Muôn Nhà - Kênh thông tin mua bán, cho thuê Nhà đất, bất động sản

Tìm nhanh. VD: Vinhomes Central Park
17/11/2022 00:00GMT+7

Kinh nghiệm nên mua chung cư nào ở TpHCM và gợi ý căn hộ mua trả góp

Kinh nghiệm nên mua chung cư nào ở TpHCM và gợi ý căn hộ mua trả góp - Chung cư đã và đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là gia đình trẻ, bởi những tiện ích mà nó mang lại. Nhiều người ở Tp. HCM có xu hướng chọn mua căn hộ chung cư bởi cơ sở hạ tầng sẵn có. Chỉ cần dọn về là ở được ngay và hơn hết là đa dạng mức giá cả.

Chung cư đã và đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là gia đình trẻ, bởi những tiện ích mà nó mang lại. Nhiều người ở Tp. HCM có xu hướng chọn mua căn hộ chung cư bởi cơ sở hạ tầng sẵn có.

Chỉ cần dọn về là ở được ngay và hơn hết là đa dạng mức giá cả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để lựa chọn được những căn hộ lý tưởng cho mình đặc biệt việc chọn mua một dự án căn hộ chung cư tốt không phải chuyện dễ dàng đối với người thiếu kinh nghiệm. Bên cạnh giá cả của căn hộ còn có rất nhiều yếu tố quan trọng khác mà người mua cần phải lưu ý.

Kinh nghiệm nên mua chung cư nào ở TpHCM và gợi ý căn hộ mua trả góp

Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ chung cư tại TpHCM

 • Xác định vị trí chung cư

Căn hộ chung cư có vị trí tốt khi nó đảm bảo thuận tiện cho nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình (đi lại, sinh hoạt, làm việc…). Không dễ để tìm một dự án khu chung cư có vị trí thuận lợi với giá "mềm", bởi phân khúc căn hộ dưới 1 tỉ đồng thường nằm ở khá xa trung tâm thành phố.

Vì vậy, bạn cần cân đối tài chính và nhu cầu để chọn mua căn hộ phù hợp. Nên xem xét vị trí gần các tiện ích như chợ, trường học, nơi làm việc… Lưu ý quan sát lượng giao thông quanh khu chung cư, nhất là vào các giờ cao điểm xem có xảy ra ách tắc không, tránh gặp phải phiền toái trong vấn đề di chuyển sau này.

 • Kiểm tra pháp lý

Nếu mua căn hộ chung cư đang xây dựng, bạn cần tìm hiểu rõ lai lịch của khu đất, xem dự án đó có đang thế chấp hay không. Nếu dự án đang thế chấp mà bạn quyết định ký kết hợp đồng mua bán thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình.

Ngoài hồ sơ pháp lý của dự án, người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán. Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, có thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên… Theo quy định mới nhất thì tất cả các dự án để có thể được bán thì phải có ký kết giấy tờ và được phê duyệt, phần móng phải thi công xong. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều chủ đầu tư sẽ huy động vốn và tiền của khách hàng trước nên bạn cần tìm hiểu kỹ càng.

 • Tìm hiểu cặn kẽ năng lực, uy tín của chủ đầu tư và tiến độ xây dựng

Đừng quá tin vào những lời mật ngọt mà môi giới rót vào tai bạn. Trước khi mua căn hộ chung cư, bạn phải tìm hiểu tên, năng lực của chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và xây dựng của dự án.

Bạn sẽ rất khó lựa chọn một nơi tin cậy vì có quá nhiều doanh nghiệp cũng như chủ đầu tư bất động sản trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Có thể đa số những chủ đầu tư bất động sản này đều chuyên nghiệp nhưng trên thực tế thì vẫn chưa có một thước đo nào có thể khẳng định được độ uy tín của các chủ đầu tư bạn sẽ hợp tác.Nhưng có một kinh nghiệm giúp bạn khẳng định được năng lực cũng như uy tín đó chính là dựa trên những dự án của chủ đầu tư đó đã hoàn thành.Như vậy bạn có thể đánh giá được toàn diện được chủ đầu tư bạn xác định sẽ làm việc

Nếu là người "ăn chắc mặc bền", bạn nên dành thời gian để đến quan sát tiến độ xây dựng (trường hợp mua căn hộ chung cư chưa hoàn thiện), đây cùng là một cách để đánh giá năng lực của các nhà đầu tư. Yếu tố này rất mật thiết với năng lực của chủ đầu tư. Bởi có thể thấy đa số các chủ đầu tư đều có tình trạng chung là vay vốn ngân hàng. Cho nên bạn không thể bỏ qua tiêu chí này để có thể đánh giá chính xác chủ đầu tư bạn sẽ làm việc, hay thăm hỏi người dân đã và đang sống trong chung cư đó về mức độ hài lòng (trường hợp mua căn hộ chung cư có sẵn).

 • Đánh giá tiện ích nội, ngoại khu

Ưu thế khi sống trong chung cư là bạn sẽ được sử dụng rất nhiều tiện ích ngoại khu như công viên, trung tâm thương mại… Tuy nhiên, với sự phát triển bùng nổ của các dự án, không thiếu những khu chung cư chỉ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở mà bỏ qua yếu tố này, thậm chí xây sát mặt đường và cắt hoàn toàn khu vui chơi cho trẻ…

Về tiện ích nội khu, người mua cần lưu ý các thông tin về số thang máy, thang thoát hiểm, mức độ hoạt động ổn định của các thang… bởi đó là những tiện ích thiết thân mà bạn sẽ sử dụng trong tương lai.

Mật độ căn hộ cũng là yếu tố cần lưu tâm khi bạn xem xét mua một căn hộ chung cư. Mật độ phù hợp và phổ biến hiện nay là 8 căn hộ/sàn. Nếu lớn hơn con số này tức là số lượng dân cư ở mức dày, dễ dẫn tới tình trạng xếp hàng chờ đợi khi sử dụng các tiện ích chung, gây quá tải cho việc vận hành các dịch vụ kỹ thuật.

Kinh nghiệm nên mua chung cư nào ở TpHCM và gợi ý căn hộ mua trả góp
Tiện ích ngoại khu cần được lưu tâm trước khi quyết định mua căn hộ chung cư

 • An ninh là tiêu chí quan trọng

Bạn cần quan sát xem chung cư đó có được trang bị hệ thống phòng chống cháy nổ chuẩn chỉnh không, cách quản lý việc ra vào chung cư ra sao, có hệ thống camera giám sát hay hệ thống báo động khi có tình huống khẩn cấp không... Tự mình đi khảo sát, trò chuyện, hỏi đáp những cư dân đang sống tại khu chung cư là cách tốt nhất để bạn có thể thu thập thông tin này.

 • Khu vực gửi xe

Theo quy định do Bộ Xây dựng ban hành từ năm 2013, cứ 100m² diện tích sử dụng của căn hộ, chủ đầu tư phải dành 20m² diện tích làm chỗ đậu xe, gồm cả lối đi. Song thực tế, nhiều chung cư lại thiết kế khu giữ xe quá nhỏ, không đáp ứng hết được nhu cầu của cư dân. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ xem khu vực gửi xe của chung cư có thuận tiện không? Có đảm bảo an toàn không? Có giới hạn số lượng xe hay mức phí thế nào?…

Kinh nghiệm nên mua chung cư nào ở TpHCM và gợi ý căn hộ mua trả góp
Khu vực gửi xe là vấn đề cần xem xét cẩn thận trước khi mua căn hộ chung cư

 • Thương lượng giá cả

Khi bạn muốn mua một căn hộ thì điều đầu tiên chắc chắn bạn muốn quan tâm chính là giá cả căn hộ đó bao nhiêu. Không chỉ có bạn suy nghĩ như thế mà các nhà đầu tư bất động sản cũng sẽ đặt câu hỏi đầu tiên cho bạn trước khi tư vấn cho bạn "bạn muốn mua một căn hộ giá bao nhiêu"

Qua Internet hay các sàn giao dịch, không khó để bạn tìm hiểu mức giá chung của các dự án ở từng khu vực. Trong trường hợp người bán đưa ra mức giá cao hơn mức giá thật, những thông tin trên sẽ giúp bạn tự tin thương lượng.

Nhưng từ xa xưa đã có câu "tiền nào của lấy" và giờ nều áp dụng cho thị trường bất động sản thì tôi thấy điều này khá là đúng.Điều này được thể hiện rõ ràng qua từng khu ở trong thành phố Hồ Chí Minh.Dựa trên báo cáo mới nhất mà tôi được biết của CBRE thì giá trung bình cao nhất tại một khu cao cấp trong thành phố là 1800 USD một m2,trung cấp là 1000 m2 và bình dân là 800 USD.Với báo cáo hiển thị như thế này thì các bạn cũng có thể thấy rõ một điều không nên trông chờ những quảng cáo khuyến mại giảm giá của các nhà đầu tư để có một căn hộ giá rẻ.Đòng nghĩa với căn hộ giá rẻ thì cũng sẽ đi theo những thay đổi kèm theo như các điều khoản khi bạn muốn thanh toán,hoặc họ có thể thay thế sản phẩm không như trông đợi của bạn.

Với những khách hàng chưa sẵn sàng về mặt ngân sách, có thể xem xét những chính sách hỗ trợ như trả góp hoặc trả theo đợt của chủ đầu tư.

Ngoài ra, số tiền ngân hàng cho vay tối đa khi mua căn hộ chung cư có thể lên đến 70-80% giá trị hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng chi trả, bạn chỉ nên mua một căn hộ khi đã có trong tay ít nhất 50% giá trị căn nhà, 50% còn lại có thể vay ngân hàng. Nói cách khác, bạn nên chọn gói vay làm sao để chỉ phải trả lãi khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng.

 • Kỳ Hạn Thanh Toán

Với bất kì căn hộ nào bạn đều có thể thấy những quảng cáo rất hút như kỳ hạn thanh toán linh hoạt.....Theo như thu thập mới nhất gần đây mà tôi thu thập được thì để được giao nhà tại Tp HCM thì bạn phải trả cho chủ đầu tư 40% giá trị căn hộ bạn mua,phần còn lại sẽ được tính theo khoảng thời gian từ nửa năm đến 2 năm với lãi suất 0%.Có rất nhiều dự án bạn chỉ cần thanh toán 20% hoặc có những dự án có mức chiết khấu hấp dẫn 17% khi bạn thanh toán 98% giá trị căn hộ......

Có thể những điều kiện này rất hấp dẫn đối với bạn nhưng bạn phải suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ những điều kiện này Bởi một căn hộ nếu có giá cao hơn hiện tại hoặc điều này vẫn trên giấy tờ.

 • Môi trường sống xung quanh

Môi trường sống xung quanh là điều không thể không quan tâm bởi nó là 1 trong những yếu tố cần thiết cho một cuộc sống lâu dài của bạn.Như người nước ngoài họ thường chọn các vị trí xa để ở cho phù hợp với môi trường sống lý tưởng của họ.Còn bạn có thể chọn môi trường sống khác có thể gần trường gần nhà hoạc gần công ty.. và nhất thiết phải phù hợp với lựa chọn của mình đề ra

 • Cộng đồng

Bất kì ở đâu thì cộng đồng luôn là một mối quan tâm đặc biệt để phát triển.ở Mỹ đã có câu "Hãy cho tôi biết hàng xóm của bạn là ai,tôi có thể biết được giá căn hộ của bạn".

Có thể thấy các căn hộ cao cấp đều thấy các doanh nhân người nổi tiếng lựa chọn.Điều này có thể cho ta xác định được.Gía căn hộ với cộng đồng luôn có mối quan hệ mật thiết.Và các chủ đầu tư luôn nỗ lực xây dựng một cộng đồng tốt trong đơn vị họ quản lý.

 • Phong thủy hợp với gia chủ

Theo các chuyên gia về phong thủy, phong thủy căn hộ tốt là những nơi có địa thế “tiền thủy, hậu sơn”, hoặc đơn giản hơn là gần sông, hồ. Tuy nhiên, đối với một nơi “tấc đất tấc vàng” như Tp.HCM, những căn hộ này thường sẽ có mức giá cao hơn so với những căn hộ cùng diện tích hoặc khu vực. Nếu ngân sách không cho phép, bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn một căn hộ với phong thủy phù hợp dựa vào màu sắc, số tầng hay hướng của căn hộ.

Hiện nay, ở Tp. HCM có khá nhiều dự án chung cư đang được mở bán với đa dạng mức giá và diện tích, nếu trang bị kinh nghiệm mua nhà đầy đủ bạn hoàn toàn có thể tự tin chọn cho mình một căn hộ lý tưởng và hợp túi tiền.

 • Những căn hộ chung cư nên tránh

Bạn nên tránh mua căn hộ chung cư có phòng bị bịt kín (không có cửa sổ hướng ra ngoài, thiếu thông thoáng), căn hộ gần chỗ đổ rác (có thể mất vệ sinh), gần thang máy (thường xuyên có người qua lại, đông đúc và ồn ào)…

Xét theo những điều kiêng kị trong phong thủy, người mua nên tránh những căn chung cư có hình dạng méo mó, vừa khó bài trí gọn gàng vừa không tốt cho tài lộc. Về hướng nhà, bạn nên chọn căn hộ có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để đón được gió mát và ánh sáng ổn định hơn.


Những dự án chung cư cho trả góp đã và đang hoàn thiện

Mua căn hộ quận 2 TpHCM

 • Chung cư cao cấp Masteri Thảo Điền

Chung cư Masteri Thảo Điền là một trong những dự án cao cấp của Công ty cổ phần đầu tư Thảo Điền. Được xây dựng trên nền đất 8 ha, gồm 5 toà nhà cao 41-45 tầng, 3.000 căn hộ diện tích dao động từ 46 – 160m2. Căn hộ từ 1-3 phòng ngủ với mức giá bán tối thiểu từ 2.000.000.000đ trở lên.

Kinh nghiệm mua dự án chung cư Masteri Thảo Điền
Dự án chung cư Masteri Thảo Điền

Hạ tầng cơ sở khu vực hoàn chỉnh, tiện ích nội khu và ngoại khu vượt trội như trường học Thủ Thiêm, British School, bệnh viện đa khoa Quận 2, siêu thị Metro, BigC An Phú,.. Đầy đủ các loại hình dịch vụ phục vụ cuộc sống thường ngày cho cư dân, các phương tiện đi lại luôn sẵn có đầy đủ phục vụ, mang lại cuộc sống chất lượng cao.

 • Căn hộ Masteri Parkland quận 2

Dự án Masteri Parkland tọa lạc tại 628A, Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, TP.HCM được xây dựng bởi Công ty TNHH Indochina Land. Diện tích tổng thể 12.000 m2, có 98 căn hộ diện tích bình quân 117 – 130m2, gồm 1-3 phòng ngủ. Hệ thống phòng ốc trang bị tiện ích theo chuẩn quốc tế.

Khu vực dự án có các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp giá tốt, phục vụ phòng, đặt đồ ăn, xe taxi đưa đón, hệ thống xử lý rác thải sẵn sàng phục vụ. An ninh được bảo vệ 24/7, trong tòa nhà có thang máy tiện di chuyển lên tầng cao. Khung cảnh toàn khu hướng ra khoảng không gian xanh mát trong lành, mang tới sự thư thái và dễ chịu cho cư dân.

Kinh nghiệm mua Dự án căn hộ Masteri Parkland
Dự án căn hộ Masteri Parkland

 • Dự án căn hộ City Alto Cát Lái

Dự án này được xây dựng tại khu đô thị Cát Lái, Phường Cát Lái, Quận 2, TP.HCM. Diện tích toàn khu 17.000 m2. Tiện ích khu vực hiện đại như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học các cấp, nhà hàng, công viên,...

Dự án có 2 block với 675 căn hộ, thiết kế theo phong cách hiện đại, nội thất trang bị đầy đủ, lắp đặt sẵn hệ thống mạng, điện thoại, cáp quang. An ninh được bảo vệ 24/7, đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống. Dự kiến giá bán mỗi căn khoảng 1.000.000.000đ - 1.500.000.000đ tùy vào diện tích, view, số tầng và tiện nghi.

Mua căn hộ chung cư quận 3 TpHCM

 • Dự án căn hộ The Century quận 3

Căn hộ The Century được xây dựng tại 136 Lý Chiến Thắng, Quận 3, TP.HCM, nơi giao nhau của nhiều tuyến đường trọng điểm. Nhịp sống khu vực sầm uất, dân cư đông đúc, mức sống cao, các tiện ích khu vực rất hiện đại, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và làm việc của người dân.

Kinh nghiệm mua Dự án căn hộ The Century
Dự án căn hộ The Century

Dự án chung cư trả góp TP. HCM này là sự kết hợp với loại hình căn hộ, thương mại, dịch vụ và văn phòng, đa dạng các hình thức để khách hàng lựa chọn. Công trình gồm 8 tháp, cao 30 tầng, tổng diện tích 33.660 m2 rộng lớn, có 2.187 căn hộ. Diện tích các căn dao động từ 48 - 240 m2, gồm 1-3 phòng ngủ, mức giá bán dự kiến 100.000.000đ/m2.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật thông tin giá cho thuê chung cư quận 2 mới nhất hàng ngày.

Mua căn hộ chung cư quận 4 TpHCM

 • Charmington Iris Quận 4 tại 76 Tôn Thất Thuyết

Dự án tọa lạc tại 76 Tôn Thất Thuyết, P.16, Q.4, TP. HCM, diện tích xây dựng 16.645,3 m2, quy mô gồm 1.438 căn hộ và 14 căn Shophouse. Chủ đầu tư thực hiện công trình là Công ty TNHH Sabeco HP. Các căn hộ có diện tích từ 45 – 122m2, giá bán dự kiến tầm 55.000.000đ/m2.

Kinh nghiệm mua Dự án căn hộ Charmington Iris
Dự án căn hộ Charmington Iris

Dự án nằm cạnh con sông Sài Gòn thơ mộng, nhiều cây xanh che bóng mát, cảnh quan phong phú, hòa mình vào thiên nhiên mang đến cuộc sống thư thái, dễ chịu. Tiện ích khu vực đầy đủ gồm trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện, chợ, nhà trẻ,...Phục vụ nhu cầu sinh hoạt cần thiết cho cư dân. An ninh chặt chẽ, camera quan sát khắp nơi, đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống và làm việc.

 • Căn hộ Riva Park Nguyễn Tất Thành Quận 4

Dự án Riva Park được đầu tư bởi Công ty cổ phần thương mại Địa ốc Việt tại 504 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, TPHCM. Diện tích toàn khu đất khoảng 4827.80 m2 rất rộng lớn, xung quanh còn hình thành hệ thống cây xanh và các hồ nước tạo cảnh quan tự nhiên. Tòa nhà cao 18 tầng, 320 căn hộ với diện tích dao động từ 39-55m2.

Nhà đầu tư thực hiện chính sách cho khách hàng trả góp tiền mua nhà chỉ từ 495.000.000đ, đảm bảo quyền lợi và đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân. Hứa hẹn địa điểm này sẽ vô cùng thu hút người dân tập trung về an cư lạc nghiệp.

 • Dự án căn hộ Sunshine City quận 4

Tọa lạc ngay trung tâm Quận 4, được xây dựng bởi chủ đầu tư Sunshine Group. Mở ra cơ hội cho giới thượng lưu Sài Gòn trải nghiệm cuộc sống hiện đại với tiện ích tiêu chuẩn Châu Âu giữ lòng thành phố đông đúc, sầm uất. Hệ thống các căn hộ được thiết kế hiện đại, nội thất cao cấp.

Tiện ích nội khu và ngoại khu đầy đủ như trung tâm thương mại, bệnh viện, siêu thị, trường học, công viên, hồ bơi, spa,... Phục vụ nhu cầu sinh sống và làm việc cho cư dân tốt nhất. Hệ thống cây xanh bao bọc mang lại nguồn không khí trong lành, sạch sẽ.

Mua căn hộ chung cư quận 5 TpHCM

 • Chung cư Ventosa 66 Tân Thành Quận 5

Chung cư Ventosa được xây dựng bởi Công Ty Cổ Phần Thương Mại Địa Ốc Việt, nằm trên 66 Tân Thành, Phường 12, Quận 5, TP. HCM. Quy mô dự án chung cư trả góp TP. HCM gồm 1 tòa nhà cao 22 tầng, 340 căn hộ. Diện tích xây dựng toàn khu 4000m2 rộng rãi, bao quanh là hệ thống cây xanh tươi mát, ngăn chặn ồn ào và khói bụi thành phố.

Kinh nghiệm mua Dự án chung cư Ventosa
Dự án chung cư Ventosa

Mỗi căn hộ có diện tích dao động từ 50 – 92 m2 gồm 1-3 phòng ngủ, nội thất cao cấp, trang trí hài hòa, có ban công nhìn ra bên ngoài tạo cảm giác thông thoáng. Đây là một trong những dự án chung cư lớn, tiện ích được trang bị rất hiện đại. Bao gồm hồ bơi, phòng tập thể thao, trung tâm thương mại, bệnh viện, khu vui chơi,...tiện lợi sử dụng.

Mua căn hộ chung cư quận 6 TpHCM

 • Dự án căn hộ chung cư Asiana Capella

Dự án Asiana Capella cung cấp tới thị trường những căn hộ cao cấp với không gian sống đẳng cấp, thích hợp cho cả việc kinh doanh, thương mại, dịch vụ. Vị trí dự án tại số 184 Trần Văn Kiểu, P. 10, Q. 6, Tp.HCM với chủ đầu tư là Tập đoàn Gotec Land. Tổng diện tích khu xây dựng khoảng 4.274,1m2, tòa nhà gồm 373 căn.

Diện tích từng căn dao động từ 27.8 - 82.78 m2 với mức giá bán dự kiến 30.000.000 đ -35.000.000đ/m2. Kiến trúc căn hộ theo phong cách hiện đại, chú trọng vào công năng sử dụng, tạo sự thông thoáng, đón đủ ánh sáng. Xung quanh có nhiều công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí, dịch vụ ăn uống, trung tâm mua sắm tiện lợi.

 • Dự án căn hộ Viva RiverSide liền kề AEON MALL

Dự án được xây dựng tại 1472 Đường Võ Văn Kiệt, Phường 3, Quận 6, TP.HCM bởi nhà đầu tư Công ty địa ốc Việt. Sở hữu vị trí đắc địa ngày mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt, nơi dân cư đông đúc, các hoạt động giao thương sầm uất, mức sống dân cư cao. Thuận lợi cho việc kinh doanh và phát triển đời sống của cư dân Viva RiverSide.

Kinh nghiệm mua Dự án căn hộ Viva RiverSide
Dự án căn hộ Viva RiverSide

Quy mô gồm 2 tòa nhà cao 26 tầng với  567 căn hộ, diện tích toàn khu 7,466 m2. Các căn hộ có diện tích dao động từ 45,8 – 98,07 m2 gồm 1 - 3 phòng ngủ. An ninh khu vực được đảm bảo 24/7, đầy đủ các tiện ích sinh hoạt như siêu thị, trường học, bệnh viện, spa, trung tâm mua sắm,...

Thiết kế các căn hộ tối đa công năng sử dụng, có cửa sổ đón nắng, view hướng ra các con sông, hồ bơi nhằm thu hút vượng khí theo quan niệm phong thủy của người Á Đông. Cảnh quanh hữu tình, công viên cây xanh che bóng mát tách biệt khu ra khỏi sự ồn ào, nóng nực, khói bụi.

Mua căn hộ chung cư quận 7 TpHCM

 • Căn hộ Saigon Riverside quận 7

Dự án căn hộ Saigon Riverside
Dự án căn hộ Saigon Riverside

Hoàng Quốc Việt, quận 7, TP. HCM. Được đánh giá là một trong những dự án chung cư cao cấp bậc nhất Sài Gòn. Diện tích toàn khu 86,581m2 với hơn 2000 căn hộ, thiết kế phong cách hiện đại, đầy đủ tiện nghi sinh hoạt.

Mỗi căn hộ chung cư trả góp TP. HCM trong dự án có diện tích từ 53,2 – 86,68m2 gồm 1 – 3 phòng ngủ, được trang hoàng nội thất cao cấp, đầy đủ wifi, đường dây điện thoại, cáp quang. Các tiện ích khu vực như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khu vui chơi… đầy đủ.

 • Dự án căn hộ Sunshine The Hazenla Nguyễn Hữu Thọ quận 7

Dự án này được xây dựng bởi Sunshine Group với diện tích 31.161m2 rộng rãi, gồm 5 block, cao 30 tầng với khoảng 1000 căn hộ. Tọa lạc tại điểm giao nhau của 3 con đường  Nguyễn Hữu Thọ, đường Lê Văn Lương và đường số 15, Quận 7, TP. HCM.

Vị trí mặt đường thuận lợi cho việc đặt trụ sở, văn phòng làm việc và kinh doanh nên mức giá khá cao. Các căn hộ sẽ có đủ diện tích với 1-3 phòng ngủ cho khách hàng lựa chọn. Khách hàng có thể mua căn hộ trả góp TP. HCM ở dự án này dự kiến từ 2.500.000.000đ/căn, đầy đủ tiện nghi sử dụng.

Mua căn hộ chung cư quận 8 TpHCM

 • Căn hộ Venus Quận 8 - 175 Phạm Hùng

Dự án Venus nằm ở số 175 Phạm Hùng, Phường 4, Quận 8, Tp. HCM, chủ đầu tư xây dựng là Công ty Cổ phần Thương Mại Địa Ốc Việt. Quy mô gồm 3 tòa tháp cao tầng được quy hoạch trên mảnh đất rộng 17.000 m2. Tổng thể có 900 căn hộ cao cấp và 300 căn hộ văn phòng.

Hệ thống phòng ốc với thiết kế nội thất cao cấp, thiết bị vệ sinh hiện đại sạch sẽ, các dịch vụ phục vụ phòng, wifi, điện nước, cáp quang luôn sẵn sàng phục vụ. Bên trong khu vực dự án còn có nhiều tiện ích như khu mua sắm, phòng khám, nhà trẻ, công viên, khu thể thao,...

Giao thông khu vực thuận tiện, đường xá được quy hoạch hoàn chỉnh, thuận tiện di chuyển sang các vùng lân cận nhanh chóng. Các căn hộ có view 4 phía, tầm nhìn đẹp mắt, đón ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng đãng, thoải mái.

Mua căn hộ chung cư quận 9 TpHCM

 • Căn hộ cao cấp Vinhomes Grand Park

Nếu kể đến những dự án nổi bật ở khu vực TP. HCM không thể thiếu được căn hộ cao cấp Vinhomes Grand Park Quận 9. Tọa lạc tại tuyến đường huyết mạch Nguyễn Xiển, Long Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Mật độ dân cư cao, đời sống tốt, các hoạt động kinh doanh, buôn bán sôi nổi.

Kinh nghiệm mua Dự án căn hộ Vinhomes Grand Park quận 9
Dự án căn hộ Vinhomes Grand Park quận 9

Tòa nhà cao 35 tầng, được thiết kế theo phong cách hiện đại, tiện nghi trang bị đầy đủ, an ninh đảm bảo an toàn, có camera quan sát, bảo vệ trông giữ 24/7. Hệ thống phòng ốc trang hoàng đẹp, tiện nghi, sạch sẽ. Có 3 loại phòng gồm loại 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ với diện tích dao động từ 36 – 89 m2.

Dự án chung cư trả góp TP. HCM chưa công bố mức giá cụ thể cho từng căn hộ nhưng dự kiến chỉ từ 800.000.000đ đã có 1 căn hộ đẹp. Hiện chủ đầu tư đưa ra chính sách cho khách hàng trả góp trước 20-30% số tiền, còn lại sẽ trả dần trong vòng 30 -35 năm. Dự án hướng tới phân khúc người độc thân, dân văn phòng, cặp vợ chồng trẻ, gia đình nhỏ.

 • Căn hộ Green City quận 9

Dự án Green City nổi bật trên thị trường bất động sản Quận 9 được xây dựng bởi Tập đoàn Nam Khang tại đường Tam Đa, Trường Thạnh, Quận 9, TP. HCM. Diện tích toàn khu rộng 23,7 ha nằm dọc theo bờ sông Tắc thơ mộng. Bao bọc xung quanh dự án là hệ thống cây xanh, kênh rạch tạo cảnh quan đẹp, không khí trong lành, mát mẻ.

Diện tích từng căn hộ bình quân từ 73– 167.3m2, bên trong được thiết kế nội thất hiện đại, đầy đủ đồ dùng phục vụ nhu cầu sinh hoạt. An ninh khu vực được trông giữ 24/7, có camera quan sát khắp mới. Các tiện ích bao gồm trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, siêu thị, nhà trẻ, trung tâm thể thao, spa,...

 • Dự án căn hộ Metro Star quận 9

Căn hộ Metro Star được đầu tư xây dựng tại 360 Xa Lộ Hà Nội, Phường Phước Long A, Quận 9 bởi CT Group & Soldbuild Singapore. Diện tích toàn khu khoảng 18.337,5 m², có 2 tòa tháp, 6 Block với 25-30 tầng, 1.600 căn hộ. Mỗi căn hộ sẽ có diện tích từ 52-71 m2, đầy đủ đồ dùng, hệ thống mạng wifi, đường dây điện thoại, cáp quang sẵn sàng.

Kinh nghiệm mua Dự án căn hộ Metro Star
Dự án căn hộ Metro Star

Giá bán dự kiến khoảng 1.500 USD/m2, thời gian sở hữu lâu dài, các tiện ích khu vực đầy đủ như công viên, trường học, spa, phòng gym, siêu thị,...Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thường ngày cho cư dân. Hệ thống giao thông hiện đại, phân luồng rõ ràng thuận tiện đi lại và làm việc.

Mua căn hộ chung cư quận Bình Thạnh TpHCM

 • Khu chung cư cao cấp Vinhomes Central Park

Khu chung cư này được đầu tư bởi tập đoàn bất động sản hàng đầu cả nước Vingroup, tọa lạc tại khu Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Dự án này rất nổi tiếng vì đẳng cấp tiện nghi hiện đại, thiết kế đẹp mắt, hệ thống phòng ốc được trang hoàng sang trọng. Mang đến chất lượng cuộc sống vương giả cho cư dân.

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư Vinhomes Central Parl
Căn hộ chung cư Vinhomes Central Parl

Diện tích toàn khu khoảng 43 ha, các căn hộ có diện tích dao động từ 46- 127m2 giá bán 35.000.000đ-40.000.000đ/m2, có 1-3 phòng ngủ. Tiện ích khu vực đầy đủ như có phòng gym, spa, khu vui chơi, trung tâm thương mại, trường học,... Các dịch vụ phục vụ trong khu vực luôn sẵn sàng.

An ninh được bảo đảm 24/7, có camera quan sát lắp đặt khắp nơi, cư dân yên tâm sinh sống và làm việc. Hiện chủ đầu tư đưa ra chính sách căn hộ chung cư trả góp trong thời gian dài, khách hàng có thể đóng tiền thành nhiều đợt.

Mua căn hộ chung cư quận Gò Vấp TpHCM

 • Dự án D One Gò Vấp

Dự án D One được đầu tư bởi Công Ty TNHH MTV DHA xây dựng tại số 12 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp, TP. HCm. Tổng diện tích toàn khu 20.000m2, cao 5 tầng với 558 căn hộ lớn nhỏ. Mỗi căn có diện tích bình quân 40-90m2, mức giá bán dự kiến khoảng 40.000.000đ/m2 trở lên tùy vào từng loại hình.

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư D One Gò Vấp
Dự án D One Gò Vấp

Vị trí thuận lợi nơi các hoạt động kinh tế - văn hóa diễn ra sôi nổi, mức sống dân cư cao, hệ thống giao thông, hạ tầng cơ sở hoàn thiện đồng bộ. Thuận tiện phục vụ cuộc sống sinh hoạt và làm việc của cư dân. Xung quanh đầy đủ siêu thị CoopMart, trung tâm VinCom, trường học, bệnh viện,.. di chuyển chưa đầy 5 phút.

Mua căn hộ chung cư quận Thủ Đức TpHCM

 • Dự án căn hộ Gem Premium Thủ Đức

Dự án được xây dựng bởi Đất Xanh Group trên mặt tiền con đường D25 và D27 thuộc địa phận P. Hiệp bình chánh, Q.Thủ đức, TP. HCM với diện tích 6.7ha. Chiều cao tòa nhà 34 tầng, gồm 3045 căn hộ chung cư, 34 căn Duplex Villas và 96 căn hộ Penthouse. Mỗi căn có diện tích dao động từ 71- 201 m2, gồm 1-3 phòng ngủ phù hợp để ở và kinh doanh, thương mại.

Sở hữu vị trí đắc địa thuận lợi cho công việc, hệ thống giao thông thuận tiện đi lại, các tiện ích xung quanh được đồng bộ hiện đại. Cư dân không cần phải đi xa cũng dễ dàng sử dụng được các dịch vụ tốt. Dự án cạnh con sông lớn, bao quanh hệ thống cây xanh nên cảnh quan thơ mộng, không gian sống trong lành, dễ chịu.


Thông qua bài chia sẻ Kinh nghiệm nên mua chung cư nào ở TpHCM và gợi ý căn hộ mua trả góp, Muonnha.com.vn xin nhấn mạnh lưu ý các bạn khi đang cân nhắc nên mua chung cư nào ở TpHCM thì cần chú trọng các vấn đề về kinh nghiệm mua chung cư được chia sẻ ở trên, đặc biệt là: Tài chính cá nhân, Vị trí dự án, chủ đầu tư, tiện ích nội ngoại khu, pháp lý dự án. Chúc các bạn sớm tìm được căn hộ chung cư vừa ý với mình!

(Theo Nhadat.tuoitre.vn & Blog.adayroi.com)

Nguồn: muonnha.com.vn

Tin nổi bật

Bài viết liên quan

Mẫu hợp đồng thuê căn hộ chung cư mới cập nhật

Mẫu hợp đồng thuê căn hộ chung cư mới cập nhật chuẩn nhất dành cho chủ nhà có có căn hộ cần cho thuê, mẫu hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư mới nhất. Giữa bên cho thuê và bên thuê căn hộ chung cư sẽ ký hợp đồng thuê căn hộ nhà chung cư để ghi lại một số nội dung thỏa thuận cụ thể giữa hai bên, qua đó, hai bên sẽ buộc phải thực hiện những điều khoản thỏa thuận, đảm bảo được lợi ích cho bên đối tác hợp đồng.

Mẫu hợp đồng thuê căn hộ chung cư mới cập nhật

Những lưu ý khi thuê phòng trọ để tránh bị lừa các bạn sinh viên cần lưu ý

Thuê nhà trọ – phòng trọ giá rẻ là mối quan tâm của rất nhiều sinh viên xa quê tìm đến các thành phố lớn để học tập. Tuy nhiên, để tìm thuê được nhà trọ – phòng trọ giá rẻ, đúng như ý muốn ở Tp Hồ Chí Minh không phải là điều đơn giản. Thời gian gần đây, trên các diễn đàn, báo online thường xuyên chia sẽ về câu chuyện nhiều sinh viên bị gạt tiền khi thuê nhà trọ – phòng trọ. Dưới đây là Những lưu ý khi thuê phòng trọ các bạn sinh viên cần lưu ý khi đi thuê nhà trọ – phòng trọ để tránh mắc bẫy kẻ

Những lưu ý khi thuê phòng trọ để tránh bị lừa các bạn sinh viên cần lưu ý

Tổng hợp khu phòng trọ giá rẻ ở các KCN tại TP HCM

Tổng hợp khu phòng trọ giá rẻ ở các KCN tại TP HCM - Địa bàn các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn tập trung rất nhiều khu công nghiệp lớn và thu hút hàng chục ngàn công nhân tới thuê trọ. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm phòng trọ giá rẻ TP.HCM tại các khu vực này, hãy tham khảo ngay những gợi ý và lời khuyên từ Muonnha.com.vn

Tổng hợp khu phòng trọ giá rẻ ở các KCN tại TP HCM

4 mẹo giúp bán có thể thuê được phòng trọ giá rẻ sau tết

4 mẹo giúp bán có thể thuê được phòng trọ giá rẻ sau tết - Sau Tết, nhu cầu tìm kiếm phòng trọ tăng lên dẫn đến giá cả phòng trọ tăng chóng mặt khiến công nhân đau đầu về vấn nạn tìm nhà ở. Làm thế nào để có thể thương lượng được mức giá tốt nhất khi thuê phòng trọ sau Tết? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây

4 mẹo giúp bán có thể thuê được phòng trọ giá rẻ sau tết
Bán shophouse Bà Rịa Vũng TàuBán nhà Hồ Chí MinhBán nhà Thái BìnhBán nhà Kon TumBán nhà mặt phố Hậu GiangNhà trọ Sơn LaNhà trọ Phú YênVăn phòng Quảng NgãiCho thuê chung cư Ninh ThuậnCho thuê biệt thự Hà NộiBán Condotel Việt TrìBán Condotel Sơn HòaBán nhà mặt phố Đức CơPhòng trọ Sơn TâyNhà trọ Mường KhươngVăn phòng Rạch GiáCho thuê kho Hóc MônCho thuê nhà KBangCho thuê nhà Phú RiềngCho thuê nhà Đồng VănBán biệt thự Phường Phương MaiBán nhà mặt phố Phường 2Bán nhà mặt phố Xã Thạnh PhướcBán nhà mặt phố Xã Lộc ThuậnCho thuê kho Phường Lam SơnBán đất Đường Hà ThànhCho thuê căn hộ Đường Trần HòaCho thuê biệt thự Đường ĐT 422Cho thuê nhà mặt phố Đường Tư GấuCho thuê nhà mặt phố Đường Tỉnh lộ 433Căn hộ Phuoc Long Spring TownCho thuê chung cư Cựu ViênCăn hộ KĐT Nam Phan ThiếtCăn hộ CT1 Thạch BànChung cư Sky Forest Residences Căn hộ Tây Nam Center Golden LandBán nhà Midori ParkCho thuê chung cư Ocean DunesCho thuê nhà Casa Marina PremiumBán nhà Tiến Thành