Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Điều gì khiến quỹ đầu tư Creed Group góp vốn vào dự án West Gate Park Bình Chánh?

Điều gì khiến quỹ đầu tư Creed Group góp vốn vào dự án West Gate Park Bình Chánh? - Trong lúc thị trường bất động sản Việt Nam đang dần mở cửa để hội nhập cùng kinh tế Thế Giới, có rất nhiều chủ đầu tư nước ngoài đã đổ vốn mạnh về Việt Nam tiêu biểu như: Keppel Land, Capitaland, Vinacapital…

Trong lúc thị trường bất động sản Việt Nam đang dần mở cửa để hội nhập cùng kinh tế Thế Giới, có rất nhiều chủ đầu tư nước ngoài đã đổ vốn mạnh về Việt Nam tiêu biểu như: Keppel Land, Capitaland, Vinacapital… với những dự án lớn ở TP HCM đã được đầu tư xây dựng ở các vị trí đắc địa, quỹ đất rộng lớn tạo thành một khu đô thị mang chuẩn phong cách sống mới cho người dân. Với những dự án này tiềm năng BĐS đã được nâng cao giá trị lợi nhuận đảm bảo… Thời gian vừa qua, tập đoàn An Gia đã công bố tiếp tục hợp tác cùng quỹ đầu tư Creed Group phát triển dự án West Gate Park Bình Chánh. Có khá nhiều nhà đầu tư, lẫn chuyên gia có nhiều câu hỏi về lý do gì khiến Nhật Bản lại góp 50% vón vào dự án West Gate ?

Phối cảnh dự án West Gate
Phối cảnh dự án West Gate

An Gia Group triển khai dự án West Gate Bình Chánh với số vốn hấp dẫn

Cuối năm 2019, An Gia và Creed Group hợp tác góp vốn liên doanh giữa công ty nước ngoài và doanh nghiệp Việt triển khai tiện ích West Gate Park. Để có thể tiếp tục đẩy mạnh tiến độ và có tiền phát triển dự án, tập đoàn An Gia bất động sản Việt Nam luôn tìm kiếm nguồn vốn lãi suất thấp từ những đối tác nước ngoài. Bời những thành công từ những dự án từng được triển khai An Gia luôn thể hiện rõ năng lực và sự táo bạo trong đầu tư của mình khi liên tục thành công hợp tác với nhiều quỹ đầu tư từ nước ngoài.

Creed Group đầu tư với nguồn vốn giá lãi suất thấp cho dự án West Gate

Khi lựa chọn đầu tư vào Việt Nam, Quỹ đầu tư Creed Group đã luôn tìm tòi đánh giá năng lực của những chủ đầu tư của Việt nam, với kinh nghiệm và tiềm năng đã từng đầu tư vào nhiều Quốc Gia trong khu vực Châu Á. Creed Group đã quyết định lựa chọn cùng hợp tác cùng An Gia qua nhiều dự án và tới đây trong giai đoạn phát triển 2020 tiếp tục liên doanh phát triển dự án West Gate Bình Chánh.

Một lãnh đạo của Creed Group chia sẻ: “Tại Nhật Bản, lãi suất ngân hàng chỉ ở mức 1%, điều đó khuyến khích các doanh nghiệp Nhật đầu tư ra nước ngoài. Tại Việt Nam lãi suất cao hơn mức 5%. Đó chính là một trong nhiều nguyên nhân, Việt Nam thu hút được nhà đầu tư Nhật”.

Về phía Nhật Bản, nguồn vốn cho West Gate huyện Bình Chánh đạt hiệu quả cao vì ngân hàng nước ngoài áp dụng mức lãi suất tiết kiệm rất thấp, chỉ một vài phần trăm một năm, thậm chí thấp hơn.

Trong khi đó tại Việt Nam, lãi vay phổ biến hiện nay ở mức 8-10% và có thể còn được điều chỉnh nên doanh nghiệp tranh thủ tiếp cận dòng vốn ngoại lãi suất rẻ 5-6%.

Việc hợp tác đầu tư dự án West Gate Bình Chánh, chủ đầu tư An Gia đã tận dụng được số vốn với lãi suất thấp từ phía Nhật Bản, thay vì phải vay ngân hàng hoặc phát hành cổ phiếu…Chính vì vậy, West Gate Bình Chánh được đánh giá là dự án có vốn mạnh mẽ, ổn định với lãi suất thấp, để phát triển xuyên suốt.

West Gate thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài

An Gia Group là đơn vị sở hữu quỹ đất ngay tại trung tâm hành chính huyện Bình Chánh với sự hội tụ của những cơ quan nhà nước hội tụ, dự án sở hữu một vị trí đắc địa khiến nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước đều muốn tham gia đầu tư vào dự án West Gate.

Quỹ đất đắc địa của dự án West Gate Park

Creed Group luôn là đối tác chiến lược của chủ đầu tư An Gia với những hỗ trợ về tài chính cũng như về mặt kỹ thuật và tư vấn xây dựng đã rất thành công trong nhiều dự án với An Gia Group vì vậy dự án West Gate Bình Chánh với quỹ đất 3,1 Ha, vị trí đắc địa, khả năng thanh khoản tốt, phục vụ  được nhu cầu cư dân ở đúng phân khúc của thị trường… là những ưu điểm của dự án khiến Creed Group tham gia đầu tư.

vị trí đắc địa của dự án West Gate Bình Chánh
Vị trí đắc địa của dự án West Gate Bình Chánh

Theo tìm hiểu, hiện tại dự án West Gate Park của An Gia phát triển lần này, Phía Creed Group góp vốn 50% và An Gia 50% để phát triển dự án phục vụ nhu cầu cuộc sống của cư dân Việt Nam tại Huyện Bình Chánh trong khoảng thời gian tới.

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Bộ Xây dựng tiếp tục bảo lưu quan điểm "chỉ cho người nước ngoài được mua và ở nhà cao tầng, không cho phép mua nhà ở thấp tầng". Trong các phiên họp trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban Kinh tế đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ lý do tại sao không cho người nước ngoài mua nhà ở riêng lẻ hoặc nhà biệt thự.

Tại sao người nước ngoài chỉ được mua chung cư?

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?

Vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam là việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam cho bà con. Người còn giấy khai sinh hoặc còn hộ khẩu tại địa phương cũ thì thời hạn nhanh nhất cũng phải mất 3 tháng. Những Việt kiều không còn giấy tờ hay bà con thân thích gì tại Việt Nam thì rất khó. Ngay như quy định thời hạn cư trú 6 tháng là thời hạn liên tục hay thời gian ngắt quãng hiện cũng còn phải chờ hướng dẫn.

Vì sao Việt kiều khó mua nhà tại Việt Nam?
Bán kho Bình DươngBán kho Tiền GiangBán kho Lào CaiBán nhà mặt phố Lâm ĐồngBán nhà mặt phố Hưng YênCho thuê kho Hà NộiCho thuê shophouse Đồng ThápCho thuê chung cư Hồ Chí MinhCho thuê nhà Bạc LiêuCho thuê biệt thự Vĩnh LongBán Condotel Xuyên MộcBán Condotel Lục NgạnBán nhà LăkBán nhà Bình ThạnhBán biệt thự Bù ĐốpBán biệt thự Mỹ ĐứcPhòng trọ Nghĩa HưngNhà trọ Mỹ LộcCho thuê căn hộ Ninh BìnhCho thuê biệt thự Sa ĐécBán chung cư Xã Phúc ThànhBán đất Xã Mỹ LungNhà trọ Phường Thụy PhươngCho thuê căn hộ Phường Tân Thuận TâyCho thuê căn hộ Xã Đức PhúBán căn hộ Đường Lương ThanhBán nhà mặt phố Đường 691Phòng trọ Đường Hòn DồCho thuê kho Đường Võ Thành LongCho thuê chung cư Đường Nguyễn Tuấn TrìnhCho thuê chung cư Southern PalaceCho thuê căn hộ Veranda Vũng TàuCăn hộ Lotus RiversideChung cư SH LandCho thuê nhà KĐT Thiên Mỹ LộcChung cư 409 Lĩnh NamCho thuê nhà Phố Nối SunshineBán nhà Sunrise ApartmentCăn hộ TNR Stars Bỉm SơnCăn hộ The Ocean Apartment