Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Kinh nghiệm đàm phán khi thuê nhà giá rẻ và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm đàm phán khi thuê nhà - Mặc dù thị trường nhà đất hiện nay hoạt động khá sôi nổi, nhưng để thuê được một căn nhà ưng ý với mức giá phù hợp lại là điều không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi người thuê phải có khả năng đàm phán tốt. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì dưới đây là các bước tiến hành trong cách thương lượng giá khi thuê nhà cần nhớ.

Kinh nghiệm đàm phán khi thuê nhà giá rẻ - Mặc dù thị trường nhà đất hiện nay hoạt động khá sôi nổi, nhưng để thuê được một căn nhà ưng ý với mức giá phù hợp lại là điều không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi người thuê phải có khả năng đàm phán tốt. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì dưới đây là các bước tiến hành trong cách thương lượng giá khi thuê nhà cần nhớ.

Tổng hợp kinh nghiệm đàm phán khi thuê nhà
Tổng hợp kinh nghiệm đàm phán khi thuê nhà

Tiến hành khảo sát

Trước khi bắt đầu quá trình đàm phán, bạn nên trang bị cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt. Hãy tiến hành khảo sát những khu vực phù hợp với khả năng chi trả của bạn và đừng quên tìm hiểu những bất lợi có thể gặp phải khi thuê nhà tại đó. Khi bạn đã thu hẹp được phạm vi tìm kiếm của mình, so sánh giá cả cũng như các tiện ích sẽ giúp bạn lựa chọn được một căn hộ phù hợp.

Linh hoạt

Trong nhiều trường hợp, nếu ký hợp đồng dài hạn, người cho thuê sẽ đồng ý giảm giá so với mức bạn phải chi trả nếu chỉ thuê một vài tháng. Thông thường, chủ nhà sẽ mong muốn ký hợp đồng lâu dài để giảm bớt thời gian và chi phí phát sinh trong thời gian chưa tìm được người thuê thay thế. Bên cạnh đó, đừng quên hỏi các quyền lợi khác như chỗ đậu xe miễn phí, sơn mới tường hay được dùng toàn bộ đồ đạc...Nếu bạn không yêu cầu, người thuê nhà có thể mặc định là bạn không cần đến những thứ đó.

Kinh nghiệm đàm phán khi thuê nhà giá rẻ và hiệu quả nhất

Thể hiện sự đáng tin cậy

Vị chủ nhà nào cũng muốn người thuê nhà mình đáng tin cậy. Vì vậy, xuất hiện với một chiếc xe bẩn hay mặc một chiếc quần thể thao có thể tạo ấn tượng rằng bạn là người không sạch sẽ hoặc không thanh toán tiền nhà đúng hạn. Ăn mặc lịch sự và thể hiện là người chu đáo, đáng tin cậy sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục được người chủ nhà hơn.

Hãy chứng minh bạn đang có một công việc ổn định với mức thu nhập gấp 2-3 lần tiền thuê nhà hàng tháng. Nếu bạn đang thất nghiệp hoặc trong tình trạng quá khó khăn về tài chính, những người cho thuê phòng sẽ thấy rủi ro khi để bạn ở lại nhà của họ.

Hạn chế xích mích, tranh cãi

Bạn đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của lòng tốt và sự tôn trọng. Việc tranh cãi hay có phản ứng mạnh sẽ chẳng giúp ích gì cho việc đàm phán giá cả. Thể hiện thái độ tôn trọng và lịch sự có thể đem lại kết quả tốt hơn bạn nghĩ. Quan trọng hơn, một cuộc đàm phán sẽ dễ dàng thành công nếu lợi ích của cả hai bên được đảm bảo. Vì vậy, đừng bao giờ chỉ nghĩ đến lợi ích của riêng mình, hãy nắm rõ những điều mình cần và linh hoạt trong thỏa thuận.

(Theo Muabannhadat.vn)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà ở đơn giản, hợp đồng cho thuê phòng trọ cá nhân

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà ở đơn giản, hợp đồng cho thuê phòng trọ cá nhân với nội dung đầy đủ, ngắn gọn nhưng bao quát các ý chính về quyền lợi của bên cho thuê và người đi thuê nhà ở, nhà trọ hay phòng trọ. Mẫu hợp đồng được cập nhất mới nhất theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo người thuê nhà và người cho thuê nhà giảm thiểu tối đa những tranh chấp, khiếu kiện có thể phát sinh với thông tin rõ ràng nhất.

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà ở đơn giản, hợp đồng cho thuê phòng trọ cá nhân
Bán căn hộ Bắc NinhBán nhà Hải DươngBán đất Hà NộiBán đất Hải DươngCho thuê shophouse Bắc GiangCho thuê căn hộ Khánh HòaCho thuê chung cư Bắc GiangCho thuê chung cư Hà NamCho thuê biệt thự Hồ Chí MinhCho thuê nhà mặt phố Bắc NinhBán chung cư Quận 9Bán chung cư Trùng KhánhBán chung cư Đông HàBán đất Chiêm HóaPhòng trọ Ứng HòaNhà trọ Hiệp ĐứcNhà trọ Trà VinhCho thuê shophouse Thủ Dầu MộtCho thuê chung cư Cà MauCho thuê nhà Cẩm PhảBán đất Xã Long ĐịnhBán căn hộ Xã Thượng MỗBán chung cư Phường Long Thạnh MỹBán nhà Xã Quế NinhBán nhà mặt phố Xã Song PeBán Condotel Đường 277Bán chung cư Đường Đàm Thanh 7Bán nhà Đường Kim ChungCho thuê shophouse Đường Số 297Cho thuê nhà Đường Nguyễn Văn BéCho thuê chung cư Dragon PearlCho thuê căn hộ Nam Đô ComplexCho thuê chung cư Đại Phúc TownCho thuê căn hộ KĐT Bàu Giang CityChung cư Centa City Hải PhòngCho thuê căn hộ KĐT Paris ElysorCho thuê căn hộ Napoleon Castle ICho thuê căn hộ Green DiamondCho thuê chung cư Châu Pha Hoàng QuânCăn hộ Khu đô thị Tân Quang