Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Chia sẻ kinh nghiệm có nên ở ghép không hay ở trọ một mình?

Kinh nghiệm có nên ở ghép không hay ở trọ một mình? - Ở ghép là chuyện không còn xa lại gì với những người ở trọ nữa. Đó là cách tiết kiệm một khoản tiền đáng kể hàng tháng. Tuy nhiên việc ở ghép cũng không thể làm bừa. Bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi chọn người nào ở ghép chung với mình. Có nhiều cách lựa chọn người ở ghép. Có thể ở với lớn tuổi hơn mình, bằng tuổi mình hoặc nhỏ tuổi hơn mình. Bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình nhưng lời khuyên dành cho bạn ở ghép với người bằng tuổi
Kinh nghiệm có nên ở ghép không hay ở trọ một mình? - Ở ghép là chuyện không còn xa lại gì với những người ở trọ nữa. Đó là cách tiết kiệm một khoản tiền đáng kể hàng tháng. Tuy nhiên việc ở ghép cũng không thể làm bừa. Bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi chọn người nào ở ghép chung với mình. Có nhiều cách lựa chọn người ở ghép. Có thể ở với lớn tuổi hơn mình, bằng tuổi mình hoặc nhỏ tuổi hơn mình. Bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình nhưng lời khuyên dành cho bạn ở ghép với người bằng tuổi. Ở ghép với người bằng tuổi đôi khi không được như người lớn tuổi hơn là việc học hỏi được kinh nghiệm của người từng trải hơn mình nhưng lâu dài, trong quá trình sinh hoạt chung với nhau thì ở ghép với người bằng tuổi bạn sẽ thoái mái hơn.


Có nên ở ghép không?

Về lý mà nói, bắt đầu bạn ra ở trọ có nghĩa bạn phải sống tự lập, không còn có chuyện bố mẹ luôn bên cạnh nhắc nhở những lúc mình phạm phải sai sót gì. Nếu bạn nào không học được cách sống tự lập thì bạn hoàn toàn bị động và có thể vấp ngã trước cuộc sống. Vậy nên, quá trình ở trọ rất quan trọng.
Ở ghép với người cùng tuổi, bạn dễ dàng chia sẻ quan điểm, thẳn thắn bày tỏ ý kiến cũng như góp ý với nhau hơn. Bạn thử nghĩ xem, nếu như ở ghép với người lớn tuổi hơn mình bạn có thể mạnh dạn nói ra suy nghĩ của mình không?
Thứ nhất, khi sống với người bằng tuổi với mình thì mức độ hiểu nhau nhanh hơn so với những trường hợp khác. Giả sử như bạn là dân 9x mà người cùng phòng bạn dân 8x thì khi đó, khoảng cách thế hệ khiến bạn có lòng chia sẻ những chuyện như sở thích về Kpop, về các chuyện lứa tuổi mình đang quan tâm. Bởi vì chắc chắn 2 người sẽ có cách suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề khác nhau. Cũng theo tâm lý chung của mọi người, những suy nghĩ, tâm sự trong lòng tuy khó lòng bày tỏ với gia đình, chị em trong nhà nhưng lại dễ dàng chia sẻ với bạn bè của mình.
Thứ hai, trong quá trình sinh hoạt đảm bảo sẽ có những chuyện này chuyện kia ảnh hưởng trực tiến đến 2 người. Vì vậy, cần có sự thẳn thắng góp ý với nhau mà không cần quá câu nệ. Người trong phòng làm sai điều gì, bạn có thể thẳn thắn phê bình và đề nghị không tái diễn nữa và ngược lại. Đó là điểm khác biệt rất lớn nếu như người chung phòng với mình không cùng tuổi. Nếu ít tuổi hơn thì lại có ý do là chưa có kinh nghiệm; còn nếu nhiều tuổi hơn thì cho là “dạy khôn” rất rắc rối.
Nói tóm lại, khi tìm người ở ghép tuy, bạn nên tìm người cùng tuổi với mình. Tuy rằng cũng có những hạn chế riêng nhưng sự thoải mái là điều mà bạn sẽ nhận được. Bạn ở trọ có phải mục đích lớn nhất bạn muốn tìm một nơi thật thoái mái để có thể sinh hoạt và học tập không?
Ở ghép với người cùng tuổi là bạn đã được đáp ứng mục đích lớn nhất của mình rồi.

Ngoài ra, ở ghép là cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. Tuy nhiên bên cạnh trường hợp người ở ghép với nhau đã quen từ trước thì không ít trường hợp phải ở ghép với người lạ. Nam ở ghép dễ hơn nữ ở ghép do tính cách của các bạn nữ thường mềm yếu và nhạy cảm ơn các bạn nam. Chính vì vậy, tìm nữ ở ghép yêu cầu đòi hỏi cao hơn tìm nam


Những kinh nghiệm từ thực tế người có ý định ở ghép hoặc đang ở ghép nên tham khảo.

1.Nên xem phòng trước khi ở (trường hợp đang phải tìm phòng)

Bạn nên xem trực tiếp phòng mình định ở ghép trong tình trạng như thế nào. Phải xác định chính xác phòng đã có bao nhiêu người trước đó, xem xem nếu thêm bạn vào ở thì có thoải mái hay không. Bên cạnh việc kiểm tra kĩ điện nước thì với những phòng đã có người ở, bạn phải để ý phòng gọn gành sạch sẽ hay không. Bởi nếu phòng sạch sẽ, gọn gàng thì có nghĩa người sống chung với mình có ý thức giữ gìn vệ sinh và ngược lại.

2.Hạn chế tối đa mua chung đồ

Ngoài những đồ đạc cá nhân, trong quá trình ở chung với nhau có một số đồ đạc sinh hoạt cá nhân hàng ngày như quạt máy, bếp ga, nồi, chén,… Theo kinh nghiệm, những đồ dùng sinh hoạt chung hàng ngày nên để mỗi cá nhân mua.
Khi tìm người lạ ở ghép, bạn có thể chuyển đi sau một thời gian sống chung, nhất là những bạn không chung trường với nhau vì một số nguyên nhân thường gặp như: người gần trường, người xa trường bất tiện, ở không hợp nhau, giờ giấc sinh hoạt khác nhau, ..v..v.. Lúc bạn chuyển đi chỗ khác, chiếc quạt máy của bạn thì bạn lấy đi không phải chia tính giá bao nhiêu, ai lấy chiếc qujt chung đó.
Vì vậy, hạn chế mua đồ chung bạn có thể độc lập tự do mang đi sau này nếu như bạn muốn, không phải phiền phức phân chia giá trị từng món đồ.

3.Nên có một quỹ phòng riêng

Trong phòng các bạn nên có một quỹ riêng để thuận tiện cho việc chi trả một số vấn đề phát sinh như khi bóng đèn bị hư, bạn dùng số tiền trong quỹ mua hay mua nước, mua giấy vệ sinh,… Một ví dụ như thế này cho các bạn hình dung rõ: Giả sử phòng bị hư bóng đè, một người bỏ tiền ra mua một bóng  về thay mấy 20 nghìn, rồi sau đó phòng 4 người nên bạn sẽ lấy từng người 5 nghìn tiền mua bóng đè. Có vẽ như khá phiền phức. Nếu như bạn có quỹ phòng, trước tiên đóng 1 người/ 50 nghìn đồng, tổng cộng là 200 nghìn. Vậy mua bóng đèn mới chỉ cần trích 20 nghìn ra mua thôi là được.

4.Nên phân chia ngày trực phòng

Mục đích phân chia nhằm giúp phòng của bạn luôn luôn sach sẽ gọn gàng. Lịch phân chia phải cụ thể phải làm từng công việc cụ thể như lau dọn nhà cửa, nhà vệ sinh, đổ rác,... Lịch dựa vào giờ giấc của mỗi người.
Bạn A ở ghép cùng một 3 người khác, tuy cùng trường nhưng mỗi người học một khoa khác nhau. Trong tuần bạn rảnh nhất vào thứ 4, thứ 7 thì bạn sẽ tự gợi ý cho người lên lịch trực để bạn thứ 4 hoặc thứ 7 hàng tuần.
Phân chia việc nấu ăn cũng rất quan trọng. Đi chợ, nấu ăn nên được lên lịch ai đi mua đồ, mỗi ngày tối đa bao nhiêu, ai nấu bữa hôm đó là cách để các bạn có bữa ăn vừa đảm bảo sức khỏe, vừa hợp với túi tiền.
Từ một số kinh nghiệm trên, việc tìm nam hay tìm nữ ở ghép giờ đây không còn vấn đề gì đáng lo lắng cho những người đang hoặc có ý định ở ghép.
(Theo Megaroom.com.vn)
Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thuê nhà trọ từ A – Z bổ ích cho tất cả mọi người

Với những người có nhu cầu thuê nhà trọ tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, đặc biệt là tân sinh viên và lao động từ các tỉnh thành khác đổ về, việc tìm nhà trọ chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Bài viết Kinh nghiệm thuê nhà trọ từ A – Z dưới đây tổng hợp những kinh nghiệm từ thực tế sẽ giúp ích rất nhiều cho người thuê thể tìm được nhà trọ hợp lý, chất lượng và an toàn.

Kinh nghiệm thuê nhà trọ từ A – Z bổ ích cho tất cả mọi người

Chức năng nhiệm vụ của ban quản lý tòa nhà chung cư cao cấp quan trọng thế nào?

Chức năng nhiệm vụ của ban quản lý tòa nhà chung cư - Tại các nước Bắc Mỹ, châu Âu hoặc các nước trong khu vực châu Á mà người dân đã quen sống trong chung cư như Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, mọi người đã hình thành văn hóa chung cư cao cấp. Đó là một quá trình dài để mọi người điều chỉnh thói quen sống ở nhà phố, vốn tách biệt từng hộ dân, để hòa nhập vào sống chung trong một cộng đồng đến mấy trăm hộ.

Chức năng nhiệm vụ của ban quản lý tòa nhà chung cư cao cấp quan trọng thế nào?
Bán Condotel Sóc TrăngBán kho Hà NộiBán chung cư Quảng NamBán chung cư Bắc KạnBán đất Bắc KạnBán đất Phú ThọVăn phòng Phú YênCho thuê shophouse Hồ Chí MinhCho thuê shophouse Thanh HóaCho thuê căn hộ Khánh HòaBán đất Quận 3Bán kho Phúc ThọBán căn hộ Tây HòaBán chung cư Tiền HảiBán chung cư Văn QuanBán biệt thự Di LinhBán biệt thự Yên KhánhNhà trọ Hồng LĩnhVăn phòng Bắc Trà MyCho thuê kho Dương KinhBán Condotel Phường Phương ĐôngBán nhà mặt phố Xã Hải XuânVăn phòng Phường 15Văn phòng Xã Pắc NgàCho thuê shophouse Xã Đồng TiếnBán căn hộ Đường Số 30BBán chung cư Đường Bình Nhâm 01Phòng trọ Đường Dương Tự MinhNhà trọ Đường KT13Cho thuê căn hộ Đường Nam CườngChung cư Sky Garden 3Bán nhà Tiên Sơn Bắc NinhCho thuê căn hộ Midori Park The GloryCho thuê căn hộ QMS TowerChung cư Dũng Liệt Green CityCho thuê nhà Khu đô thị An ThịnhCăn hộ Time Hội AnCho thuê chung cư Bella VillaBán nhà An Đông VillasBán nhà Bảo Ngọc Resident Long An