu hướng nổi bật và được lựa chọn nhiều trong sự đổi mới này.

Nhiều chủ đầu tư đang đổi mới tư duy thiết kế tòa nhà văn phòng nhằm thu hút sự chú ý của khách thuê tiềm năng. Thiết kế xanh là một trong những xu hướng nổi bật và được lựa chọn nhiều trong sự đổi mới này.

Thiết kế xanh là sự tích hợp của thiên nhiên và yếu tố tự nhiên vào môi trường xây dựng. Đây được coi là "kim chỉ nam" để có thể tạo nên một môi trường làm việc hiệu quả. Trên thực tế, khoa học cũng đã chứng minh những văn phòng xanh có thể giảm thiểu căng thẳng và cải thiện năng suất lao động. Năng suất làm việc của nhân viên ở những văn phòng cho thuê có không gian xanh tăng 8% và mức độ hài lòng tăng 13%.

Thiết kế xanh là sự tích hợp của thiên nhiên và yếu tố tự nhiên vào môi trường xây dựng
Thiết kế xanh là sự tích hợp của thiên nhiên và yếu tố tự nhiên vào môi trường xây dựng

Theo bà Emma Morton, chuyên gia nghiên cứu của Savills, việc bổ sung các mảng xanh ở môi trường văn phòng có thể bắt đầu rất đơn giản với việc sắp xếp một cây xanh trên bàn làm việc hoặc bổ sung hệ thống kết hợp cây xanh cho công trình xây dựng. Tất nhiên, thiết kế xanh cho một tòa nhà không đơn thuần là tích hợp cây xanh và thực vật mà còn là việc sử dụng các chất liệu thiên nhiên, tạo điều kiện tốt nhất để con người có thể tiếp cận được ánh sáng tự nhiên và không khí nhằm tạo ra hiệu quả ứng dụng tốt nhất.

Trong những năm gần đây, một số tòa nhà văn phòng ở Việt Nam cũng đã phát triển theo tiêu chí xanh và đều ghi nhận tỉ lệ lấp đầy cao, có thể kể đến như Alpha Town, Deutsches Haus (Tp.HCM), tòa nhà Liên hợp quốc, Láng Hạ Building, Ecolife (Hà Nội)… Các khoảng không gian xanh được xem là chìa khóa vàng để tạo nên điểm nhấn khác biệt cho những tòa nhà cao tầng vốn được nhìn nhận như những “chiếc hộp bê-tông” kiên cố của thành phố.

Tuy nhiên, xu hướng này không chỉ dừng lại ở thiết kế văn phòng, nghiên cứu cho thấy khách hàng sẵn sàng trả thêm 23% để có thể chọn lựa phòng khách sạn có yếu tố “xanh”. Không những thế, sự xuất hiện của các yếu tố tự nhiên trong môi trường bán lẻ cũng được chỉ ra là có những tác động tích cực tới tỷ lệ cho thuê mặt bằng và tăng 8-12% số lượng mua sắm của khách hàng.

(Theo Enternews.vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán shophouse Phú YênBán Condotel Ninh ThuậnBán căn hộ Hà NộiBán nhà Hà GiangBán biệt thự Hồ Chí MinhBán biệt thự Bình ĐịnhBán nhà mặt phố Đắk NôngCho thuê shophouse Đắk NôngCho thuê nhà Đồng NaiCho thuê nhà mặt phố Lâm ĐồngBán shophouse Nam Từ LiêmBán kho Quận 10Bán kho Hưng HàBán nhà Tân PhướcBán đất Cao PhongNhà trọ Tiền HảiVăn phòng Ea SúpCho thuê căn hộ Chợ ĐồnCho thuê chung cư Tuy HòaCho thuê nhà Bá ThướcBán đất Xã Phú ThượngBán căn hộ Xã Phước GiaVăn phòng Phường 15Cho thuê nhà Xã Nam HoaCho thuê nhà mặt phố Thị trấn Kim BàiBán nhà Đường Bảo ViệtBán nhà mặt phố Đường Hà Văn TríBán nhà mặt phố Đường Nước Mặn 4Bán nhà mặt phố Đường Nguyễn Thị LưuBán đất Đường 904Chung cư D'Edge Thảo ĐiềnCăn hộ The Ori GardenCăn hộ TNR Stars Cao BằngCho thuê căn hộ Lạc Hồng WestlakeBán nhà Đà Lạt Star HillCho thuê nhà KDC Hồng Phát ACho thuê nhà Tân Thành VillageCho thuê căn hộ Golden City Long AnBán nhà Long Thành New CityChung cư Pride City