Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Yếu tố giúp đầu tư nhà cho thuê ở Hóc Môn nâng cao giá trị

Yếu tố giúp đầu tư nhà cho thuê ở Hóc Môn nâng cao giá trị - Huyện Hóc Môn là một huyện thuộc vùng ngoài thành của thành phố Hồ Chí Minh về phía Tây Bắc. Mặc dù Hóc Môn không nằm trong vùng đất trọng điểm của phát triển của thành phố nhưng số lượng nhà đầu tư cũng như phần đông dân cư đến đây sinh sống vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Huyện Hóc Môn là một huyện thuộc vùng ngoài thành của thành phố Hồ Chí Minh về phía Tây Bắc. Mặc dù Hóc Môn không nằm trong vùng đất trọng điểm của phát triển của thành phố nhưng số lượng nhà đầu tư cũng như phần đông dân cư đến đây sinh sống vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Vậy, điều gì đã khiến cho “cơn sốt” mua bán đầu tư cho thuê nhà Hóc Môn chưa có dấu hiệu giảm như vậy? Hãy cùng tìm hiểu những lợi thế tối ưu về bất động sản tại vùng đất Hóc Môn này nhé.

Khái quát chung về địa bàn huyện Hóc Môn

Huyện Hóc Môn nằm giữa huyện Củ Chi và Quận 12. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, vùng đất này nổi tiếng với tên gọi mười tám thôn vườn trầu. Sau nay, khi đất nước hòa bình, nó được đổi tên thành huyện Hóc Môn.

Huyện Hóc Môn có 1 thị trấn Hóc Môn và 11 xã thuộc đơn vị hành chính của huyện.

Về mặt vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên

Không phải ngẫu nhiên huyện Hóc Môn trở thành một “miếng bánh béo bở” thu hút rất nhiều nhà đầu tư và cư dân đến sinh sống. Trước hết, Hóc Môn là một vùng đất có vị trí địa lý phải gọi là “thiên thời”:

 • Phía Bắc giáp với huyện Củ Chi
 • Phía Đông giáp với một huyện của tỉnh Bình Phước là huyện Thuận An, lấy sông Sài Gòn làm ranh giới.
 • Phía Nam giáp với quận 12
 • Phía Tây giáp với quận Bình Tân, huyện Bình Chánh và huyện Đức Hoài thuộc bộ phận của tỉnh Long An.

thuê nhà hóc môn

Không những vậy, về mặt địa lý, huyện Hóc Môn còn nằm trong bộ phận cửa ngõ đi vào nội thành Thành Phố Hồ Chí Minh, chúng nối liền với các tuyến đường giao thông quan trọng như quốc lộ 1A, Quốc lộ 22. Tạo nhiều ưu điểm cho phát triển, giao lưu kinh tế nội khu vực cũng như giao lưu với khu vực kinh tế khác. Bên cạnh đó, hệ thống sông, ngòi, kênh rạch hoàn chỉnh cũng tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển về giao thông, phát triển về công nghiệp và quá trình đô thị hóa.

Ngoài ra, những lợi thế vượt bậc mà thiên nhiên mang về cho vùng đất Hóc Môn về du lịch cũng là một trong những điều kiện để thu hút các nhà đầu tư và cư dẫn đến với vùng đất Hóc Môn “thơm ngon” này.

Bên cạnh đó, môi trường thân thiện, trong sạch, an lành cũng là nguyên nhân khiến cho vùng đất Hóc Môn như một “cục nam châm khổng lồ” tạo ra lực hút lớn, thu hút rất nhiều người đến sinh sống và lập nghiệp tại nơi đây.

Tiềm năng mà bất động sản huyện Hóc Môn mang lại

Một vùng đất thực sự sẽ rất phát triển nếu như nó hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nếu như sở hữu một phần bất động sản tại Hóc Môn, bạn sẽ không thể ngờ tới những tiềm năng mà chúng mang lại.

 • Tiềm năng phát triển kinh tế

Huyện Hóc Môn nằm trên trục giao thông quan trọng, đã tạo nên cầu nối giao lưu giữa vùng Hóc Môn – thành phố Hồ Chí Minh với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Không chỉ vậy, đó còn là vị trí thuận lợi để giao lưu với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nhiều khu công nghiệp Đông Nam Bộ, và đặc biệt là giao thương đường bộ với các nước Đông Nam Á. Nhờ đó đã mở ra tiềm lực cũng như triển vọng để có thể phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

Không chỉ vậy, nhờ có hệ thống kênh rạch, sông ngòi tạo điều kiện thuận lợi để phát triển giao thông đường thủy. Từ đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế của khu vực.

 • Tiềm năng về mặt du lịch, sinh thái

Tạo hóa đã ban tặng cho Hóc Môn rất nhiều khu di tích, thắng cảnh đẹp như Ngã Ba Giồng, Bảo Tàng Hóc Môn, Vườn Trầu Bà Điểm, khu nghỉ dưỡng Villa H2O, công viên cá Koi Rin Rin Park... Cùng với đó là rất nhiều những di tích tôn giáo để lại như đền Phan Công Hớn, chùa Hoằng Pháp, Chơn Đức Thiền Viện, ...

Tất cả những yếu tố đó góp phần tạo nên tiềm năng dồi dào về du lịch cho huyện Hóc Môn. Đó cũng là nguyên nhân tại sao mà vùng đất Hóc Môn lại thu hút nhiều nguồn đầu tư cũng như các cá nhân đến đây lập nghiệp.

Cho thuê nhà Hóc Môn

Sự đầu tư của các “ông trùm lớn” bất động sản

Nếu như trước đây, vùng đất huyện Hóc Môn chỉ là một vùng quê hẻo lánh, xa xôi. Thì nay đã khác, với rất nhiều những ưu điểm vượt trội mà thiên nhiên mang lại cho, Hóc Môn dần trở thành vùng đất “vàng”, lọt vào vào mắt xanh của rất nhiều các nhà đầu tư, các ông trùm bất động sản có tiếng. Một bằng chứng có thể chứng minh cho sự phát triển này là quá trình mọc lên ngày càng nhiều, đa dạng của hàng loạt các dự án về khu đô thị, về chung cư cao cấp, ... Hiện nay, trên địa bàn huyện Hóc Môn xuất hiện rất nhiều khu đô thị cao cấp như khu đô thị Sophia Garder, khu đô thị Xuân Thới Đông, khu đô thị Đông Thạnh, Khu đô thị Thới Tam Thôn, ....Tất cả những điều này đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của vùng đất này.

Cũng chính vì sự đầu tư ngày càng nhiều của các ông trùm bất động sản, Hóc Môn hội nhập vào quá trình đô thị hóa rất nhanh chóng, từ đó, cơ sở hạ tầng ngày càng nâng cao, đời sống của người dân cũng ngày càng cải thiện hơn. Đó cũng là nguyên nhân thúc đẩy giá đất tại huyện Hóc Môn ngày càng lên cao, các tập đoàn, các doanh nghiệp thi nhau rót vốn đầu tư vào.

Tại sao nên lựa chọn vùng đất để “an cư lập nghiệp”

Hóc Môn được coi là vùng đất địa lý thuận lợi để các cá nhân có thể an cư lập nghiệp bởi các yếu tố sau:

 • Cơ sở hạ tầng của Hóc Môn ngày càng được nâng cao, ngày càng hiện đại và tiện ích hơn.
 • Đời sống của người dân ngày càng cải thiện, được nâng cao và phát triển hơn.
 • Đây là vùng đất có quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng.
 • Đây là nơi có không khí trong lành, thoải mái, đường xá không mù mịt, tắc nghẽn như khu vực đô thị
 • Có nhiều tiềm lực để phát triển về kinh tế, về du lịch, nghỉ dưỡng. Các nhà đầu tư có thể thu được một nguồn lợi nhuận tương đối khi sở hữu một vùng đất tại Hóc Môn.

Giá cả ở đây tương đối rẻ: mặc dù giá cả tại vùng đất Hóc Môn ngày càng tăng so với ngày trước nhưng so với mặt bằng chung thì đây là vùng đất có giá tương đối rẻ, đây là cơ hội tốt cho những người muốn an cư lạc nghiệp.

trên đây là toàn bộ thông tin về vùng đất Huyện Hóc Môn. Với nhiều tiềm năng mà thiên nhiên ban tặng cho, Hóc Môn xứng đáng trở thành một “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư bất động sản cũng như bộ phận đến đây sinh sống.

Mời các bạn đồng hành cùng Muonnha.com.vn để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.

(Theo Thuecanhosg.com)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Nên lựa chọn thuê nhà nguyên căn hay thuê nhà trọ tại TP HCM?

Nên lựa chọn thuê nhà nguyên căn hay thuê nhà trọ tại TP HCM? - Thuê nhà nguyên căn hay thuê nhà trọ riêng lẻ tốt hơn là điều mà khá nhiều người băn khoăn hiện nay. Mỗi một hình thức thuê nhà lại có những cái lợi và cái bất cập riêng nên trong bài viết hôm nay, Muonnha.com.vn sẽ giải đáp những thông tin ngay cho bạn để khi băn khoăn về vấn đề thuê nhà trọ sẽ có được câu trả lời cho mình

Nên lựa chọn thuê nhà nguyên căn hay thuê nhà trọ tại TP HCM?

Hướng dẫn bí quyết với chủ cho thuê mặt bằng nhỏ TP HCM tăng khả năng sinh lời cao

Hướng dẫn bí quyết với chủ cho thuê mặt bằng nhỏ TP HCM tăng khả năng sinh lời cao - Với sự phát triển của nền kinh tế như hiện nay, có rất nhiều cách để có thể kiếm ra tiền. Một trong những cách đó hay chính là cho thuê mặt bằng. Đây là một hình thức kinh doanh được nhiều người ở thành phố Hồ Chí Minh áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai thực hiện cách thức này đều đạt hiệu quả cao. Vậy làm thế nào để việc cho thuê diễn ra thuận lợi?Làm sao để mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư? Bài viế

Hướng dẫn bí quyết với chủ cho thuê mặt bằng nhỏ TP HCM tăng khả năng sinh lời cao

Điều gì khiến thị trường cho thuê nhà nguyên căn Gò Vấp vẫn sôi nổi?

Điều gì khiến thị trường cho thuê nhà nguyên căn Gò Vấp vẫn sôi nổi? - Được mệnh danh là khu vực trung tâm thứ hai tại TPHCM sau quận 1, trong những năm gần đây trong tất cả các thị trường bất động sản tại TPHCM thì có thể nói Gò Vấp là quận có hoạt động về bất động sản sôi nổi nhất không những trong các dự án quy mô lớn mà còn ở phân khúc cho thuê nhà. Hãy cùng Muonnha.com.vn tìm hiểu vì sao thị trường thuê nhà nguyên căn Gò Vấp vẫn chưa hạ nhiệt qua bài viết dưới đây nhé

Điều gì khiến thị trường cho thuê nhà nguyên căn Gò Vấp vẫn sôi nổi?
Bán chung cư Bình ThuậnBán nhà Hồ Chí MinhBán nhà Hải PhòngBán nhà mặt phố Tiền GiangBán đất Đắk LắkBán đất Quảng BìnhCho thuê kho Trà VinhCho thuê kho Sóc TrăngCho thuê shophouse Hà NộiCho thuê nhà Nghệ AnBán shophouse Buôn HồBán shophouse Thới BìnhBán Condotel Thái BìnhBán nhà Bình ThạnhNhà trọ Bình MinhCho thuê kho Cam LộCho thuê shophouse Liên ChiểuCho thuê shophouse Thanh OaiCho thuê shophouse Chí LinhCho thuê nhà mặt phố Nho QuanBán shophouse Phường Tân KiểngBán chung cư Xã Rạch ChèoBán đất Xã Bình PhúNhà trọ Xã Yên BìnhCho thuê căn hộ Xã Ân HòaBán đất Đường Kinh T11Bán đất Đường Bình Nhâm 81Bán đất Đường Tỉnh lộ 885Văn phòng Đường Huỳnh NựuCho thuê kho Đường Khương ĐìnhChung cư Lotus GardenCho thuê nhà Mekong CityChung cư Daewoo CleveChung cư Lý Thái TổCho thuê nhà Beacon Pass ResidentialCho thuê The Residences MiaChung cư Phố chợ đa năng Cầu TràmBán nhà Buôn Hồ PalamaCho thuê căn hộ HomeLand Central ParkCho thuê nhà KĐT Hương Sen Garden